Xu hướng mua sắm trực tuyến tại Việt Nam năm 2020

Xu hướng mua sắm trực tuyến tại Việt Nam năm 2020

[a1]

Xu hướng kinh doanh thương mại điện tử không thể thiếu sẽ giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng của mình trên mặt trận kỹ thuật số là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây, dựa trên dữ liệu của báo cáo Tìm kiếm hàng đầu năm 2020 của Google.

Nội dung chính []:

1. Quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang phát triển vượt bậc. Đây là phân khúc phát triển nhanh nhất trong nền kinh tế kỹ thuật số của đất nước và dự kiến ​​sẽ mở rộng hơn nữa trong những năm tới. Ngày càng nhiều người Việt thích mua sắm trực tuyến. Sự tăng trưởng này là do sự phổ biến của Internet, sự gia tăng người dùng điện thoại thông minh và niềm tin của người tiêu dùng vào mua sắm trực tuyến ngày càng tăng. Thực tế này khuyến khích các doanh nghiệp truyền thống chuyển sang lĩnh vực kỹ thuật số. Họ đang đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng bằng cách cung cấp các dịch vụ trực tuyến tiện lợi và hiệu quả. Ngày hội mua sắm trực tuyến và các chương trình khuyến mãi trùng khớp (10/10, 11/11, …) ngày càng phổ biến và thu hút khách hàng trực tuyến.

quy mô thị trường thương mại

Quy mô thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam theo Tìm kiếm hàng đầu năm 2020 của Google

2. Các yếu tố tăng trưởng

Để có thể kinh doanh bán hàng hiệu quả trên các nền tảng thương mại điện tử, bạn cần hiểu rõ các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng trong thị trường này. Theo dữ liệu từ Tìm kiếm hàng đầu trong năm của Google, các yếu tố hàng đầu thúc đẩy sự tăng trưởng trong thị trường thương mại điện tử bao gồm:

 • Ngày hội mua sắm trực tuyến
 • Giải trí trong ứng dụng
 • Số lượng người bán tăng lên
 • Chuyển phát nhanh
 • Cơ hội tăng thu nhập

Quản lý bán hàng đa kênh chuyên nghiệp với phần mềm Nhanh.vn

Đăng ký bản dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng

Quản lý bán hàng đa kênh

Ngày hội mua sắm trực tuyến ngày càng được chú ý và được các tín đồ mua sắm trực tuyến mong đợi bởi tại đó có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Những lễ hội này là cơ hội tuyệt vời giúp chủ cửa hàng thu hút khách hàng mới và chăm sóc họ trở thành khách hàng thân thiết của mình.

Ưu đãi trong ngày

Tìm kiếm hàng đầu trên Google 2020 theo Tìm kiếm hàng đầu của Google 2020

Black Fiday – Ngày thứ sáu đen tối cũng đã thâm nhập thị trường Việt Nam nhờ sự phát triển của các nền tảng thương mại điện tử với các chương trình bán hàng sosoo tích cực cho mùa mua sắm cuối năm. Những ngày này có ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng. Theo nghiên cứu từ khóa tại Tìm kiếm hàng đầu trong năm 2020 của Google, người tiêu dùng bắt đầu tìm kiếm từ khóa cho hội chợ mua sắm bắt đầu vài tuần trước khi chúng diễn ra.

tìm kiếm trước ngày nghỉ

Tìm kiếm từ khóa cho lễ hội vài tuần trước khi diễn ra

3. Thị trường thương mại điện tử trong bối cảnh Covid-19

Năm 2020 là một năm có nhiều biến động không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới trước những diễn biến phức tạp từ vụ dịch Covid-19. Dưới tác động lâu dài của Covid-19, nó đã dẫn đến sự thay đổi cơ bản trong hành vi của người tiêu dùng, bổ sung vào động cơ tăng trưởng của thương mại điện tử. Đây là cơ hội lớn cho các chủ cửa hàng kinh doanh trên sàn. Trải nghiệm mua sắm của người dùng vượt ra ngoài các cửa hàng thực khi họ bắt đầu tìm kiếm các tùy chọn tiện lợi hơn.

tăng xu hướng tìm kiếm từ khóa

Tăng xu hướng tìm kiếm theo từ khóa

Các từ khóa phổ biến nhất hiện đang được người tiêu dùng tìm kiếm liên quan đến thương mại điện tử theo báo cáo dữ liệu Tìm kiếm hàng đầu trong năm của Google bao gồm:

 • Mua trực tuyến Vinmart
 • Mua Coopmart trực tuyến
 • Mua Emart trực tuyến
 • Mua Big C trực tuyến
 • Mua sắm trực tuyến Emart
 • Đặt hàng Coopmart Trực tuyến
 • Cửa hàng Aeon trực tuyến

Xem thêm: Những thuận lợi và khó khăn của doanh nghiệp khi khởi nghiệp với sàn thương mại điện tử

Thông qua các từ khóa hoặc lượt tìm kiếm người dùng có thể thấy, họ quan tâm đến việc mua sắm trực tuyến hơn, hạn chế đến trực tiếp cửa hàng.

từ khóa phổ biến

Từ khóa tìm kiếm phổ biến theo Tìm kiếm hàng đầu năm 2020 của Google

4. Xu hướng mua sắm trên các trang thương mại điện tử của người tiêu dùng

Với mỗi ngành hàng bình dân, người tiêu dùng Việt Nam lại có một động lực mua hàng trực tuyến khác nhau, nhưng nhìn chung, họ vẫn hướng đến sự tiện lợi và dễ dàng. Một số lý do hàng đầu khiến người tiêu dùng Việt Nam chọn mua hàng trực tuyến trong Tìm kiếm hàng đầu năm 2020 của Google như sau:

 • Giá / Ưu đãi / Khuyến mãi
 • Mua dễ dàng hơn khi phải đến cửa hàng
 • Phí giao hàng thấp
 • Thông tin sản phẩm chi tiết
 • Sản phẩm trên mạng phong phú hơn

lý do mua sắm trực tuyến

Lý do hàng đầu để mua sắm trực tuyến

5. Xu hướng bán hàng trực tuyến

Theo Tìm kiếm hàng đầu trong năm 2020 của Google, lĩnh vực thương mại điện tử sẽ chiếm khoảng 10% tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam trong 5 năm tới. Khi người mua đổ xô trực tuyến để tìm sản phẩm, người bán mới sẽ bắt kịp xu hướng.

Xem thêm: 3 bước chọn sản phẩm rao bán trên sàn thương mại điện tử cho doanh nghiệp

Các từ khóa phổ biến được người bán tìm kiếm như:

 • Bán hàng trực tuyến hiệu quả
 • Học bán hàng trực tuyến
 • Bán hàng online nên bán hàng?
 • Phần mềm / Ứng dụng bán hàng trực tuyến

Có thể thấy, người bán hàng cũng đang dần chuyển sang bán hàng đa kênh, kết hợp với bán hàng trực tuyến để mang đến những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho người tiêu dùng.

Từ khóa phổ biến từ người bán

Tìm kiếm hàng đầu của Google trong năm 2020

6. Youtube – nền tảng nghiên cứu sản phẩm

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, Youtuber cũng chuyển sang review các sản phẩm được bán trực tuyến tại các cửa hàng. Do đó, YouTube gần đây đang trở thành một nền tảng để người tiêu dùng nghiên cứu và lựa chọn trước khi mua hàng.

YouTube trở thành nơi để đến trước khi mua

Youtube là nền tảng nghiên cứu trước khi mua hàng

7. Sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất

Dựa trên dữ liệu từ Tìm kiếm hàng đầu trong năm của Google, các sản phẩm được đánh giá với nhiều tìm kiếm nhất bao gồm:

 • Con trai
 • Điện thoại
 • Món ăn
 • Trò chơi
 • Chăm sóc da

Đây sẽ là những gợi ý kinh doanh tuyệt vời không thể bỏ qua cho người bán hàng, giúp bạn bắt kịp xu hướng tìm kiếm của người tiêu dùng.

sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất

Sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất

Trên đây là những xu hướng không thể bỏ qua của các chủ cửa hàng bán lẻ theo báo cáo dữ liệu từ Tìm kiếm hàng đầu trong năm của Google 2020. Hy vọng bài viết này giúp bạn có những hướng kinh doanh hiệu quả, thúc đẩy doanh thu. Chúc may mắn.

Dựa trên con số được chọn từ Tìm kiếm hàng đầu năm 2020 của Google

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.