Xu hướng kinh doanh mô hình cửa hàng tiện lợi giúp kiếm tiền ổn định bất chấp thời dịch 

Xu hướng kinh doanh mô hình cửa hàng tiện lợi giúp kiếm tiền ổn định bất chấp thời dịch 

[a1]

Cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini là một trong những ngành thiết yếu được chính phủ cho phép hoạt động. Ngay cả khi cả nước phải xa cách xã hội, mô hình cửa hàng tiện lợi vẫn được ưu tiên.

1. Mô hình cửa hàng tiện lợi từ bình dân đến cao cấp

Hiện nay trên thị trường, mô hình cửa hàng tiện lợi rất đa dạng, từ các cửa hàng nhỏ bình dân cho đến các chuỗi lớn của các tập đoàn đa quốc gia. Cửa hàng tiện lợi không nhất thiết phải rộng như siêu thị, hầu hết cửa hàng chỉ vài chục mét vuông, có thể cải tạo từ cửa hàng tạp hóa cũ thành kinh doanh rộng rãi hơn với giá kệ. , máy quét mã vạch, chia thành các khu vực để khách hàng lựa chọn.

mô hình cửa hàng tiện lợi Kinh doanh cửa hàng tiện lợi có phải là một ý tưởng hay không?

2. Cửa hàng tiện lợi bán những sản phẩm gì?

Gọi là cửa hàng tiện lợi vì nó kinh doanh rất nhiều loại mặt hàng: Từ đồ ăn, thực phẩm đến đồ gia dụng,… Tuy nhiên, một cửa hàng không nhất thiết phải bán tất cả các sản phẩm, hàng hóa. mục không giới hạn chỉ giúp thêm nhiều mặt hàng mà thôi. Có nhiều cửa hàng tiện lợi chỉ bán những sản phẩm thiết yếu như giấy vệ sinh, nước giặt, xoong nồi, quạt làm mát hay đồ dùng cho trẻ nhỏ, v.v.

3. Tại sao bạn nên kinh doanh cửa hàng tiện lợi?

Tại sao phải kinh doanh cửa hàng tiện lợi? Mở cửa hàng tiện lợi là một lựa chọn có lợi nhuận của nhiều thương gia vì nó phục vụ nhu cầu thiết yếu của mọi người. Mọi người đều có nhu cầu mua các sản phẩm như thực phẩm hay đồ dùng cá nhân. Với nhu cầu lớn như vậy, việc kinh doanh chắc chắn sẽ thuận lợi hơn so với các ngành hàng không quan trọng và không cấp thiết khác. Có thể thấy rõ điều này qua thời điểm dịch bệnh hiện nay, các ngành hàng buộc phải đóng cửa nhưng các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi vẫn hoạt động bình thường. Đây là một lợi thế lớn giúp bạn không bị thất thoát doanh thu, thậm chí có thể phát triển trong thời kỳ thị trường đang bị ảnh hưởng.

mô hình cửa hàng tiện lợiCác cửa hàng tiện lợi luôn tấp nập người mua sắm vì đây là nhu cầu cơ bản của con người

4. Làm thế nào để vận hành mô hình cửa hàng tiện lợi đạt hiệu quả cao?

Dưới đây là những kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng tiện lợi mang lại hiệu quả kinh tế cao và giúp thu hút khách hàng khéo léo:

4.1. Cách bài trí gian hàng khoa học, kích thích khách hàng mua nhiều hơn

Cách bố trí cửa hàng tiện lợi là vô cùng quan trọng, từ việc sắp xếp quầy kệ, phân khu từng loại sản phẩm ở các vị trí khác nhau giúp thúc đẩy lượng khách hàng thu về rất lớn.

– Đặt các vật dụng liên quan cạnh nhau: Khu vực bày bán xoong nồi cạnh các sản phẩm bếp khác như sản phẩm tẩy rửa, .. Móc treo quần áo cạnh sáp khử mùi, ..

– Đối với cửa hàng ăn uống cần lưu ý những điều sau: Thức ăn của trẻ nên để ở vị trí thấp, vừa tầm với của trẻ để kích thích doanh số cho xe đẩy hàng của phụ huynh. Ngoài ra, cần lưu ý những sản phẩm gần hết hạn được xếp ở bên ngoài trước, còn những sản phẩm hết hạn thì cất sâu vào bên trong.

4.2. Sử dụng phần mềm để quản lý

Tại sao sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nguonhanggiasiđể quản lý mô hình cửa hàng tiện lợi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh?

Kiểm tra chặt chẽ hàng hóa để tránh thất thoát

Cách làm thủ công, tính toán theo sổ sách khiến bạn thường xuyên bị thất thoát hàng hóa mà không rõ nguyên nhân, không thể truy xuất nguồn gốc. Nhưng nếu sử dụng phần mềm thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn, quản lý được toàn bộ hàng hóa, từng sản phẩm, mặt hàng, kích thước, công suất của từng loại trên hệ thống. Cập nhật báo cáo bán hàng, xem ngày nào, giờ nào, nhân viên bán loại hàng gì để truy xuất lịch sử nếu cần.

mô hình cửa hàng tiện lợiQuản lý cửa hàng tiện lợi bằng phần mềm KiotViet

Kết nối với máy quét mã vạch, máy tính, điện thoại để tăng tốc độ thanh toán

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet Có thể kết nối với tất cả các thiết bị phần cứng khác như máy quét mã vạch, cân điện tử, máy tính, laptop, điện thoại di động, máy bán hàng cầm tay, .. Điều này giúp chủ cửa hàng không cần nhớ giá và tồn kho của hàng trăm mã hàng khác nhau, chỉ cần quét hoặc nhập mã phần mềm sẽ tự động hiển thị. Tăng tốc độ thanh toán vào giờ cao điểm, dễ dàng in hóa đơn cho khách hàng.

Có thể nói, mô hình cửa hàng tiện lợi là mô hình kinh doanh tiềm năng với nhu cầu thị trường rất lớn. Nếu bạn là chủ cửa hàng và muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này, đừng bỏ lỡ những tin tức liên quan tại KiotViet.vn Vui lòng. Chúc may mắn với kế hoạch của bạn!

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin