Ưu điểm và nhược điểm trong kinh doanh cafe nhượng quyền

Ưu điểm và nhược điểm trong kinh doanh cafe nhượng quyền

[a1]

Kinh doanh cà phê nhượng quyền không còn quá mới mẻ trên thị trường. Cần bỏ ra một khoản chi phí lớn là bạn có thể mua hàng hiệu trong hoặc ngoài nước để khởi nghiệp. Nhưng, mở cửa hàng nhượng quyền giống như một con dao hai lưỡi, có nhiều lợi ích và rủi ro trong kinh doanh. Dưới đây là những thuận lợi và khó khăn khi kinh doanh quán cafe nhượng quyền bạn nên tham khảo.

Thuận lợi và khó khăn trong kinh doanh cà phê nhượng quyền

Ưu điểm của mô hình kinh doanh cà phê nhượng quyền

Ưu điểm của mô hình kinh doanh cà phê nhượng quyền

1. Tiết kiệm chi phí tiếp thị

Mua những thương hiệu uy tín trên thị trường cà phê hiện nay như Trung Nguyên, Starbucks, Highland, The Coffee House,… bạn sẽ giảm được đáng kể chi phí chạy quảng bá thương hiệu. Các thương hiệu lớn đã có những khách hàng trung thành và việc của bạn là tập trung vào việc bán hàng.

Xem thêm: Cách trang trí quán cafe thu hút khách hàng

2. Không cần phải xây dựng lại từ đầu

Nhượng quyền kinh doanh quán cafe, chủ quán không cần đau đầu với nhiều thao tác trong thời gian đầu. Các khoản đầu tư ban đầu dựa trên các tiêu chuẩn và tiêu chí của thương hiệu. Bạn không cần phải lo lắng hay mất thời gian nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch phát triển kinh doanh, lên menu đồ uống,… Các khoản đầu tư bạn phải bỏ ra là chi phí mua lại thương hiệu, thuê nhân viên. viên, mặt bằng, …

Nhược điểm của mô hình kinh doanh cà phê nhượng quyền

1. Rủi ro trong kinh doanh khi thương hiệu mẹ bị ảnh hưởng

Tất cả các chuỗi cà phê được nhượng quyền phụ thuộc vào thương hiệu mẹ, bất kể chủ sở hữu doanh nghiệp là ai. Nếu trong chuỗi nhượng quyền có một quán cà phê kinh doanh thất bại, làm mất uy tín của thương hiệu thì các quán cà phê khác cũng sẽ bị ảnh hưởng. Trong thời đại truyền thông, mạng xã hội phát triển, những vụ lùm xùm như thế này khó tránh khỏi tác động của dư luận. Vì vậy, nhượng quyền thương mại đôi khi rất dễ “chết”.

Xem thêm: Cách trang trí quán cà phê thu hút khách hàng

2. Hình thức kinh doanh tem

Một đặc điểm của kinh doanh quán cafe nhượng quyền là hình thức các cửa hàng sẽ giống nhau và khó tạo điểm nhấn ở mỗi cơ sở khác nhau. Vì vậy, khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán khi đến những cơ sở có hình thức giống nhau. Trong hoàn cảnh đó, các tiêu chuẩn mẫu thống nhất, phương pháp quản lý, thậm chí cả phần mềm quản lý quán cafe cũng phải tuân theo thỏa thuận từ bên nhượng quyền.

Vì vậy, khi mua thương hiệu nhượng quyền, bạn không nên áp dụng hoàn toàn một mô hình nhất định, vì nó không tạo ra sự khác biệt cho quán cà phê của bạn. Thay vào đó, hoặc linh hoạt trong thiết kế mà vẫn giữ được tiêu chuẩn của thương hiệu, chọn địa điểm kinh doanh đắc địa để mọi người chú ý hoặc tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng, …

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.