Tuyệt chiêu Livestream bán hàng online hiệu quả

Tuyệt chiêu Livestream bán hàng online hiệu quả

[a1]

Có những cửa hàng chỉ Livestream sản phẩm đã thu về hàng trăm triệu mỗi ngày, trong khi cũng có những cửa hàng chỉ vài đơn hàng lẻ tẻ. Sự khác biệt nằm ở bí quyết bán hàng trên Livestream, bài viết dưới đây sẽ mách bạn 3 tuyệt chiêu Livestream bán hàng ở đâu.

phát trực tiếp bán hàngTuyệt chiêu Livestream mà các shop bán hàng nghìn đơn không bao giờ nói cho bạn biết

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet Ra mắt tính năng Facebook POS chuyên hỗ trợ các shop bán hàng online trên mạng xã hội Facebook, hàng nghìn shop bán hàng Livestream đã sử dụng nguonhanggiasiđể giảm thời gian quản lý, tăng tốc độ bán hàng, tránh sai sót, thất thoát.

1. Chuẩn bị kịch bản Livestream

Hầu hết các shop bán hàng trên Livestream đều đạt được hiệu quả cao, chốt được nhiều đơn hàng nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên sóng, Livestream theo kịch bản đã lên sẵn.

Vậy Livestream kịch bản là gì? Làm thế nào để lên kịch bản Livestream?
Kịch bản Livestream có thể hiểu nôm na là khung chương trình trước mỗi buổi Livestream bán hàng, để buổi phát sóng diễn ra tuần tự theo các kế hoạch đã định, không để xảy ra tình trạng lộn xộn, hỗn loạn trong quá trình Livestream.

Một số ví dụ về tình huống Livestream là:

– Phần 1: Mở đầu buổi Live sẽ công bố các sản phẩm sẽ bán trong buổi hôm nay, nhờ người xem chia sẻ trên các diễn đàn hoặc comment để khán giả nghe và nhìn rõ.

– Phần 2: Mở bán sản phẩm theo nhóm. Giới thiệu tuần tự các sản phẩm trong từng nhóm, cần đặt số thứ tự cho từng sản phẩm để khi gọi comment chốt đơn hàng không bị nhầm lẫn, dễ lọc comment.
Ví dụ: nếu cửa hàng của bạn kinh doanh quần áo nữ, bạn có thể mở và bán lần lượt các sản phẩm sau:
+ Áo phông
+ Váy
+ Quần
+ Bộ ngủ…

– Phần 3: Kết thúc Live, nhắc nhở các khán giả đã đặt hàng hôm nay kiểm tra tin nhắn / cuộc điện thoại để xác nhận đơn hàng đã mua từ shop. Giới thiệu khung giờ Livestream của buổi sau, có thể nói sơ qua về các sản phẩm đang bán trong buổi sau, cách đưa ra ưu đãi để thu hút người xem.

2. Tổ chức các minigame để kích cầu bán hàng

Cách tốt nhất để video Livestream bán hàng của shop thu hút khách hàng hơn đó là: Tổ chức các minigame, tặng nhiều phần quà để khách hàng xem và tham gia Livestream hiệu quả.

Mục đích tổ chức Minigame này nhằm thu hút nhiều khách hàng biết đến quán của bạn, càng nhiều người biết đến thì tỷ lệ bán được hàng càng cao.

Một số cách để thu hút nhiều khách hàng hơn đến cửa hàng của bạn:

– Kêu gọi Like / Share trên các nhóm, ví dụ như mỗi chị em chia sẻ Livestream lên 5 nhóm sẽ được giảm 10% tổng hóa đơn hôm nay

– Comment số điện thoại trùng với kết quả xổ số, bạn sẽ nhận được vật phẩm bất kỳ trong danh sách Livestream của shop

– @Tag 2 người bạn để nhận mã giảm giá 50% cho một mặt hàng nhất định.

3. Quan trọng: Sử dụng công cụ chốt một lần Livestream

Bí quyết mà các shop bán hàng Livestream bình dân không bao giờ nói với bạn đó là: Sử dụng các công cụ hỗ trợ Livestream chốt đơn hàng, đẩy nhanh doanh số.

Bạn cần chuẩn bị những gì để Livestream bán hàng?

– Chú ý ánh sáng khi sản phẩm xuất hiện, cần mua đèn Livestream chuyên nghiệp. Hình ảnh sản phẩm càng đẹp thì tỷ lệ quyết định mua hàng tức thì của khách hàng càng cao.

– Chuẩn bị nhiều laptop, điện thoại di động, máy tính bảng để Livestream nhiều kênh và xem hình ảnh của chính mình khi lên sóng.

– Phần mềm ẩn comment của khách hàng đặt hàng, để lại thông tin trên Livestream (tránh bị đối thủ cướp hàng).

– Công cụ máy in bill, phần mềm duyệt comment cho khách rút ngắn thời gian ngồi xem từng comment, tránh hiện tượng nhập sai thông tin hoặc nhân viên bỏ sót comment của khách.

Hiện tại, Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đang hỗ trợ khách hàng bán hàng trên tiện ích Livestream với tính năng Facebook POS, xử lý đơn hàng trên Facebook, Livestream nhanh chóng. Đồng bộ đơn hàng, tình trạng tồn kho, giá bán với phần mềm quản lý, đẩy nhanh tiến độ bán hàng, tiết kiệm thời gian. Dùng thử miễn phí ngay bây giờ Ở ĐÂY.

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.