Từng bước xây dựng thương hiệu cho shop bán lẻ (Phần II)

Từng bước xây dựng thương hiệu cho shop bán lẻ (Phần II)

[a1]

Trong Từng bước xây dựng thương hiệu cho cửa hàng bán lẻ (Phần I) chúng ta đã cùng nhau trải qua 5 bước đầu tiên trong “hành trình” xây dựng thương hiệu cho cửa hàng bán lẻ. Trong bài viết này, SUNO.vn sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn các bước tiếp theo.

Các bước xây dựng thương hiệu cho cửa hàng bán lẻ

Cá nhân hóa thương hiệu

cá nhân hóa thương hiệu cho các cửa hàng bán lẻ

Đây là bước giúp bạn tạo ra sự khác biệt với đối thủ, hãy tạo nên một liên kết nổi bật trong tâm trí khách hàng.

Nhắc đến thế giới di động, bạn sẽ nghĩ ngay đến chuỗi cửa hàng được thiết kế với màu vàng làm chủ đạo (từ đồng phục nhân viên đến bàn ghế, logo, bảng hiệu)

Chủ cửa hàng có thể cá nhân hóa thương hiệu của họ bằng cách xây dựng hệ thống giá trị tình cảm (giá trị cảm xúc, suy nghĩ, tinh thần), tính cách (chân thành, cởi mở, tự nhiên, gần gũi …), mô hình (sáng tạo, phá cách, quyến rũ, …) cho thương hiệu của tôi.

Xây dựng hệ thống nhận diện (logo, bảng hiệu, thiết kế cửa hàng, danh thiếp, bao bì, website…) cho cửa hàng. Hệ thống nhận diện thương hiệu cho một cửa hàng bán lẻ nên được xây dựng nhất quán trên cùng một “chủ đề” và chủ đề đó phải nói lên “bạn là ai?”

Xây dựng cấu trúc thương hiệu

Cấu trúc thương hiệu là một phả hệ, một sơ đồ của các “thương hiệu con”. Cấu trúc thương hiệu giúp doanh nghiệp đưa ra chiến lược tập trung và đa dạng hóa một cách hiệu quả.

Có nhiều loại cấu trúc thương hiệu, mỗi loại có một đặc điểm khác nhau (tìm hiểu thêm thông qua Google). Việc xây dựng cấu trúc thương hiệu thường chỉ có ở các doanh nghiệp vừa và lớn với nhiều thương hiệu con và chuỗi cửa hàng.

Nếu bạn đang kinh doanh một cửa hàng đơn lẻ, doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể bỏ qua bước này và chuyển sang bước tiếp theo.

Xây dựng văn hóa cửa hàng

Xây dựng văn hóa thương hiệu

Từ những giá trị cốt lõi của mình, chúng tôi sẽ xây dựng một “văn hóa riêng” cho doanh nghiệp của mình.

Nhân viên sẽ chào đón khách như thế nào? Lễ tân hỗ trợ khách hàng như thế nào? Nhân viên sẽ làm việc theo quy trình hay tự họ làm? Nhân viên có trung thực, tự giác, thông minh, tự tin, sáng tạo … trong công việc không? Môi trường làm việc của cửa hàng như thế nào? Có bất kỳ tiền thưởng? Nhân viên có đồng phục riêng không?… Tất cả tạo nên nét văn hóa riêng cho cửa hàng, một hình ảnh riêng biệt, trong mắt khách hàng.

Xây dựng lời hứa thương hiệu

lời hứa xây dựng thương hiệu

Ở bước này bạn sẽ đưa ra những lời hứa và lời hứa với khách hàng. Đồng thời, bạn phải thực hiện lời hứa đó trong toàn bộ quá trình hoạt động, không nên chỉ hứa suông.

Ví dụ: Bạn đã cam kết với khách hàng sẽ giao hàng trong vòng 8 giờ thì bạn phải dùng “tên lửa” để giao hàng cho khách trong vòng 8 giờ sau khi khách hàng đặt hàng.

quảng bá thương hiệu

quảng bá thương hiệu cho cửa hàng

Bạn đã tạo dựng được thương hiệu tốt, được nhiều khách hàng yêu thích? Không dừng lại ở đó, hãy tìm cách quảng bá thương hiệu của bạn.

Quảng cáo Facebook, Google, Zalo, phát tờ rơi quảng cáo, tổ chức sự kiện… hãy sử dụng bất kỳ công cụ quảng cáo nào trong khả năng của cửa hàng để thương hiệu của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn, phát triển mạnh.

[a2]

Tham khảo: suno.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *