Trường hợp nào thì được đổi trả hàng Shopee – Điều kiện đổi trả hoàn tiền Shopee

Trường hợp nào thì được đổi trả hàng Shopee – Điều kiện đổi trả hoàn tiền Shopee

[a1]

Điều kiện hoàn trả trên Shopee

Trong mọi trường hợp, bạn có thể trả lại hàng Shopee – Điều kiện đổi trả Shopee

Chắc hẳn khi mua hàng Shopee chắc hẳn bạn đã đọc được rất nhiều tin tức nóng hổi. Hàng giả tràn lan trên mạng xã hội. Nhiều người đổi vì lỗi, nhiều người không thích nên bịa đặt bằng chứng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải đọc kỹ bài viết về điều kiện đổi trả của Shopee. Để có một tấm thẻ hợp pháp đổi lại mà không phải cắn rứt lương tâm. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Thời gian trả hàng của Shopee

Đối với Shopee Mall bạn sẽ có 7 ngày sau khi click để nhận hàng hoặc đến nơi theo thời gian dự kiến. Nếu không, bạn sẽ được phép yêu cầu trả lại trong vòng 24 giờ sau khi nhận được. Lưu ý đơn hàng bạn nhận được phải đến từ chính các đơn vị vận chuyển của Shopee. Bao gồm Shopee Ship, Viettel Post, Giao Hàng Nhanh.

Cách yêu cầu Shopee trả hàng

Bạn có thể tìm kiếm thông tin cá nhân. Trong Thực đơn mua hàngChúng tôi chọn Giao hàng hoặc là Đã giao hàng để xem lại đơn đặt hàng của bạn. Nếu đơn đặt hàng của bạn vẫn còn trong thời gian trả hàng hoặc bạn chưa nhấn nút Đã nhận hàng giống hình. Bây giờ sẽ có một nút Yêu cầu trả lại / hoàn lại tiền.

Điều kiện hoàn trả trên Shopee
Điều kiện hoàn trả trên Shopee

Nhấp vào Yêu cầu Trả hàng / Hoàn tiền sẽ mở ra giao diện mới cho bạn. Chúng tôi sẽ chọn lý do, thêm hình ảnh. Ảnh phải có 1 ảnh chứa mã vận đơn. Nếu không Shopee sẽ không chịu trách nhiệm. Tốt nhất, bạn nên chụp ảnh mỗi khi mở gói hàng.

Hướng dẫn trả hàng Shopee
Hướng dẫn trả hàng Shopee

Trong quy định của Shopee ghi rõ, bạn có thể khởi kiện người bán lên cơ quan có thẩm quyền. Nếu bạn cung cấp đầy đủ thông báo chính thức từ các cơ quan này trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được. Shopee sẽ tạm dừng quá trình chuyển giao cho người bán và thực thi một số hình phạt sau khi xem xét thông báo.

Làm thế nào để đổi và trả hàng Shopee? Hướng dẫn đổi hoàn tiền Shopee với 8 lý do chính đáng

Các loại lý do yêu cầu trả lại

Chỉ có một số lý do tại sao bạn có thể được Shopee trả lại tiền hoàn lại. Các lỗi này đều do phía Shopee, người bán hoặc nhà vận chuyển. Không có lý do gì từ người dùng như hỏng, không thích.

 • Đã thanh toán (bằng thẻ tín dụng) nhưng không nhận được

 • Chưa nhận được đơn hàng nhưng đơn hàng có trạng thái “đã giao hàng thành công”.

 • Sản phẩm bị lỗi / hư hỏng / móp méo / biến dạng tại thời điểm nhận hàng

 • Đơn đặt hàng bị giao nhầm

 • Sản phẩm khác biệt rõ ràng so với thông tin đăng bán: sai màu, nhầm size, nhầm hàng, thiếu sản phẩm.

Ghi chú

Shopee không hỗ trợ giải quyết các yêu cầu đối với sản phẩm đã qua sử dụng và người mua đã biết trước khi mua hàng.

Nguồn: Từ mall.shopee.vn

Shopee có quyền từ chối yêu cầu đổi trả / hoàn tiền

 • Yêu cầu đã được gửi đến Shopee quá thời hạn. Bạn đã gửi yêu cầu của mình quá muộn so với thời hạn 24 hoặc 7 ngày. Shopee không cho bạn lâu vì sợ bạn lợi dụng.

 • Không còn trong tình trạng ban đầu của bưu kiện và / hoặc sản phẩm, sản phẩm đã được thử hoặc bị ảnh hưởng đến tình trạng của sản phẩm khi nhận được. Người bán và người nhận đều gửi hình ảnh đơn hàng cho Shopee để xác minh kèm theo mã vận đơn để xác minh. Bạn sẽ không bị lừa.

 • Người Bán / Người Mua khiếu nại lại sau khi hai bên đã thống nhất và xác nhận và Shopee đã chốt khiếu nại để thực hiện thanh toán / hoàn tiền. Bằng cách nào đó Shopee phát hiện ra người bạn và người mua đang thực hiện các giao dịch ngầm. Shopee có chính sách khóa tài khoản cho việc này.

 • Người mua và Người bán tự giao dịch mà không cần Shopee. Shopee sẽ không tính doanh thu đối với những trường hợp này.

 • Người mua đặt hàng qua các kênh bán hàng khác (không phải Shopee) nhưng Người bán tạo tài khoản trên Shopee để đặt chỗ. Shopee có cách phát hiện bạn đang bán hàng qua Shopee nhưng lại sử dụng tài khoản để mua hàng. Vận chuyển đến nhiều địa điểm, người bán sẽ bị phạt và người mua không được Shopee hỗ trợ.

 • Các trường hợp người mua thay đổi ý định mua. Người mua không thể trả lại nếu lý do không hợp lý như không thích.

 • Các sản phẩm bị cấm / hạn chế bán hoặc vận chuyển theo chính sách của Shopee.

 • Các trường hợp khác theo chính sách Shopee có liên quan.

Nguồn: Từ mall.shopee.vn

Các vấn đề cần lưu ý khi thực hiện yêu cầu trả lại / hoàn tiền

 • Đến Yêu cầu trả lại / hoàn lại tiền sẽ được Shopee xác định trên cơ sở các bằng chứng xác đáng, cho thấy yêu cầu đổi trả hàng / hoàn tiền là hợp lý và đủ.

 • Nếu Người mua cung cấp bằng chứng hợp lý nhưng Người bán không phản hồi hoặc Shopee đã cố gắng nhưng không liên lạc được với Người bán, Shopee sẽ hoàn tiền cho Người mua và không chịu trách nhiệm về việc Người bán có thể lấy lại sản phẩm hay không.

 • Người Mua và Người Bán không nên chuyển khoản cho nhau. Nếu có thiệt hại xảy ra, Shopee sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết hoặc bồi thường.

 • Shopee có quyền loại bỏ sản phẩm lỗi, sản phẩm lỗi, sản phẩm không sử dụng được như mô tả hoặc nhận sản phẩm không phải sản phẩm đăng bán mà không cần thông báo cho Người bán sau khi có yêu cầu.

Nguồn: Từ mall.shopee.vn

Thời hạn cung cấp bằng chứng về lỗi đơn hàng

Bạn cần cung cấp bằng chứng hợp lệ bao gồm hình ảnh cho Shopee. Có thể có hoặc không là kết quả của thỏa thuận giữa Người mua và người bán. Nếu không đạt được thỏa thuận, Shopee sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Thời gian gửi đến Shopee trong vòng 24h kể từ thời điểm phát sinh khiếu nại. Nếu muốn liên hệ tổng đài của Shopee để giải đáp thắc mắc, bạn có thể vào trang sau.

Liên hệ Shopee – Số tổng đài Shopee – Chi tiết cách liên hệ số Hotline của Shopee

Đối với người mua: Nếu bạn và Người bán đã đạt được thỏa thuận về việc đổi trả hàng và không có khiếu nại. Bạn cần gửi cho Shopee bằng chứng chụp ảnh chứng minh hàng đã được chuyển đến người bán (phiếu gửi hàng). Thời gian giao hàng là 2 ngày kể từ ngày có yêu cầu đổi trả / hoàn tiền. Shopee sẽ tiến hành quy trình hoàn tiền hoặc đổi hàng.

Đối với người bán: Nếu Bạn là người bán và Bạn không chấp nhận yêu cầu trả lại / hoàn tiền của người mua. Bạn cần nhấn nút Than phiền trên ứng dụng Shopee. Đồng thời gửi cho Shopee bằng chứng xác nhận khiếu nại của Người mua không hợp lệ trong vòng 48 giờ kể từ khi yêu cầu phát sinh.

Bằng chứng về lỗi đơn hàng Shopee

Hình ảnh chứng minh bạn gửi Shopee từ cả người bán và người mua phải rõ ràng.

Đối với người mua: Hình ảnh gửi về sản phẩm phải rõ ràng, rõ ràng. Chứng minh rằng bạn có cơ sở hợp lý để yêu cầu trả lại hàng.

Đối với người bán: Ảnh gửi về sản phẩm phải rõ ràng, rõ ràng. Chứng minh rằng bạn đã gửi đúng hàng hóa vào đúng thời điểm. Sản phẩm nhận được do người bán chế tạo hoặc do đối tác vận chuyển.

Khuyến nghị: Luôn chụp ảnh sản phẩm, đóng gói trước khi nhận và gửi. Để lưu làm bằng chứng về tình trạng của đơn đặt hàng. Phục vụ giải quyết khiếu nại nếu cần.

Gửi và trả sản phẩm Shopee

Chính sách của Shopee hiện không hỗ trợ đổi trả hàng. Người mua và người bán cần thỏa thuận phương thức vận chuyển. Và thỏa thuận bên em sẽ chịu phí vận chuyển.

Trả hàng cho Shopee

Phía Shopee sẽ ngừng thanh toán cho Shop đối với các sản phẩm có yêu cầu trong thời gian xử lý.

Sau thời gian xử lý (3 đến 5 ngày) Shopee sẽ thanh toán cho người bán hoặc hoàn tiền cho người mua. Kể từ kết luận cuối cùng của Shopee.

Lưu ý số tiền thanh toán cho người mua sẽ không bao gồm mã giảm giá (nếu có). Nếu bạn yêu cầu trả lại / hoàn tiền một phần (đơn hàng nhiều mặt hàng), số tiền hoàn lại sẽ không bao gồm phí vận chuyển.

Phương thức thanh toán:

 • Qua tài khoản ngân hàng được sử dụng để thanh toán trước

 • Thông qua Ví Shopee. Shopee sẽ gửi tiền cho bạn thông qua Ví Shopee. Bạn sẽ rút tiền về tài khoản ngân hàng đã liên kết của mình.

[a2]

Tham khảo: mgg.vn, shopee, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.