Top 6 công cụ theo dõi, thống kê truy cập và phân tích website hiệu quả nhất 2021

Top 6 công cụ theo dõi, thống kê truy cập và phân tích website hiệu quả nhất 2021

[a1]

Phân tích trang web hay kiểm tra các chỉ số hoạt động của trang web là những công việc cực kỳ quan trọng mà người quản trị web cần thực hiện một cách thường xuyên. Những dữ liệu phân tích đó sẽ giúp bạn hiểu được hành vi và nhu cầu của khách hàng trên trang, từ đó kịp thời đưa ra những phương án tối ưu website hiệu quả hay những chiến lược kinh doanh tốt hơn. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để có thể theo dõi và phân tích các chỉ số hoạt động của trang web một cách chính xác? Hãy cùng Sapo Blog tìm ra câu trả lời phù hợp nhất cho bạn qua bài viết 6 công cụ phân tích trang web và thống kê lưu lượng truy cập web hiệu quả nhất năm 2021 phía dưới.

1. Phân tích trang web là gì?

Phân tích trang web (Website Analytics) được định nghĩa là việc theo dõi, đo lường, thu thập, phân tích và báo cáo dữ liệu hoạt động thực tế của trang web nhằm mục đích giúp quản trị viên web (webmaster) hiểu rõ hơn về tình hình hoạt động. của trang web. Từ đó có thể đề xuất những cách tối ưu để website hoạt động hiệu quả hơn.

Ngoài việc đo lường dữ liệu về lưu lượng truy cập web, các công cụ phân tích web còn giúp quản trị viên web cũng như các SEOer nghiên cứu và hiểu hành vi của khách hàng trên trang web, phân tích và đo lường hiệu quả của trang web. chiến dịch quảng cáo: thay đổi về lưu lượng truy cập trang web, lượt xem chi tiết hàng ngày, hàng giờ của từng trang / sản phẩm; tỷ lệ thoát, thời gian người dùng ở lại trang… khi chiến dịch quảng cáo hoạt động. Chuỗi hoạt động này có thể giúp doanh nghiệp & chủ cửa hàng đánh giá và nắm bắt được xu hướng thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng mục tiêu.

  • Dữ liệu cần chú ý khi sử dụng công cụ phân tích trang web

Công cụ phân tích trang web giúp quản trị viên web và SEOer đo lường và thống kê hiệu suất của trang web thông qua các dữ liệu quan trọng sau:

Lưu lượng truy cập trang web: Theo dõi & thống kê lượt truy cập website trong khoảng thời gian cụ thể theo thời gian, nguồn, vị trí, thiết bị truy cập, theo phiên hoặc theo các chiến dịch quảng cáo …

Thời gian trên trang web (thời gian ở lại trên trang web): Thời gian trung bình ở lại trên trang web mỗi phiên. Chỉ số thời gian trên trang càng cao, nội dung trang web của bạn cung cấp cho khách hàng mục tiêu càng tốt và trải nghiệm của khách truy cập trên trang web càng tốt.

Tỷ lệ thoát (tỷ lệ thoát): Phần trăm khách truy cập rời khỏi trang ngay lập tức mà không có luồng tương tác.

Tỷ lệ chuyển đổi (tỷ lệ chuyển đổi): Tỷ lệ phần trăm khách truy cập trang web và hành vi chuyển đổi (mua hàng, đăng ký biểu mẫu, để lại thông tin, v.v.) trên trang.

Trang được xem nhiều nhất và tổng số lượt xem trang

So sánh các số liệu trên qua các khoảng thời gian tùy chỉnh

Việc sử dụng các công cụ phân tích trang web giúp bạn đo lường và kiểm tra các chỉ số hoạt động của trang web một cách chính xác, nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Làm thế nào bạn sẽ phần nào hiểu được những gì khách hàng quan tâm và yêu thích về sản phẩm / nội dung trên trang web của bạn? Khách truy cập trang web của bạn chủ yếu đến từ đâu? Họ xem bằng thiết bị nào? Các chiến dịch quảng cáo của bạn có hiệu quả không?

Để hiểu chi tiết hơn về ưu nhược điểm của từng công cụ phân tích website, mời các bạn tiếp tục theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

2. Các công cụ thống kê số lượt truy cập và phân tích trang web hàng đầu hiệu quả nhất vào năm 2021

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ phân tích website hiệu quả, có cả công cụ miễn phí và trả phí. Dưới đây là danh sách 6 công cụ phân tích trang web và thống kê lưu lượng truy cập trang web được sử dụng phổ biến nhất vào năm 2021:

2.1 Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ phân tích website được sử dụng nhiều nhất hiện nay, được xây dựng và phát triển bởi gã khổng lồ Google.

Google Analytics không chỉ cung cấp dữ liệu liên quan đến Thống kê lượt truy cập của khách hàng trên websitemà còn phân tích chi tiết hành vi của họ trên trang, cách họ truy cập trang web của bạn và cách bạn có thể giữ họ quay lại; đồng thời cho phép quản trị viên web đo lường hiệu quả bán hàng và chuyển đổi.

Ngoài ra, GA cũng đưa ra các đề xuất để tối ưu hóa trang web, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và tương tác, cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang, cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm,… các mẹo về tăng tốc trang web, quản lý nội dung và phân tích hành vi của khách truy cập.

Công cụ phân tích thống kê truy cập Google Analytics

Giao diện báo cáo dữ liệu tổng quan về Đối tượng trang web trên Analytics

– Phân tích dữ liệu trang web một cách chính xác và nhanh chóng

– Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

– Có thể đo lường và thống kê nhiều chỉ số quan trọng liên quan đến lượng truy cập website, tỷ lệ chuyển đổi và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo

– Đó là một công cụ miễn phí

Để sử dụng Google Analytics, bạn cần cài đặt Google Analytics trên trang web của mình. Đối với những người không có quá nhiều hiểu biết về công nghệ hoặc chưa có kinh nghiệm quản trị website thì đây là một vấn đề khá “khó chịu”.

2.2 Google Search Console (Công cụ quản trị trang web của Google)

Google Search Console là một công cụ quen thuộc và không thể thiếu đối với các webmaster và SEOer. Là một công cụ miễn phí của Google, Google Search Console giúp quản trị viên web kiểm tra lượng truy cập, trạng thái chỉ mục và tối ưu hóa khả năng hiển thị của trang web một cách hiệu quả.

Thông qua Google Search Console, bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi các từ khóa và cụm từ của khách hàng trên trang web của bạn và thứ hạng tương ứng của họ; Thông tin về các liên kết liên kết trên trang web, tệp robots.txt, dữ liệu sơ đồ trang web và các vấn đề về trải nghiệm người dùng trên trang thông qua báo cáo chỉ mục Core Web Vitals…

Giao diện công cụ phân tích trang web của Google Search Console

Giao diện công cụ phân tích trang web Google Search Console

– Phân tích dữ liệu trang web một cách chính xác và nhanh chóng

– Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

– Đo lường và thống kê hiệu quả các vấn đề liên quan đến giao thông, trạng thái trạng thái lập chỉ mục, tình trạng liên kết liên kết và xếp hạng truy vấn trang

– Các công cụ tối ưu hóa SEO hiệu quả cho các trang web

– Đó là một công cụ miễn phí

Tương tự như Google Analytics, để sử dụng Google Search Console bạn cần thực hiện các thao tác cài đặt công cụ trên trang web của mình.

2.3 Trang web tương tự

Similarweb là công cụ phân tích website trực tuyến được sử dụng rộng rãi hiện nay. Similarweb không chỉ giúp bạn đo lường các chỉ số hoạt động của website mà còn hỗ trợ đề xuất và phân tích các website đối thủ cùng ngành.

Trang báo cáo tổng quan về số liệu thống kê lượt truy cập trang web Similarweb

Trang báo cáo tổng quan thống kê lượt truy cập trang web của Trang Similarweb

Phân tích dữ liệu về xếp hạng trang web, mức độ tương tác của người dùng và lưu lượng truy cập.

– Hỗ trợ phân tích dữ liệu về trang web của đối thủ cạnh tranh

– Đo lường và thống kê hiệu quả các vấn đề liên quan đến giao thông, tình trạng trạng thái lập chỉ mục, tình trạng liên kết liên kết và xếp hạng truy vấn trang

Một công cụ tối ưu hóa SEO hiệu quả cho trang web

– Đây là một công cụ trực tuyến miễn phí, không cần đăng ký tài khoản và không cần cài đặt

Similarweb chỉ có thể phân tích và thống kê chỉ số hoạt động của các website có dữ liệu lớn, hoạt động ít nhất 3 tháng trở lên và có lượng truy cập trên 1000.

– Kết quả phân tích của Similarweb chỉ mang tính chất tương đối.

2,4 Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ phân tích trang web toàn diện trong SEO. Ahrefs cho phép người dùng theo dõi thứ hạng website, lượng truy cập, nghiên cứu từ khóa, tìm cơ hội tăng lượng truy cập vào website, xây dựng liên kết (backlinks)… Đồng thời là công cụ giúp phân tích website đối thủ hiệu quả.

Hỗ trợ đo lường và thống kê dữ liệu về từ khóa, thứ hạng, backlink… của website và đối thủ cạnh tranh.

– Các công cụ tối ưu hóa SEO hiệu quả cho các trang web

– Không cần cài đặt, chỉ cần đăng ký tài khoản để sử dụng.

Báo cáo thống kê khá hạn chế về dữ liệu lưu lượng truy cập trang web.

– Số liệu lưu lượng truy cập, xếp hạng hàng đầu Ahrefs là gần đúng và không thể theo dõi dữ liệu thời gian thực trong ngày.

– Là một tool tool trả phí

2,5 Trứng điên

Crazy Egg là một công cụ phân tích trang web cho phép quản trị viên web xem hành vi chi tiết của người dùng trang web của bạn. Từ đó giúp bạn đưa ra Đánh giá chính xác để cải thiện thiết kế và chất lượng tại chỗ, tăng trải nghiệm khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi trên trang.

Tuy nhiên, Crazy Egg cũng cung cấp thông tin về lưu lượng người truy cập, nhưng chú ý hơn đến việc theo dõi và phân tích các chuyển động chuột, click chuột và cuộn chuột của người dùng trên website.

Trứng điên biến tất cả các thông số trên thành một bản đồ nhiệt trực quan để quản trị viên web có thể dễ dàng nhìn thấy nơi người dùng chú ý nhất và nơi họ bỏ qua.

Báo cáo dưới dạng bản đồ nhiệt trên Crazy Egg

Báo cáo dưới dạng bản đồ nhiệt trên Crazy Egg

Phân tích hành vi của khách hàng được hiển thị dưới dạng bản đồ nhiệt, từ đó giúp đưa ra những đánh giá chính xác nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng trên website

– Không cần cài đặt mà sử dụng trực tiếp trên website trực tuyến Trứng điên

– Các báo cáo thống kê khá hạn chế về dữ liệu lưu lượng truy cập trang web

– Giao diện khó theo dõi

– Là một tool tool trả phí

2.6 Hệ thống báo cáo phân tích trên trang quản trị Sapo Web

Khác với các công cụ phân tích website trên, hệ thống báo cáo truy cập (Analytics) và phân tích dữ liệu hành vi khách hàng của Sapo Web là tính năng được cài đặt trực tiếp trên trang quản trị của Sapo Web. Chủ website sẽ không cần thực hiện bất kỳ thao tác cài đặt nào mà có thể theo dõi các báo cáo về lượt truy cập website, báo cáo doanh thu, đo lường tỷ lệ chuyển đổi ngay trên giao diện của webmaster một cách dễ dàng.

Hệ thống báo cáo Visual Analytics trên Sapo Web

Dữ liệu thống kê bạn có thể theo dõi trên hệ thống báo cáo Analytics của Sapo Web:

Báo cáo phiên theo thời gian

– Báo cáo phiên theo thiết bị

– Phiên báo cáo theo người giới thiệu

– Báo cáo phiên theo địa điểm

– Báo cáo chuyển đổi phiên theo thời gian

– Báo cáo các phiên chuyển đổi theo sản phẩm

– Báo cáo lượt truy cập theo chiến dịch quảng cáo

– Sản phẩm / bài viết được quan tâm nhiều nhất / xem nhiều nhất

– Báo cáo doanh thu theo thời gian

– Báo cáo số lượng khách hàng có tỷ lệ chuyển đổi thành công theo thời gian

– Tỷ lệ thoát

Giúp chủ sở hữu trang web dễ dàng theo dõi và phân tích dữ liệu khách truy cập và hành vi của khách hàng trên trang web của họ: Số lượng người truy cập? Họ hoạt động tích cực nhất vào thời gian nào trên trang web? Khách truy cập vào trang web của bạn bằng thiết bị nào (máy tính, điện thoại) hoặc trình duyệt? Sản phẩm hoặc bài viết nào mà khách hàng quan tâm nhất? Tỷ lệ chuyển đổi hoặc lượt mua của khách hàng?…

Dữ liệu báo cáo đầy đủ, chi tiết từ hoạt động thực tế của khách hàng trên trang web

Xem nhiều trường báo cáo chi tiết theo nhu cầu của chủ website

– Giao diện hệ thống báo cáo đơn giản, dễ sử dụng, dễ theo dõi

– Không cần cài đặt mà có thể sử dụng ngay trên trang quản trị web

– Không mất phí

Hệ thống báo cáo thống kê lượt truy cập này chỉ dành cho chủ sở hữu website đang sử dụng Sapo Web.

Đây là bản tóm tắt của một số công cụ phân tích trang web Lựa chọn phổ biến nhất hiện nay mà Blog Sapo muốn gợi ý cho các webmaster. Hy vọng những công cụ này sẽ giúp bạn theo dõi chỉ số hoạt động của website và nắm được hành vi của khách hàng trên trang, từ đó kịp thời đưa ra những phương án tối ưu website, đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả. .

Nếu bạn chưa có website và muốn bắt đầu xây dựng kênh bán hàng theo xu hướng này, bạn có thể xem xét nền tảng website chuyên nghiệp tại Sapo Web. Hiện tại Sapo Web đang có chương trình hỗ trợ người kinh doanh dùng thử thiết kế website miễn phí trong 7 ngày với gói tính năng vượt trội, trải nghiệm hệ thống báo cáo Analytics ưu việt ngay trên trang quản trị Sapo Web. Tạo một trang web cho cửa hàng của bạn và dùng thử ngay bây giờ!

Hãy thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngay!

mũi tên Dùng thử miễn phí!

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.