TOP 4 ứng dụng quản lý nhân sự miễn phí hay nhất dành cho các cửa hàng bán lẻ

TOP 4 ứng dụng quản lý nhân sự miễn phí hay nhất dành cho các cửa hàng bán lẻ

[a1]

Nếu bạn đang cần quản lý nhân viên để kinh doanh tốt hơn nhưng chưa tìm ra giải pháp phù hợp. Mời các bạn tham khảo những ứng dụng quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất 2019 trong bài viết này. Biết đâu bạn sẽ có một công cụ hỗ trợ quản lý nhân sự tuyệt vời trong tương lai.

1. Ứng dụng quản lý nhân sự là gì?

Ngày nay, khái niệm ứng dụng quản lý nhân sự ngày càng trở nên phổ biến, các cửa hàng đang dần đầu tư nhiều hơn vào công tác quản lý nhân sự, nhân sự nhằm nâng cao chất lượng kinh doanh và chất lượng dịch vụ. Vì vậy, ứng dụng chính là giải pháp hỗ trợ việc quản lý lực lượng lao động nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Ứng dụng quản lý nhân sự

Một ứng dụng quản lý nhân sự miễn phí để quản lý nhân sự hiệu quả

2. Lợi ích khi sử dụng ứng dụng quản lý nhân sự cho cửa hàng

2.1. Quản lý hiệu suất của nhân viên

Khi nhân viên bắt đầu công việc tại một cửa hàng nào đó, họ thường sẽ lưu giữ những thông tin rất cơ bản như: Họ và tên, ngày / tháng / năm sinh, địa điểm, số chứng minh nhân dân (danh tính), số điện thoại,…

Tuy nhiên, hiện nay khi kinh doanh, việc kiểm soát thông tin như vậy là đủ

Một ứng dụng quản lý nhân sự miễn phí giúp bạn lưu giữ ngoài những thông tin cơ bản trên còn giúp bạn quản lý:

 • Giờ làm việc của nhân viên này: nhân viên có đi làm / về đúng giờ trong cửa hàng hay không bạn chỉ cần kiểm tra trên ứng dụng
 • Doanh số bán hàng ngày / tuần / tháng của nhân viên: Bạn sẽ biết nhân viên bán hàng của mình đã bán được bao nhiêu sản phẩm, mang lại bao nhiêu doanh thu theo mốc thời gian.
 • Đối chiếu trách nhiệm: Khi kiểm soát hàng hóa, tồn kho có sự nhầm lẫn, bạn chỉ cần kiểm tra nhân viên kho đã kiểm soát số lượng nào, sai sót ở đâu.

Ứng dụng nhân sự miễn phí để giúp quản lý nhân viên hiệu quả

2.2. Thiết lập các quyền thích hợp cho từng vị trí

Chắc hẳn bạn không muốn nhân viên của mình biết được đầy đủ tình hình kinh doanh của cửa hàng?

Ứng dụng quản lý nhân sự miễn phí sẽ giúp bạn thiết lập vị trí và hạn chế quyền truy cập vào ứng dụng để vị trí phòng ban chỉ có thể xem thông tin về phòng ban đó.

Ví dụ, nhân viên kho không nắm được thông tin chi tiết về bộ phận thu ngân, doanh thu của khách hàng, …

Hệ thống quản lý nguồn nhân lực

2.3 Tiết kiệm đến 50% thời gian và công sức quản lý

So với cách quản lý nhân sự truyền thống, khi cần tìm kiếm thông tin, bạn phải lấy hồ sơ, giấy tờ, sổ sách để kiểm tra thì với ứng dụng bạn chỉ cần tìm kiếm bất kỳ thông tin nào. Bạn cần nhân viên nào. Vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa đỡ tốn nhiều công sức trong việc quản lý

Hơn nữa, với ứng dụng miễn phí, bạn hoàn toàn không phải đầu tư tiền mua ứng dụng quản lý nhân sự mà có thể sử dụng trọn đời.

Tiết kiệm thời gian – công sức với hệ thống quản lý nhân sự

2.4. Tính lương và thưởng nhanh

Công cụ sẽ hỗ trợ bạn kiểm soát và tính lương – lương cho nhân viên dễ dàng hơn rất nhiều với việc bạn đang tính với sổ sách dễ sai sót, nhầm lẫn ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng đối với nhân viên.

Doanh thu hàng tháng của nhân viên cũng được kiểm soát trên ứng dụng nên bạn sẽ biết được ai có doanh thu cao, vượt trội, hiệu quả làm việc tốt, từ đó đưa ra chính sách thưởng / phạt rõ ràng. Để khuyến khích và động viên nhân viên làm việc tốt hơn trong những tháng tới.

Lợi ích mà ứng dụng mang lại rất chuyên nghiệp và tiện lợi phải không? Nếu bạn cũng đồng ý với điều này thì đừng bỏ qua top 4 ứng dụng quản lý nhân sự tốt nhất dưới đây.

2.5. Tiết kiệm chi phí đầu tư

Sử dụng ứng dụng miễn phí bạn sẽ không phải chịu thêm bất kỳ chi phí nào cho việc quản lý cửa hàng. Tuy là ứng dụng miễn phí nhưng nó vẫn có đầy đủ các tính năng, đáp ứng nhu cầu quản lý nhân viên của các cửa hàng vừa và nhỏ, thậm chí nhiều ứng dụng còn có các tính năng như quản lý hàng hóa, quản lý kho. , tạo đơn bán hàng trực tuyến, báo cáo … giúp bạn quản lý bán hàng từ A đến Z.

Tham khảo thêm: Cách quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả cho cửa hàng kinh doanh nhỏ

3. Top 4 ứng dụng quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất hiện nay

3.1. Sapo

Ứng dụng quản lý nhân sự Sapo miễn phí là ứng dụng quản lý trên điện thoại của Sapo. Ứng dụng có giao diện đơn giản, dễ nhìn, dễ thao tác, bạn chỉ cần lập tài khoản hoặc đăng nhập nhanh bằng Facebook hoặc Gmail là có thể truy cập và sử dụng.

Ứng dụng hỗ trợ miễn phí trên nền tảng ứng dụng di động, tức là bạn chỉ cần tải và sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động của mình mọi lúc, mọi nơi mà không bị giới hạn.

Ứng dụng miễn phí giúp bạn lưu trữ thông tin nhân viên theo các yếu tố như:

 • Email đăng nhập: mỗi nhân viên sẽ có một email riêng để đăng nhập vào Sapo trong quá trình làm việc
 • Tên nhân viên / Số điện thoại / Địa chỉ / Ngày sinh
 • Phân công nhân viên: cho phép bạn phân công vị trí làm việc của từng người khi đăng nhập ứng dụng, ứng dụng sẽ có những hạn chế riêng đối với từng vị trí để hạn chế nhân viên xem.
 • Sapo cũng cho phép bạn nhắn tin, gọi điện và gửi email cho nhân viên mà bạn cần

Ứng dụng Sapo miễn phí

Hơn nữa, ngoài khả năng quản lý nhân viên, ứng dụng này còn giúp bạn quản lý:

 • Quản lý xuất nhập khẩu
 • Quản lý đối tác: khách hàng + nhà cung cấp
 • Quản lý đơn hàng
 • Kiểm soát nợ
 • Xem các báo cáo về doanh thu, lãi lỗ, tài chính,….

Với một ứng dụng miễn phí sở hữu rất nhiều tính năng sẽ hỗ trợ bạn điều hành rất tốt cửa hàng của mình. Đối với các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, hay tạp hóa,… việc sử dụng một ứng dụng vừa quản lý nhân viên vừa quản lý bán hàng miễn phí sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh khả quan.

Đọc thêm: Hướng dẫn quản lý nhân viên bằng Sapo POS khi chủ cửa hàng không có mặt tại cửa hàng

Link tải ứng dụng quản lý nhân sự Sapo miễn phí:

Tải ứng dụng Sapo bằng Mã QR

3.2. Excel

Quản lý nhân sự bằng excel miễn phí là giải pháp được nhiều cửa hàng lựa chọn sử dụng trong suốt thời gian qua. Excel cho phép người dùng quản lý nhiều trường thông tin khác nhau và tính toán dựa trên các chức năng có sẵn của ứng dụng.

Cách nhập thông tin vào excel rất đơn giản và dễ sử dụng, hoặc bạn có thể tải trực tiếp các mẫu quản lý nhân sự bằng excel miễn phí lên mạng Internet để tham khảo và sàng lọc để tạo ra các trường quản lý cho riêng mình. .

Tuy nhiên, cách quản lý nhân sự bằng excel chỉ phù hợp với việc quản lý số lượng nhân viên ít, khi có nhiều nhân viên, bạn sẽ dễ nhầm lẫn và mắc sai sót (nhất là khi tính lương cho từng người).

Quản lý nhân sự bằng excel

3.3. Hoàn thiện HRM 2012

Perfect HRM 2012 được phát triển nhằm mang đến cho các nhà quản lý nhân sự một cách thức quản lý chuyên nghiệp và thuận tiện hơn. Ứng dụng ngoài khả năng lưu trữ thông tin nhân sự, còn tích hợp tính năng chấm công tự động lưu dữ liệu nhân viên làm việc – giờ làm việc trong doanh nghiệp.

Các tính năng mà ứng dụng mang lại:

 • Giao diện bằng tiếng Việt, dễ hiểu cho người dùng
 • Xuất – nhập dữ liệu để chỉnh sửa thuận tiện
 • Tạo báo cáo quản lý nhân sự và tiền lương
 • Tự động tính lương, chế độ và ngày nghỉ, ngày công của nhân viên shop

Tuy nhiên, Perfect HRM 2012 còn nhiều hạn chế vì giao diện người dùng phức tạp và khó hiểu, người dùng sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen.

Perfect HRM 2012 miễn phí

3.4. Giám đốc nhân sự

Tích hợp đầy đủ các chức năng quản lý nhân sự, HR – Manager có thể thiết lập hồ sơ, theo dõi hoạt động của nhân viên để báo cáo kết quả tình hình lao động của quán.

Các chức năng chính của HR – Manager:

 • Chấm công cho nhân viên
 • Hành chính (đào tạo, lương, thưởng, tuyển dụng, nhân sự, …)
 • Đánh giá năng lực của nhân viên theo tiêu chí hoàn thành
 • Phân quyền người dùng

Cung cấp những tính năng đặc trưng của một ứng dụng miễn phí nhưng giao diện của ứng dụng không đẹp, có nhiều công cụ khó sử dụng.

Giám đốc nhân sự

Với 4 ứng dụng mà Blog Sapo mang đến, hy vọng sẽ có một ứng dụng miễn phí đáp ứng được nhu cầu cho cửa hàng của bạn. Quản lý nhân sự bằng ứng dụng mang lại nhiều ưu điểm mà không mất chi phí đầu tư, do đó, còn chần chừ gì mà không thử ngay hôm nay.

Link tải ứng dụng quản lý nhân sự Sapo miễn phí:

Tải ứng dụng Sapo bằng Mã QR

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *