Top 4 công cụ livestream chuyên nghiệp cho shop bán online trên Facebook

Top 4 công cụ livestream chuyên nghiệp cho shop bán online trên Facebook

[a1]

Livestream trên Facebook là cách chia sẻ thông tin nhanh nhất hiện nay, được các shop online ưa chuộng. Như vậy muốn Không bỏ sót đơn hàng nào khi livestream và chốt đơn hàng nhanh hơn, việc sở hữu một công cụ livestream bán hàng là điều thực sự cần thiết.

Vậy công cụ livestream sẽ giúp các chủ shop bán hàng online bằng livestream như thế nào? Công cụ phát trực tiếp tốt là gì? Top công cụ hỗ trợ livestream đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng Sapo khám phá bài viết này nhé!

1. Lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng công cụ phát trực tiếp

Công nghệ phát triển mang đến cho người dùng nói chung và người bán hàng nói riêng rất nhiều tiện ích. Các công cụ livestream là công cụ có rất nhiều tính năng hữu ích như stream game, làm đẹp video livestream, … nhưng trong phạm vi bài viết này mình chỉ đề cập đến các công cụ hỗ trợ. live stream để người bán quảng cáo sản phẩm trên fanpage cũng như tối ưu hóa quy trình xử lý đơn hàng.

Xem thêm: Live stream là gì? Hướng dẫn cách live stream trên Facebook đơn giản

phần mềm phát trực tiếp

4 công cụ phát trực tiếp phổ biến nhất

1.1. Chuẩn bị cho một luồng trực tiếp thật dễ dàng

Công cụ phát trực tiếp sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho buổi phát trực tiếp. Bạn chỉ cần lập danh sách các sản phẩm sẽ bán trong buổi livestream, chuẩn bị video kết thúc sẽ xuất hiện sau khi phát xong … Nhớ thiết lập cú pháp comment mua hàng, điều kiện ẩn comment chứa thông tin khách hàng trên công cụ để chuẩn bị cho buổi livestream diễn ra suôn sẻ.

1.2. Video livestream hoàn thiện hơn

Với công cụ hỗ trợ livestream, bạn hoàn toàn có thể phát trực tiếp một đoạn video đã quay trước đó mà không cần phải trực tiếp. Bạn có thể quay video trước, thêm chữ, chỉnh sửa hoàn chỉnh sau đó phát trực tiếp lên Facebook giúp bạn chủ động hơn trong việc quay video livestream bán hàng.

Phần mềm hỗ trợ livestream để tạo video hoàn chỉnh

Công cụ hỗ trợ livestream tạo video hoàn chỉnh

1.3. Dễ dàng chốt đơn hàng trên livestream

Các công cụ hỗ trợ livestream tốt sẽ thu thập thông tin, tự động tạo đơn hàng khi khách hàng comment đúng cú pháp, tự động trả lời comment, inbox của khách hàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. khi chúng ta không phải bỏ ra hàng triệu đồng để thuê nhân viên chốt đơn hàng nữa.

1.4. Thống kê hiệu quả về phát trực tiếp nhàn rỗi

Chủ shop nhanh chóng thống kê số lượng đơn hàng, khách hàng, doanh thu của buổi livestream,… Bạn sẽ không phải mày mò đếm comment hay đau đầu với các công thức tính toán.

2. Công cụ livestream tốt là gì?

Một công cụ live stream hỗ trợ bán hàng trên Facebook tốt cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
 • Hỗ trợ kịch bản phát trực tiếp
 • Phát trực tuyến video đã quay trước đó
 • Tự động tạo đơn hàng
 • Tự động trả lời bình luận và hộp thư đến của khách hàng
 • Thống kê và báo cáo hiệu quả của các buổi livestream

Nếu một trong những ứng dụng livestream có các tính năng kể trên, đừng ngần ngại mua, để bán hàng trên Facebook nói chung và giúp việc bán hàng livestream nhẹ nhàng hơn!

3. Top 4 công cụ livestream tốt nhất hiện nay

3.1. Công cụ livestream Sapo GO

Sapo GO là Công cụ quản lý bán hàng phát trực tiếp Với giao diện đơn giản, được bố trí hợp lý sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng mà không mất thời gian tìm hiểu cũng như không cần biết về công nghệ.

Phần mềm Livestream Sapo GO

Giải pháp phát trực tiếp Sapo GO

Tính năng tạo kịch bản cho luồng trực tiếp không chỉ giúp bạn lập kế hoạch sản phẩm sẽ bán trong buổi livestream mà còn giúp tạo đơn hàng hoàn toàn tự động.

Ví dụ: Trong buổi phát trực tiếp, bạn dự định bán 3 sản phẩm:

 • Áo sơ mi ca rô
 • Quần jean lưng cao
 • Đầm đuôi cá chấm bi |

Bạn vào Sapo GO, sau đó Thêm một kịch bản tạo đơn hàng tự động mới. Tại đây, bạn có thể đặt từ khóa nhận xét của khách hàng.

Ví dụ: comment của khách hàng chứa các từ khóa “áo sơ mi”, “áo sơ mi” tương ứng với sản phẩm “Áo sơ mi kẻ caro”; các từ khóa “quần”, “jean” sẽ tương ứng với sản phẩm “Quần jean lưng cao”; từ khóa “đầm” và “đầm” sẽ tương ứng với sản phẩm “đầm chấm bi”.

Tạo đơn hàng phát trực tiếp tự động

Tạo đơn đặt hàng tự động cho trực tiếp

Khi tiến hành chương trình livestream, chỉ cần trong comment của khách hàng có từ “quần” hoặc “jean”, ngay lập tức 1 đơn hàng với sản phẩm “Quần jean lưng cao” sẽ được tạo tự động trong admin. Sapo. Tương tự với các từ khóa khác.

Thông tin khách hàng, số điện thoại cũng sẽ được tự động thu thập và điền chi tiết đơn hàng.

Xem thêm: 3 bước đơn giản để tạo đơn hàng tự động cho buổi livestream

Số lượng có thể bán được của sản phẩm cũng sẽ được khấu trừ vào hàng tồn kho tương ứng. Với những tính năng này của Sapo GO, bạn có thể bán hàng trên livestream thoải mái, không cần bình luận, nộp hồ sơ hay kiểm đếm hàng tồn kho nữa.

Bên cạnh đó, mọi comment, inbox của khách hàng đều được trả lời đầy đủ và hoàn toàn tự động. Bạn có thể thiết lập nội dung tin nhắn và nhận xét phản hồi của khách hàng.

Tập lệnh trả lời tự động

Tập lệnh phản hồi khi tạo đơn hàng

Với những khách hàng comment đúng cú pháp, đơn hàng sẽ được tạo tự động, còn những comment thiếu thông tin thì sao? Sapo GO giúp bạn cài đặt tin nhắn tự động cho khách hàng khi comment không đúng cú pháp.

Trả lời bình luận tự động

Tự động trả lời bình luận / hộp thư đến trên Sapo GO

Sau buổi livestream sẽ tổng hợp và báo cáo đầy đủ số lượng comment, khách hàng và đơn hàng. Bạn sẽ dễ dàng bao quát hiệu quả bán hàng thông qua livestream cũng như chi tiết từng comment, đơn hàng và khách hàng.

Sapo GO giúp phát trực tiếp chuyên nghiệp

Đặc biệt, không chỉ hỗ trợ bạn livestream bán hàng hiệu quả, Sapo GO còn công cụ quản lý bán hàng trực tuyếnkhả năng quản lý bán hàng và đơn hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo. Mọi thông tin đơn hàng, khách hàng, tồn kho sẽ được đồng bộ tự động giúp bạn quản lý bán hàng đa kênh chỉ tại một nơi.

Chi phí: Chỉ từ 119,000 VND / tháng Tức là bạn đã sở hữu một công cụ hỗ trợ trực tiếp cho việc livestream Sapo GO.

Sở hữu gói trải nghiệm Sapo GO miễn phí!

mũi tên Có thể sử dụng ngay

Đánh giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4/5

Công cụ phát trực tiếp Sapo GO có gần như đầy đủ các tính năng mà một người bán hàng cần có để quản lý việc bán hàng livestream. Không chỉ vậy, Sapo GO còn có thể đồng bộ hóa việc bán hàng trên các kênh như Shopee, Lazada và có khả năng mở rộng sang các kênh bán hàng khác.

3.2. Công cụ hỗ trợ phát trực tiếp Livestream đơn giản

Livestream đơn giản được phát triển bởi Phần mềm ATP. Đây cũng là ứng dụng livestream chuyên nghiệp hữu ích cho những người bán hàng online trên Facebook.

công cụ hỗ trợ phát trực tiếp

Livestream đơn giản giúp bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn

Một số tính năng chính của Livestream đơn giản:

 • Phát trực tiếp từ nhiều nguồn
 • Livestream đồng thời trên nhiều tài khoản, nhiều trang
 • Chia sẻ livestream trên hàng loạt nhóm Facebook liên quan
 • Thống kê các liên kết chia sẻ để theo dõi hiệu quả
 • Ghim bình luận trên buổi phát trực tiếp
 • Lên lịch phát trực tiếp
 • Tăng tổn thất khi phát trực tiếp giúp tạo hiệu ứng đám đông

Việc livestream từ video sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như nội dung video đã được biên tập kỹ lưỡng, tránh sai sót và các vấn đề phát sinh khi live trực tiếp.

Chi phí Simple Livestream của ATP Software có nhiều gói sử dụng như gói 6 tháng giá 900.000đ, gói 1 năm giá 1.500.000đ và gói vĩnh viễn giá 2.500.000đ.

Đánh giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4/5

Livestream đơn giản có nhiều tính năng hỗ trợ người bán hàng online trên Facebook. Giá bán cũng khá hợp lý cho các tiểu thương.

3.3. Công cụ phát trực tiếp OBS

Công cụ hỗ trợ livestream OBS (Open Broadcast Software) là công cụ livestream mã nguồn mở được sử dụng rất phổ biến hiện nay bởi rất nhiều tính năng và hoàn toàn miễn phí.

OBS có các tính năng chính:

 • Livestream từ nhiều nguồn như livestream màn hình, video livestream lưu trên thiết bị, livestream trình chiếu, …
 • Có thể livestream trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitch, …
 • Thêm hình ảnh của người phát trực tiếp vào video đang phát qua webcam.
 • Chèn văn bản vào video phát trực tiếp

OBS sẽ hữu ích cho người phát trực tiếp và đối với người bán, bạn có thể tận dụng các tính năng như phát trực tiếp video đã quay trước đó hoặc chèn văn bản vào phát trực tiếp trên Facebook.

tải video bán hàng lên facebook

Bán video trực tiếp Trên Facebook

Tính năng này cho phép bạn tải một video có sẵn trên thiết bị lên để phát trực tiếp trên Facebook. Điều này sẽ giúp bạn có thể tạo và chỉnh sửa một video hoàn chỉnh trước khi phát trực tiếp.

Công cụ hỗ trợ livestream OBS có chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt. Nhược điểm là OBS có giao diện khá phức tạp, chỉ hỗ trợ tiếng Anh nên bạn cần hiểu biết một chút và hướng dẫn sử dụng.

Đánh giá: ⭐️⭐️⭐️ 3/5

OBS là ứng dụng phát trực tiếp phổ biến với rất nhiều tính năng hữu ích cho việc phát trực tiếp trên Facebook. Đặc biệt, tính năng phát video lưu trữ trên máy sẽ đặc biệt hữu ích với những bạn mới bán hàng hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm diễn thuyết, xử lý tình huống trước ống kính.

3.4. Công cụ hỗ trợ phát trực tiếp GoStream

GoStream hỗ trợ kinh doanh trực tuyến hiệu quả. Tương tự như Simple Livestream, GoStream cũng có các tính năng như:

 • Livestream video từ thiết bị lên Facebook
 • Khả năng phát trực tiếp đến nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau
 • Liên kết và phát trực tiếp với nhiều tài khoản Facebook cùng một lúc
 • Chia sẻ chuỗi sự kiện phát trực tiếp trên các Nhóm Facebook mà bạn tham gia
 • Gửi tin nhắn tự động cho khách hàng cũ tham gia livestream
 • Thêm hiệu ứng vào livestream, chèn chữ vào livestream
 • Chỉnh sửa video và xuất video chất lượng cao
 • Lên lịch phát trực tiếp
 • Thống kê tương tác phát trực tiếp
 • Cải thiện mắt ảo tự nhiên trong phát trực tiếp

Ưu điểm của Gostream cũng giống như OBS, bạn có thể quay một video hoàn chỉnh trước và phát trực tiếp lên Facebook. Gostream cho hình ảnh đẹp, khả năng ghi hình tốt. Ngoài ra, công cụ khá đơn giản, dễ cài đặt và sử dụng.

trạng thái video phát trực tiếp

Theo dõi trạng thái của video trực tiếp

Có thể nói đây là công cụ hỗ trợ livestream khá hiệu quả cho những người bán hàng online. Các tính năng tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức bán hàng. Ngoài ra, tính năng tăng mắt ảo khi livestream cũng giúp người bán tự tin hơn cũng như tăng uy tín cho shop và thu hút nhiều người xem hơn.

Giá cả: Gostream có phiên bản miễn phí nhưng khá hạn chế về các tính năng như chỉ có thể live stream 2 lần / ngày, thời lượng live tối đa 30 phút, độ phân giải video livestream chỉ 480p.

Các tính năng tự động như phát trực tiếp hàng loạt trên nhiều tài khoản, chia sẻ livestream hàng loạt, gửi tin nhắn tự động, hẹn giờ, nâng cao mắt, thống kê tương tác livestream, … sẽ chỉ có trên phiên bản cao cấp và bạn phải trả phí. kế tiếp 599,000 VND / tháng để có các tính năng trên.

Đánh giá: ⭐️⭐️⭐️ 3/5

GoStream rất hiệu quả với nhiều tính năng mạnh mẽ dành cho các shop online. Tuy nhiên, chi phí sử dụng Gostream tương đối đắt so với các shop mới bắt đầu kinh doanh hoặc kinh doanh nhỏ lẻ.

Trên đây là 4 công cụ phát trực tiếp chuyên nghiệp hàng đầu cho các cửa hàng kinh doanh trực tuyến. Hi vọng bạn sẽ tìm được công cụ livestream phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn còn băn khoăn về một tính năng nào đó hoặc muốn trải nghiệm thực tế đã hỗ trợ livestream, đừng ngần ngại đăng ký dùng thử.

Riêng với Sapo GO, bạn có thể dùng thử miễn phí trong 7 ngày với đầy đủ các tính năng livestream hiện đại. Hãy cùng khám phá ngay những tính năng tuyệt vời mà công cụ livestream Sapo GO mang lại.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *