TOP 20 câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khi tuyển dụng

TOP 20 câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khi tuyển dụng

[a1]

Ở đâu Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp Hay những nhà tuyển dụng thông minh được sử dụng để phỏng vấn các ứng viên xin việc của họ? Với 20 câu hỏi phỏng vấn kinh doanh dưới đây, bạn sẽ học thêm được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm phỏng vấn được yêu cầu để xác định các ứng cử viên sáng giá và tài năng nhất.

Có rất nhiều ứng viên tham gia phỏng vấn cho vị trí nhân viên kinh doanh, nhưng không phải ai cũng có thể thành công vì một trong những lý do như thiếu chuyên nghiệp, không nhanh nhẹn, vô tổ chức, quá năng nổ. hoặc không đủ bản lĩnh, lập trường … Nếu bạn không muốn sở hữu những nhân viên không phù hợp như vậy thì hãy chắc chắn hơn về Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khi tuyển dụng. Những câu trả lời sẽ tiết lộ “bản chất” của ứng viên sáng giá nhất, bạn sẽ có cơ sở hơn để lựa chọn một cách dễ dàng và chính xác.

TOP 20 câu hỏi phỏng vấn doanh nghiệp khi tuyển dụng

TOP 20 câu hỏi phỏng vấn doanh nghiệp khi tuyển dụng

 1. 20 câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi tuyển dụng nhân viên kinh doanh

 2. 1. Ý kiến ​​của bạn về tầm quan trọng của việc học trong kinh doanh?

Câu hỏi này sẽ cho thấy liệu ứng viên của bạn có cầu tiến và muốn học hỏi ít nhất trong công việc bán hàng hay không.

 1. 2. Vui lòng giải thích điều gì đó…?

Đây thực tế không phải là một câu hỏi, nhưng nó sẽ giúp bạn đánh giá xem ứng viên có thái độ tích cực hay không.

 1. 3. Bạn làm gì khi bạn không hoàn thành doanh số hàng tháng hoặc không có khách hàng hài lòng?

Cách ứng viên xử lý việc này sẽ thể hiện sự quyết tâm cũng như phong cách làm việc của họ. Sẽ không ngạc nhiên nếu một “tài năng” trả lời rằng họ cần tự nhìn lại bản thân và đặt mục tiêu THÔNG MINH cho tháng tới để bù đắp cho “thất bại” của tháng trước?

 1. 4. Bạn sẽ tiếp cận chu kỳ bán hàng ngắn và chu kỳ bán hàng dài như thế nào?

Chu kỳ ngắn có nghĩa là đóng lệnh nhanh chóng, chu kỳ dài đòi hỏi cách tiếp cận cẩn thận hơn. Chúng hoàn toàn khác nhau và ứng viên của bạn nên nhận ra chúng và có cách tiếp cận phù hợp.

 1. 5. Khi nào bạn ngừng theo đuổi khách hàng?

Câu trả lời tốt ở đây sẽ phụ thuộc vào chiến lược của công ty bạn nhưng nhìn chung kiên trì và nỗ lực hơn sẽ là một nhân viên bán hàng giỏi.

TOP 20 câu hỏi phỏng vấn doanh nghiệp khi tuyển dụng 2

TOP 20 câu hỏi phỏng vấn doanh nghiệp khi tuyển dụng

 1. 6. Bạn cảm thấy thoải mái nhất khi bán hàng cho ai và tại sao?

Lắng nghe cách họ phản hồi với mô tả người mua cá nhân lý tưởng hoặc đặc biệt trong quá trình mua hàng. Sau đó, đánh giá nhận thức của ứng viên về khách hàng cụ thể trong ngành của bạn.

 1. 7. Điều bạn thích nhất trong quy trình bán hàng là gì?

Nếu những gì họ yêu thích nhất là một phần quan trọng của công ty bạn thì đó là một cuộc bỏ phiếu cho ứng viên đó. Các câu hỏi cũng có thể cảnh báo bạn về những khía cạnh hạn chế của phía bạn cần xem xét.

 1. 8. Điều gì sẽ thúc đẩy bạn?

Tiền bạc, thành tích, lợi ích cho khách hàng… trong số này sẽ là những câu trả lời tiềm năng cho câu hỏi này. Và câu trả lời hay sẽ xoay quanh văn hóa công ty của bạn. Ví dụ: nếu tinh thần đồng đội là quan trọng nhất trong nhóm bán hàng của bạn thì một ứng viên được thúc đẩy bởi cạnh tranh nội bộ có thể không phù hợp.

 1. 9. Mục tiêu nghề nghiệp cuối cùng của bạn là gì?

Thiếu cơ hội phát triển sẽ là một trong những lý do hàng đầu khiến nhân viên bán hàng của bạn tìm một công việc mới khác. Nếu ứng viên thể hiện mong muốn theo đuổi sự nghiệp mà công ty của bạn không thể cung cấp, bạn có thể xem xét chấp nhận ứng viên đó.

 1. 10. Ba tính từ nào mà một khách hàng cũ đã sử dụng để mô tả bạn?

Lắng nghe là điều cần thiết cho hầu hết mọi công việc và nhân viên bán hàng cũng không ngoại lệ. Một nhân viên bán hàng cần biết anh ta là người như thế nào và khách hàng đánh giá anh ta như thế nào. Đây cũng là cách để bạn biết được điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên.

TOP 20 câu hỏi phỏng vấn doanh nghiệp khi tuyển dụng

TOP 20 câu hỏi phỏng vấn doanh nghiệp khi tuyển dụng

 1. 11. Làm thế nào để bạn giữ được nụ cười trên môi trong một ngày?

Đánh giá thái độ của ứng viên trong giao dịch với khách hàng. Câu hỏi này giúp bạn biết được ứng viên lạc quan đến mức nào, họ có dễ dàng thoát khỏi bức xúc, làm việc tích cực hay không …

 1. 12. Điều gì khiến bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh?

Hỏi để hiểu rõ hơn về mục tiêu và động lực của ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh.

 1. 13. Bạn đã từng thất bại chưa và bạn giải quyết nó như thế nào?

Ai cũng sẽ từng thất bại, dù lớn hay nhỏ nên hãy cẩn thận với những người khẳng định họ chưa từng thất bại. Không có gì sai hoặc đáng ngạc nhiên với thất bại tạm thời, cách họ tập hợp lại và học hỏi và rút kinh nghiệm.

 1. 14. Bạn nghĩ công ty / đội ngũ bán hàng của chúng tôi có thể làm gì để làm cho nó tốt hơn?

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng này có 2 mục đích: có bao nhiêu ứng viên đã nghiên cứu về công ty của bạn trước khi được phỏng vấn và nó thể hiện tư duy sáng tạo và tinh thần kinh doanh của họ. .

 1. 15. Bạn dành bao nhiêu thời gian để nuôi dưỡng khách hàng so với việc “săn” khách hàng mới, tại sao?

Một số công ty muốn và đánh giá cao việc giữ chân khách hàng hơn là tìm kiếm khách hàng mới, ngược lại hoặc song song là 50-50. Và chiến lược đó cần được thông qua tư duy của nhân viên ngay từ ban đầu.

20 câu hỏi phỏng vấn doanh nghiệp hay nhất khi tuyển dụng 3

TOP 20 câu hỏi phỏng vấn doanh nghiệp khi tuyển dụng

 1. 16. Bạn đã bao giờ hỏi một khách hàng tiềm năng nhưng không mua hàng của bạn để nghe tại sao bạn lại thất bại trong hợp đồng đó? Họ đã nói gì và bạn học được gì từ điều đó?

Theo dõi các giao dịch để biết cách làm tốt hơn vào lần sau sẽ giúp tăng tỷ lệ chiến thắng của bạn trong tương lai. Một nhân viên bán hàng dành thời gian để học hỏi từ cả thành công và thất bại của họ có thể là một giá trị bổ sung tuyệt vời cho nhóm của bạn.

 1. 17. Bạn nghĩ mạng xã hội đóng vai trò gì trong quá trình bán hàng của bạn?

Truyền thông xã hội là trung tâm của tất cả các ngành. Nếu một ứng viên không sử dụng các kênh xã hội để nghiên cứu triển vọng hoặc tìm kiếm cơ hội, họ đã đi chậm hơn với các yêu cầu hiện tại của bạn.

 1. 18. Bạn nghĩ gì về sự cộng tác trong nhóm bán hàng?

Hợp tác có thể ít quan trọng hơn trong một số tổ chức, nhưng những ứng viên không sẵn sàng cộng tác với các thành viên khác trong nhóm sẽ khiến công việc không thoải mái và nhóm của bạn khó mở rộng quy mô toàn diện.

  1. 19. Bạn sẽ ấp ủ mục tiêu của mình như thế nào cho đến khi “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”?

  Dù ở những mục tiêu khác nhau nhưng điều này sẽ rèn luyện cho bạn khả năng tìm kiếm và giữ mục tiêu cho đến thời điểm thích hợp, thậm chí không cảm thấy buồn chán hay quá lo lắng mà dễ dàng bị hủy hoại.

 1. 20. Nếu bạn nhận được vị trí này, bạn sẽ làm gì trong tháng đầu tiên làm việc?

Các ứng viên cần có một số kế hoạch để hành động ngay khi gia nhập công ty của bạn. Đây là câu hỏi đánh giá sự chuẩn bị cũng như sẵn sàng cống hiến cho công ty ngay khi trở thành một phần của công ty.

TOP 20 câu hỏi phỏng vấn doanh nghiệp khi tuyển dụng 4

TOP 20 câu hỏi phỏng vấn doanh nghiệp khi tuyển dụng

Trên đây là 20 Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh Thông thường, bạn cần đưa vào các cuộc phỏng vấn để tìm ứng viên phù hợp. Mong rằng với những kinh nghiệm và kỹ năng phỏng vấn Điều này sẽ hữu ích cho bạn trong việc tuyển dụng. Nếu có bất kỳ câu hỏi thú vị nào khác, bạn có thể chia sẻ bên dưới bình luận này.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *