Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn và cách trả lời chi tiết cho vị trí nhân viên bảo vệ

Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn và cách trả lời chi tiết cho vị trí nhân viên bảo vệ

[a1]

Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển vào vị trí nhân viên bảo vệ? Bạn lo lắng trước những câu hỏi khó từ nhà tuyển dụng? Hãy cùng nguonhanggiasi.orgkhám phá những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn vị trí bảo vệ và câu trả lời chi tiết nhất nhé!

1. Bạn đã bao giờ gặp sự cố hành hung người khác chưa? Bạn xử lý tình huống đó như thế nào? Nếu được chọn lại, bạn có chọn giải quyết vấn đề như vậy không?

Bạn có thể nói về một vụ hành hung người khác mà bạn đã gặp phải. Nếu bạn chưa bao giờ ở trong tình huống này, đừng tự mình bịa ra câu chuyện. Hỏi người phỏng vấn nếu bạn có thể đưa ra một tình huống giả định.

Xem thêm: 7 bí quyết trở thành công dân kinh doanh thành công

2. Bạn làm gì khi ai đó tỏ ra tức giận ở nơi công cộng?

Giận dữ nơi công cộng

Giận dữ nơi công cộng

Câu hỏi này tập trung vào khả năng giải quyết vấn đề của bạn mà không làm tổn thương tâm lý của chính bạn. Cách tốt nhất trong tình huống này là xoa dịu người đang tức giận và sau đó nghĩ đến việc giải quyết vấn đề. Nếu bạn đã từng làm nhân viên chăm sóc khách hàng của một doanh nghiệp trước đây hoặc làm nhân viên bảo vệ, vệ sĩ… hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn. Hãy nhớ tập trung vào việc chia sẻ các kỹ năng và khả năng của bạn khi giải quyết vấn đề hơn là kể một câu chuyện cười.

3. Điểm mạnh của bạn cho công việc này là gì?

Chuẩn bị câu trả lời nhấn mạnh kỹ năng kinh doanh của bạn theo yêu cầu công việc. Các kỹ năng của bạn phải phù hợp với yêu cầu công việc và tập trung vào việc làm nổi bật năng lực của bạn so với các ứng viên khác.

Xem thêm: 6 kênh bán hàng hiệu quả nhất năm 2021 mà người kinh doanh online không thể bỏ qua

4. Quan sát 2 bức ảnh dưới đây trong 5 giây, sau đó cúi mặt xuống và mô tả về 2 người này.

Câu hỏi này nhằm kiểm tra khả năng quan sát và ghi nhớ của bạn. Nếu dạng câu hỏi này quá khó đối với bạn (ví dụ, một số người không thể nhận diện rõ khuôn mặt), bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để có thể làm tốt công việc của một nhân viên bảo vệ. Hãy chuẩn bị trước khi trình bày vấn đề của bạn với nhà tuyển dụng.

5. Hãy tưởng tượng bạn là nhân viên bảo vệ duy nhất ở quầy lễ tân và có 6 vị khách đang chờ nhận phòng, nhưng có một vấn đề bạn cần giải quyết gấp ở tầng 10 và trời đã khuya? bạn sẽ làm gì trong tình huống này?

Bảo vệ

Bảo vệ

Câu hỏi này không yêu cầu một câu trả lời chính xác. Mục đích chính của nó là để xem cách bạn xử lý tình huống. Thực tế, câu hỏi giả định này có thể có những chi tiết khác ngoài nhân vật khách hàng và lễ tân, nhưng bạn phải chuẩn bị cho những câu hỏi tình huống như vậy. Bạn cũng có thể được hỏi những câu hỏi có câu trả lời đúng theo giả thuyết để kiểm tra mức độ hiểu biết của bạn về công việc.

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán hàng

Quản lý chặt chẽ hàng hóa, nhân viên, khách hàng và dòng tiền

tìm kiếm thêm thông tin

6. Bạn sử dụng máy tính tốt như thế nào?

Là một nhân viên bảo vệ, bạn sẽ phải sử dụng các phần mềm liên quan đến camera. Nếu bạn có kinh nghiệm sử dụng thiết bị giám sát, hãy cho chủ nhân của bạn biết. Nếu không, hãy thể hiện khả năng máy tính và sự sẵn sàng học hỏi của bạn.

7. Bạn thường sử dụng thời gian chết trong công việc của mình là gì?

Thời gian chết tại nơi làm việc

Thời gian chết tại nơi làm việc

Ở câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn hỏi và đánh giá xem bạn sẽ dành thời gian rảnh rỗi để làm gì và từ đó có thể xem xét mức độ phù hợp của bạn với vị trí tuyển dụng. Thông thường, mọi câu hỏi bạn nên trả lời thành thật và theo suy nghĩ của bản thân, nhưng hãy cân nhắc kỹ khi trả lời.

8. Kể về khoảng thời gian mà bạn cảm thấy mình sẽ bị tổn thương khi làm một công việc. Bạn đã làm gì trong trường hợp đó?

9. Bạn nghĩ kỹ năng làm việc nhóm có ý nghĩa như thế nào đối với một nhân viên bảo vệ?

10. Điểm mạnh của bạn là gì? Nó có giúp bảo mật hay không?

11. Tại sao bạn muốn trở thành nhân viên bảo vệ?

12. Theo bạn, một nhân viên bảo vệ muốn làm tốt công việc của mình cần có những kỹ năng gì?

13. Bạn có kinh nghiệm làm nhân viên bảo vệ không?

14. Bạn có sẵn sàng làm việc tới 16 giờ / ngày không?

15. Bạn có đủ điều kiện thể chất để làm việc nhiều giờ trong ngày không?

16. Yếu tố quan trọng nhất giúp bạn trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp là gì?

17. Bạn đã từng làm bảo vệ ở đâu?

18. Theo bạn, nhiệm vụ và trách nhiệm hàng ngày của nhân viên bảo vệ là gì?

19. Giả sử bạn làm bảo vệ cho một tòa nhà chung cư, làm thế nào để bạn phát hiện ra những phần tử xấu và ngăn chặn chúng xâm nhập vào tòa nhà?

20. Hãy kể lại tình huống khó khăn nhất mà bạn đã gặp phải trong quá trình làm nhân viên bảo vệ.

21. Khi nào bạn giải quyết vấn đề bằng thương lượng và khi nào bạn sử dụng bạo lực?

22. Bạn có nghĩ rằng mình thực sự phù hợp với vị trí nhân viên bảo vệ mà chúng tôi đang tuyển dụng?

23. Giả sử bạn đang tổ chức một sự kiện với hàng nghìn người tham gia, làm thế nào để bạn đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt đẹp?

24. Bạn có cảm thấy áp lực hoặc căng thẳng khi làm công việc bảo mật?

25. Chúng tôi yêu cầu tất cả nhân viên bảo vệ của chúng tôi phải vượt qua kỳ thi kiểm tra kỹ năng nghiệp vụ và kiểm tra kỹ năng mềm, bạn có sẵn sàng tham gia không?

[a2]

Tham khảo: Nguonhanggiasi.org, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.