Tổng hợp bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng phổ biến nhất

Tổng hợp bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng phổ biến nhất

[a1]

Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh? Bạn lo lắng trước những câu hỏi khó từ nhà tuyển dụng? Hãy cùng nguonhanggiasi.orgkhám phá những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn vị trí nhân viên kinh doanh và cách trả lời chi tiết nhất nhé!

1. Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty chúng tôi?

Câu hỏi này là tìm một người bán hàng có khả năng đàm phán với những khách hàng khó tính, có thể trau dồi bản thân, học hỏi và sẵn sàng chốt sale trong mọi hoàn cảnh.

Một nhân viên bán hàng lý tưởng là một ứng viên có thể đưa ra câu trả lời chi tiết về doanh nghiệp của bạn, nêu bật lý do họ làm việc cho doanh nghiệp và sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp. họ rất ấn tượng. Bên cạnh đó, thích tương tác và hữu ích với khách hàng cũng là một trong những phẩm chất mà nhà tuyển dụng mong đợi ở một nhân viên kinh doanh tiềm năng.

Câu trả lời gợi ý: “Em biết đến công ty mình cách đây 3 năm và từ đó đến nay đã thực sự trở thành khách hàng quen thuộc của hệ thống cửa hàng này nhưng lúc đó em chưa ra trường. Mỗi khi mua hàng, đặt hàng bên em đều rất yên tâm về chất lượng cũng như Tiếp đón và phục vụ chu đáo Tôi luôn nghĩ rằng công ty phải được đào tạo chuyên nghiệp và có chế độ đãi ngộ tốt để nhân viên mang đến dịch vụ. Vì vậy, tôi muốn thử sức ở vị trí Nhân viên kinh doanh trong một môi trường tích cực như ở đây ”.

Xem thêm: Cách tạo và sử dụng file excel quản lý bán hàng

2. Bạn nghĩ thế nào là một dịch vụ khách hàng tốt?

dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng

Câu trả lời ấn tượng và thuyết phục sẽ là: “Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt trước hết phải phù hợp và đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến cửa hàng. Điều này, nhân viên bán hàng nên nỗ lực để khách hàng cảm thấy họ được chăm sóc và phục vụ tốt nhất Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng cần đảm bảo sự thân thiện với khách hàng, cụ thể là khi họ đến và khi đi đều cảm thấy được tôn trọng.

Câu trả lời gợi ý: “Tôi hiểu rằng cùng với chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ, cung cấp dịch vụ khách hàng là vai trò quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Khi cung cấp dịch vụ khách hàng tiêu chuẩn, hãy trả lời các câu hỏi của khách hàng một cách chính xác, hỗ trợ họ một cách nhiệt tình nhất, lắng nghe những yêu cầu của họ và đưa ra những lời khuyên hợp lý … tất cả đều được tiến hành với thái độ lịch sự, chuyên nghiệp, khi đó khách hàng sẽ có ấn tượng tốt, tiếp tục ủng hộ công ty, thực tế khi hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt thì họ cũng sẽ hãy là người tiếp thị và quảng cáo miễn phí cho chúng tôi “.

Xem thêm: TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

3. Mô tả một tình huống mà bạn đã vượt quá mong đợi của khách hàng? / Mô tả một tình huống mà bạn đã cố gắng hết sức để hỗ trợ khách hàng?

Một ứng viên tiềm năng luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết để tư vấn và chăm sóc khách hàng của họ một cách chu đáo và hoàn hảo nhất. Ví dụ, bên cạnh lời chào, nhân viên bán hàng cho shop quần áo cần tranh thủ thời gian thu dọn quần áo trong phòng thay đồ, hỏi xem họ có muốn thử size khác hay không và đề cập đến việc giảm giá của cửa hàng.

Câu trả lời gợi ý: “Trước đây, khi làm việc tại một cửa hàng quần áo, tôi thường xử lý các trường hợp khách hàng cần gấp một sản phẩm cao cấp nhưng toàn bộ hệ thống đã hết hàng. Tôi nghĩ mình rất cần và không muốn thay thế. nó với bất kỳ sản phẩm nào khác, tôi đã kiên nhẫn giúp họ bình tĩnh và giới thiệu một số mẫu khác phù hợp với họ, nhân dịp đặc biệt mà họ tham gia. Sau khi dùng thử, họ nhận ra mình có thể mặc thứ khác mà trông vẫn đẹp và sang trọng , vì vậy họ quyết định mua.

4. Bạn đối phó với những khách hàng thô lỗ và thái độ đối đầu như thế nào?

Những tình huống tế nhị này đều đòi hỏi nhân viên bán hàng phải cư xử lịch sự, khéo léo và tinh tế, đồng thời giải tỏa căng thẳng và thái độ đối đầu bằng sự đồng cảm và giải pháp thuyết phục. Cụ thể, nhân viên bán hàng cần tìm ra nguồn gốc của vấn đề, bày tỏ sự cảm thông và nhanh chóng thay đổi không khí bằng cách đưa ra giải pháp tích cực.

Câu trả lời gợi ý: “Bán hàng là nghề làm dâu trăm họ, hàng ngày Nhân viên bán hàng gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người. Tính cách, xuất thân, kỹ năng giao tiếp khác nhau sẽ dẫn đến những vấn đề như xung đột, bất hợp tác. Theo tôi, khi khách hàng đang nóng giận, thô lỗ thì em cần giữ bình tĩnh và kiên nhẫn thái độ của em sẽ phần nào làm cho họ nguôi giận, em sẽ giải thích cho họ hiểu theo nội quy công ty và nếu họ cư xử tệ hơn như bạo lực, phá hoại … thì tôi sẽ cần sự giúp đỡ của nhân viên an ninh / an ninh.

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán hàng nguonhanggiasi.org

Quản lý chặt chẽ hàng tồn kho, đơn hàng, khách hàng và dòng tiền

tìm kiếm thêm thông tin

5. Bạn biết gì về sản phẩm / dịch vụ của chúng tôi?

Có vẻ như đây là một câu hỏi quen thuộc nhưng ứng viên sẽ được đánh giá cao khi trả lời chi tiết về sản phẩm / dịch vụ của công ty. Nó cũng thể hiện thái độ nghiêm túc và mức độ quan tâm của ứng viên đối với vị trí và công ty mà mình sắp làm việc. Suy cho cùng, việc tìm hiểu về sản phẩm / dịch vụ của công ty sẽ là tiền đề cho các phương pháp tiếp cận khách hàng để chốt lại và tăng doanh số.

Câu trả lời gợi ý: “Vì thường xuyên sử dụng sản phẩm của công ty nên tôi biết khá rõ về việc kinh doanh và phân phối thực phẩm. Tất cả đều được chọn lọc từ những nguồn uy tín tại [tên địa danh] và có dây chuyền xử lý tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Các thông tin về vị thế trong ngành, thị phần … tôi có thể tìm thấy trên các thông báo chính thức, nhưng là người tiêu dùng tôi thấy sản phẩm rất tốt và giá cả hợp lý, phù hợp với người có thu nhập trung bình trở lên ”.

Xem thêm: Quản lý bán hàng tốt nhất cùng Nhanh.vn

6. Điểm mạnh và điểm yếu của bạn khi tương tác với khách hàng là gì?

Nhân viên kinh doanh phòng tư vấn

Câu hỏi này giúp xác định kỹ năng của ứng viên trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng vì nhận thức được điểm mạnh cũng là cách ứng viên khẳng định mình là người phù hợp cho vị trí tuyển dụng. Bên cạnh đó, dũng cảm chỉ ra những điểm yếu khiến nhà tuyển dụng đánh giá trung thực phẩm chất và bản lĩnh dám học hỏi từ thất bại của ứng viên. Điều này sẽ giúp ứng viên dễ dàng tăng kỹ năng quan hệ với khách hàng và doanh nghiệp.

Câu trả lời gợi ý: “Với hơn 1 năm kinh nghiệm làm việc, từ đánh giá của người quản lý và phản hồi của khách hàng cũng như phản ánh của bản thân, tôi biết thế mạnh của mình khi giao tiếp với khách hàng là sự tập trung, khả năng lắng nghe và sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, đó là cả hai lợi thế Tôi giỏi lắng nghe nhưng không phải là người năng nổ nên đôi khi không biết “lấy lòng” khách hàng. Tôi vẫn quan sát, để ý và thay đổi dần để trở nên tốt hơn, tự tin và thoải mái hơn khi tư vấn cho khách hàng. “.

Một số câu hỏi khác

1. Kỹ năng tính toán giúp bạn như thế nào trong quá trình bán hàng?

2. Bạn có thể chốt giao dịch bán hàng và thúc đẩy giao dịch chất lượng cao nhanh chóng như thế nào?

3. Bạn đã / đang làm gì ở công ty hiện tại / trước đây để tăng doanh thu, giảm chi phí và tiết kiệm thời gian?

4. Loại dịch vụ / sản phẩm bạn đã bán nhiều nhất?

5. Động lực nào giúp bạn trở thành nhân viên tốt nhất cho một công việc cụ thể?

6. Bạn yêu thích điều gì ở công việc bán hàng?

7. Nói về những thách thức bạn gặp phải trong chu trình bán hàng? Tại sao những thử thách này lại xảy ra và bạn đã vượt qua thử thách này như thế nào?

8. Bạn muốn lịch làm việc của mình như thế nào?

9. Bạn có sẵn sàng làm thêm giờ không?

10. Gọi điện để chào hàng có gây phiền nhiễu hay không?

11. Bạn sẽ dùng lời nói như thế nào để báo cáo tình hình với sếp khi không đạt kế hoạch bán hàng đã đề ra?

12. Bạn có sẵn lòng thử gọi điện thoại chào mời tôi với tư cách khách hàng ngay bây giờ không?

13. Bạn đã chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn nhân viên bán hàng hôm nay?

14. Hãy kể về sai lầm nghiêm trọng nhất mà bạn mắc phải trong quá trình bán hàng? Bạn có thể học được gì từ sai lầm này?

15. Làm thế nào để bạn mài giũa kỹ năng bán hàng của mình?

16. Nhận xét tồi tệ nhất mà bạn nhận được trong công việc là gì? Khi đó bạn thay đổi như thế nào?

17. Nếu được nhận, bạn muốn được đào tạo những kỹ năng gì trước khi bắt đầu công việc nhân viên bán hàng toàn thời gian?

18. Nếu cả nhóm đều thực hiện cùng một quy trình bán hàng, bạn sẽ tạo ra sự khác biệt như thế nào?

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin