Tổng hợp bộ câu hỏi phỏng vấn của cửa hàng trưởng, quản lý cửa hàng

Tổng hợp bộ câu hỏi phỏng vấn của cửa hàng trưởng, quản lý cửa hàng

[a1]

Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh? Bạn lo lắng trước những câu hỏi khó từ nhà tuyển dụng? Hãy cùng nguonhanggiasi.orgkhám phá những câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn vị trí quản lý cửa hàng, trưởng cửa hàng và câu trả lời chi tiết nhất!

1. Là một quản lý cửa hàng, bạn sử dụng những chiến lược nào để tạo động lực cho nhân viên của mình?

Các bước chính để tạo động lực thành công bao gồm:

 • Dành thời gian với từng nhân viên để tìm hiểu về nhu cầu của họ và điều gì thúc đẩy họ.
 • Cá nhân hóa các chiến lược tạo động lực phù hợp với từng người.

Khi trả lời, ứng viên có thể cung cấp các ví dụ cụ thể về động lực, công cụ và kỹ thuật được sử dụng. Ví dụ, thường xuyên đưa ra phản hồi tích cực, công nhận và khen ngợi; khuyến khích nhân viên học hỏi các kỹ năng và kiến ​​thức mới, …

Câu trả lời gợi ý: “Tôi hiểu rằng để nhà hàng hoạt động, bản thân người quản lý cửa hàng và mọi nhân viên bán hàng, thu ngân … phải đồng lòng hướng tới một mục tiêu chung. Là một nhà lãnh đạo, tôi sẽ cần biết cách tạo động lực cho nhân viên của mình để làm việc chăm chỉ và hiệu quả hơn Một số chiến lược tôi đánh giá cao nhất là: Quan tâm, khen ngợi, phản hồi tích cực, góp ý chân thành, biết lắng nghe và sẵn sàng hỗ trợ, đào tạo để nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng bán hàng của mình ”.

2. Bạn làm gì để đào tạo và phát triển nhân viên của mình trong cửa hàng?

Phản hồi của ứng viên nên bao gồm các bước chính để đào tạo hiệu quả, bao gồm:

Dành thời gian để đánh giá nhu cầu về kỹ năng và kiến ​​thức của từng nhân viên.

Điều chỉnh các chương trình đào tạo và huấn luyện để đáp ứng nhu cầu cá nhân.

Sử dụng kết hợp các công cụ học tập như thông tin, phân tích nhiệm vụ và quy trình thực hiện.

Nói chung, với tư cách là người quản lý cửa hàng, là người quản lý cửa hàng, bạn phải đảm bảo rằng việc đào tạo có khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhân viên, đồng thời giúp đáp ứng các mục tiêu của cửa hàng và công ty. .

Câu trả lời gợi ý: “Mỗi nhân viên đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Để xây dựng và điều chỉnh chương trình đào tạo và phát triển nhân viên trong cửa hàng, tôi sẽ căn cứ vào từng đối tượng, sau đó chia họ thành các nhóm khác nhau để quá trình đào tạo và tiếp thu nhanh chóng và hiệu quả nhất – nó thực sự có ý nghĩa khi áp dụng chúng vào thực tế.

Xem thêm: Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng phổ biến nhất

3. Bạn sử dụng phương pháp nào để phân công và bàn giao công việc cho nhân viên tại cửa hàng?

Giám đốc cửa hàng, trưởng cửa hàng là người trực tiếp quản lý, phân công nhiệm vụ cho nhân viên và điều chỉnh, đánh giá trong quá trình thực hiện. Một câu trả lời lý tưởng sẽ bao gồm:

 • Xác định mục tiêu nhiệm vụ và phân công nhân viên phù hợp.
 • Hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của nhân viên để bàn giao trách nhiệm.
 • Giao tiếp rõ ràng và đề cập đến kết quả mong đợi.
 • Đảm bảo nhân viên có đủ nguồn lực để hoàn thành nhiệm vụ.
 • Đảm bảo rằng nhân viên hiểu những gì cần phải làm và tầm quan trọng của nhiệm vụ.

Gợi ý trả lời: “Khi giao việc cho nhân viên trong cửa hàng, tôi chủ yếu dựa vào tính chất công việc và điểm mạnh, điểm yếu của từng người, nếu công việc cần từ 2 nhân sự trở lên thì tôi cũng phải xem xét mối quan hệ của họ như thế nào. và khả năng phối hợp và làm việc nhóm của họ đều hướng đến chất lượng và hiệu suất cao nhất.

4. Bạn phải làm gì để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ của người quản lý cửa hàng, trưởng cửa hàng?

Bảng câu hỏi này được sử dụng để đánh giá xem bạn có các thủ tục thích hợp để giúp giám sát nhóm của bạn và các nhiệm vụ của riêng bạn hay không. Trong câu trả lời của bạn, bạn nên tập trung vào:

 • Thiết lập thời gian và phương pháp theo dõi.
 • Xem xét và xác nhận tiến độ.
 • Nhận phản hồi từ nhân viên.

Câu trả lời gợi ý: “Dù chưa từng làm quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng nhưng với kinh nghiệm 1 năm làm giám sát cửa hàng, tôi có thể phần nào hiểu được áp lực đến từ khối lượng công việc thực tế để hoàn thành tốt mọi công việc kinh doanh, quản lý và mục tiêu, tôi cần biết cách phân bổ thời gian, sắp xếp công việc hợp lý cũng như không ngừng trau dồi kỹ năng điều phối, có tầm nhìn xa và khả năng bao quát tốt ”.

hoàn thành công việc

5. Bạn đã thực hiện những bước nào để giao tiếp tốt với đội bán hàng?

Giao tiếp là chìa khóa để thành công trong hầu hết các ngành nghề và các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực bán hàng và dịch vụ nói chung. Một số nội dung cần có trong câu trả lời:

 • Điều chỉnh phong cách giao tiếp của bạn để phù hợp với các thành viên trong nhóm của bạn.
 • Lắng nghe và đánh giá tình hình theo quan điểm của từng nhân viên.
 • Các cơ chế cụ thể mà bạn có để tạo điều kiện giao tiếp liên tục.

Câu trả lời gợi ý: “Giao tiếp là tiền đề để kết nối, thấu hiểu và hợp tác trong công việc cũng như để duy trì các mối quan hệ trong cuộc sống. Đối với một quản lý cửa hàng, giao tiếp xuất sắc là chìa khóa thành công – Tôi phải giao tiếp với khách hàng, nhà cung cấp và cấp trên và Biết lắng nghe và tương tác với nhân viên. Giao tiếp chủ yếu bằng sự chân thành, nhẹ nhàng nhưng nghiêm túc, không lớn tiếng, bất lịch sự mà yêu cầu nhân viên phải tôn trọng “.

6. Bạn đã phát triển và thực hiện những chiến lược cụ thể nào tại cửa hàng để cải thiện hiệu quả kinh doanh và tăng doanh thu?

Khi đối mặt với câu hỏi này, cách tốt nhất là đề cập đến kinh nghiệm thực tế mà bạn có, trong đó các chiến lược và thay đổi bạn đề xuất dẫn đến thành công. Bạn có thể tập trung vào các phần sau:

 • Cải thiện dịch vụ khách hàng.
 • Cải thiện sự tương tác của khách hàng.
 • Tăng quy mô giao dịch.
 • Nâng cao chất lượng và sắp xếp hàng hóa.
 • Mở rộng kỹ năng và kiến ​​thức của nhân viên.
 • Tối ưu hóa và lập kế hoạch trả lương.
 • Tăng cường kiểm soát với hàng tồn kho.

Câu trả lời gợi ý: “Công việc kinh doanh, bán hàng không thể tránh khỏi những thăng trầm với những nguyên nhân tác động từ mọi phía. Trước đây, khi kinh doanh đi xuống, doanh số bán hàng giảm sút, tôi lập tức tiến hành phân tích số liệu, trao đổi với nhân viên, xin ý kiến ​​của khách hàng để So sánh, đánh giá và phát hiện các vấn đề về chất lượng sản phẩm, trong trường hợp đó, tôi chỉ có một cách là báo cáo lên cấp trên. “

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nguonhanggiasi.org

Quản lý tập trung – tiện lợi – hiệu quả

tìm kiếm thêm thông tin

7. Triết lý dịch vụ khách hàng của bạn là gì?

Hiểu được điều gì tạo nên dịch vụ khách hàng tốt và nuôi dưỡng văn hóa trải nghiệm khách hàng tích cực là chìa khóa thành công trong vai trò quản lý cửa hàng, quản lý cửa hàng.

Câu trả lời của ứng viên có thể linh hoạt, tùy thuộc vào kinh nghiệm cá nhân hoặc kinh nghiệm của bạn và định hướng trong ngành quản lý bán hàng, chẳng hạn như: “khách hàng là trên hết”, …

Câu trả lời gợi ý: “Trong kinh doanh, đặc biệt là bán lẻ và phân phối – hàng ngày phải tiếp xúc với vô số khách hàng, dịch vụ khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công. Chăm sóc khách hàng là vấn đề xuyên suốt quá trình bán hàng – từ tiếp cận khách hàng tiềm năng cho đến sau- Triết lý của tôi là “khách hàng là trên hết” – Tôi và nhân viên của mình sẽ cố gắng mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách “.

ủng hộ

8. Trong trường hợp cửa hàng phải tiếp đón một khách hàng khó tính và họ có thái độ tức giận, mất kiểm soát thì quản lý cửa hàng sẽ xử lý như thế nào?

Trong cuộc phỏng vấn quản lý cửa hàng, các ứng viên nên tập trung vào:

 • Tích cực lắng nghe khách hàng của bạn và đảm bảo rằng bạn hiểu thông qua các câu hỏi chi tiết.
 • Các bước bạn đã thực hiện để khắc phục sự cố.
 • Chịu trách nhiệm về sự hài lòng của khách hàng.

Câu trả lời gợi ý: “Đối với những khách hàng khó tính, thường họ sẽ yêu cầu gặp quản lý cửa hàng sau khi có bất đồng với nhân viên hoặc cảm thấy nhân viên không thể giải quyết được vấn đề của họ. Trước đây tôi đã từng giải quyết việc này. Nói chung, tôi tập trung vào các biện pháp trấn an để họ bình tĩnh và hỏi lại cả hai phía, nếu nhân viên sai thì tôi xin lỗi và bản thân tôi Đại diện cũng xin lỗi, nhưng nếu do khách không hợp lý thì sẽ xử lý theo quy trình của công ty ” .

9. Bạn giải quyết mâu thuẫn giữa các nhân viên trong cửa hàng như thế nào?

Xung đột là một thực tế của cuộc sống và quản lý nó là một phần công việc của giám đốc cửa hàng. Một nhà quản lý có khả năng xử lý tình huống nên:

 • Tìm hiểu về các vấn đề xung đột tiềm ẩn bằng cách đặt câu hỏi và lắng nghe cả hai bên.
 • Xử lý tình huống một cách khách quan và không đổ lỗi.
 • Hạn chế phát sinh các trường hợp tương tự.

Câu trả lời gợi ý: “Là một nhà quản lý, không ai muốn thấy nhân viên của mình xô xát với nhau, nhất là trong môi trường cửa hàng dễ gây tác động tiêu cực đến khách hàng. Trước hết, tôi xin phép từng người trình bày và dựa vào những lời kể của những người xung quanh (hoặc camera nếu cần) để phân định đúng sai. Tùy trường hợp thực tế mà tôi tiến hành hòa giải hoặc kỷ luật “.

10. Hãy kể cho chúng tôi nghe về một lần bạn phải kỷ luật một nhân viên cửa hàng vì hành vi không tốt?

Một số vấn đề về hành vi và cách cư xử của nhân viên mà người quản lý cửa hàng thường phải giải quyết bao gồm:

 • Không đi làm đúng giờ.
 • Không tuân thủ các chính sách và quy trình của công ty.
 • Thái độ với khách hàng.
 • Không nghe theo sự phân công của người quản lý.
 • Hành vi gây rối.

Để giải quyết vấn đề này, cửa hàng trưởng nên:

 • Ghi lại hành vi không thể chấp nhận được từ các quan sát thực tế.
 • Cung cấp phản hồi thực tế và tìm ra nguyên nhân.
 • Cung cấp hỗ trợ cần thiết.

Câu trả lời gợi ý: “Những trường hợp nhân viên mắc lỗi nghiêm trọng đến mức phải xử lý kỷ luật, sa thải thì thường sẽ căn cứ vào quy định của công ty và quản lý cửa hàng là người quyết định vụ việc có nghiêm trọng không. ra quyết định sa thải nhân viên bán hàng vì lấy trộm sản phẩm trị giá hơn 1 triệu đồng Trước khi sa thải tôi cũng yêu cầu người đó bồi thường thiệt hại ”.

Một số câu hỏi phổ biến khác

1. Là một người quản lý cửa hàng, bạn sử dụng những số liệu chính nào để đánh giá sự thành công hay thất bại của một chiến lược bán hàng mới?

2. Trong trường hợp có một (một số) nhân viên bán hàng không đáp ứng được yêu cầu công việc, bạn xử lý như thế nào?

3. Bạn có thể nói về một quyết định khó khăn mà bạn phải thực hiện gần đây trong công việc không? Bạn đã giải quyết nó bằng phương pháp nào?

4. Thành tựu lớn nhất của bạn khi là quản lý cửa hàng là gì?

5. Theo anh / chị, những nét tính cách nào cho Giám đốc cửa hàng bán lẻ lớn?

6. Theo anh / chị, chuỗi cửa hàng nào được coi là đối thủ cạnh tranh chính của công ty chúng tôi?

7. Là một quản lý cửa hàng, bạn nghĩ những sai lầm nào trong dịch vụ khách hàng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng?

8. Một sản phẩm đang bán chạy trong cửa hàng của đối thủ cạnh tranh nhưng lại không được chào đón trong cửa hàng của chúng ta. Bạn nghĩ nguyên nhân là do đâu?

9. Hãy mô tả quy trình kiểm kê tại cửa hàng mà bạn đã làm việc trước đây. Theo bạn, những bước cần thiết nhất để có một bản kiểm kê chính xác là gì?

10. Bạn sẽ làm gì nếu một nhân viên trong cửa hàng từ chối tuân thủ chính sách kinh doanh mới?

[a2]

Tham khảo: Nguonhanggiasi.org, internet

admin