Tất tần tật những điều cần biết về Shopee Mall

Tất tần tật những điều cần biết về Shopee Mall

[a1]

Cuộc cạnh tranh thương mại điện tử của các nhà bán hàng cá nhân (C2C) ngày càng trở nên khốc liệt hơn so với thời điểm các shop bắt đầu chú ý và đặt mục tiêu trên Shopee Mall. Dạo này thấy nhiều topic về Shopee Mall cũng như nhận được nhiều câu hỏi của các bạn. Nhằm mang đến cho các bạn cái nhìn ngắn gọn và toàn cảnh nhất về Shopee Mall, mình quyết định viết topic này. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó với những người khác để lan tỏa giá trị tích cực.

Nội dung chính []:

A. Một số khái niệm cơ bản về Shopee Mall

CÁC KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ SHOPEE MALL

Một số khái niệm cơ bản về Shopee Mall

1. Tư cách pháp nhân cần có khi đến Trung tâm mua sắm

Shopee chấp nhận 3 hình thức tư cách pháp nhân: Nhà sản xuất, Nhà phân phối và Nhà nhập khẩu

– Nhà sản xuất có nghĩa là bạn là chủ sở hữu một thương hiệu của riêng bạn.

Ví dụ, tôi sở hữu thương hiệu GenZ.

– Nhà phân phối có nghĩa là bạn là Nhà phân phối chính thức của một nhãn hiệu có mặt trên thị trường và đã được bảo hộ.

Ví dụ: nếu bạn là Nhà phân phối Durex và có hợp đồng phân phối, bạn có đủ điều kiện để mở Shopee Mall để bán Durex.

Nhà nhập khẩu là khi bạn là nhà phân phối chính thức của thương hiệu nước ngoài và có tờ khai hải quan hàng hóa nhập khẩu

Xem thêm: Tổng quan những kiến ​​thức cần biết khi bán hàng trên Shopee Mall

2. Các danh mục sản phẩm chính trên Shopee

Về cơ bản, Shopee có 4 loại, tương đương với 4 yêu cầu giấy tờ khác nhau

– Ngành hàng sách: Đây là ngành hàng đặc thù với quy định: Vào Mall trước, đăng sản phẩm sau

– Voucher & Dòng dịch vụ

– Ngành có điều kiện: Sức khỏe & Sắc đẹp, Bách hóa Trực tuyến. Ngành điều kiện, ngoài những giấy tờ thông thường sẽ cần thêm những loại giấy tờ có điều kiện. Cụ thể, mỹ phẩm cần phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm cần xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

– Ngành thông thường: Các ngành còn lại

Quản lý bán hàng trên sàn chuyên nghiệp, tối ưu hóa doanh thu với Nhanh.vn

Đăng ký bản dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng

Quản lý kinh doanh

3. Các giấy tờ cần thiết khi đến Mall:

Đăng ký kinh doanh / giấy chứng nhận đầu tư

Nhãn hiệu nếu đó là Nhà sản xuất

Chứng nhận đại lý / hợp đồng phân phối nếu là Nhà phân phối

Khai báo hải quan nếu nhà nhập khẩu

Các loại giấy tờ có điều kiện khác nếu ngành nghề có điều kiện (mỹ phẩm, thực phẩm)

4. Tiêu chí hoạt động để Shopee Mall phê duyệt

Trong vòng 4 tuần gần nhất kể từ thời điểm xét duyệt, Shop cần đáp ứng đồng thời tất cả các điều kiện sau

– Tỷ lệ đơn hàng không thành công <10%

– Tỷ lệ giao hàng muộn <10%

– Tại sao quả tạ = 0

– Tỷ lệ đặt hàng trước = 0

Quy trình phê duyệt Trung tâm mua sắm của Shopee có tại: https://banhang.shopee.vn/edu/article/2330

thời gian duyệt trung tâm mua sắm

Quy trình duyệt Shopee Mall

B. Những lỗi thường gặp khi đăng ký Shopee Mall

Lỗi thường gặp khi đăng ký shopee mall

Những lỗi thường gặp khi đăng ký Shopee Mall

1. Lỗi hình ảnh

Đây là lỗi phổ biến nhất mà các cửa hàng thường mắc phải. Hình ảnh của Shop không đạt tiêu chuẩn của Shopee Mall. Cụ thể là các lỗi sau:

– Hình ảnh thiếu chuyên nghiệp và bị mờ

– Không đủ ít nhất 3 hình ảnh / sản phẩm

– Hình ảnh không sử dụng phông nền đồng nhất, có các yếu tố ngoại cảnh, gây nhức mắt.

– Cắt dán hình ảnh, khung, chứa hình mờ

Hình ảnh Mall chuẩn là gì bạn có thể xem thêm tại: https://banhang.shopee.vn/edu/article/3525

2. Không có lỗi thương hiệu

Tất cả các sản phẩm trong Shop khi đăng ký Shopee Mall đều cần được đăng ký nhãn hiệu. Chỉ cần 1 sản phẩm trong Shop ở trạng thái No Brand, bạn sẽ bị bỏ qua ngay lập tức.

Do đó, nếu bạn là nhà sản xuất và có thương hiệu riêng nhưng không có trong danh sách thương hiệu trên Shopee thì bạn cần liên hệ với Shopee, cung cấp giấy tờ sở hữu và yêu cầu Shopee thêm thương hiệu của mình. vào danh sách các thương hiệu trong Danh mục. Sau đó, hãy đảm bảo 100% sản phẩm đã được sửa từ trạng thái No Brand thành thương hiệu của bạn trước khi đăng ký Shopee Mall.

Xem thêm: Tổng hợp tất cả các cách bán hàng hiệu quả trên Shopee Mall

3. Lỗi sản phẩm giả / nhái

Lỗi này xảy ra khi hình ảnh của sản phẩm hiển thị tên / logo / hình ảnh của tất cả các nhãn hiệu được bảo hộ / toàn cầu.

Ví dụ quần áo có logo của Adidas, LV; kính mắt có chữ Dior, Chanel, .. túi có logo Hermes chẳng hạn

4. Lỗi đặt hàng trước

Nhiều Cửa hàng muốn tăng thời gian chuẩn bị bằng cách để sản phẩm ở chế độ Đặt hàng trước ngay cả khi hàng đã có sẵn. Nhớ kiểm tra kỹ và đảm bảo 100% có hàng vì chỉ cần 1 sản phẩm là Pre-order là bạn sẽ bỏ sót.

C. Shop không đủ tiềm lực để phát triển Shopee Mall

Đây là lỗi khiến nhiều shop đau đầu nhất khi đăng ký Shopee Mall. Mặc dù bạn có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo quy định và không mắc phải bất kỳ lỗi nào ở trên nhưng đôi khi bạn vẫn nhận được email từ Shopee với nội dung: “Sau khi đánh giá tiềm năng của bạn, Shopee nhận thấy bạn sẽ không thể phát triển tốt nếu đó là Shopee Mall. Vì vậy, Shopee gợi ý bạn nên tham gia Shopee với tư cách là Shop hoặc Shop yêu thích ”.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết đăng ký bán hàng trên Shopee Mall từ A -> Z cho người mới bắt đầu

Định nghĩa “tiềm năng” của Shopee là gì, Shopee không nói rõ, cũng không công bố các tiêu chí này. Tuy nhiên, qua quá trình lên sàn Shopee Mall nhiều, mình có thể gợi ý cho bạn một số tiêu chí sau để “ghi điểm” với Shopee.

– Đã có doanh số bán hàng tốt từ trước đó. Trừ những trường hợp đặc biệt, bạn có thể vào Shopee Mall ngay khi có Shop mới, bạn nên có Pre-Sales, nhiều đánh giá tốt và chỉ số hoạt động ấn tượng, sẽ giúp Shopee đánh giá đúng năng lực của bạn. .

Có Trang web / Bản đồ: Nếu trang web mang thương hiệu của bạn dễ tìm, cùng với một / nhiều Google Maps với nhiều đánh giá 5 sao, chắc chắn là một điểm cộng.

– Điền vào cửa hàng ngoại tuyến của bạn đầy đủ. Càng nhiều càng tốt, đây là lợi thế của chuỗi có nhiều cửa hàng. Rõ ràng Shopee rất hoan nghênh những thương hiệu có sẵn hệ thống Offline mạnh.

– Có các trang xã hội tốt: Một fanpage / Instagram mạnh là một lợi thế rất lớn. Có một Fanpage xanh chẳng hạn, Shopee rất khó từ chối bạn.

– Có LazMall: hơi buồn cười nhưng thực tế, nếu bạn đã có LazMall, rất có thể bạn sẽ được Shopee Mall chấp thuận.

– Kế hoạch cụ thể và cam kết đầu tư: Gửi email hoặc trao đổi với người hỗ trợ về nguyện vọng của Shop bạn, có kế hoạch cụ thể để phát triển sau khi đi Mall và cam kết đầu tư vào giải pháp Marketing của Shopee cũng là một hit lớn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn để làm điều đó, không khoe khoang về nó cho vui.

D. Bạn có nên sở hữu Shopee Mall không?

Chà, tại sao tôi lại viết “không nên”? Không phải Shopee Mall rõ ràng là tốt hơn Shop yêu thích sao? Không có gì. Nếu không có định hướng đúng đắn, kế hoạch rõ ràng, cụ thể thì Shopee Mall cũng chẳng “nhỉnh” hơn Shop thông thường.

nên sở hữu một trung tâm mua sắm trên shopee

Nên sở hữu Shopee Mall

Khi nào bạn nên đăng ký Shopee Mall? Khi bạn có tiềm lực tài chính tốt, kênh Social tốt (hoặc có kế hoạch xây dựng Shopee Mall song song với kênh Social), mục tiêu và lộ trình rõ ràng. Bạn cũng nên đăng ký Shopee Mall khi bán hàng mỹ phẩm, đồ ăn, đồ điện tử để tạo niềm tin cho khách hàng.

Bạn không nên đăng ký Shopee Mall chỉ vì nghe ai đó nói rằng Mall sẽ lãi hơn, nhiều menu hơn. Khi bạn chưa chuẩn bị những nguồn lực tốt nhất để làm Shopee Mall, khi bạn chưa có những hệ sinh thái xung quanh để phục vụ nó (Fanpage, Website,…). Việc vận hành Trung tâm thương mại đòi hỏi nhiều nguồn lực cũng như kiến ​​thức và hệ sinh thái xung quanh hơn nhiều so với SYT.

Trên đây là một số kiến ​​thức cơ bản để các shop có thể đặt bước chân đầu tiên trên con đường Shopee Mall. Vào được Shopee Mall đã khó, làm sao để phát triển và khai thác tốt khi đã có Shopee Mall lại càng khó hơn. Tuy nhiên, như một quy luật bất biến của cuộc sống, thử thách càng lớn thì thành quả càng ngọt ngào. Nếu các bạn quan tâm, mình sẽ viết tiếp một bài về chủ đề: “Công cụ chỉ có tại Shopee Mall” để làm rõ các thương hiệu cần làm gì sau khi vào Shopee Mall, phát triển như thế nào. xây dựng thương hiệu nhất quán và bền vững.

Nguồn từ: Huan Pham

Xem liên kết đến bài viết gốc tại đây

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.