Tất tần tật những điều cần biết về nghề nail

Tất tần tật những điều cần biết về nghề nail

[a1]

Học nail có tương lai không? Làm nail có thu nhập cao không? Có nên mở tiệm nail không? .. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những điều cần biết về nghề nail.

phần mềm quản lý tiệm nailMọi điều bạn cần biết về nghệ thuật làm móng ở Việt Nam

Làm nail (làm móng tay, móng chân) là một nghề rất phổ biến ở Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Bạn đang phân vân có nên theo nghề nail hay không? Bài viết này chỉ dành cho bạn.

1. Học vẽ móng có dễ không?

Học làm nail không khó, chỉ cần bạn chăm chỉ và sở hữu đôi tay khéo léo một chút là được. Nếu bạn không phải là người có kỹ năng vẽ họa tiết hay đính đá lên móng của khách hàng thành thạo, bạn vẫn có thể làm việc ở tiệm nail với một vị trí khác. Đó là nhân viên chăm sóc và làm sạch móng cho khách hàng. Dần dần học cách làm các bước làm móng đơn giản như sơn móng với các màu cơ bản.

2. Học vẽ móng ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều tiệm nail chuyên nghiệp, bạn có thể tham gia các khóa học ngắn hạn hoặc dài hạn để lấy chứng chỉ hoặc học vẽ móng từ A – Z.

Ngoài ra, bạn có thể vừa học vừa làm tại các tiệm nail nhỏ, tiệm không chuyên. Đăng ký học nghề với các vị trí làm sạch và chăm sóc móng cơ bản, sau đó học các kỹ thuật vẽ móng từ người chủ của bạn.

Xem thêm: Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý cửa hàng Nails

3. Làm nail thu nhập có cao không?

Thu nhập nghề nail được xếp vào mức khá cao tại Việt Nam đối với những thợ làm móng tay nghề cao có bằng cấp / chứng chỉ. Thu nhập được chia theo tỷ lệ 6: 4 giữa chủ tiệm nail và thợ làm móng. Đây là tỷ lệ phổ biến nhất trong ngành nail hiện nay.

Những người thợ lành nghề trung bình thu nhập khoảng 8 – 10 triệu đồng / tháng, trong khi những thợ nail mới, chưa có kinh nghiệm, chưa có bằng cấp kiếm được khoảng 5 triệu đồng / tháng. Ngoài ra, thợ nail còn có một khoản thu nhập khác ngoài lương, đó là tiền boa (thưởng) từ những khách hàng mà họ phục vụ.

phần mềm quản lý tiệm nailQuản lý tiệm nail dễ dàng nhờ phần mềm quản lý chuyên dụng

4. Ngành nail có tương lai không?

Ngành nail hiện được đánh giá là rất có triển vọng phát triển, có nhiều cơ hội mở rộng và hái ra tiền. Hiện nay tại các thành phố lớn, các cửa hàng làm móng tay, móng chân mọc lên như nấm và đông đúc khách hàng. Các tiệm nail cũng đang phát triển ở các vùng nông thôn, tỉnh lẻ và thị trấn.

Trào lưu làm nail ở thành phố, tích lũy vốn liếng, kinh nghiệm rồi về quê mở tiệm đang được nhiều người hưởng ứng. Các tiệm nail ở quê có thể kết hợp gội đầu, nối mi, làm đẹp.

Xem thêm: Phần mềm quản lý Hair salon, Nails, Massage & Spa

Xem thêm: Hoa KỳĐi làm nail cần chuẩn bị những gì?

5. Mở tiệm nail của riêng bạn

Sau một thời gian đi làm thuê để tích lũy vốn và kinh nghiệm, bước ra mở cửa hàng kinh doanh là mong muốn của nhiều người. Bạn hoàn toàn có thể tăng thu nhập gấp nhiều lần nếu tự kinh doanh tiệm nail, đăng ký nhượng quyền thương hiệu hoặc xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

Chủ tiệm nail biết làm nail sẽ có lợi thế lớn về chuyên môn, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý thì nên hỗ trợ các công cụ hỗ trợ như: Phần mềm quản lý tiệm nail sẽ giúp ích rất nhiều: Hỗ trợ khách hàng đặt lịch hẹn, tính hoa hồng cho nhân viên, quản lý doanh thu và lợi nhuận, kết hợp chấm công, tính lương, in phiếu thanh toán cực kỳ dễ dàng.

Kết luận: Ngành nail là ngành dịch vụ làm đẹp hứa hẹn sự phát triển bùng nổ trong những năm tới. Thu nhập từ ngành này không hề nhỏ nên nếu bạn chưa biết kinh doanh, làm nghề gì thì vẽ móng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin