Tất tần tật những điều cần biết khi tạo Zalo page để bán hàng

Tất tần tật những điều cần biết khi tạo Zalo page để bán hàng

[a1]

Zalo là một kênh bán hàng khá mới ở Việt Nam. Qua một số bài viết trước của mình về cách tạo Zalo page, cách bán hàng trên Zalo page … Mình nhận thấy có khá nhiều bạn còn gặp khó khăn khi tạo trang Zalo cũng như chưa biết cách bắt đầu sử dụng Zalo page để bán hàng. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ giải thích rõ hơn về các quy định và những điều bạn cần biết khi tạo trang Zalo và bán hàng trên đó.

Đầu tiên, muốn tạo Zalo page thì bạn cần có tài khoản Zalo từ trước đó. Nếu tôi không biết cách tạo, tôi có thể hướng dẫn bạn như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Zalo về máy tính (có thể là máy tính, điện thoại iOS-Android-Windows)

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Zalo, bấm vào nút Đăng ký

Mọi điều bạn cần biết khi tạo trang Zalo để bán hàng

Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn, đồng ý với các điều khoản sử dụng và nhấn Tiếp tục và nhấn Xác nhận số điện thoại là chính xác.

country-ky-zalo-3

Bước 4: Trong vòng 30 giây, bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ đầu số 08… của Zalo cung cấp mã kích hoạt cho bạn. Nghe điện thoại và nhập mã, sau đó nhấn Tiếp tục.

Viet-style-zalo-1

Bước 5: Tạo mật khẩu cho Zalo và hoàn tất.

Sau khi có tài khoản Zalo cá nhân, bạn sẽ đến với cách tạo trang Zalo bán hàng. Bạn có thể sử dụng công cụ quản lý trên hai nền tảng: Máy tính (http://page.zaloapp.com) hoặc trên điện thoại (có thể tải ứng dụng quản lý Zalo Page tại App Store và Google Play)

Khi tạo Zalo page, bạn cần chú ý những điều sau để được Admin duyệt nhanh chóng:

  1. 1. Một tài khoản Zalo có thể đăng ký bao nhiêu trang Zalo?

Với mỗi tài khoản Zalo bạn có thể đăng ký tối đa 5 trang Zalo và mỗi trang Zalo có thể có nhiều người quản lý tài khoản Zalo khác nhau.

  1. 2. Chọn thư mục đăng ký Zalo page

BBạn cần chọn đúng danh mục mà bạn định làm. Thông thường danh sách Cộng đồng cấm bán, nếu bạn là thương hiệu hoặc doanh nghiệp lớn có giấy phép hoạt động thì chọn Thương hiệu-doanh nghiệp, nếu tạo Zalo page cho cửa hàng kinh doanh nhỏ, hộ kinh doanh cá thể. chọn Cửa hàng-Dịch vụ… tương tự với các danh mục khác như Nghệ sĩ hoặc Tin tức-Giải trí.

Mọi điều bạn cần biết khi tạo trang Zalo để bán hàng

Mọi điều bạn cần biết khi tạo trang Zalo để bán hàng

  1. 3. Cách đặt tên trang Zalo

Cách đặt tên Zalo page khá quan trọng, bạn đừng xem nhẹ nhé. Nếu bạn vi phạm quy định, ban quản trị Zalo sẽ không duyệt trang. Bạn nên cân nhắc khi chọn tên theo các tiêu chí sau:

– Tên trang Zalo phải thể hiện tên thương hiệu, doanh nghiệp, tên hoặc nghệ sĩ sở hữu trang Zalo.

– Không sử dụng các tên gây nhầm lẫn với Zalo Page hoặc các thương hiệu khác.

– Không sử dụng tên do người khác đặt mà không có sự đồng ý trước bằng văn bản của họ.

– Không sử dụng các nhãn hiệu không thuộc quyền sở hữu (thuộc bản quyền của người khác hoặc chưa được đăng ký bản quyền).

– Tên trang phải có ý nghĩa, không nên đặt tên chung chung không rõ ràng. Điểm này mình có thể lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu, ví dụ thay vì đặt tên là Bonny Shop thì các bạn nên đặt tên là Bonny Green Tea Powder Shop hoặc một cái tên tương tự rõ ràng.

– Tên trang Zalo phải tuân theo các quy định về nội dung của Zalo.

  1. 4. Chọn hình ảnh của trang Zalo

– Ảnh đại diện phải đại diện cho đối tượng của Trang.

– Không sử dụng hình ảnh có thể gây nhầm lẫn với Zalo Page hoặc các thương hiệu khác

– Không sử dụng hình ảnh thương hiệu, hình ảnh của người khác khi chưa được họ đồng ý bằng văn bản.

– Ảnh đại diện và ảnh bìa phải tuân theo quy định chung về nội dung và hình ảnh của Zalo:

Ảnh đại diện: kích thước 150 x 150; dung lượng <1Mb

Ảnh bìa (Cover): khổ 320 x 350; dung lượng <2Mb

5. Quy trình kiểm tra và kích hoạt tài khoản Zalo Page

– Tất cả Zalo Page phải được quản trị viên Zalo xem xét và kích hoạt mới được sử dụng.

– Zalo sẽ gửi tin nhắn trên Zalo tới người tạo trang Zalo sau khi trang đó được Quản trị viên Zalo kích hoạt hoặc từ chối. Thông thường, thời gian xét duyệt sẽ khoảng 7 ngày làm việc kể từ khi đăng ký.

Nhiều bạn vẫn thắc mắc tại sao tạo trang Zalo thành công nhưng không tìm thấy trang của mình. Sau khi trang Zalo được duyệt, trang của bạn phải hoạt động tương tác và phát triển người dùng bằng cách gửi link trang qua mạng xã hội, giới thiệu bạn bè trong danh bạ hoặc quét mã QR trực tiếp lên trang chủ của trang. :

– Tiếp cận ít nhất 20 người quan tâm

– Có ít nhất 3 bài viết trên tường trong 30 ngày hoặc 3 tin nhắn gửi đến những người quan tâm trong 30 ngày.

Khi đó, trang của bạn sẽ được chuyển sang trạng thái đã tìm kiếm trên Zalo Page.

6. Cập nhật trạng thái và gửi tin nhắn trên Zalo Page

the-to-know-when-I-zalo-page-to-ban-3

Sau khi tạo trang Zalo, cần kích hoạt trang này bằng cách đăng trạng thái, mời bạn bè quan tâm

– Page không được phép gửi trạng thái, tin nhắn, hình ảnh cho người dùng nhằm mục đích xúi giục, kích động thực hiện hành vi cạnh tranh không lành mạnh, tẩy chay các công ty / sản phẩm / cá nhân khác.

– Trang không được phép gửi những status, tin nhắn, hình ảnh vi phạm pháp luật, thuần phong mỹ tục, phản cảm, không phù hợp với lứa tuổi, đối tượng.

– Trang không được phép đăng, gửi tin nhắn hình ảnh, nội dung kết bạn.

– Trang có nội dung trạng thái và gửi tin nhắn phải trùng với thư mục đã đăng ký của trang.

– Trang có nội dung nguồn cấp dữ liệu đăng và gửi tin nhắn liên quan đến Facebook.

– Trang có nội dung không liên quan đến ứng dụng trò chơi (game).

Zalo có quyền xóa / chặn bất kỳ Trang Zalo nào gửi nội dung vi phạm tạm thời hoặc vĩnh viễn mà không cần thông báo trước. Do đó, bạn cần biết những quy tắc này để đăng nội dung chính xác.

7. Tính tương tác của Zalo Page

– Với Zalo Page, bạn có thể cập nhật trạng thái nhiều lần trong ngày (tối đa 50 trạng thái), nhưng chỉ trạng thái đầu tiên xuất hiện trong nhật ký của tất cả người dùng quan tâm. Hãy nhớ, hãy quan tâm đến trạng thái đầu tiên trong ngày.

– Zalo Page có thể tương tác với người dùng thông qua các tin nhắn riêng tư đến những người quan tâm đến trang.

  1. 8. Chỉnh sửa thông tin trang Zalo

Đối với các trang chỉnh sửa thông tin trang và mô tả, Zalo page chỉ hỗ trợ duyệt khi sửa lỗi chính tả, thêm nội dung mô tả … Không hỗ trợ duyệt các trang thay đổi chức năng từ cộng đồng sang cửa hàng và ngược lại. Không hỗ trợ duyệt các trang thay đổi hoàn toàn mô tả, tên trang khác… Cách duy nhất để thay đổi là tạo trang Zalo khác khi bạn có ý định chuyển hướng thông tin quan trọng. .

9. Phương pháp và quy định trong việc tăng fan Zalo page

– Bạn hoàn toàn có thể thu hút người hâm mộ (những người quan tâm) bằng nhiều cách khác nhau như: Giới thiệu mã QR offline tại cửa hàng; giới thiệu liên kết và mã QR trực tuyến trên các trang web, mạng xã hội; tổ chức các sự kiện khuyến khích người dùng tham gia …

– Bạn có thể sử dụng tài khoản Zalo để chủ động mời bạn bè (có sẵn trong friendlist) quan tâm đến Trang của mình (tối đa 20 người theo dõi / ngày).

– Trang không được phép thu hút người dùng bằng những hình ảnh phản cảm, nội dung không phù hợp với quy định của pháp luật.

– Bạn không được phép khuyến khích người dùng bỏ theo dõi (không quan tâm) Zalo Page khác, Zalo Page của đối thủ dưới bất kỳ hình thức nào.

– Bạn không được gạ gẫm người dùng bằng các chiêu trò lừa đảo, khuyến mãi hoặc quà tặng không có thật.

Nếu vi phạm có thể dễ dàng xóa hoặc đóng tài khoản Zalo mà không cần báo trước.

Ngoài ra, ở phần quản lý Zalo page, bạn có thể quản lý trên điện thoại, máy tính, miễn là có mạng. Điều đặc biệt là trên website do Bizweb cung cấp, bạn còn có thể quản lý nhanh chóng nhờ Kênh bán hàng Zalo được tích hợp. Ứng dụng này giúp bạn quản lý các kênh bán hàng trong một trang quản trị duy nhất, khoa học và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí trong mọi khâu kinh doanh.

Trên đây là một số điều quan trọng bạn cần biết khi muốn tạo trang Zalo để bán hàng. Việc bạn cần làm tiếp theo là làm sao để quản lý tốt và tăng lượng fan Zalo page. Mong bạn tự tin để bắt đầu một kênh bán hàng mới, phục vụ cho việc xây dựng thương hiệu và tăng doanh thu cho cửa hàng một cách hiệu quả nhất.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.