Tăng gấp đôi doanh số với 7 bí quyết bán hàng trên Pinterest

Tăng gấp đôi doanh số với 7 bí quyết bán hàng trên Pinterest

[a1]

Cũng giống như Instagram, Pinterest là một nền tảng mạng xã hội cho phép bạn chia sẻ nhiều bức ảnh khác nhau dưới dạng nhãn dán với mục tiêu mang vẻ đẹp đến mọi nơi. Vì vậy, trang web này đã trở thành một nơi tuyệt vời để người dùng kiểm tra xu hướng thời trang hiện tại và đặt mua những món đồ họ thích. Còn đối với các doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh online thì đó là một mỏ vàng, giúp tiếp cận khách hàng, đẩy mạnh tiếp thị và bán hàng trên Pinterest.

Bạn có sử dụng Pinterest để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình Chúng tôi cho bạn thấy các doanh nghiệp nổi tiếng như Starbucks đã tận dụng mạng xã hội này như thế nào. Và trên thực tế, sau khi phân tích dữ liệu từ hơn 529.000 cửa hàng Shopify đã đăng ký, chúng tôi nhận thấy Pinterest là mạng xã hội lớn thứ 2 (trên Twitter) và giá trị đơn hàng trung bình cao nhất (đánh bại Facebook).

Pinterest kinh doanh trực tuyến 1
Pinterest kinh doanh trực tuyến 2
Nếu bạn vẫn chưa tin thì hãy xem biểu đồ dưới đây:

Pinterest kinh doanh trực tuyến 3

Chính vì lợi ích của việc bán hàng trên Pinterest đối với việc kinh doanh trực tuyến lớn như vậy nên chúng tôi đã xem xét và tổng hợp lại 7 cách bán hàng trên Pinterest giúp bạn tận dụng tối đa những hiệu quả mà mạng xã hội này mang lại. để phát triển doanh nghiệp của bạn trong bài viết dưới đây.

Đọc thêm: Pinterest hoặc Instargram – Người trợ giúp đắc lực cho bạn là gì?

1. Cách bán hàng trên Pinterest hiệu quả – Sử dụng Rich Pins

Ghim phong phú là pin chứa thông tin bổ sung bên trong pin đó. Khách hàng của bạn có thể xem thông tin về giá sản phẩm và tình trạng còn hàng.

Pinterest kinh doanh trực tuyến 4

Các Ghim phong phú có thể cải thiện CTR (tỷ lệ nhấp) và lưu lượng Ghim, bằng cách làm cho chúng phù hợp hơn với nguồn cấp dữ liệu của Pinterest. Một ưu điểm khác của Rich Pins là thông báo giá. Nếu bạn giảm giá sản phẩm của mình, những khách hàng đã Repin lại ảnh sản phẩm sẽ nhận được email thông báo mua hàng.

Pinterest kinh doanh trực tuyến 5

2. Pin thông minh hơn

Chất lượng hơn số lượng là quy tắc quan trọng nhất khi sử dụng pin. Mỗi khi bạn có một sản phẩm mới, bạn cần phải đăng nó lên Pinterest, hãy cập nhật nó thường xuyên và luôn cập nhật nó. Trước khi đăng tải, hãy chỉnh sửa để ảnh có chất lượng tốt nhất, tuy nhiên không nên sử dụng các hiệu ứng thái quá khiến sản phẩm trở nên “ảo”.

Eva Jorgensen, chủ cửa hàng trực tuyến Sycamore Street Press trên Shopify cho biết: “Tôi đã chụp ảnh sản phẩm và viết một bài blog cụ thể và sau đó sử dụng Pinterest để kéo khách vào trang web”. Và trên thực tế, kết quả đo lường cho thấy lượng truy cập giới thiệu từ Pinterest đến trang web này nhiều hơn bất kỳ nguồn nào khác.

Pinterest kinh doanh trực tuyến 6

Vậy làm thế nào để có một bức ảnh “chuẩn Pinterest”?

  • Ẩn danh: Những bức ảnh không hiển thị khuôn mặt nhận được nhiều lượt repins hơn 23% so với bức ảnh có người hiện diện.
  • Sử dụng màu sắc thông minh: Ghim có nhiều màu chính sẽ có số lượng Repins nhiều hơn 3,25 lần so với Ghim chỉ có một màu và màu đỏ thường tốt hơn màu xanh lam.
  • Tối ưu hóa kích thước: Lý tưởng nhất là hình ảnh phải rộng khoảng 600 pixel và càng cao càng tốt.

Pinterest kinh doanh trực tuyến 7Pinterest kinh doanh trực tuyến 9

Trên đây là một số hình ảnh sản phẩm mà Moorea Seal đăng tải trên tài khoản Pinterest của mình. Với hơn 900.000 người theo dõi, doanh số bán hàng của Moorea Seal từ Pinterest chiếm 50% tổng doanh thu.

3. Thể hiện lối sống

Truyền cảm hứng cho người dùng ngay cả khi mục đích chính của bạn là bán hàng. Sử dụng sản phẩm mà bạn đang bán để thể hiện phong cách sống và cái nhìn chủ quan của bạn.

Trang Charm & Gumption của Holly Castro được trang trí bằng nhiều hình ảnh đại diện cho số lượng người sở hữu thông qua các sản phẩm. Hay như Nordstrom đã khoác lên mình một màu hồng xuyên suốt trên trang “Pick Pink”, thể hiện sự nữ tính độc đáo mà cô hướng tới bằng những bức ảnh chụp sản phẩm của chính mình.

Pinterest kinh doanh trực tuyến 10

4. Sử dụng các Ghim chung

Ghim phổ biến được tìm kiếm thường xuyên hơn, vì vậy bạn sẽ biết phải đăng nội dung gì để thu hút nhiều người xem hơn. Dưới đây là thống kê về các kiểu ghim có phù hợp với phụ nữ.

Pinterest kinh doanh trực tuyến 11

Nếu khách hàng của bạn chủ yếu là nam giới thì sao? Thật không may khi phải thông báo phần bánh Pinterest của bạn khá ít, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải nỗ lực nhiều hơn. Tạo bảng và ghim nội dung liên quan đến nhiếp ảnh, nghệ thuật, thiết kế và trang trí nhà.

Đối với một doanh nghiệp thực phẩm hoặc đồ uống thì sao? Phát triển các công thức đơn giản có chứa các sản phẩm của bạn. Đối với các sản phẩm liên quan đến sức khỏe và sắc đẹp, hãy ghim nội dung truyền cảm hứng và thể hiện mong muốn khám phá của bạn. Các sản phẩm gia dụng, thủ công mỹ nghệ, vải vóc,… sẽ tốt hơn nếu có hình ảnh hướng dẫn sử dụng.

Dưới đây là tài liệu chính của Elsie Larson, hướng dẫn đơn giản đi kèm với sản phẩm của họ.

Pinterest kinh doanh trực tuyến 12

Hay như Benefit Cosmetics đã đưa sản phẩm của mình vào hình ảnh cánh mày râu mà một người phụ nữ muốn cùng hướng để họ thực hiện. Sony Electronics đã rất khéo léo khi sử dụng những hình ảnh động vật đáng yêu và ngộ nghĩnh để tạo nhãn dán hình “I Can Haz Gadgets” cho một sản phẩm không xếp hạng cao trong danh sách phổ biến của hãng.

5. Tổ chức một cuộc thi trên Pinterest

Các cuộc thi là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác trên Pinterest. Tuy nhiên, hãy chú ý đến các quy tắc mà Pinterest đưa ra để không bị coi là vi phạm hoặc spam. Nếu bạn làm tốt, các cuộc thi này sẽ mang lại lượng truy cập tương đối khả quan cho website và tăng tỷ lệ bán hàng. Jetsetter, sử dụng phương pháp này, đã nhận thấy lượt truy cập trang web của anh ấy tăng 150% Overstock.com, hầu hết trong số đó được giới thiệu từ Pinterest.

Một số lời khuyên:

  • Hãy sáng tạo: các cuộc thi tạo ra niềm vui bằng sự khác biệt độc đáo của bạn luôn hấp dẫn hơn.
  • Giải thưởng xứng đáng: giải thưởng mang lại giá trị thực cho người dùng hào hứng hơn.
  • Bạn có thể lấy ý tưởng cuộc thi từ những người khác
  • Một số ứng dụng như Gleam.io, Wishpond hay Woobox có thể hỗ trợ để cuộc thi diễn ra thuận lợi hơn.

6. Tận dụng khả năng của những người có ảnh hưởng

Hãy bắt đầu làm việc với những người có ảnh hưởng trên Pinterest và Blog, đó là một cách tốt để truyền bá thông tin. Rất nhiều thương hiệu đã tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ bằng cách mời những người như vậy tạo nhãn dán ảnh trên tài khoản của họ. Thông thường, bạn sẽ phải trả một khoản phí để thuê những người có ảnh hưởng, nhưng nó rất xứng đáng với kết quả.

Chọn những người có ảnh hưởng trên Pinterest có lượng khán giả tương tự như khán giả của bạn. Ví dụ: Williams Sonima đã mời thợ làm bánh Jennifer Shea tạo ra những tấm bảng ghim theo chủ đề và Marht Stewart Living đã hợp tác với các bà mẹ blogger đằng sau Cool Mom Picks.

Pinterest kinh doanh trực tuyến 14

7. Tham gia vào cộng đồng

Tích cực tham gia vào các cộng đồng để thu hút người dùng. Các nhóm có thể bao gồm khách hàng công ty, nhân viên và nhiều người có ảnh hưởng khác. Những người trong nhóm của bạn trở thành đại sứ thương hiệu, tạo ra nội dung hữu ích cho bạn.

Pinterest kinh doanh trực tuyến 15

Đọc thêm: Kinh doanh trên mạng xã hội Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest: Ưu nhược điểm?

Pinterest là một mạng xã hội hỗ trợ tốt cho việc kinh doanh trực tuyến. Hy vọng với 7 mẹo bán hàng trên Pinterest này, bạn có thể mở rộng thêm một kênh bán hàng mới và tăng doanh thu.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.