Shopee Mall là gì? Cách bán hàng hiệu quả trên Shopee Mall

Shopee Mall là gì? Cách bán hàng hiệu quả trên Shopee Mall

[a1]

Shopee Mall là gì, có uy tín không? Điều kiện để trở thành Shopee Mall là gì? Làm sao để đăng ký bán hàng trên Shopee Mall? Trong bài viết dưới đây, NGUONHANGGIASIsẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này và hướng dẫn chi tiết Cách bán hàng trên Shopee Mall Hiệu quả để thúc đẩy doanh số bán hàng.

1. Shopee Mall là gì?

Shopee Mall là gian hàng đặc biệt mới được đưa vào hoạt động từ ngày 10 tháng 10 năm 2017. Sự ra mắt của gian hàng này có gây nhiều tò mò cho người dùng Shopee Mall uy tín không? Đây là gian hàng chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng. Một số thương hiệu nổi tiếng và các nhà cung cấp lớn có trên Shopee Mall như Samsung, Xiaomi, Oppo, Pampers, Maybelline, Rohto, Unilever, …

“Shopee Mall” có lẽ là một cụm từ rất phổ biến bởi cả người mua và người bán. Có rất nhiều lợi ích mà Shopee Mall mang lại cho cả người mua và người bán. Do đó, các gian hàng của Shopee Mall luôn là điểm mua sắm đáng tin cậy của người tiêu dùng.

2. Quyền lợi của shop khi đăng ký Shopee Mall

Các cửa hàng đăng ký bán hàng trên Shopee Mall sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi, bao gồm:

 • Tag mall sẽ được gắn bên cạnh các sản phẩm trong gian hàng của shop khi đăng ký Shopee Mall, như vậy sản phẩm của bạn sẽ nổi bật hơn hẳn các sản phẩm thông thường, dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người. truy cập.
 • Shopee đưa ra chính sách ưu đãi đổi trả hàng trong vòng 7 ngày thay vì 24 như các shop thông thường. Việc gửi và trả sản phẩm là rất cần thiết đối với các sàn thương mại điện tử, giúp khách hàng yên tâm hơn trong việc đặt mua sản phẩm, khuyến khích người tiêu dùng mua hàng, từ đó xây dựng lòng trung thành của khách hàng. hàng
 • Tất cả các sản phẩm đăng ký bán trên Shopee Mall đều được đảm bảo là hàng chính hãng 100%, Shopee chấp nhận hoàn trả toàn bộ tiền hàng nếu phát hiện hàng giả. Điều này giúp tạo dựng lòng tin của khách hàng và giữ chân khách hàng tốt hơn.
 • Các shop đăng ký bán hàng trên Shopee Mall sẽ được Shopee hỗ trợ phí vận chuyển toàn quốc cho tất cả các đơn hàng từ 250K và miễn phí 150K cho các đơn hàng nội tỉnh với mức giảm tối đa 40k. Chính sách này của shopee sẽ thúc đẩy nhiều cơ hội mua hàng hơn đặc biệt đối với những khách hàng ở xa với chi phí vận chuyển cao.
 • Gian hàng đăng ký của Shopee luôn được Shopee ưu ái đặt ở đầu trang chủ, giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, Shopee thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hỗ trợ quảng bá thương hiệu rộng rãi. Đăng ký bán hàng trên Shopee Mall giúp tăng tương tác với khách hàng, thúc đẩy doanh thu của người bán.

Trước khi trở thành trung tâm mua sắm trên shopee, bạn cần đăng ký tài khoản shopee. Nếu bạn chưa biết cách đăng ký tài khoản shopee có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên shopee chi tiết cho người mới bắt đầu

3. Điều kiện trở thành Shopee Mall

Rất khó để trở thành Shopee Mall. Tiêu chí tiên quyết đầu tiên là phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và chứng thực doanh nghiệp. Các tiêu chí đánh giá khác thường xuyên được Shopee thay đổi đối với các gian hàng muốn đăng ký Shopee Mall. Tuy nhiên, có một số tiêu chí cơ bản mà các gian hàng có thể tuân theo, cố gắng duy trì mức độ uy tín cao nhất với Shopee như:

 • Lượng hàng tồn kho lớn trong quá trình bán hàng
 • Tỷ lệ đặt hàng đều đặn và thường xuyên
 • Đánh giá của shop luôn phải xếp hạng cao
 • Tỷ lệ phản hồi trò chuyện của nhân viên chăm sóc nhanh chóng, làm hài lòng khách hàng
 • Lượng khách mua hàng giao dịch trên Shopee nhiều
 • Tổng số ứng dụng được tạo và gửi thành công vẫn còn lớn

4. Cách bán hàng trên Shopee Mall giúp tăng doanh thu

4.1. Tập trung vào hình ảnh và giới thiệu sản phẩm

Cách bán hàng hiệu quả trên Shopee Mall là mang đến hình ảnh sắc nét, tinh tế. Làm như vậy sẽ luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về sự chuyên nghiệp. Sau khi đăng ký Shopee Mall, Bạn nên hiển thị những hình ảnh chất lượng thể hiện mọi góc cạnh của sản phẩm, điều đó sẽ rất tốt trong việc thu hút khách hàng đến với sản phẩm của bạn. Hoặc bạn có thể cung cấp hình ảnh hoặc video giới thiệu trải nghiệm thực tế của người dùng về sản phẩm. Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, từ đó tỷ lệ quay lại sẽ giảm xuống.

Ngoài việc chú trọng đến hình ảnh, thông tin sản phẩm cần được chú ý. Thông tin về đặc tính của sản phẩm cần được trình bày một cách cụ thể và chi tiết nhất. Đây cũng là cách bán hàng trên Shopee Mall đang được nhiều shop áp dụng vì giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, giúp tăng niềm tin cho người tiêu dùng.

4.2. Thêm thẻ bắt đầu bằng #

Tận dụng tính năng hashtag trên Shopee. Đây là cách bán hàng trên Shopee Mall giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Chọn từ khóa cho các hashtag liên quan đến kế hoạch truyền thông thương hiệu và quảng bá sản phẩm. Các từ khóa phải dựa trên xu hướng tìm kiếm mua hàng. Ví dụ như hashtag gắn liền với các sản phẩm dành cho mùa hè như #giainhietmuahe, #dieuhoa, …

Nên tăng khả năng nhận diện thương hiệu của shop thông qua các hashtag, điều này sẽ giúp chuyển hướng khách hàng đến với cửa hàng của bạn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy đưa tên thương hiệu của mình vào hashtag để dẫn dắt khách hàng đến với shop của bạn. Ví dụ: #giayBitis

4.3. Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

Cảm ơn bạn khi bạn nhận được một lời khen. Xin lỗi nếu mặt hàng bị chậm trễ vận chuyển. Vui lòng chấp nhận đổi trả hàng nếu khách hàng phản hồi về sản phẩm không như ý muốn. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng, và đây là điều kiện để trở thành Shopee Mall. Ví dụ về một tiêu chí trong dịch vụ chăm sóc khách hàng khi shopee đánh giá đó là tỷ lệ phản hồi của khách hàng. Tốc độ phản hồi của bạn nhanh và sớm trong vòng 12h sẽ được Shopee đánh giá là tích cực.

4.4. Thường xuyên tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee dành cho các shop đã đăng ký Shopee Mall

Có rất nhiều chương trình khuyến mãi của Shopee Mall dành cho các shop đã đăng ký Shopee Mall như Flash sale, miễn phí vận chuyển, .. Hàng hóa của bạn nên phù hợp với xu hướng mua hàng tại thời điểm tham gia khuyến mãi. của shopee. Đây là cơ hội tốt giúp bạn thúc đẩy việc mua sắm của khách hàng, tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả.

Bán hàng online là kênh mua sắm tốt nhất để tăng doanh thu cho shop. Tuy nhiên, việc tham gia quá nhiều kênh bán hàng trực tuyến có thể gây khó khăn cho việc quản lý. Hiện tại, NGUONHANGGIASIđã thống nhất các kênh bán hàng trực tuyến với phần mềm quản lý bán hàng, trong đó có Shopee.

Sau khi kết nối thành công, các sản phẩm trên Shopee và NGUONHANGGIASIsẽ được đồng bộ kho từ NGUONHANGGIASIvới các gian hàng đã đăng ký trên Shopee. Các đơn hàng phát sinh trên Shopee cũng như trạng thái đơn hàng sẽ được tự động đồng bộ về SUNO, giúp chủ shop dễ dàng theo dõi, xử lý đơn hàng nhanh chóng và nắm bắt chi tiết trạng thái đơn hàng.

[a2]

Tham khảo: suno.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *