Sapo GO và Sapo POS, cái nào sẽ giúp bạn bán hàng online hiệu quả?

Sapo GO và Sapo POS, cái nào sẽ giúp bạn bán hàng online hiệu quả?

[a1]

Bạn đang kinh doanh trên mạng và bạn đang cần một phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến có hiệu lực. Dù bạn bán hàng trên Facebook hay qua sàn thì việc quản lý bán hàng online là một công đoạn không thể thiếu. Với phần mềm bán hàng trực tuyến Sapo GO – một trong những công cụ hỗ trợ bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất – sẽ giúp bạn tiết kiệm 50% thời gian và nâng cao doanh thu.

phần mềm bán hàng trực tuyến

Sapo GO – một trong những công cụ hỗ trợ bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất

Sapo GO ra đời như một tiếng vang trong việc hỗ trợ các nhà kinh doanh trực tuyến. Bởi ai bán hàng online thì không thể bỏ qua kênh Facebook với Sàn thương mại điện tử mà hiện tại chưa có phần mềm nào dành cho người bán hàng online.

Trước Sapo GO, đàn anh Sapo POS cũng đã tạo được tiếng vang cho đại gia đình Sapo. Cùng điểm qua một vài điểm đáng chú ý khi đặt cả Sapo GO và Sapo POS lên bàn cân, cả hai đều tài năng ngang nhau nhé!

So sánh Sapo GO và Sapo POS

Sapo GO và Sapo POS – phần mềm bán hàng trực tuyến tốt nhất

Đọc thêm: Ra mắt Sapo GO – Quản lý bán hàng trực tuyến dành riêng cho người bán trên sàn và Facebook

1. Bán hàng trên những kênh nào?

1.1. Sapo GO – phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến

Chỉ cần nghe tên thôi là bạn đã có ngay hình ảnh về hàm của em ấy rồi đúng không. Sapo GO là phần mềm bán hàng trực tuyến Chỉ dành cho những ai kinh doanh online mà thôi.

Với Sapo GO bạn có thể bán hàng trên Facebook với quản lý cùng lúc 5 fanpage, bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee và Lazada, bạn có thể kết nối với 3 gian hàng. Có thể nói, với việc quản lý bán hàng online bằng Sapo GO, bạn có thể thoải mái tung hoành trên Facebook, Shopee và Lazada mà không cần phải xử lý tất cả các khâu của bán hàng online.

Sapo GO chính thức ra mắt vào ngày 15 tháng 8 năm 2019. Chỉ với mức giá 199.000đ / tháng (áp dụng trong thời gian khuyến mại), bạn có thể quản lý bán hàng online hiệu quả. Hãy nhanh tay đăng ký dùng thử 7 ngày miễn phí ngay bây giờ!

Sở hữu gói trải nghiệm Sapo GO miễn phí!

mũi tên Có thể sử dụng ngay

1.2. Sapo POS – Phần mềm hỗ trợ bán hàng trên Facebook

Ngoài chức năng bán hàng tại cửa hàng, Sapo POS còn có thêm một tính năng nữa là hỗ trợ bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên không thể bán trên sàn giao dịch như Sapo GO mà chỉ có thể bán trên Facebook. Nếu bạn coi việc bán hàng online chỉ là kiếm thêm một ít tiền và bán hàng tại một cửa hàng mới mang lại cho bạn nguồn doanh thu chính thì Sapo POS là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Đánh giá: Với Sapo GO và Sapo POS, đúng là bạn được cái này cái kia. Nếu bạn chỉ tập trung vào kinh doanh online và coi đây là nguồn sống của cửa hàng, hãy chọn Sapo GO.

Còn nếu bạn muốn bán hàng trên Facebook, các sàn thương mại điện tử và cả tại các cửa hàng? Trường hợp này, bạn có thể cân nhắc sử dụng gói dịch vụ Omnichanel, sản phẩm này được coi là kết tinh của cả 2 gói sản phẩm là Sapo GO và Sapo POS.

2. Tính năng quản lý bán hàng trực tuyến khác biệt như thế nào?

Trong khuôn khổ bài viết này là so sánh các tính năng quản lý bán hàng trực tuyến nên mình sẽ không đề cập đến các tính năng bán hàng tại cửa hàng của Sapo POS.

So sánh tính năng quản lý bán hàng trực tuyến của Sapo GO và Sapo POS

Tương tự

Khi nhìn vào bảng so sánh trên, chúng ta sẽ thấy những đặc điểm chung của cả Sapo GO và Sapo POS là:

Sản phẩm không giới hạn: Điều này có nghĩa là bạn đăng sản phẩm của mình lên mặt tiền cửa hàng trên Sàn mà không bị giới hạn số lượng.

  • Bán trên Facebook: Không chỉ Sapo GO mà với Sapo POS bạn cũng có thể đăng bán sản phẩm trên Facebook một cách dễ dàng. Khi bán hàng trên Facebook, bạn có thể quản lý cùng lúc 5 fanpage trên phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook, ngoài ra còn giúp bạn quản lý bình luận, tức là tự động ẩn bình luận để tránh nhận diện đối thủ. thông tin khách hàng của bạn.
  • Quản lý đơn hàng: Nếu bạn đã sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS rồi thì cũng biết đến các tính năng quản lý đơn hàng: tạo đơn hàng, đẩy đơn vị vận chuyển, theo dõi tình trạng đơn hàng… và đặc biệt là các gợi ý có sẵn. chi phí vận chuyển để bạn chủ động lựa chọn đơn vị vận chuyển hợp lý.
  • Quản lý kho, quản lý doanh thu: Cả Sapo GO và Sapo POS đều giúp bạn quản lý kho hàng một cách chặt chẽ và chính xác đến từng con số. Bạn không phải ngồi đếm số lượng từng món để ghi vào sổ. Cuối ngày muốn xem hôm nay bán được bao nhiêu, lãi lỗ bao nhiêu thì bạn chỉ cần vào phần báo cáo bán hàng của phần mềm quản lý bán hàng online là có thể nắm được hết.

Khác nhau

Như tôi đã đề cập ở trên, với Sapo POS thì bạn chỉ có thể liên kết với Facebook để bán kênh trực tuyến, và bán tại cửa hàng cho kênh ngoại tuyến.

Vì vậy nếu bạn chỉ coi kinh doanh online là một nguồn thu nhập phụ, không có cũng không sao, bạn có thể sử dụng Sapo POS để có thể phát huy tối đa những tính năng mà mình mong muốn. Nếu coi kinh doanh online là một hướng đi hiệu quả thì trước hết bạn nên sử dụng Sapo GO, hãy cùng xem Sapo GO có gì hay nhé:

Với Sapo GO Không chỉ bán hàng trên Facebook, bạn còn có thể bán hàng trên cả Shopee và Lazada. Bán trên Shopee, Sapo GO cho phép bạn kết nối tối đa 3 gian hàng, và tất nhiên nếu muốn có gian hàng thứ 4 trở lên thì bạn sẽ phải bỏ thêm tiền, đừng quá lo lắng vì giá cả. Mua gian hàng giá cực rẻ chỉ 30.000đ / tháng.

Thực sự là một cơ hội tuyệt vời để bạn mở rộng kinh doanh trên Shopee, bạn biết không! Trong năm qua, Shopee được xếp hạng 1 trong danh sách các sàn giao dịch thương mại điện tử có lượt truy cập cao nhất.

3. Phần mềm quản lý giá bán hàng trực tuyến

Theo tâm lý người tiêu dùng, giá cả là yếu tố ảnh hưởng đến hành vi mua hàng. Vì vậy, đây là vấn đề tôi muốn so sánh đó là giá cả của cả hai sản phẩm.

3.1. Sapo GO – Cách quản lý bán hàng trực tuyến hiệu quả

Sapo GO chính thức ra mắt vào ngày 15/08/2019 với mức giá cực yêu thương là 119.000đ cho 1 tháng sử dụng (áp dụng trong thời gian khuyến mại). Mình nghĩ đây là mức chi phí rất “hời”, với 199.000đ bạn có thể giải quyết được những vấn đề khi quản lý bán hàng online.

3.2. Sapo POS – Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Không còn nghi ngờ gì về gói dịch vụ của Sapo POS nữa. Đây được coi là con chính của Sapo. Chỉ với giá 229.000đ một tháng là bạn đã có trong tay phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay. Với Sapo POS vừa là phần mềm bán hàng online hiệu quả vừa có thể bán hàng tại cửa hàng giúp tiết kiệm chi phí và nhân lực rất tốt.

Đánh giá: Với mức giá 119.000đ, Sapo GO giới hạn chỉ có thể bán hàng online, nhưng nếu bạn là người chỉ bán hàng online thì đây là phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất; Nó đáp ứng đầy đủ các tính năng từ A đến Z của bán hàng trực tuyến.

Nếu bạn muốn bán hàng tại cửa hàng nữa thì mình khuyên bạn nên sử dụng gói Sapo POS, chỉ với 229.000đ bạn có thể quản lý bán hàng tại cửa hàng và có thêm phần mềm bán hàng online trên Facebook. Không quá khó để đưa ra quyết định lựa chọn đúng không nào. Nhưng nếu bạn đang thắc mắc, hãy đọc tiếp!

4. Bạn sẽ nhận được gì với trưởng phòng kinh doanh Sapo GO?

Ngoài mức giá vô cùng dễ chịu cho một phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến, Sapo còn có những tính năng vô cùng hữu ích khác.

4.1. Trả lời hộp thư đến trong một nốt nhạc

Giả sử bạn đang kinh doanh với 3 fanpage và 2 gian hàng trên Shopee. Và một ngày đẹp trời, nhiều khách hàng đã đặt hàng:

  • “Shop ơi, sản phẩm này còn hàng không ạ?”
  • “Chị ơi, sản phẩm này bao nhiêu ạ?”
  • “Chị ơi giúp em sản phẩm này với ạ!”
  • Cửa hàng … em yêu … chị ơi …

Nếu bạn có 3 đầu 6 tay thì không thể trả lời hết các tin nhắn đó nếu phải chuyển từ trang quản lý này sang trang quản lý khác để trả lời, trong khi chỉ có một màn hình và một bàn phím.

Theo nghiên cứu về tâm lý hành vi mua hàng của khách hàng, khách hàng của bạn có đủ kiên nhẫn chờ 10 giây để đợi bạn trả lời, thế là xong! Nếu bạn trả lời chậm hơn 10 giây đồng nghĩa với việc bạn đã mất khách, họ sẽ đi tìm nơi khác để mua. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này?

Trả lời hộp thư đến trong một nốt nhạc với Sapo GO

Với Sapo GO, mỗi khi có khách inbox, bạn cứ yên tâm, với chức năng đồng bộ tin nhắn từ fanpage lên Sapo GO nên bạn trải nghiệm online với 5 fanpage, tất cả tin nhắn sẽ được gom vào một trang quản lý duy nhất, bạn sẽ không có. lo lắng về việc bỏ sót biểu mẫu hoặc không lặp lại tin nhắn của khách kịp thời. Bạn có thể tương tác với số lượng lớn khách hàng ngay trên quản lý của Sapo GO.

4.2. Cập nhật hàng tồn kho siêu tốc độ

Ví dụ, một khách hàng nhắn tin hỏi “Shop ơi, mẫu này bao nhiêu và còn hàng không?”. Chắc chắn bạn sẽ phải lục tung sổ sách hoặc ít nhất là vào file excel xem còn hàng không rồi trả lời cho cái khác, chứ chốt đơn bừa bãi rồi lại hủy đơn vì thiếu hàng thì bạn sẽ nếm trải phạt 200k đến từ Shopee và Lazada.

Lúc này bạn chỉ cần gõ sản phẩm đơn giản trên màn hình chat với khách hàng, bạn sẽ nhận được thông tin về giá cả và hàng tồn của sản phẩm. Tại sao vậy? Vì với tính năng kho hàng đồng bộ giữa các tầng và fanpage nên khi có đơn hàng phát sinh số lượng đơn hàng sẽ được cập nhật nhanh chóng.

Cập nhật số lượng hàng tồn kho siêu nhanh với Sapo GO

Đặc biệt có thể lưu trữ tối đa 3 gian hàng trên Shopee nên bạn có thể quản lý kho hàng của 3 gian hàng này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn không phải đau đầu với công việc quản lý kho hàng, cũng như không phải tốn thêm chi phí thuê nhân viên xử lý đơn hàng và kho hàng.

4.3. Tạo đơn hàng và đặt giao hàng nhanh chóng ngay trên Sapo GO

Đây được coi là một tính năng khá hữu ích và cần thiết cho các chủ cửa hàng. Khi chốt đơn với khách hàng, bạn có thể tạo đơn ngay trên trình quản lý. Tại phần thông tin người nhận này, bạn sẽ có Tên khách hàng, cùng với số điện thoại và địa chỉ. Ngay trong phần ghi chú, bạn có thể ghi chú những yêu cầu của khách hàng đối với đơn hàng. Ví dụ như “Shop ơi, giao hàng cho em trong giờ hành chính nhé shop”, “Shop ơi, giao hàng cho anh trước 12h nhé shop”,… bạn có thể ghi lại yêu cầu của khách để shipper nắm được tình trạng của hàng như thế nào. để đặt hàng giao hàng nhanh hơn, tránh làm chậm đơn hàng.

Tạo đơn hàng và đặt giao hàng nhanh chóng ngay trên Sapo GO

Sau khi tạo đơn hàng, bạn chỉ cần đẩy đơn hàng cho người vận chuyển và đợi người giao hàng đến lấy hàng. Sapo GO hiện đang liên kết với các đơn vị vận chuyển như ViettelPost, VNPost, Giaohangnhanh, Giaohangtietkiem, BoxMe, GrabExpress và AhaMove, giúp bạn dễ dàng so sánh đơn vị vận chuyển nào rẻ nhất, nhanh nhất và thoải mái lựa chọn. đơn vị giao hàng phù hợp.

Tạo đơn hàng và giao hàng nhanh chóng ngay trên Sapo GO

4.4. Xem báo cáo bán hàng hàng ngày

Vấn đề xem báo cáo tương đối khó khi bạn điều hành nhiều cửa hàng cùng lúc. Trước đây, nếu bạn làm thủ công, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để xem tất cả các báo cáo. Vì vậy, cách tiết kiệm 2/3 thời gian mà không mắc bất kỳ sai sót nào là sử dụng Sapo Social. Trên màn hình tổng quan kênh Shopee, bạn có thể xem thông tin tổng quan về doanh số của tất cả các cửa hàng Shopee mà bạn kết nối.

Hai chỉ số kinh doanh bạn có thể theo dõi bao gồm:

  • Doanh thu trong ngày: Doanh thu của các đơn hàng đã hoàn thành trong ngày.
  • Số lượng đơn hàng: Số lượng đơn hàng trên mỗi cửa hàng.

Xem báo cáo doanh thu chi tiết cho từng ngày trên Sapo GO

Thực ra còn rất nhiều tính năng hay ho khác như quản lý khách hàng, quản lý sản phẩm, quản lý đổi hàng, … nhưng mình kể hết ra thì hay quá, các bạn nên tự mình trải nghiệm hoàn toàn miễn phí. chức năng của Sapo GO trong 07 ngày nhé!

Sở hữu gói trải nghiệm Sapo GO miễn phí!

mũi tên Có thể sử dụng ngay

Có thể thấy, dù sinh sau đẻ muộn so với người tiền nhiệm là Sapo POS nhưng Sapo GO không hề kém cạnh mà còn vượt trội hơn hẳn ở khả năng kết nối với Shopee và Lazada.

Vẫn là câu nói cũ, nếu bạn coi bán hàng online là nguồn thu chính của cửa hàng thì nên sử dụng Sapo GO để đáp ứng đầy đủ các tính năng cho việc kinh doanh của bạn. Sẽ không có phần mềm nào nhiều hơn bất kỳ phần mềm nào khác mà chỉ có phần mềm phù hợp với nhu cầu của bạn hoặc không.

Đọc thêm: Quản lý bán hàng online dễ như không với Sapo GO

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin