Quản trị nguồn nhân lực trong khách sạn sao cho tốt nhất?

Quản trị nguồn nhân lực trong khách sạn sao cho tốt nhất?

[a1]

Để thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, điều quan trọng nhất mà các khách sạn cần phải làm là nâng cao chất lượng dịch vụ, nói chính xác hơn là đào tạo ra một đội ngũ nhân viên tốt của khách sạn. Để đào tạo ra một đội ngũ nhân viên chất lượng cao, tâm huyết với công việc, đòi hỏi công tác quản lý nhân sự rất cao.

Nguồn nhân viên khách sạn là nơi hội tụ những nhân viên đang làm việc tại khách sạn, đóng góp sức người, sức của để xây dựng nên những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng, đạt được mục tiêu về doanh thu và doanh số. khách sạn. Vì vậy cần có những chiến lược quản lý nhân viên khách sạn tốt.

Bài viết dưới đây nguonhanggiasi.orgsẽ chia sẻ đến bạn những chiến lược quản lý nhân sự trong khách sạn hiệu quả nhất.

1. Đặc điểm của nguồn nhân lực trong khách sạn

Đầu tiên, để có thể đãi ngộ nguồn nhân lực trong khách sạn tốt thì bạn cần hiểu nguồn nhân lực trong khách sạn là gì? Đặc điểm của nguồn nhân lực trong khách sạn là gì?

So với các ngành khác, ngành khách sạn cung cấp cho khách hàng chủ yếu là dịch vụ thay vì sản phẩm, vì vậy đội ngũ nhân viên trong khách sạn cũng sẽ có một nét riêng.

Lao động trong khách sạn có tính công nghiệp hóa cao, yêu cầu làm việc theo nguyên tắc kỷ luật cao, đòi hỏi thao tác nghiệp vụ chính xác, sắc bén và đồng bộ.

Các nhân viên trong khách sạn khoảng 20-40 tuổi. Độ tuổi này được cải thiện đối với từng bộ phận của khách sạn, nhưng chủ yếu có những hạn chế sau:

– Bộ phận lễ tân: 20-25 tuổi

– Bộ phận bàn và quầy bar: 20-30 năm tuổi

– Bộ phận buồng: 25-40 tuổi

Nhân viên khách sạn cần được đào tạo về kỹ năng nghiệp vụ của họ

Nhân viên khách sạn cần được đào tạo về kỹ năng nghiệp vụ của họ

Kinh doanh hiệu quả với phần mềm quản lý bán hàng Nguonhanggiasi.org

Quản lý chặt chẽ nhân viên, dòng tiền, chăm sóc khách hàng tự động

tìm kiếm thêm thông tin

2. Tuyển dụng và tuyển dụng nhân viên trong khách sạn

Tuyển dụng là quá trình thu hút những cá nhân có nhu cầu tìm kiếm một công việc phù hợp và có đủ kỹ năng và trình độ để đáp ứng các yêu cầu mà bạn đưa ra. Vậy những yêu cầu đối với nhân viên khách sạn là gì và quy trình tuyển dụng sẽ như thế nào?

2.1 Quy trình tuyển dụng nhân viên khách sạn

Thông thường với bất kỳ ngành nghề nào, việc tuyển dụng sẽ diễn ra với 6 bước cơ bản.

– Xác định nhu cầu nhân lực trong khách sạn

– Thông báo tuyển dụng

– Tổ chức tuyển chọn trực tiếp

– Đưa ra quyết định lựa chọn

– Thông báo trúng tuyển và ký hợp đồng.

Khi nhân viên đã vào khách sạn của bạn, sẽ có một kỳ thực tập, thử việc diễn ra qua đó bạn có thể đào tạo nhân viên của mình và đánh giá cách làm việc của họ. Từ đó, nếu bạn thấy phù hợp thì có thể ký hợp đồng và làm việc lâu dài với họ.

2.2 Yêu cầu đối với một nhân viên trong khách sạn

Hầu hết các khách sạn lớn một chút thường yêu cầu nhân viên của họ có trình độ từ trung cấp, cao đẳng, đại học trở lên. Tuy nhiên với mỗi công việc khác nhau thì yêu cầu sẽ khác nhau.

Ví dụ, bộ phận lễ tân thường yêu cầu một chút về ngoại hình, khả năng ăn nói, tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Đối với nhân viên quầy bar và bếp: Tất nhiên yêu cầu về pha chế và nấu nướng là điều hiển nhiên.

Cuối cùng, phỏng vấn từng người sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá trực tiếp xem nhân viên tương lai của họ có triển vọng hay không. Ngoài kỹ năng nghiệp vụ, khách sạn cần đánh giá thêm các tiêu chí về con người như:

1. Có khả năng chịu áp lực.

2. Có kiến ​​thức “xã hội” rộng.

3. Độ lượng trong “quan hệ xã hội”

Đây là những yếu tố cá nhân thường áp dụng cho công việc của khách sạn vì ở đây nhân viên phải phục vụ khách hàng, cần tiếp xúc với nhiều người khác nhau.

Xem thêm: Đặc điểm kinh doanh khách sạn hiện nay

Nhân viên quán bar trong khách sạn

Nhân viên quán bar trong khách sạn

3. Làm thế nào để quản lý tốt nhân viên trong khách sạn?

Một khi những nhân viên mong muốn đã được tuyển dụng, việc đào tạo và quản lý họ càng khó khăn hơn. Đào tạo nguồn nhân lực trong khách sạn nhằm góp phần duy trì sự ổn định và phát triển của khách sạn. Nội dung đào tạo chủ yếu tại khách sạn là đào tạo công nhân nghiệp vụ tại các bộ phận lễ tân, buồng, bàn, bar… nhằm nâng cao tay nghề cũng như đổi mới quy cách phục vụ.

3.1 Xây dựng bản mô tả công việc

Bản mô tả công việc phải được xây dựng chi tiết, chính xác trên cơ sở tính toán, nghiên cứu khoa học, kỹ năng điều hành khách sạn hợp lý nhất. Yêu cầu của người lao động là yêu cầu thực tế của từng công việc.

Bản mô tả công việc có tác dụng quan trọng đối với công tác quản lý nhân sự của khách sạn:

– Là cơ sở chỉ đạo cho việc lựa chọn, hướng dẫn, bố trí, sắp xếp việc làm

– Là cơ sở để đánh giá xếp loại CBVC.

– Giúp việc trả thù lao cho người lao động chính xác và công bằng hơn.

– Giúp thăng tiến trong công việc, giúp người quản lý cải thiện công việc cho nhân viên

– Giúp xác định chính xác việc đào tạo nguồn nhân lực trong khách sạn.

3.2 Phân bổ công việc cho từng nhân viên

Mỗi nhân viên đều có một công việc cụ thể và việc của họ trước hết là phải tập trung và làm tốt công việc đó. Tất nhiên nhân viên khách sạn cũng sẽ được đào tạo về các ngành nghề khác, nhưng “chuyên môn hóa” mới là điều quan trọng đầu tiên. Bởi chỉ khi nhân viên làm tốt công việc của mình thì họ mới làm được những việc khác.

Xem thêm: Lương quản trị nhà hàng khách sạn là bao nhiêu?

Nhân viên khách sạn cần có nghiệp vụ riêng

Nhân viên khách sạn cần có nghiệp vụ riêng

4. Đánh giá hiệu quả lao động

Nên có các buổi đánh giá lao động hàng tháng hoặc hàng quý để có thể đánh giá, khen thưởng, khen thưởng, phạt những nhân viên làm tốt và chưa tốt. Đó cũng là một cách để thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên.

Ngoài ra, việc đánh giá hiệu quả lao động thường xuyên sẽ cho người quản lý nhân sự trong khách sạn thấy được điểm tốt và chưa tốt của nhân viên, từ đó có giải pháp khắc phục, đào tạo nâng cao. tay nghề.

Quản lý nguồn nhân lực là một yếu tố quan trọng của chức năng quản lý, nhưng trong một khách sạn hay bất kỳ tổ chức nào, quản lý là quan trọng nhất có thể là hiệu quả của công việc cũng như kết quả của công ty. việc làm. Qua bài viết này, nguonhanggiasi.orgmong rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để quản lý nhân sự trong khách sạn của mình thật tốt.

[a2]

Tham khảo: Nguonhanggiasi.org, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.