Quản lý bình luận trên Livestream – chìa khóa chốt đơn nhanh chóng, an toàn

[a1]

Làm thế nào để tối ưu hiệu quả Live stream bán hàng trên facebook? Hãy cùng học cách quản lý bình luận trên livestream giúp bạn đóng ứng dụng nhanh chóng và bảo mật.

1. Live stream và nguy cơ “mất đơn” khi bán hàng bằng Live stream

1.1. Phát trực tiếp trên Facebook

Live stream được hiểu đơn giản là trực tiếp các sự kiện diễn ra xung quanh bạn thông qua video trên Internet.

Live stream trên Facebook là phát trực tiếp thông qua ứng dụng, nền tảng Facebook bằng các công cụ mà Facebook đã tích hợp. Thông thường, người dùng Facebook sẽ sử dụng smartphone để phát trực tiếp thông qua tài khoản cá nhân hoặc Fanpage của mình.

Cách phát trực tiếp trên Facebook:

Bước 1: Tại giao diện Facebook trên smartphone, bạn bấm vào mục Thẳng thắn và nhấn OK để vào giao diện phát trực tiếp.

Bước 2: Bạn bấm vào biểu tượng cây gậy ngôi sao để sử dụng các bộ lọc màu cho video. Vuốt sang trái hoặc phải để chọn chủ đề hiệu ứng bạn muốn sử dụng.

Bước 3: Nhấn vào giữa màn hình để thêm mô tả cho video phát trực tiếp. Bên dưới là 3 biểu tượng để bạn gắn thẻ bạn bè, thêm cảm xúc và thêm địa điểm. Nhấn vào tên của người bạn muốn gắn thẻ trong luồng trực tiếp.

Bước 4: Chọn chế độ phát video: Camera trước hoặc sau và điều chỉnh đèn.

Bước 5: Nhấn Bắt đầu phát trực tuyến video bên dưới để phát.

Bước 6: Chọn chế độ hiển thị: Phát trực tiếp.

Bước 7: Khi luồng kết thúc, nhấp vào Kết thúc bên dưới. Lúc này bạn sẽ có các tùy chọn đăng video trực tiếp dưới dạng Tin tức hoặc không, tùy chọn Lưu để tải video đã quay trực tiếp về máy, Xóa video.

Nếu bạn muốn Xóa, bạn phải đồng ý xóa video. Nếu không, hãy nhấp vào nút Chia sẻ để đăng nội dung lên Facebook.

1.2. Tại sao khi Live stream bán hàng trên Facebook lại dễ bị “cướp đơn”?

Vì quy trình của khách hàng khi mua hàng qua Live stream khá đơn giản. Khi bạn Live stream bán hàng trên Fanpage của mình, khách hàng comment thông tin cần mua, sau đó bạn dùng thông tin đó để chốt đơn hàng, nộp đơn và cuối cùng là giao hàng cho khách.

Thông thường, theo mặc định, tất cả các luồng Trực tiếp của bạn là công khai và với nhận xét của khách hàng cũng được công khai với mọi người. Điều này khiến các đối thủ dễ dàng “giật” khách hàng của bạn, bằng cách xem Live stream của bạn và nhận các bình luận, thông tin cá nhân, số điện thoại và mặt hàng của người mua hàng. khách hàng quan tâm. Sau đó, họ sẽ giới thiệu và báo giá sản phẩm với nhiều ưu đãi hơn, chăm chút hình ảnh sản phẩm tốt hơn. Kết quả là họ bán được sản phẩm của mình mà không tốn một đồng nào.

Và với tâm lý của khách hàng khi quyết định mua một sản phẩm thường không quan tâm lắm đến hành của shop nào mà chỉ quan tâm đến giá cả, hình ảnh sản phẩm và đơn vị nào chịu tương tác. với họ.

2. Ngăn “mất ứng dụng” bằng cách ẩn bình luận khi Live stream

Điểm mấu chốt của vấn đề ở đây là nhận xét từ khách hàng trong các buổi Phát trực tiếp trên các trang người hâm mộ của bạn. Để giữ cho những nhận xét này không bị đối thủ cạnh tranh khai thác, bạn phải ẩn chúng đi để chỉ bạn có thể nhìn thấy chúng chứ không phải những người khác. Vậy làm thế nào để bạn chỉ có quyền biết thông tin khách hàng trong khi Live stream?

Có 2 phương án cho bạn lựa chọn để giải quyết vấn đề này như sau:

Bạn Phải Bất Ngờ Với Phần Mềm Chốt Đơn Khi Livestream Của TPos!

2.1. Tự động ẩn bình luận cho Fanpage

Điều này không chỉ giúp bạn ẩn bình luận khi Live streaming bán hàng mà còn ẩn bình luận trên các bài đăng về sản phẩm của bạn.

Bước 1: Ghé thăm Fanpage của bạn.

Lưu ý: Yêu cầu bạn cần có quyền quản trị cao nhất trên Fanpage mà bạn đang ẩn comment. Nếu bạn chỉ là quản trị viên cấp 2, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng này!

Bước 2: Chọn Cài đặt trang, sau đó màn hình sẽ tự động chuyển đến giao diện Thiết lập trang.

Bước 3: Chọn Chung, sau đó Chọn Biên tập trong mục Kiểm duyệt trang web trong cửa sổ Cài đặt.

Bước 4: Tại đây bạn nhập những từ, cụm từ mà bạn muốn ẩn bình luận khi những từ, cụm từ đó xuất hiện trong bình luận của khách hàng, trong phần. Chặn các bài đăng hoặc nhận xét có các từ sau. Sau đó các bình luận có chứa từ và ký tự mà bạn nhập vào đây sẽ tự động bị ẩn trên Fanpage và các luồng Trực tiếp của bạn.

Bạn có thể nhập các cụm từ khách hàng thường nhận xét trên video Live stream của mình, bao gồm các số / cụm từ như 01, 03, 09, số điện thoại, @, email, địa chỉ, bao nhiêu, bao nhiêu, … hoặc nội dung bạn nghĩ đến nhận xét đang thể hiện nhu cầu của khách hàng với sản phẩm hoặc có thể tạo ra chuyển đổi, chẳng hạn như: tư vấn, kích thước, kích thước, chất liệu, màu sắc, giá cả, bao nhiêu, không … Các bình luận có chứa các từ, cụm từ này sẽ bị ẩn với những người khác không có quyền quản trị trên Fanpage.

2.2. Ẩn nhận xét theo cách thủ công ngay tại luồng Trực tiếp

Bước 1: Phát trực tiếp trên Facebook như các bước thông thường.

Bước 2: Đọc bình luận với thông tin khách hàng, chọn bình luận có thông tin chi tiết mà bạn muốn ẩn.

Bước 3: Di chuột qua bình luận mà bạn muốn ẩn, nhấn vào biểu tượng 3 chấm. Chọn Ẩn bình luận.

Lưu ý: Chỉ quản trị viên Fanpage mới có thể nhìn thấy các comment ẩn và bạn có thể phân biệt bằng cách: Các comment ẩn sẽ mờ hơn các comment khác.

Chỉ cần tìm cách không để người khác xem bình luận khi Live stream bán hàng trên Facebook, bạn sẽ đảm bảo không bị người khác tiếp cận và cướp khách hàng của mình. Vì vậy, ẩn bình luận Live stream chính là chìa khóa giúp bạn bán hàng online hiệu quả hơn.

Mời các bạn tham khảo và làm theo hướng dẫn trên.

Chúc các bạn kinh doanh thành công!

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *