Quản lý bán hàng như thế nào đối với các quán café để có doanh thu cao

Quản lý bán hàng như thế nào đối với các quán café để có doanh thu cao

[a1]

“Quản lý bán hàng cho quán cafe như thế nào để thu hút được nhiều khách hàng?” Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều chủ quán cà phê đang đau đầu. Bài viết dưới đây nguonhanggiasi.orgsẽ giúp bạn tìm ra cách giải bài toán quản lý bán hàng trong quán cafe để thu hút khách hàng, doanh thu cao.

Có được một quán cà phê cho riêng mình là mơ ước của nhiều người, nhưng điều khó khăn hơn là khi có nó rồi thì làm sao có thể quản lý tốt, thu hút được nhiều khách hàng và doanh thu cao. Điều đó nói lên rằng, quản lý bán hàng không chỉ là quản lý mà còn đi kèm với trách nhiệm với cửa hàng.

1. Quản lý hoạt động kinh doanh của nhà hàng

Đầu tiên, bạn phải khái quát tất cả các công việc thường gặp trong quán cafe để nắm bắt thông tin cũng như truyền đạt và phân chia công việc cho mọi người. Một số điều bạn cần làm để kinh doanh quán cà phê tốt hơn là:

– Kế hoạch kinh doanh của bar trong tuần / tháng / quý gửi cho bộ phận bar / order / phục vụ cũng như với toàn thể nhân viên trong bar.

– Phối hợp với tất cả các bộ phận để hoàn thành công việc đúng thời hạn

– Tổ chức họp bàn phát triển những vấn đề tốt hay chưa tốt của quán đầu tuần và đề xuất hướng giải quyết.

– Phân công công việc rõ ràng cho các bộ phận phù hợp

2. Quản lý tài chính

Đây là công việc quan trọng nhất trong quy trình quản lý bán hàng của quán cafe, nếu quản lý tài chính tốt thì bạn sẽ duy trì được quán lâu dài. trong bao lâu. Quản lý tài chính bao gồm quản lý các khoản thu chi của cửa hàng.

Quản lý tài chính là một bài toán đau đầu của nhiều nhà quản lý

Quản lý tài chính là một bài toán đau đầu của nhiều nhà quản lý

2.1 Quản lý bộ sưu tập – các khoản thanh toán đã nhận

Có rất nhiều vấn đề đang xảy ra xung quanh biên lai của cửa hàng mà người quản lý bán hàng nên đề phòng. Doanh thu sẽ đến từ khách hàng và người nhận sẽ là thu ngân, vì vậy việc quản lý này sẽ chủ yếu tập trung vào quầy order với thu ngân.

Thông thường tại quầy order sẽ có gắn camera để tránh nhân viên làm ăn gian dối trong quá trình thanh toán, tuy nhiên bạn cũng nên hết sức lưu ý vì có rất nhiều thủ đoạn khác nhau để gian lận trong quá trình thanh toán cho khách hàng. .

2.2 Quản lý chi phí – chi phí phải trả

Các chi phí này thường là các chi phí như nguyên vật liệu, lương nhân viên, tiền điện nước, quảng cáo, tiếp thị, …. Bạn nên cân nhắc quản lý các khoản chi phí này một cách thông minh vì chỉ cần tăng một chút chi phí cũng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn.

Thường xuyên kiểm tra hàng tồn kho của bạn để xem liệu doanh số bán có khớp không và xem thành phần nào nên đặt nhiều hơn và thành phần nào nên đặt ít hơn để tránh lãng phí.

Ngoài ra, nguyên liệu cần được tính toán hợp lý để không bị dư thừa dẫn đến hỏng hoặc thiếu không sử dụng được, đặc biệt là đối với những nguyên liệu dễ hỏng như trái cây. Những ngày bình thường bạn nên đặt với số lượng vừa phải, những mặt hàng bán chạy thì đặt nhiều hơn một chút, những ngày cuối tuần hay lễ tết thì nên đặt nhiều hơn vì những ngày này khách sẽ đông hơn.

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán hàng Nguonhanggiasi.org

Quản lý chặt chẽ đơn hàng, khách hàng, nhân viên và dòng tiền

tìm kiếm thêm thông tin

3. Quản lý chất lượng sản phẩm

Tất nhiên, bạn phải có một sản phẩm chất lượng tốt để bán cho khách hàng của bạn. Chất lượng của sản phẩm này phụ thuộc vào nguyên liệu bạn nhập, công thức và người pha chế. Vì vậy ngay từ bước nhập nguyên liệu này bạn cần theo dõi và quản lý cẩn thận. Cần nhập nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh nhập hàng rẻ, kém chất lượng như vậy chất lượng thức uống sẽ giảm đi rất nhiều. Hơn nữa, nên chia nhỏ các nguyên liệu để có cách bảo quản tốt nhất cho từng nguyên liệu khác nhau.

Ví dụ:

– Hạt cà phê nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng để cà phê có hương vị thơm ngon nhất

– Các loại siro, sữa nên bảo quản trong tủ lạnh để tránh hư hỏng và muỗi

– Các dụng cụ pha chế cần được rửa sạch sẽ để có thể sử dụng ngay nếu cần

Với những sản phẩm chất lượng tốt, bạn có thể tự tin bán cho khách hàng của mình.

Tiếp theo là quản lý nhân viên, cần thực hiện đúng các bước nhân viên pha chế đồ uống để không bỏ sót bước nào và có hình phạt ngay nếu nhân viên làm không đúng công thức.

4. Quản lý nhân viên

Đội ngũ nhân viên trong quán cafe là một yếu tố rất quan trọng, họ là những người góp phần tạo nên sự thành công cho quán cafe. Vì vậy, các nhân viên trong nhà hàng cần phải làm việc hết sức nghiêm túc, tuân thủ nghiêm ngặt nội quy của nhà hàng. Trong quá trình quản lý nhân viên bạn nên đưa ra những quy định kèm theo thưởng phạt để nhân viên có thể tuân theo đối với từng bộ phận khác nhau.

Đôi khi, đừng quá cứng nhắc với nhân viên vì ai cũng mắc lỗi, có những tình huống bạn nên hiểu cho nhân viên, hãy thông cảm và lắng nghe tâm sự của họ. Việc quản lý con người không hề đơn giản vì vậy hãy dành thời gian để hiểu rõ hơn về nhân viên của bạn khi đó sẽ dễ dàng làm việc cùng nhau hơn.

Quản lý nhân viên tốt là chìa khóa cho lâu đài cửa hàng của bạn

Quản lý nhân viên tốt là chìa khóa cho lâu đài cửa hàng của bạn

Xem thêm: Kinh nghiệm khi thuê mặt bằng kinh doanh quán cafe hiệu quả

5. Quản lý các chiến dịch truyền thông và tiếp thị

Một trong những công việc mà các giám đốc bán hàng thường không chú ý đến đó là các chiến dịch truyền thông, quảng cáo. Với xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, việc các quán cafe chạy quảng cáo kèm theo các chiến dịch marketing để đưa thương hiệu của mình đến với khách hàng là điều hết sức quen thuộc.

Nhưng dường như nhiều người chỉ làm cho có chứ không thực sự để ý. Công việc của bạn khi quản lý các chiến dịch truyền thông này là đưa ra các chiến lược phù hợp và phải theo dõi sát sao để xem chiến lược nào thu hút được nhiều khách hàng mà chiến lược nào mang lại. doanh thu cao. Ví dụ: chạy quảng cáo trên Facebook đã mang lại cho bạn nhiều doanh số bán hàng trực tuyến hơn so với việc chạy quảng cáo trên Twitter.

6. Quản lý bán hàng từ xa nhờ phần mềm quản lý bán hàng.

Để quá trình quản lý quán cà phê của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng và chính xác hơn, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho quán cà phê của mình. Hơn nữa, phần mềm quản lý bán hàng còn cho phép bạn quản lý từ xa mọi công việc trong shop mà không gặp khó khăn gì.

Hơn nữa, phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn xử lý các công việc để không xảy ra bất kỳ sai sót nào:

– Đặt bàn cho khách nhanh chóng: Nhân viên phục vụ có thể xem sơ đồ bàn trực quan theo phòng, tầng để sắp xếp bàn cho khách, nhận order đồ uống cho khách ngay trên các thiết bị cầm tay như điện thoại, máy tính bảng.

– Không nhầm lẫn, nhầm order: Phiếu order nhân viên order sẽ lên thẳng quầy pha chế.

– Thanh toán nhanh chóng, chính xác: Khi nhân viên phục vụ gửi yêu cầu thanh toán, hóa đơn sẽ được tự động chuyển vào danh sách chờ thanh toán, giúp thu ngân dễ dàng biết được bàn nào đang cần thanh toán để tính tiền cho khách hàng. .

– Xem báo cáo kinh doanh mọi lúc mọi nơi: Người quản lý có thể xem báo cáo tình hình kinh doanh, bao quát hoạt động của quán thông qua ứng dụng bất cứ lúc nào.

Phần mềm quản lý bán hàng không thể thiếu nếu bạn muốn có doanh số cao

Phần mềm quản lý bán hàng không thể thiếu nếu bạn muốn có doanh số cao

Hi vọng những chia sẻ kinh nghiệm về quản lý bán hàng cho quán cafe trên đây sẽ giúp bạn có những chiến lược quản lý quán cafe của mình để thu hút được nhiều khách hàng và có doanh thu cao nhất.

[a2]

Tham khảo: Nguonhanggiasi.org, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.