Phương pháp quản lý nhân viên chặt chẽ, hạn chế gian lận hiệu quả

Phương pháp quản lý nhân viên chặt chẽ, hạn chế gian lận hiệu quả

[a1]

Trong doanh nghiệp, con người có vai trò vô cùng quan trọng, là chìa khóa thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, việc quản lý nhân viên cần được thực hiện nghiêm ngặt. Đặc biệt là nhân viên tại các cửa hàng nếu không được quản lý chặt chẽ sẽ có nhiều chiêu trò mà nhân viên sử dụng để gian lận trong quá trình bán hàng. Vậy có những trò lừa đảo mà nhân viên trong cửa hàng thường làm và làm thế nào để có thể quản lý chặt chẽ nhân viên, hạn chế những hành vi gian lận đó. Hãy cùng nguonhanggiasi.orgđi tìm hiểu nhé

1. Nhân viên không in hóa đơn cho khách

Đây là thủ đoạn gian lận thu ngân rất phổ biến, nhân viên không in hóa đơn cho khách nên có thể lấy tiền của khách mà không lo chênh lệch tiền so với hệ thống trên máy. Nhiều khách hàng không yêu cầu xuất hóa đơn mà chỉ cần thanh toán và tiền vào túi nhân viên. Thông thường khi cho phép nhân viên pha chế thực hiện các yêu cầu bằng miệng từ nhân viên đặt hàng / thu ngân hoặc có sự thông đồng giữa các bộ phận này, thủ thuật này rất dễ thực hiện.

Giải pháp:

– Có quy định và thủ tục rõ ràng để ghi nhận hoạt động bán hàng và đền bù cho hàng hóa bị thất lạc

– Lắp đặt camera giám sát cửa hàng và là vật cảnh báo, răn đe

– Dán thông báo yêu cầu khách hàng nhận hóa đơn khi mua hàng để ĐẢM BẢO được hưởng các chế độ hậu mãi của cửa hàng (đổi trả, bảo hành, tích điểm …)

– Kiểm soát số tiền thu được hàng ngày của bạn.

– Thường xuyên kiểm kê hàng hóa tại cửa hàng (định kỳ và đột xuất)

Cần có những yêu cầu khắt khe về việc in hóa đơn của khách hàng để tránh bị lừa đảo

Cần có những yêu cầu khắt khe về việc in hóa đơn của khách hàng để tránh bị lừa đảo

2. Điều chỉnh hóa đơn sau khi tạm đóng các mặt hàng

Với một số khách hàng không nhớ, không để ý đến giá cả, hoặc đôi khi đi theo nhóm đông người, nhân viên tranh thủ cơ hội tăng giá sản phẩm, đồng thời mua thêm bát đĩa để làm. một lợi nhuận với số tiền này.
Điều này sẽ vô cùng tai hại vì nếu khách hàng phát hiện ra thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến uy tín của quán, và chắc chắn một điều rằng không ai có thể đến quán của bạn lần thứ hai nếu gặp cảnh này.

Giải pháp:

– Ghi nhận các hoạt động bán hàng, trả hàng vào phần mềm. Theo dõi tần suất trả hàng để bạn có thể nắm bắt các vấn đề nhanh hơn.

– Đề nghị khách hàng trả lại hàng trước khi rời quầy (không khuyến khích lắm, vì đây là vấn đề nội bộ nên kiểm soát nội bộ để không ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng)

3. Gian lận trong các chương trình khuyến mãi

Thỉnh thoảng bạn đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá hoặc ưu đãi cho khách hàng nhưng nhân viên không phổ biến chương trình này cho khách hàng. Và tất nhiên, việc báo giá và thanh toán vẫn diễn ra bình thường, nhưng khi báo lại thì họ sẽ trừ đi những ưu đãi đó. Với những hành vi gian dối trên sẽ gây thiệt hại không nhỏ đến doanh thu và văn hóa ứng xử giữa các nhân viên.

Giải pháp:

– Đăng ký, thông báo rộng rãi về chương trình khuyến mại cho khách hàng

– Đề nghị khách hàng nhận hóa đơn khi mua hàng để được hưởng các chương trình ưu đãi và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

– Kiểm soát chặt chẽ các đơn hàng trao đổi khi đang chạy chương trình KM

4. Gian lận trong việc tích lũy điểm thành viên

Thông thường, các quán cafe thường triển khai các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết bằng cách quẹt thẻ thành viên hoặc tích điểm bằng số điện thoại, mã khách hàng,… Lợi dụng những trường hợp khách hàng chưa đăng ký. Thành viên hoặc khi khách hàng không để ý, nhân viên sẽ dùng thẻ thành viên / số điện thoại của mình hoặc người thân để tích điểm nhằm mục đích hưởng những quyền lợi mà lẽ ra khách hàng mới là người được nhận.

Giải pháp:

– Thông báo cho khách hàng về các chương trình, ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết của cửa hàng.

– Kiểm tra định kỳ về chương trình khách hàng thân thiết. Đặt mục tiêu chuyển đổi nhiều khách truy cập hơn thành khách trung thành.

– Gọi điện định kỳ cho bộ phận chăm sóc khách hàng.

– Áp dụng phần mềm để quản lý các chương trình khuyến mãi.

5. Giảm số lượng nguyên liệu ban đầu

Đây là một trò gian lận thường diễn ra ở các quán cà phê và nhà hàng, khi các nhân viên tự do chế tạo đồ đạc. Khi không quản lý được số lượng nguyên liệu cụ thể, nhân viên hoàn toàn có thể giảm bớt phần nguyên liệu trong một cốc đồ uống, một khẩu phần để tạo ra nhiều phần hơn. Và doanh số bán vượt sẽ không được nhân viên khai báo, và bạn sẽ không thể biết được. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống, món ăn của quán và không làm hài lòng thực khách.

Giải pháp:

– Nên kiểm tra hàng tồn kho thường xuyên hàng tuần hoặc hàng tháng

Cùng nhân viên kiểm tra hàng xem có trùng khớp hay không?

Cùng nhân viên kiểm tra hàng xem có trùng khớp hay không?

6. Một số phương pháp giúp quản lý nhân viên chặt chẽ hơn

6.1 Chính sách và quy tắc làm việc rõ ràng

Khi các quy tắc được nâng cao, nhân viên của bạn sẽ trở nên sợ hãi và nghiêm túc hơn trong công việc. Còn người cố tình hay vô ý vi phạm bạn cũng có cơ sở để xử phạt họ. Các quy định, chính sách này nên liệt kê một số trường hợp điển hình, phân chia mức độ và đưa ra mức phạt cụ thể để tránh phiền phức về sau.

6.2 Phân công rõ ràng nhiệm vụ cho từng nhân viên

Nhiều trường hợp nhân viên lợi dụng quyền hạn, lợi dụng kẽ hở của cấp quản lý để thực hiện các nghiệp vụ trái phép nhằm lừa đảo, bỏ túi. Để tránh tình trạng này, bạn nên phân quyền rõ ràng cho từng vị trí nhân viên trên phần mềm quản lý bán hàng, nhân viên nào được quyền thực hiện những thao tác nào để được quy định chặt chẽ.

6.3 Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng sử dụng được trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng, giúp chủ cửa hàng có thể kiểm soát nhân viên từ xa mà không cần có mặt. trong hàng. Với phần mềm quản lý bán hàng bạn có thể phân quyền nhân viên làm việc trực tuyến, mỗi nhân viên tại cửa hàng ở các vị trí khác nhau sẽ được cấp một tài khoản duy nhất (bán hàng, thu ngân, kiểm kho). , đảm bảo rằng họ có thể đạt được kết quả mong muốn và đạt được các mục tiêu quản lý đã nêu.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý nhân viên dễ dàng hơn

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý nhân viên dễ dàng hơn

Ngoài ra phần mềm quản lý bán hàng còn có rất nhiều chức năng khác mà bạn có thể sử dụng rất đơn giản.

Trên đây là những cách quản lý nhân viên chặt chẽ, hiệu quả, tránh lừa đảo mà nguonhanggiasi.orgđã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn quản lý nhân viên của mình một cách tốt nhất.

Xem thêm: Kỹ năng thuyết phục khách hàng, chốt sale hiệu quả của nhân viên bán hàng

[a2]

Tham khảo: Nguonhanggiasi.org, internet

admin