Phần mềm quản lý công nợ khách hàng, nhà cung cấp, đối tác chính xác nhất – Sapo POS

Phần mềm quản lý công nợ khách hàng, nhà cung cấp, đối tác chính xác nhất – Sapo POS

[a1]

Sapo POS là phần mềm quản lý nợ và bán hàng được hơn 67.000 doanh nghiệp, chủ cửa hàng tin dùng. Mọi công nợ của nhà cung cấp, đối tác vận chuyển, công nợ khách hàng đều được quản lý chính xác trên phần mềm.

Bài viết dưới đây, hãy cùng Blog Sapo tìm hiểu về phần mềm theo dõi công nợ Sapo POS và cách quản lý công nợ tự động, hiệu quả, kịp thời, hạn chế tối đa thất thoát, sai sót.

phần mềm quản lý công nợ sapo pos

Phần mềm quản lý công nợ Sapo POS

1. Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý công nợ?

Nếu bạn vẫn đang sử dụng sách hay excel thì hãy quên ngay đi vì mất sổ thì sao? Điều gì đảm bảo dữ liệu của bạn sẽ duy trì trong 1 năm? Làm thế nào để tính toán nợ phải trả với nhà cung cấp mà không có sự thiên vị? Làm thế nào để bạn biết được tổng số nợ bạn phải trả bây giờ để trả?

Phần mềm quản lý bán hàng và công nợ là yếu tố đầu tiên trong quản lý nợ hiện đại và hiệu quả.

1.1. Phần mềm quản lý công nợ tiết kiệm 80% thời gian và công sức

Thay vì phải ghi vào sổ, thay vì điền vào file excel quản lý công nợ, Sapo POS sẽ tự động ghi nhận công nợ khi nhập hàng, bán hàng hay vận chuyển. Bạn sẽ không phải mất thời gian theo dõi và tính toán công nợ.

1.2. Ghi lại chi tiết, giảm thiểu sai sót

Các đơn hàng nhập, bán đều được ghi nhận chi tiết không chỉ giá trị công nợ mà còn thống kê chi tiết số lượng, số lượng của từng sản phẩm. Đặc biệt khi bạn bán hàng online trên Facebook và ship hàng thì phần mềm Sapo POS sẽ giúp bạn theo dõi đơn hàng giao ngay trên Sapo cũng như tính phí ship, tiền COD rõ ràng giúp bạn dễ dàng kiểm soát công nợ cuối kỳ. .

lợi ích khi quản lý công nợ bằng phần mềm

Phần mềm quản lý công nợ giúp giảm thiểu sai sót

1.3. Đồng bộ hóa dữ liệu tự động

Với công nghệ điện toán đám mây, mọi dữ liệu lưu trữ trên phần mềm sẽ được đồng bộ hoàn toàn tự động. Bạn không còn lo lắng về việc mất dữ liệu như khi tính toán với sổ sách.

Bạn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại, hoặc ngay cả khi thay thế một thiết bị mới, tất cả dữ liệu về khách hàng, nhà cung cấp, đối tác vận chuyển sẽ được tự động đồng bộ hóa mà không cần phải thêm bất kỳ thao tác nào khác.

Xem thêm: Quản lý công nợ là gì? Cách quản lý công nợ hiệu quả cho các cửa hàng bán lẻ

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã nhận ra những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng phần mềm Sapo POS kiểm soát nợ không phải nó. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký dùng thử phần mềm. Sapo POS cho bạn 7 ngày dùng thử miễn phí với đầy đủ các tính năng. Hãy sử dụng nó và trải nghiệm nó.

2. Cách quản lý công nợ hiệu quả với Sapo POS

Công cụ đã có, bây giờ làm sao để sử dụng và phát huy tối đa hiệu quả của phần mềm quản lý công nợ của cửa hàng?

2.1. Quản lý công nợ của nhà cung cấp

Khi đơn đặt hàng nhập khẩu xảy ra với nhà cung cấp, các khoản nợ phải trả sẽ được ghi nhận sau khi bạn tạo đơn hàng nhập khẩu dành riêng cho nhà cung cấp. Trong Quản trị Sapo, hãy chuyển đến phần Báo cáo > Báo cáo tài chính > Báo cáo công nợ phải trả. Tại đây sẽ tổng hợp các khoản nợ phải trả nhà cung cấp.

phần mềm quản lý nợ

Phần mềm quản lý công nợ Sapo POS

Báo cáo sẽ ghi lại thông tin chi tiết về mã nhập đơn hàng, người tạo đơn hàng, ngày giờ, … Thậm chí khi click vào mã đơn hàng, bạn cũng có thể xem chi tiết từng sản phẩm, số lượng, thành tiền, … của mệnh lệnh. nhập mặt hàng đó. Ví dụ, trong 1 lần mua hàng bạn trả lại một số sản phẩm thì số tiền công nợ cũng được trừ tương ứng.

Chủ cửa hàng hoàn toàn có thể nắm được tình trạng công nợ của cửa hàng, khoản nợ nào cần trả trước, khoản nợ nào trả sau, nhà cung cấp nào cho phép mua hàng,… từ đó, bạn có thể hoạch định dòng tiền hợp lý, thanh toán đối với các khoản nợ ưu tiên.

2.2. Quản lý công nợ khách hàng

Tương tự như quản lý công nợ của bạn với nhà cung cấp, báo cáo công nợ của khách hàng sẽ giúp bạn tổng hợp công nợ của mình theo từng khách hàng. Trong Quản trị Sapo, hãy chuyển đến phần Báo cáo > Báo cáo tài chính > Báo cáo công nợ phải thu.

phần mềm quản lý bán hàng và công nợ

Quản lý công nợ bằng phần mềm Sapo POS

Báo cáo công nợ phải thu sẽ giúp bạn nhanh chóng bao quát tình hình công nợ cho từng khách hàng. Nếu muốn xem chi tiết các khoản nợ của khách hàng cụ thể thì bấm vào mã khách hàng tương ứng.

phần mềm quản lý công nợ khách hàng

Phần mềm quản lý công nợ khách hàng Sapo POS

Tại đây, bạn có thể xem chi tiết đơn hàng, phiếu thu, ngày giờ, số tiền, … Khi khách hàng đến thanh toán công nợ bạn chỉ cần thu công nợ hiện tại và bấm vào nút. Tạo biên lai / thanh toán hoan thanh. Nếu cần, bạn có thể bấm vào mã đơn hàng để xem từng sản phẩm mà khách hàng đã mua lần đó.

Báo cáo công nợ theo khách hàng sẽ giúp chủ shop quản lý thuận tiện và nhanh chóng tìm kiếm mọi thông tin khi cần. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lịch sử giao dịch, mức nợ, thời hạn nợ, ngày tháng, sản phẩm,… của từng khách hàng.

Nếu sử dụng phần mềm quản lý chuỗi, người quản lý cũng có thể dễ dàng quản lý báo cáo công nợ cho từng cửa hàng riêng lẻ trong chuỗi đó. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ xuất file báo cáo công nợ dưới dạng file excel khi người quản lý muốn in thành văn bản.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS

mũi tên Thử ngay bây giờ

2.3. Quản lý nợ vận chuyển của đối tác

Đặc điểm này cực kỳ quan trọng vì nhu cầu vận chuyển của người mua hiện nay rất lớn, nếu shop không hỗ trợ giao hàng tận nơi thì hiển nhiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của cửa hàng.

Vì lý do này, Sapo đã phát triển tính năng vận chuyển thẳng hàng trên phần mềm quản lý bán hàng và công nợ. Có thể nói đây là một tính năng vô cùng mạnh mẽ trên Sapo POS mà rất ít phần mềm khác có được.

Có thể đặt hàng trên Sapo Tự động đẩy đến các đối tác vận chuyển mà không cần phải trải qua 1 lần nhập thông tin đơn hàng vào ứng dụng hay website của nhà vận chuyển nữa.

Hiện Sapo kết nối với 8 đơn vị vận chuyển nội thành và liên tỉnh gồm: VNPost, ViettelPost, Chuyển phát nhanh, BoxMe, AhaMove, GrabExpress và Sapo Express.

Quản lý kinh doanh

Dễ dàng quản lý công nợ đối tác vận chuyển trên Sapo POS

Bạn có thể xem trước phí ship dự kiến ​​của từng đơn vị vận chuyển và thoải mái lựa chọn đơn vị phù hợp và tối ưu nhất. Sau khi vận chuyển, hành trình Đơn hàng cũng được cập nhật Về Sapo, bạn không cần tra mã vận đơn ở bất kỳ đâu nữa, chỉ cần mở đơn hàng trên Sapo là có thể thấy ngay tình trạng giao hàng đến đâu.

Về phần quản lý công nợ, bạn có thể theo dõi công nợ của mình theo từng đối tác vận chuyển. Trong Quản trị Sapo, hãy chuyển đến phần khách hàng > Đối tác vận chuyểnTiếp theo, nhấp vào đối tác vận chuyển mà bạn muốn xem báo cáo tín dụng của mình.

Quản lý kinh doanh

Theo dõi công nợ vận chuyển trên phần mềm

Tại đây sẽ thống kê chi tiết và rõ ràng về tiền ship, COD và tổng công nợ để bạn dễ dàng kiểm tra khi đến kỳ thanh toán. Nếu cần, bạn cũng có thể click vào mã đơn hàng để xem chi tiết, điều này sẽ giúp hạn chế sai sót, nhầm lẫn hoặc chênh lệch khi thực hiện kiểm tra công nợ giữa đối tác vận chuyển và shop. Với một người giao hàng tư nhân, bạn cũng có thể quản lý nợ của mình theo cách tương tự.

2.4. Quản lý nhân viên nhờ chức năng phân quyền chi tiết

Chức năng phân quyền là một trong những tính năng của Sapo POS, với tính năng này, việc quản lý công nợ sẽ được thực hiện một cách hiệu quả và chính xác.

Quản lý các khoản vay và nợ phải trả của bạn là một nhiệm vụ rất phức tạp và cần được giám sát chặt chẽ. Tuy nhiên, công việc này thường không được chủ cửa hàng trực tiếp giải quyết vì bận nhiều việc, nhân viên kinh doanh không đủ quyền hạn để giải quyết.

Do đó, dựa trên chức năng quản lý nhân viên này, chủ cửa hàng có thể giao cho kế toán hoặc người chịu trách nhiệm xử lý có quyền truy cập vào dữ liệu công nợ.

Từ đó, khi truy cập vào phần mềm, ô thông báo công nợ sẽ tự động hiện ra và nhắc nhở người có thẩm quyền quản lý phối hợp thu, trả nợ.

Quản lý kinh doanh

Phân cấp theo vai trò

Trên Sapo POS, bạn có thể thêm mới, chỉnh sửa vai trò cấu hình nhân viên và cấu hình phân quyền cho từng mục. Ví dụ như kế toán, quản lý thu chi, quản lý công nợ của cửa hàng sẽ không được phân quyền bán hàng hay quản lý nhân viên nhưng có thể xem báo cáo và xem và chỉnh sửa phiếu thu / chi, …

Mời các bạn xem video hướng dẫn dưới đây để hiểu thêm về các tính năng mà Sapo POS mang lại.

Trên đây là hướng dẫn cách quản lý công nợ hiệu quảchặt chẽ với phần mềm quản lý công nợ Sapo POS. Áp dụng ngay cho cửa hàng của bạn và kiểm tra hiệu quả!

Nếu bạn chưa có phần mềm, đừng lo, Sapo cho bạn dùng thử 7 ngày hoàn toàn miễn phí để trải nghiệm và sử dụng tính năng quản lý công nợ cũng như tất cả các tính năng khác có trên Sapo.

7 ngày trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý công nợ Sapo POS

Hãy thử nó cho miễn phí

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.