Phần mềm chốt đơn hàng khi livestream bán hàng trên Fanpage

Phần mềm chốt đơn hàng khi livestream bán hàng trên Fanpage

[a1]

Phần mềm chốt đơn hàng đã giúp ích rất nhiều cho chủ shop trong việc tiết kiệm thời gian, tránh nhầm lẫn, giảm thiểu khả năng bị lấy cắp đơn hàng nhờ những tính năng ưu việt. Hãy cùng nguonhanggiasitìm hiểu – Phần mềm chốt đơn hàng khi livestream, bán hàng trên Fanpage đơn giản và dễ sử dụng nhất hiện nay.

1. Lỗi trong quá trình chốt đơn hàng khi livestream

1.1 Bỏ lỡ hoặc chốt đơn hàng sai do quá nhiều comment

Cách hiển thị bình luận / bình luận trên một video livestream khác với những video thông thường nên nhiều chủ shop vẫn nhầm lẫn và lỡ order khi livestream thậm chí nhầm người này với người kia là chuyện xảy ra như cơm bữa. Không chỉ gây rắc rối cho bản thân mà việc chốt đơn hàng thiếu hoặc sai cũng là nguyên nhân chính khiến tỷ lệ hủy đơn ngày càng tăng.

1. 2 Phải mất nhiều thời gian để thống kê thủ công

Nhiều chủ shop chia sẻ mỗi lần livestream kiểm tra hết comment, comment thì ghi ra giấy hoặc ghi ra excel, làm lại 2-3 lần mới xong vì sợ sai sót. Điều này khiến cả chủ cửa hàng và nhân viên mất rất nhiều thời gian.

1.3 Cướp khách hàng

Nhiều đối thủ “ẩn dật” chỉ chăm chăm vào comment chốt của khách hàng để “cướp”. Đây là tình trạng chung không chỉ khi livestream mới gặp. Nếu nó xảy ra nhiều hơn một lần, nó không chỉ làm tăng tỷ lệ hoàn tiền của bạn mà còn khiến khách hàng ngại để lại thông tin cá nhân trên video của bạn.

1.4 Chốt đơn hàng, giao hàng chậm khiến khách hàng hủy đơn hàng

Thay vì gửi tin nhắn chốt đơn hàng với khách, bạn lại mất quá nhiều thời gian để xem xét các bình luận và số liệu. Đến lúc nhắn tin chốt đơn hàng cho khách nhưng khách hàng đã đổi ý và hủy đơn hàng hoặc chốt đơn hàng ở nơi khác. Hãy nhớ rằng, khách hàng có thể thực hiện thay đổi bất cứ lúc nào, quá trình chốt đơn hàng càng ngắn càng tốt, đừng để khách hàng có thời gian suy nghĩ lại và hủy đơn hàng.

Đặt mua phần mềm chốt khi livestream và bán hàng trên Fanpage

2. Giải pháp cho việc chốt đơn hàng không hiệu quả

2.1 Cả livestream và ứng dụng trên KiotViet

Sử dụng chức năng tạo cú pháp chốt đơn hàng khi livestream bán hàng trên Facebook, phần mềm chốt đơn hàng nguonhanggiasigiúp bạn có thể tạo cú pháp duy nhất theo 3 trường thông tin chính: Mã hàng, số lượng, số điện thoại.

Và hệ thống sẽ tự động tạo khách hàng mới khi khách hàng comment đúng cú pháp đã thiết lập trên video livestream.

Phần mềm khóa đơn vừa livestream vừa upload ứng dụng trên KiotViet

Bên cạnh đó, chủ shop dễ dàng thực hiện đơn hàng khi đang chat hoặc inbox cho khách. Chọn số lượng, tính giá cước, thêm khuyến mại, chọn đơn vị vận chuyển, tất cả trên một màn hình quản lý.

Đặt mua phần mềm chốt khi livestream và bán hàng trên Fanpage

2.2 In hóa đơn nhanh chóng với phần mềm chốt đơn hàng KiotViet

Sử dụng phần mềm chốt đơn hàng khi Livestream vẫn tiện lợi về tính năng “in bình luận” còn được gọi là “in hóa đơn”. Khi nhấp vào phần in bình luận Trên livestream, phần mềm cho phép bạn in thông tin đặt hàng của khách bao gồm thời gian, nội dung bình luận một cách dễ dàng.

Nếu khách hàng gửi bình luận có số điện thoại trên phần mềm quản lý bán hàng nguonhanggiasithì khi “in bình luận”, số điện thoại và địa chỉ sẽ hiển thị trong phần thông tin khách hàng trên phần mềm KiotViet.

Đặt mua phần mềm chốt khi livestream và bán hàng trên Fanpage

2.3 Tìm đơn vị vận chuyển siêu rẻ và nhanh chóng

Trước đây, việc tìm nhà vận chuyển mất rất nhiều thời gian vì phải tra giá từng hãng một cách thủ công. Với gói hàng 5kg thì hãng nào chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn rẻ nhất?

Bài toán tiết kiệm thời gian và chi phí tìm nhà vận chuyển đã nhanh chóng được giải quyết trong một nốt nhạc với phần mềm chốt đơn hàng nguonhanggiasi- đơn vị uy tín kết nối hàng chục nhà vận chuyển lớn, tha hồ cho các chủ shop lựa chọn, so sánh giá từng gói hàng.

Chọn đơn vị vận chuyển ngay trên phần mềm

2.4 Kiểm soát quá trình giao hàng, tránh hủy và hoàn tiền

Nếu không sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nguonhanggiasi(hay còn gọi là phần mềm chốt đơn hàng) thì không chỉ việc chọn đơn vị vận chuyển mất nhiều thời gian mà còn kéo theo vô số rắc rối khác như: Phải vào từng website của hãng vận chuyển để kiểm tra tình trạng giao hàng theo mã vận đơn.

Nếu giao hàng trên nhiều hãng vận chuyển, việc theo dõi đơn hàng, nhận hàng thu hộ thay cho nhiều đầu mối khác nhau là một bài toán khó. Nhiều đơn hàng giao mãi không đến do thất lạc, thất lạc, giao nhầm nhưng đến khi khách khiếu nại chủ cửa hàng mới biết. Điều này khiến khách hàng rất không hài lòng, dẫn đến việc hoàn, hủy và không nhận hàng nữa.

Nhưng giờ đây mọi vấn đề đã được giải quyết, chủ shop chỉ cần quản lý toàn bộ đơn hàng, quá trình giao hàng trên một phần mềm duy nhất là KiotViet.

Hiện nay, nhiều chủ cửa hàng đã tin dùng phần mềm quản lý bán hàng nguonhanggiasi(hay còn gọi là phần mềm chốt đơn hàng). Còn chần chừ gì mà không click dùng thử miễn phí ngay bên dưới để cảm nhận hiệu quả bất ngờ trong việc quản lý bán hàng trên Facebook.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa

2.5 Thống kê cách chốt đơn hàng sau khi phát trực tiếp

Một phần không thể thiếu trong quản lý bán hàng là thống kê hiệu suất. nguonhanggiasicó báo cáo cụ thể về lượng người xem livestream, số lượng inbox, comment. Tổng quát hơn là báo cáo doanh thu hàng tháng, bao nhiêu doanh thu đến từ Facebook? Doanh thu bao nhiêu đến từ kênh bán hàng trực tiếp, kênh shopee, sàn thương mại điện tử.

Với 5 lý do trên chủ shop không có lý do gì để từ chối sử dụng một phần mềm chốt đơn hàng siêu tiện lợi và dễ sử dụng như vậy. Chỉ với chi phí rẻ hơn trà đá 6.000đ / ngày. Chủ cửa hàng có thể tiết kiệm kha khá bằng cách hạn chế hủy chuyến, tăng hiệu quả bán hàng và tiết kiệm thời gian. Hãy sử dụng nguonhanggiasingay hôm nay.

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *