Những lưu ý không thể không biết khi livestream trên Facebook

Những lưu ý không thể không biết khi livestream trên Facebook

[a1]

Livestream facebook là hình thức hỗ trợ việc kinh doanh online trở nên thuận lợi hơn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả nhất định khi stream fb, các chủ shop cần lưu ý những điểm sắp trong bài viết này. Hãy cùng Sapo tìm hiểu nhé.

1. Thông báo trước lịch livestream Facebook cho mọi người

Ngoài việc livestream trên facebook vào những thời điểm đẹp để thu hút người xem, người mua sắm, thông báo lịch phát trực tiếp Đến với khách hàng cũng là một cách để bạn thu hút sự quan tâm của họ.

Thông báo lịch livestream trên facebook

Thông báo lịch livestream facebook cho khách hàng

Nếu fanpage facebook của bạn có lượng người theo dõi và like nhất định thì thông báo này sẽ Cách tăng tương tác và số lượng người tham gia rất hiệu quả. Khách hàng sẽ biết chính xác thời điểm bạn live stream fb để tiện theo dõi hơn.

Cách này sẽ rất phù hợp với những fanpage có lượng người theo dõi lớn, còn nếu fanpage facebook của bạn có số lượng người theo dõi ít ​​thì hãy tìm hiểu những cách sau.

2. Chạy thử nghiệm để đảm bảo chất lượng video

Cách tiếp theo để livestream trên facebook hiệu quả là Chạy thử trước khi phát trực tiếp. Bạn có thể để chế độ “Only Me” để test trước xem có trục trặc gì không nhé. Nhớ kiểm tra từ âm thanh, đến chất lượng hình ảnh và ánh sáng.

Chạy thử nghiệm livestream trên facebook

Chạy thử nghiệm livestream trên facebook

Yếu tố cần được đảm bảo nhất trong một lần livestream trên facebook là chất lượng video ở đó. Nếu video bị nhòe, giật hay bị sọc sẽ gây cảm giác khó chịu cho người xem, và đặc biệt là hình ảnh sản phẩm lựa chọn sẽ dẫn đến tình trạng bán hàng, đóng đơn bị lỗi.

Vì vậy, đây là một trong những lưu ý mà bạn cần hết sức chú ý trước khi livestream facebook.

Tham khảo thêm: Cách livestream trên facebook hiệu quả

3. Đặt tiêu đề hấp dẫn cho buổi phát trực tiếp

Lưu ý thứ 3 mà các chủ shop cần quan tâm đó là đặt tiêu đề của buổi livestream. Đặt một tiêu đề tốt cho bạn thu hút và kích thích sự tò mò “Nhấp chuột” của khách hàng để xem fb live stream của bạn.

Đặt tiêu đề phát trực tiếp

Ngoài ra, tiêu đề facebook livestream còn là cách để bạn cho người xem biết tổng quan về nội dung livestream của bạn. Mô tả này phải ngắn gọn nhưng hấp dẫn và lôi cuốn.

Ví dụ: Bạn có thể đặt tên chương trình theo khuyến mại đang áp dụng ngay trên livestream mà bạn định thực hiện: “Đồng giá 99k cho toàn bộ sản phẩm”, “Mua 1 tặng 1”, “sale cực sốc 18k… ”,“ Mua bán vui vẻ ”….

4. Khuyến khích mọi người thích và chia sẻ buổi phát trực tiếp

Đừng quên phát trực tiếp Kêu gọi mọi người thích, tương tác – Để lại bình luận và chia sẻ livestream, đây là cách bạn tăng lượt người xem video, biết đến cửa hàng của mình mà lại không tốn bất kỳ chi phí quảng cáo nào.

Chia sẻ live stream fb không đơn giản chỉ là chia sẻ lên trang cá nhân của khách hàng, kêu gọi họ chia sẻ vào các nhóm nhóm (nhóm facebook) để tăng thêm lượng người xem và biết đến buổi livestream của bạn. .

5. Tương tác tích cực với người xem

Trong các buổi phát trực tiếp trên facebook, hãy luôn hiển thị một người dẫn chương trình thái độ tích cực, mỉm cười truyền tải thông tin sản phẩm cũng như phản hồi các ý kiến ​​đóng góp của khách hàng. Bạn có thể thấy rằng một thái độ tích cực luôn chiếm được cảm tình của người mua hàng.

Thái độ tích cực khi facebook livestream

Thái độ tích cực khi facebook livestream

Bên cạnh đó, hãy Cho lời khen, cảm ơn Đối với khách hàng khi họ bình luận về buổi livestream của bạn, điều này sẽ giúp người mua hàng cảm thấy hài lòng và vui vẻ hơn.

6. Lý do livestream trên facebook bị chặn

3 nguyên nhân chính dẫn đến việc livestream facebook của bạn bị chặnĐảm bảo bạn biết những điều cơ bản để đảm bảo rằng bạn sẽ không đánh mất kênh tiếp thị cho khách hàng của mình. Việc bị chặn sẽ khiến bạn không thể tiếp cận khách hàng và dẫn đến giảm đơn hàng

  • Vi phạm bản quyền về âm thanh, hình ảnh
  • Bán hàng giả – hàng nhái
  • Đã báo cáo quá nhiều thư rác

Lý do live stream fb bị chặn

Nếu bạn vô tình gặp phải tình huống bị chặn này, có một số phương pháp để khắc phục:

  • Nếu trang cá nhân của bạn bị chặn: Tạo fanpage mới, sau đó livestream trên fanpage, sau đó chia sẻ video lên trang chủ của bạn.
  • Nếu fanpage bị cấm: Thêm quản trị viên khác rồi sử dụng tài khoản quản trị viên livestream mới.

7. Sử dụng các công cụ hỗ trợ livestream

Sử dụng các công cụ hỗ trợ livestream là sử dụng livestream phần mềm quản lý bán hàng và khóa đơn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chủ shop livestream, phần mềm này tập trung vào việc giúp bạn xử lý các vấn đề về Tự động tạo đơn hàng, ẩn các bình luận chứa thông tin khách hàng và thống kê hiệu suất phát trực tiếp.

Tham khảo ngay: Top phần mềm livestream chuyên nghiệp dành cho chủ shop online

Phần mềm Livestream Sapo GO

Phần mềm hỗ trợ livestream trên facebook

Sử dụng công cụ là cách giúp chủ cửa hàng tối ưu hóa chi phí cũng như nguồn lực sẽ đẩy nhanh năng suất và hiệu quả kinh doanh cho cửa hàng của mình.

Trên đây là 7 lưu ý cho chủ shop mỗi khi livestream facebook. Hi vọng với những chia sẻ này của Sapo, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để việc livestream trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin