Những lỗi hay gặp khi Livestream bán hàng và cách giải quyết 

Những lỗi hay gặp khi Livestream bán hàng và cách giải quyết 

[a1]

Trong bài viết này, Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp khi Livestream bán hàng và cách giải quyết giúp chủ shop tối đa hóa lợi nhuận từ mảnh đất màu mỡ này?

Livestream bán hàngnguonhanggiasitổng hợp những lỗi bán hàng khi Livestream mà 70% shop mắc phải

1. Bán hàng trực tiếp quá ngắn

Làm Livestream quá ngắn là lỗi thường gặp, với kinh nghiệm triển khai Phần mềm Livestream Chốt đơn cho nhiều chủ shop vừa và nhỏ, nguonhanggiasihiểu rõ những yếu tố tạo nên một buổi Livestream bán hàng thành công. Và tiêu chí đầu tiên là thời lượng Livestream tối thiểu phải dài khoảng 60 phút.

Nhiều shop bán hàng lầm tưởng rằng làm Livestream ngắn sẽ khiến khách hàng xem nhiều hơn, điều này đúng với các video quảng cáo, video kiểu Tiktok nhưng với Livestream thì nên kéo dài khoảng 1-2 tiếng. Live stream dài giúp khách hàng có nhiều thời gian xem, nghĩ đến việc chốt đơn hàng, tăng khả năng bán được nhiều hàng.

2. Không đọc bình luận, không trả lời bình luận của khách

Một lỗi thường gặp khi bán hàng cũng thường gặp là chủ shop quá chú trọng vào việc giới thiệu sản phẩm ngày hôm đó mà quên mất việc tương tác, giao lưu với khách hàng. Đây là một điểm trừ rất lớn vì nó đi ngược lại với mục đích Livestream – Giao tiếp trực tiếp với khách hàng.

Bạn cần liên tục đọc các bình luận của khách, trả lời các câu hỏi mà khách để lại trên phần bình luận. Đối với những shop có quá nhiều comment khi live khiến bạn không thể đọc hết thì cách để vừa tương tác vừa trả lời khách hàng mà không cần phải đọc chi tiết từng dòng khách hàng viết là: Trả lời chung chung – Tức là thu thập nhiều câu hỏi của du khách để trả lời một lần.

Ví dụ: Một bạn đọc lướt thấy có nhiều khách hàng hỏi về mẫu áo MB112 màu đỏ? Có những màu nào khác? Vì vậy, có rất nhiều người quan tâm đến màu sắc của những chiếc áo này, bạn sẽ nói chi tiết về màu sắc mà chiếc áo này có, đồng thời nhấn mạnh màu đỏ.

Xem thêm: Tuyệt chiêu Livestream để bán hàng online hiệu quả

Xem thêm: nguonhanggiasi- Tự động in comment Livestream giúp chốt đơn hàng dễ dàng

3. Không thường xuyên kiểm tra chất lượng Livestream

Kiểm tra chất lượng Livestream được đề cập ở đây là chất lượng hiển thị và chất lượng âm thanh. Điều này có thể bị ảnh hưởng bởi kết nối mạng wifi hoặc 3G / loại điện thoại hoặc máy tính được sử dụng / các thiết bị như micrô hoặc đèn.

Các chủ cửa hàng cần thường xuyên quan tâm đến chất lượng Livestream vì không ai muốn xem một video bán hàng mờ, mất nét hay âm thanh dở tệ. Kiểm tra chất lượng video thường xuyên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi kịp thời, tránh trường hợp giảm lượng người xem do nguyên nhân kỹ thuật.

Phần mềm chốt Livestream dùng thử miễn phí nguonhanggiasihỗ trợ tích cực cho các chủ shop bán hàng trên Livestream

4. Kết thúc Livestream là kết thúc bán hàng

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng rất nhiều cửa hàng đang gặp phải lỗi này và đây có thể coi là lỗi nghiêm trọng nhất, tại sao vậy?

Rất nhiều khách hàng không mua trực tiếp trong khi Livestream đang phát sóng, họ cần thêm thời gian để suy nghĩ, xem xét, so sánh giá cả. Kể cả khi kết thúc Livestream, họ vẫn muốn vào những video đó để xem lại và đây là lúc khách hàng bắt đầu đặt hàng.

Vậy quán phải làm gì sau khi Livestream kết thúc?

+ Đăng video Livestream trên Fanpage
+ Đối với những video quan trọng cần ghim lên đầu trang để khách hàng vừa vào Fanpage của shop là có thể thấy ngay.
+ Chú ý trả lời comment các video Livestream cũ
+ Đừng quên giới thiệu sản phẩm mới trên các video Livestream cũ bằng cách: @Tag khách hàng để lại thông tin sản phẩm tương tự, mời khách hàng mua sản phẩm mới.

Ví dụ: Bạn Livestream bán đồ thu đông đã lâu nhưng thỉnh thoảng vẫn có khách hàng ghé thăm video đó. Khi có lô hàng thu đông mới, quý khách vui lòng chụp ảnh sản phẩm, comment bên dưới mỗi phần khi khách hàng hỏi về sản phẩm cũ với nội dung:
”Bệnh đa xơ cứng. Yến Nguyễn, shop vừa về 10 mẫu legging thu đông 2021 mới nhất. 30 đôi quần đầu tiên sẽ được sale chỉ 99K. Chị Yến Nguyễn có muốn lấy cái khác không?

Trên đây là những lỗi thường gặp nhất khi Livestream của các shop bán hàng online, tránh được những lỗi này, nguonhanggiasitin rằng doanh số bán hàng của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Nếu bạn đang kinh doanh online, đặc biệt là Livestream bán hàng thì việc sử dụng Phần mềm Chốt đơn Livestream sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc bán hàng.

Đừng ngần ngại đăng ký dùng thử 10 ngày miễn phí Ở ĐÂY.

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin