Những kiến thức về hàng tồn kho mà các chủ Shop không thể bỏ qua

Những kiến thức về hàng tồn kho mà các chủ Shop không thể bỏ qua

[a1]

Hàng tồn kho là vấn đề được nhiều nhà quản lý trong hoạt động sản xuất kinh doanh đặc biệt quan tâm. Vì đây là vấn đề liên quan đến sự phát triển và xây dựng của một doanh nghiệp. Hiểu được tầm quan trọng của hàng tồn kho nguonhanggiasi.orgsẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức hữu ích cần biết về hàng tồn kho.

Trước hết, hãy tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về hàng tồn kho!

1. Hỏi về hàng tồn kho

Hàng tồn kho là gì? Định nghĩa hàng tồn kho cũng là một vấn đề gây nhiều thắc mắc cho mọi người nên trước tiên nguonhanggiasi.orgsẽ giải thích định nghĩa hàng tồn kho để các bạn hiểu rõ hơn.

1.1. Định nghĩa khoảng không quảng cáo

Trên thực tế, rất nhiều người có quan niệm sai lầm về hàng tồn kho, có người cho rằng hàng tồn kho là hàng bụi, ít người tiêu dùng hoặc số lượng hàng sử dụng ngắn hạn còn tồn kho. đã có hàng.

Nhưng bản chất của nó, hàng tồn kho là hàng hóa / sản phẩm của doanh nghiệp được lưu giữ và bán cuối cùng, và hàng tồn kho cũng có thể là nguồn dự trữ tiềm năng trong kho để sử dụng hỗ trợ. hỗ trợ sản xuất để tạo ra sản phẩm mới.

1.2. Hàng tồn kho bao gồm những gì?

Hàng tồn kho bao gồm những gì?

Hàng tồn kho bao gồm những gì?

Doanh nghiệp có hàng tồn kho bao gồm:

– Hàng hóa mua để kinh doanh hoặc mua để sử dụng cho sản xuất.

– Nhiều loại hàng hóa đã mua đang di chuyển.

– Nguyên vật liệu, công cụ, dụng cụ dùng trong sản xuất kinh doanh.

Sản phẩm dở dang (loại sản phẩm đang hoàn thành hoặc đã hoàn thành nhưng chưa nhập kho)

– Thành phẩm, hàng hóa, hàng gửi đi bán.

Xem thêm: 8 mẹo để “giải phóng” hàng tồn cho cửa hàng

1.3. Cách quản lý hàng tồn kho

Cách quản lý hàng tồn kho

Cách quản lý hàng tồn kho

Để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh tại kho hiệu quả, người quản lý cần có đủ kiến ​​thức để quản lý hàng tồn kho. Sau đây, nguonhanggiasi.orgsẽ giới thiệu đến các bạn cách quản lý hàng tồn kho hiệu quả nhất:

– Tổng hợp, thống kê hàng tồn kho hợp lý

– Hàng tồn kho hiện tại đang được kiểm soát

– Điều kiện địa điểm / khu vực tối đa để chứa hàng tồn kho

– Sản phẩm có đáp ứng được nhu cầu của khách hàng không?

– Cơ sở vật chất, thiết bị, nguyên vật liệu, thời gian sản xuất có đáp ứng được mục tiêu sản xuất không?

– Hiểu được những thuận lợi và khó khăn của việc giữ hàng tồn kho

Doanh nghiệp quản lý tốt hàng tồn kho sẽ có nhiều cơ hội trên thị trường cạnh tranh và nhiều thuận lợi trong quá trình phát triển kinh doanh.

2. Hàng tồn kho có cần thiết hay không?

Hàng tồn kho có cần thiết hay không? Lợi ích và tiêu cực của hàng tồn kho là gì? Đó là những câu hỏi được các doanh nghiệp đặt ra, sau đây Express.vn sẽ gửi câu trả lời đến các bạn.

– Giá trị hàng tồn kho:

Giá trị hàng tồn kho

Giá trị hàng tồn kho

Trước hết có thể thấy giá vốn hàng tồn kho khá thấp nên nếu có những chính sách sử dụng sản xuất / kinh doanh hợp lý thì đây sẽ là một khoản lợi nhuận rất lớn cho doanh nghiệp.

Tiếp theo, để khai thác giá trị hàng tồn kho cần phải nắm bắt được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, dự trữ hàng tồn kho hợp lý – phù hợp với điều kiện hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, hàng tồn kho còn có thể dùng làm vật phẩm kiểm tra trước khi đưa vào sản xuất, không chỉ tiết kiệm chi phí, giảm nguồn phế liệu mà còn giúp phát triển sản xuất hàng hóa tốt hơn.

– Những bất cập của việc dự trữ

Kế hoạch quản lý hàng tồn kho không phù hợp

Kế hoạch quản lý hàng tồn kho không phù hợp

Việc tích trữ quá nhiều, không xúc tiến bán ra thị trường gây ách tắc hàng tồn kho, mất chi phí giải phóng hàng tồn kho và một số chi phí khác như: chi phí mặt bằng, chi phí quảng cáo để đẩy nhanh tiến độ sản xuất. Sản phẩm, hao phí vật liệu, …..

Hàng tồn kho nhiều gây mất diện tích bảo quản sản phẩm mới, cản trở hệ thống sản xuất, đẩy lùi sản xuất / làm chậm tiến độ sản xuất.

Nhu cầu của khách hàng luôn rất đa dạng nên việc trì hoãn sản xuất quá lâu, không tạo ra sản phẩm tiếp tục đáp ứng được mong đợi của khách hàng sẽ làm mất đi một lượng khách hàng, giảm doanh số bán hàng.

Xem thêm: “Dự phòng giảm giá cổ phiếu” và những điều không thể bỏ qua

3. Ngày kiểm kê trung bình

Số ngày tồn kho trung bình hay còn gọi là doanh số bán hàng tồn kho mỗi ngày được hiểu là số ngày trung bình mà doanh nghiệp bán hết hàng tồn kho của mình. Đây là một trong những thông số quan trọng dùng để phân tích và xác định hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trên thực tế, nhà quản lý sẽ thông qua số ngày tồn kho bình quân để đánh giá việc quản lý hàng tồn kho của mình đã đúng hướng như thế nào, từ đó cũng nắm bắt được những hạn chế cần thay đổi và xây dựng. kế hoạch duy trì hàng tồn kho phù hợp.

Đây là công thức tính số ngày tồn kho trung bình:

AAI = C / G * 365

Phía trong:

AAI: biểu tượng cho số ngày tồn kho trung bình

C: là giá vốn trung bình của hàng tồn kho tại thời điểm hiện tại

G: chi phí bán hàng

4. Tồn kho theo chu kỳ là gì?

Tồn kho theo chu kỳ là loại tồn kho được khuyến khích sử dụng khi nhu cầu về sản phẩm được đáp ứng trong suốt thời gian giữa các lần đặt hàng.

Sự ra đời của loại hình này thực chất là do tình hình kinh tế của từng doanh nghiệp, số lượng đặt hàng ít nhưng khối lượng lớn và giao hàng liên tục theo đơn hàng nhỏ hơn tương ứng với nhu cầu. trong từng giai đoạn.

Hi vọng những chia sẻ của nguonhanggiasi.orgvề hàng tồn kho sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Chúc may mắn!

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *