Những điều cần biết khi thiết kế web

Những điều cần biết khi thiết kế web

[a1]

Để giúp những ai đang có ý định tạo website không mất thời gian, bài viết dưới đây sẽ nêu ra những điều nên làm hoặc nên tránh khi thiết kế web.

Nghiên cứu kỹ trước khi bắt tay vào thiết kế web

1. Cấu trúc khoa học và giao diện dễ sử dụng

Tất nhiên, ai cũng muốn trang web của mình có cấu trúc khoa học và giao diện dễ sử dụng. Nhưng không phải ai cũng làm được như vậy. Trước khi thiết kế web, hãy dành thời gian tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn. Từ đó, chúng ta sẽ có những ý tưởng thiết kế thật gần gũi và ấn tượng với họ.

Ví dụ, nếu bạn đang muốn thiết kế website bán hàng cho các sản phẩm thực vật, hãy tạo một chủ đề với màu xanh lá cây làm chủ đạo. Điều đó sẽ kích thích và lôi kéo khách hàng tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn. Ngược lại, với những sản phẩm dành cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên thì phải làm sao để trang web của bạn trông bắt mắt và sôi động.

Ví dụ về trang web bán các mặt hàng thực phẩm sạch

Giao diện dễ sử dụng không phải là vấn đề. Ngày nay, với những thiết kế web giá rẻ, có hàng nghìn chủ đề cho bạn lựa chọn. Tất cả các giao diện này đã được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với từng mặt hàng và sản phẩm. Bạn chỉ cần chịu khó tìm tòi và tìm kiếm cho mình một giao diện ưng ý mà thôi.

2. Không sử dụng thanh cuộn ngang

Hiện nay, rất ít trang web sử dụng thanh cuộn ngang. Tuy nhiên, vẫn có một số trang web sử dụng cả hai thanh cùng một lúc. Quá tham lam trong quá trình trình bày sản phẩm và hình ảnh sẽ khiến bạn chấp nhận nó. Hãy nhanh chóng loại bỏ và thay thế bằng các biện pháp khác.

Ví dụ, bạn có thể làm cho bài luận của mình ngắn gọn và súc tích hơn. Giảm chiều rộng của hình ảnh, thay thế bằng hình ảnh đã thay đổi kích thước. Miễn là bài báo được trình bày trên trang web không xuất hiện thanh cuộn ngang. Điều này dễ khiến khách hàng nản lòng khi đọc thông tin. Và khả năng khách hàng quay lại lần thứ hai là rất thấp. Không ai muốn lãng phí thời gian vào các thanh cuộn trong khi có rất nhiều thiết kế web hấp dẫn nhưng hấp dẫn khác.

Không sử dụng thanh cuộn ngang khi thiết kế web

3. Nội dung vừa phải, ngôn ngữ dễ hiểu

Đối với thiết kế web bán hàng, người đọc thường quan tâm nhiều đến thông tin sản phẩm. Bạn có thể trình bày thông tin này theo một định dạng có chủ đích. Không nên trình bày theo kiểu hoa mỹ, lời nói bay bổng vì sẽ chẳng ai quan tâm nó làm gì.

Trừ khi trang web của bạn được thiết lập không nhằm mục đích bán hàng. Bạn muốn quan tâm hơn đến việc cung cấp thông tin, bài viết hữu ích cho khách hàng. Sau đó, các bài viết này nên tập trung vào tính dễ hiểu và ngắn gọn.

Nội dung dễ hiểu, ngắn gọn, từ khóa hiệu quả

Cũng như thiết kế giao diện, các bài viết cũng phải phù hợp với đối tượng mục tiêu. Mỗi người có một sở thích đọc khác nhau. Có người thích đọc thông tin dưới dạng ý tưởng, có người thích đọc thông tin mô tả, có người thích đọc thông tin có nhiều hình ảnh… Do đó, bạn cần có cách viết phù hợp. khách hàng của chính nó.

4. Rút ngắn thời gian tải web

Tốc độ truy cập Internet mỗi nơi mỗi khác, tùy thuộc vào điều kiện của từng khách hàng. Vì vậy, bạn cũng nên thiết kế web sao cho với mỗi lần click vào một bài báo hoặc một bài báo trống, thời gian tải thông tin là ngắn nhất.t Khách hàng ghét phải mất thời gian chờ xem sản phẩm của bạn, đọc các bài viết của bạn. Họ sẽ ngay lập tức xóa nó để tìm một trang web khác nhanh hơn.

Cần rút ngắn thời gian tải xuống để giữ chân khách hàng

Mục đích của trang web là làm thế nào để người truy cập có thể ở lại lâu, thích tìm hiểu các sản phẩm, nội dung mà người thiết kế web xây dựng. Do đó, thay vì tập trung thiết kế web sao cho đẹp lung linh thì hãy nghĩ đến khách hàng nhiều hơn. Đó chính là chìa khóa giúp bạn nổi bật hơn so với các đối thủ khác.

Hiện nay, thiết kế web giá rẻ rất được ưa chuộng vì giá thành và giao diện thân thiện. Đây cũng là một trong những lựa chọn hợp lý nếu bạn đang đau đầu về tài chính. Chúc bạn thành công với thiết kế web của riêng mình.

Xem thêm các tính năng website do nguonhanggiasi.orgthiết kế đây

Với hàng trăm mẫu website có sẵn cho bạn lựa chọn (Bấm để xem chi tiết)

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.