Những điểm quan trọng cần lưu ý để SEO website hiệu quả

[a1]

Hiện tại ở Việt Nam, khoảng 75% người dùng internet sử dụng công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google để nghiên cứu sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng. Điều này có nghĩa là công cụ tìm kiếm Google đã trở thành một kênh tiềm năng cho các doanh nghiệp và cá nhân bán hàng trực tuyến.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tận dụng kênh quảng cáo này một cách hiệu quả. Để có thể thu hút người dùng ghé thăm website của bạn cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi (tăng lượng đơn hàng trên website) thì điều kiện tiên quyết là website của bạn phải xuất hiện cao trên trang kết quả. Tìm kiếm khi người dùng thực hiện các truy vấn liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. SEO là một cách thực sự hiệu quả và lâu dài cho trang web của bạn:

– Nếu website của bạn SEO hiệu quả và xuất hiện ở vị trí cao trong Top 10 website đầu tiên khi tìm kiếm trên Google thì cơ hội rất lớn để bạn cải thiện lượng truy cập vào website.

Khách hàng qua kênh SEO là những khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu tìm hiểu và mua sản phẩm phù hợp với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

– SEO giúp nâng cao hình ảnh và uy tín của trang web

Cách SEO hiệu quả

SEO bao gồm hai thành phần chính: onpage và offpage.

SEO trên trang liên quan đến việc tối ưu hóa cùng một cấu trúc và các liên kết trên trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Onpage là bước quan trọng cơ bản đầu tiên phải làm trong SEO trước khi vào Offpage. Để thực hiện tốt công việc này, chúng tôi có một số mẹo sẽ giúp bạn:

1. Nội dung cần độc đáo, hấp dẫn, không trùng lặp, không sử dụng các bài viết copy từ nguồn khác sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức để đẩy từ khóa lên top. Nội dung được cập nhật thường xuyên cũng là yếu tố giúp Google đánh giá quảng cáo trên website của bạn

2. Lựa chọn từ khóa phù hợp và tối ưu bài viết theo chuẩn SEO cũng là một bước cần thiết. Từ khóa nên được tối ưu hóa trong:

– Thẻ tiêu đề trang (title) Thẻ mô tả trang (mô tả meta)

– Các thẻ tiêu đề trong nội dung bài viết (h1, h2, h3 …)

– Hình ảnh mô tả (img alt)

– Nội dung bài viết: một từ khóa xuất hiện trong nội dung bài viết với mật độ 1,75 – 2,5% là hợp lý

3. Đặt liên kết nội bộ đúng cách còn tăng sức mạnh của website: tăng liên kết nội bộ cho các trang quan trọng trong website bằng cách đặt liên kết trong nội dung các bài viết trên website, tạo và sử dụng các trang: Sản phẩm / Bài viết mới nhất, Sản phẩm / Bài viết được xem nhiều nhất

SEO Onpage được coi là một phương pháp không thể tăng tốc, nó đòi hỏi sự phát triển dần dần theo thời gian. Nếu chỉ dựa vào SEO on-page, website của bạn có thể mất nhiều thời gian để lên top, cơ hội lên Top lại càng thấp hơn với những từ khóa có độ cạnh tranh cao. Do đó, bên cạnh SEO on-page sẽ phải song song với SEO off-page

SEO Offpage có nghĩa là tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm bên ngoài trang web của bạn. Đó là những công đoạn tối ưu trang web của bạn nhưng không phải trên trang web của bạn mà thực hiện trên các trang web khác. Là sự tiếp tục của việc tối ưu hóa trang web onpage để đạt được các mục tiêu cao hơn trên bảng xếp hạng. Trên thực tế, nó thực hiện công việc tăng điểm chất lượng mà các công cụ tìm kiếm xếp hạng cho bạn. Từ đó, trang web của bạn sẽ được cải thiện trên kết quả tìm kiếm.

Backlink trong SEO

Nội dung chính của offpage được nhiều người biết đến nhất là kỹ thuật xây dựng liên kết. Liên kết ở đây là liên kết ngược – liên kết trỏ về trang web của bạn. Trang web của bạn giống như một ứng cử viên để bỏ phiếu cho một chức vụ cao. Mỗi liên kết giống như một bình chọn uy tín cho bạn. Bạn càng nhận được nhiều liên kết ngược, thì càng có nhiều người bỏ phiếu cho bạn.

Đối với các chiến dịch cần SEO nhanh và có đối thủ lớn, SEO off-page là quá trình tiêu tốn nhiều tiền nhất để chiếm mảnh đất màu mỡ nhưng hạn chế trên các trang kết quả tìm kiếm.

Xem thêm các tính năng website do nguonhanggiasi.orgthiết kế đây

Với hàng trăm mẫu website có sẵn cho bạn lựa chọn (Bấm để xem chi tiết)

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin