Nhiều người đã mất tiền tỷ từ Youtube chỉ vì bỏ qua 5 cảnh báo này

Nhiều người đã mất tiền tỷ từ Youtube chỉ vì bỏ qua 5 cảnh báo này

[a1]

Kiếm tiền từ Youtube đang là một xu hướng kiếm tiền online cực kỳ hấp dẫn đối với các MMO, và đây là vấn đề nóng hổi đang được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn, diễn đàn hàng ngày. Ở bài viết trước, mình đã chia sẻ chi tiết cách kiếm tiền trên Youtube cho những bạn mới bắt đầu. Tuy nhiên, để kiếm tiền bạn cần lưu ý và tuân thủ một số quy định của Google nếu không muốn gặp rắc rối. Bài viết này sẽ đưa ra 5 lưu ý mà bất kỳ Youtube-er nào cũng phải quan tâm đến nội dung video trước khi tải lên Youtube. Đừng bỏ qua nếu bạn không muốn bị Google cảnh báo hoặc thậm chí khóa tài khoản vĩnh viễn.

1. Video chứa âm thanh có bản quyền

Đa số các kênh kiếm tiền từ Youtube tại Việt Nam đều gặp phải lỗi này, và đây cũng là lỗi phổ biến nhất vì bạn thực sự không biết đoạn âm thanh mình chèn có phải bản quyền hay không. Tất cả các video hoặc các đoạn video ngắn tạo ra âm thanh (tiếng động, nhạc nền, lời thoại …) đều thuộc bản quyền của cá nhân hoặc tổ chức đã đăng ký bản quyền với Youtube mà không phải là bạn bè.
Nếu bạn chèn nhạc có bản quyền Youtube vào video, clip hoặc đơn giản là bạn dùng nó để phát vào clip bạn ghi lại một bữa tiệc như sinh nhật, họp mặt, khoảnh khắc của bạn … Khi đó, đối tác bản quyền sẽ thực hiện kiếm tiền từ Youtube ngay trên video của bạn, nhưng bạn không phải là người kiếm tiền từ chính clip đó. Thậm chí, nếu bạn bị Youtube báo cáo về đoạn âm thanh trong video vi phạm bản quyền, tài khoản của bạn sẽ bị xóa khỏi Youtube và có thể tài khoản của bạn sẽ bị cảnh cáo tùy theo mức độ.

2. Video chứa hình ảnh có bản quyền

Cũng giống như âm thanh, Youtube sẽ tự động phát hiện hình ảnh hoặc âm thanh trong video của bạn có bản quyền hay không, cho dù bạn cố gắng làm mờ hoặc thậm chí làm mờ âm thanh. Hình ảnh có bản quyền chủ yếu thuộc về tạp chí, phóng viên ảnh, nhiếp ảnh studio cũng như hình ảnh được thiết kế từ các chuyên gia đồ họa sở hữu chúng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến video của bạn có thể nhận được nhiều lượt xem nhưng bạn cũng không thể đạt được mục tiêu kiếm tiền từ Youtube.

3. Video chứa các sản phẩm không được phép sử dụng

Một số bạn đăng tải những video do họ tự làm như: tự hát, diễn xuất, nói về một vấn đề nào đó … chính xác là những video đó không vi phạm bản quyền về âm thanh, nội dung, hình ảnh. Tuy nhiên, tác phẩm đó có thể bị vi phạm bản quyền. Giả sử bạn cover một bài hát của một ca sĩ nổi tiếng, nhưng bạn đã được nhạc sĩ đã viết bài hát đó cho phép chưa? Hay bạn đã được sự đồng ý của ca sĩ bản quyền của bài hát hay đó để bạn cover? Ngoài ra, nếu bạn chỉ sử dụng những tài liệu lưu hành nội bộ có bản quyền của một công ty nào đó, những sản phẩm chưa ra mắt của công ty đó nhưng đã được đăng ký bản quyền … thì đây cũng là một lý do khiến bạn không thể kiếm tiền từ Youtube . Không những vậy, trường hợp xấu nhất là bạn có thể bị các đối tác Youtube khác kiện vì vi phạm bản quyền.

4. Video chứa nội dung riêng tư

Ở phần này, bạn chỉ cần hiểu đơn giản là video bạn tải lên có chứa thông tin và hình ảnh của một cá nhân nào đó mà khi bạn đăng lên mà không được sự đồng ý của họ. Giả sử như những clip tán gái, quay lén, thậm chí đánh nhau gây sốc hay chỉ là hình ảnh thường ngày của họ … thì không thể kiếm tiền từ Youtube nếu người đó xuất hiện trong video của bạn để đưa tin. Video bạn đăng lên Youtube về hành vi không xin phép họ mà tự ý đăng thì bạn còn có thể bị truy tố tội xâm phạm bí mật đời tư của người khác chứ chưa nói đến việc kiếm tiền.

5. Video có nội dung không phù hợp với trẻ em

Nếu video của bạn chứa hình ảnh, nội dung hoặc âm thanh mà khi đăng lên, YouTube báo là “giới hạn độ tuổi” thì ngay cả khi video của bạn đạt hàng trăm triệu lượt xem thì bạn cũng không thể. nhận tiền. Các clip giới hạn độ tuổi, không phù hợp với trẻ em như video có hình ảnh minh họa hoặc ghi lại thực tế các vụ giết người, cướp của, hiếp dâm … hoặc các video có chứa hình ảnh, âm thanh cũng như nội dung đề cập đến bạo lực, kinh dị, 18+ không thích hợp cho trẻ em.

Kết luận

Điều quan trọng là khi đăng bất kỳ video nào lên Youtube, bạn nên xem xét nội dung có phù hợp với mọi lứa tuổi hay không cũng như xem xét vấn đề bản quyền đối với các yếu tố trong video như hình ảnh, âm thanh. , script… Trên đây là 5 lưu ý cơ bản dành cho những bạn mới bắt đầu kiếm tiền từ Youtube.

Đọc thêm: 5 cách kiếm tiền online tại nhà nhanh nhất

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin