Nhân viên kinh doanh nên làm việc như thế nào cho hiệu quả?

Nhân viên kinh doanh nên làm việc như thế nào cho hiệu quả?

[a1]

Nhân Viên kinh doanh là một trong những ngành nghề có rất nhiều vất vả. Từ việc chủ động nắm bắt thông tin đến việc hẹn khách hàng đến đàm phán. Những lúc gặp khó khăn, bạn đã biết cách nạp năng lượng cho mình chưa? Dưới đây là các đề xuất của chúng tôi để bạn đạt hiệu quả cao nhất.

1. Lên lịch, sắp xếp lại công việc

Công việc nào làm trước, công việc nào làm sau, công việc nào quan trọng hơn? Nếu có một khách hàng đang chờ đợi lời đề nghị gia hạn hợp đồng của bạn hay bạn sẽ cố gắng hoàn thành công việc được giao càng nhanh càng tốt? Bạn cần biết cách sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những công việc cần hoàn thành. Ai cũng có thể làm được điều này, nhưng bí quyết là làm thế nào? Nếu bạn thích kiểu lập kế hoạch, hãy lập lịch trình hàng tuần hoặc hàng tháng. Nếu bạn thích danh mục hơn, bạn có thể tạo danh mục ưu tiên vào đầu ngày. Biết phải làm gì trước không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu mà còn giúp bạn tập trung vào công việc để đạt hiệu quả cao nhất.

Kinh doanh

2. Lập kế hoạch cho các cuộc gọi của bạn

Nhân Viên kinh doanh Tất nhiên bạn phải tiếp xúc với khách hàng, đó có thể là gặp gỡ, gọi điện, nhắn tin hay gửi mail, … Những cuộc điện thoại luôn chiếm nhiều thời gian của bạn, vì vậy hãy sắp xếp thời gian để nhận hết. cuộc gọi của bạn. Việc nhắn tin có thể mất nhiều thời gian và việc gọi điện khi đang làm việc có thể cản trở các ý tưởng phát triển dự án. Thay vào đó, hãy nghĩ về thời điểm tốt nhất bạn có thể gặp gỡ và giao tiếp với mọi người và gọi điện cho họ vào thời điểm đó. Đừng quên chú ý đến thời gian và thói quen của những người bạn muốn tiếp cận. Tất nhiên, đừng quá cứng nhắc trong việc này, đôi khi cần linh hoạt để nhận những cuộc điện thoại quan trọng. Điều cuối cùng là nhớ trả lời các cuộc gọi vào cuối ngày, nếu không ngày hôm sau bạn có thể bỏ lỡ rất nhiều kế hoạch và cơ hội trong công việc.

3. Giải quyết mọi việc ngay lập tức

Nếu có điều gì đó phát sinh trong khi bạn đang thực hiện một nhiệm vụ, nếu bạn có thể thực hiện nhanh chóng trong vài phút, hãy thực hiện ngay. Không có lý do gì để trì hoãn. Nhưng hãy nhớ rằng, lời khuyên này chỉ đúng với những việc vặt vãnh như trả lời một câu hỏi của khách hàng. Nếu bạn không bắt đầu công việc theo cách này, bạn sẽ không hoàn thành được việc gì.

4. Giữ bàn làm việc luôn ngăn nắp

Sự ngăn nắp, sạch sẽ luôn khiến mọi người thoải mái và tiết kiệm thời gian hơn. Không có trật tự, bàn làm việc tự làm chậm công việc của bạn. Sắp xếp tất cả các thư mục của bạn để bạn không mất thời gian tìm kiếm chúng. Làm tương tự cho hộp thư đến email. Hãy vứt bỏ tất cả những tài liệu không cần thiết hoặc thừa, đừng giữ nó thành thói quen để lần sau vứt đi, đống tài liệu của bạn sẽ chồng chất mà không tìm được thứ mình cần. Nguyên tắc chung là tài liệu nào bạn sử dụng thường xuyên thì hãy để trước mặt, nếu không thì cất đi.

Kinh doanh

5. Lập kế hoạch

Nếu kế hoạch cho một tháng là quá dài và một ngày là quá ngắn, thì một kế hoạch cho cả tuần là khá cần thiết. Kế hoạch trong tuần sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tập trung giải quyết nhiều công việc vì không phải công việc nào cũng giống nhau. Có thể bạn là người dậy sớm và cảm thấy rất khỏe vào buổi sáng, hãy dành những công việc khó “nuốt trôi” vào lúc sáng nhất rồi buổi chiều dành cho những công việc nhẹ nhàng hơn để không biến một ngày làm việc trở nên căng thẳng và khủng hoảng tinh thần bạn nhé. Điểm mấu chốt là biết điểm mạnh của bạn và phát huy tối đa chúng.

6. Đơn giản hóa các công việc lặp đi lặp lại

Có một số công việc bạn phải làm đi làm lại hàng ngày rất dễ dẫn đến nhàm chán, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không thực hiện bất kỳ bước nào qua quýt mà hãy rút kinh nghiệm từ những việc đã làm để đơn giản hóa những việc bình thường. lặp lại lặp lại. Ngoài ra, bạn có thể xem một đồng nghiệp làm công việc tương tự; Bạn sẽ ngạc nhiên về những điều bạn có thể học hỏi từ các đồng nghiệp khác.

7. Danh sách việc cần làm

Một cách tốt cho nhân viên kinh doanh đảm bảo công việc luôn đạt về số lượng là tranh thủ thời gian rảnh. Để làm được điều này, bạn cần có một danh sách việc cần làm trong ngày và đừng lãng phí thời gian suy nghĩ xem phải làm gì bây giờ. Viết tất cả các công việc bạn sẽ làm vào danh sách này. Vào cuối ngày, hãy chuẩn bị danh sách việc cần làm cho ngày hôm sau để có thể bắt đầu ngay khi đi làm. Hãy chắc chắn rằng bạn gạch bỏ công việc đã hoàn thành của mình, nó sẽ giúp bạn thấy những gì bạn đã làm và cảm thấy hạnh phúc khi công việc kết thúc.

Đừng lãng phí thời gian để “tìm kiếm” thông tin một lúc, từ máy tính của bạn, đôi khi trên điện thoại hoặc hộp thư điện tử. Tập trung tất cả thông tin liên quan vào một nguồn dễ tiếp cận nhất để khi tìm thấy là bạn có tất cả, không phải “mò” mọi ngóc ngách trên máy tính, điện thoại.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *