Mô tả công việc của một nhân viên bán hàng – những điều nhân viên bán hàng cần biết

Mô tả công việc của một nhân viên bán hàng – những điều nhân viên bán hàng cần biết

[a1]

Hầu hết mọi người đều nghĩ rất đơn giản rằng nhân viên bán hàng sẽ làm công việc bán sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Tuy nhiên, đó chỉ là một trong những công việc chính mà nhân viên kinh doanh cần thực hiện trong công việc quản lý bán hàng. Ngoài việc bán hàng cho khách, một nhân viên kinh doanh còn phải kiêm thêm một số công việc khác, cụ thể sẽ có trong phần mô tả công việc mà nhanh.vn sẽ đưa ra cho bạn sau đây.

Mô tả công việc của nhân viên bán hàng

Bản mô tả công việc của một nhân viên bán hàng thường có những nội dung sau:

Thông tin chung

Vị trí công việc:…………………………………….

Thời gian làm việc: ………………………………..

Phần:……………………………………….. . …….

Người quản lý trực tiếp: …………………………….

Mục đích công việc

Thực hiện công việc bán hàng tại cửa hàng, tư vấn cho khách hàng sử dụng sản phẩm.

Nhiệm vụ cụ thể

Nhận được

Nhận hàng không chỉ đơn thuần là kiểm tra số lượng hàng nhận từ người giao hàng mà còn phải kiểm tra chất lượng, hạn sử dụng, tình trạng hàng hóa có đúng yêu cầu hay không. Việc nhận hàng phải được ghi chép cẩn thận và có chữ ký xác nhận của hai bên nhận hàng và giao hàng. Biên bản được ký kết sẽ là cơ sở để bàn giao các khoản thanh toán.

Bảo quản và trưng bày hàng hóa

Hàng hóa khi nhận được sẽ chuyển về kho hoặc trưng bày trên gian hàng. Việc đưa hàng vào kho cần được nhân viên sắp xếp khoa học, dễ kiểm soát số lượng và đảm bảo không bị hư hỏng. Còn các mặt hàng được trưng bày trong các gian hàng cần sắp xếp sao cho đẹp mắt để thu hút khách hàng. Với những mặt hàng có thời hạn sử dụng ngắn, số lượng không quá nhiều cần hạn chế tồn kho khi trưng bày. Còn đối với những mặt hàng đang trong thời gian khuyến mại, cần trưng bày số lượng lớn hơn, đặt ở vị trí thu hút khách hàng hơn.

Hàng tồn kho

Công việc này khá quan trọng bởi công việc Nắm bắt lượng hàng trong kho, số lượng hàng hóa được trưng bày và sự sẵn có của hàng hóa sẽ giúp tránh tình trạng hết hạn sử dụng hoặc giảm chất lượng.

Hàng tồn kho

Thông tin về sản phẩm

Một nhân viên bán hàng cần nắm rõ các thông tin cơ bản về sản phẩm, chức năng, thời gian sử dụng, các dịch vụ bảo hành sản phẩm để hỗ trợ tư vấn khách hàng và tạo niềm tin cho khách hàng. chắc chắn.

Tư vấn khách hàng

Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất của nhân viên bán hàng. Tiếp xúc với khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm tốt nhất và mang lại sự hài lòng cho khách hàng là tiêu chí mà một người bán hàng cần đạt được.

Tư vấn sản phẩm cho khách hàng

Giải quyết khiếu nại của khách hàng

Trong một buổi chào hàng có rất nhiều tình huống có thể xảy ra với một nhân viên. Có thể khách hàng đã sử dụng sản phẩm nhưng có khiếu nại về hư hỏng, hoặc khách hàng đã mua sản phẩm nhưng không muốn trả lại nữa … Những tình huống này đòi hỏi Nhân viên phải bình tĩnh xử lý, ứng xử phù hợp để đưa ra giải pháp tốt nhất. Nếu nhân viên không giải quyết được thì cần đưa sự việc lên quản lý hoặc người có chức vụ cao hơn để giải quyết.

Vệ sinh hàng hóa

Vệ sinh sản phẩm, gian hàng, kệ và cửa hàng mỗi ngày.

Quầy bán hàng đảm bảo

Đảm bảo giờ giấc, ca làm việc cũng như tuân thủ các quy định đối với nhân viên kinh doanh.

Thực hiện các công việc báo cáo hàng tuần, hàng tháng cho người quản lý hoặc chủ cửa hàng

Tiêu chuẩn

Nam, nữ: Từ 20 đến 28 tuổi.

Yêu cầu: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

Có kinh nghiệm bán hàng ít nhất 1 năm.

Khả năng giao tiếp tốt.

Qua bài viết này, nguonhanggiasi.orghy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về những công việc mà một nhân viên kinh doanh cần phải làm. Chúc may mắn!

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *