"Miễn phí vận chuyển" là từ khách hàng thích nghe nhất khi mua sắm online

"Miễn phí vận chuyển" là từ khách hàng thích nghe nhất khi mua sắm online

[a1]

Để bán được nhiều mặt hàng hơn, hãy tính phí vận chuyển vào giá sản phẩm, vì khách hàng thích nghe “Miễn phí vận chuyển“.

Vấn đề chi phí vận chuyển tại Việt Nam

Bạn đã bao giờ từ chối mua một món hàng vì chi phí giao hàng quá cao? Theo tìm hiểu, Việt Nam là quốc gia có chi phí logic cao so với mặt bằng chung của khu vực. Điều đó có nghĩa là với cùng một mặt hàng và 1 khoảng cách, nhưng người Việt Nam sẽ phải chịu thêm phí vận chuyển so với các nước khác. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng hệ quả của nó rất rõ ràng: Người bán và người mua không tìm được tiếng nói chung khi giao dịch. Khách hàng luôn mong muốn chi phí vận chuyển thấp nhất có thể, thậm chí miễn phí vận chuyển và thậm chí người bán phải cắt lợi nhuận của sản phẩm để chịu một phần phí giao hàng.

Giải pháp: hãy MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN cho khách

Bất cứ ai mua hàng trực tuyến đều muốn được giao hàng miễn phí, vậy tại sao bạn, những người bán hàng trực tuyến lại không. Hình ảnh dưới đây chỉ là một ví dụ nhỏ về tư duy của người mua hàng.

new_downloads

Khi khách hàng còn đang phân vân, chưa đưa ra quyết định cuối cùng có nên đặt hàng hay không thì từ khóa “Miễn phí vận chuyển” chính là cú đánh cuối cùng của bạn. Hầu hết mọi người sẽ đồng ý đặt hàng nếu nó được miễn phí vận chuyển.

Đây cũng là cách mà nhiều shop online đang áp dụng hiện nay: Cộng toàn bộ phí vận chuyển vào giá sản phẩm, khách hàng dù ở đâu cũng sẽ được “Free Ship”.

Tuy nhiên, để áp dụng chiêu bài này, người bán cũng cần lưu ý một số yếu tố sau:

Bản địa hóa các nhóm khách hàng

Bạn cần xác định đối tượng khách hàng của mình thường tập trung ở địa phương nào, từ đó tính toán chi phí giao hàng trung bình tại khu vực đó. Nhu la:

– 50% quý khách ở nội thành: Phí vận chuyển khoảng 15.000 vnđ / đơn hàng

– 50% còn lại các tỉnh phía Bắc phí vận chuyển cao nhất khoảng 35.000đ / đơn hàng

==> Trung bình phí vận chuyển sẽ khoảng 25.000đ / đơn ==> bạn cộng thêm

– Mỗi đơn hàng của bạn khoảng 2 sản phẩm ==> bạn tăng giá bán mỗi sản phẩm khoảng 12.500đ.

Phí vận chuyển riêng cho từng khu vực

Ví dụ: Trong nội thành giá 15.000 đồng; Các tỉnh miền Bắc đồng giá 35.000 đồng; các địa phương còn lại đồng giá 40.000 đồng.

Tính phí vận chuyển theo giá trị đơn hàng

Đối với những đơn hàng có giá trị thấp thì rất khó để được miễn phí giao hàng mà bạn thường đặt ra ngưỡng Miễn phí vận chuyển, ví dụ: Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000đ.

Điều này có 2 lợi thế:

– Chi phí bù đắp với cước phí sẽ thấp hơn

– Khuyến khích khách hàng đặt thêm sản phẩm để được miễn phí vận chuyển.

Mẹo này đang được nhiều sàn thương mại điện tử áp dụng để kích cầu mua sắm, tại sao bạn không thử áp dụng.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn có thể miễn phí vận chuyển cho khách hàng, luôn làm hài lòng khách hàng mà vẫn mang lại lợi nhuận tối đa cho cửa hàng. Hãy nhớ rằng “Giao hàng miễn phí” là từ mà khách hàng thích nghe nhất khi mua sắm trực tuyến. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Sử dụng Express.vn để dễ dàng thiết lập miễn phí vận chuyển, áp dụng phí vận chuyển cố định cho từng địa phương, từng khoảng giá.

Tìm hiểu thêm về Dịch vụ vận chuyển Express.vn >> đây <

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.