Mẹo tránh TRỘM CẮP VẶT khi kinh doanh văn phòng phẩm mùa tựu trường

Mẹo tránh TRỘM CẮP VẶT khi kinh doanh văn phòng phẩm mùa tựu trường

[a1]

Tình trạng trộm cắp luôn là vấn đề đau đầu của các chủ cửa hàng văn phòng phẩm bởi mặt hàng đa dạng, nhiều sản phẩm nhỏ lẻ. Đặc biệt là vào mùa tựu trường – thời điểm mà nhu cầu sử dụng của học sinh tăng đột biến.

Hãy xem các cách để giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp vặt và kiểm soát hàng hóa trong mùa cao điểm này!

1. Sử dụng kệ có chiều cao hợp lý

Hãy xem kỹ các quầy và kệ trong cửa hàng để biết kích thước và cách sắp xếp để điều chỉnh sao cho bạn dễ kiểm soát nhất. Bạn cần đảm bảo chiều cao của kệ từ 1m5 – 1m8 và bố trí hợp lý sao cho không gian cửa hàng được thông thoáng và dễ quan sát nhất. Tuyệt đối tránh sử dụng những kệ trưng bày quá cao làm mất tầm nhìn và khó kiểm soát hàng hóa hoặc nếu có hãy kê sát tường.

2. Cài đặt máy ảnh

Sử dụng camera ở những góc khuất, những vị trí khó che chắn, tầm nhìn hạn chế sẽ giúp chủ shop kiểm soát hàng hóa tốt hơn. Bên cạnh đó, camera cũng khiến những tên trộm phải “dè chừng” với những hành động của mình. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi đặt máy ảnh trong cửa hàng bạn cần nhớ như sau:

– Lắp đặt đủ camera để bao quát toàn bộ cửa hàng.

– Để màn hình hiển thị cho mọi người biết bạn đang được theo dõi.

– Chọn loại camera rõ nét.

3. Tổ chức cửa hàng

Đặc trưng của văn phòng phẩm là hàng hóa vô cùng đa dạng. Không chỉ vậy, có những sản phẩm có kích thước rất nhỏ nên rất khó quản lý. Hãy sắp xếp hàng hóa một cách khoa học, phân loại từng nhóm hàng theo công dụng, nhãn hiệu, … Điều đó không chỉ giúp cửa hàng trông “ngăn nắp” hơn, khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm mà còn chống trộm cắp. Vì chỉ cần một sai lệch nhỏ là có thể nhận ra và kiểm tra ngay.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàngBạn có thể phân loại hàng hóa theo nhóm dễ dàng. Từ đó sắp xếp, trưng bày sản phẩm một cách ngăn nắp, khoa học, góp phần kiểm soát chặt chẽ thông tin và lượng hàng tồn kho.

4. Đặt biển cảnh báo

Xen kẽ tại các khu vực trưng bày sản phẩm, hãy để các biển cảnh báo trộm cắp như “Hành vi của bạn đang bị camera theo dõi”, “Hành vi trộm cắp sẽ bị phạt tiền”, “Hành vi trộm cắp sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật”. Tuy nhiên, không nên đặt quá nhiều biển cảnh báo, tránh để khách hàng nghĩ rằng cửa hàng của bạn kém an toàn.

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *