Mách bạn cách làm tháp tài lộc trưng Tết 2020 sung túc

Mách bạn cách làm tháp tài lộc trưng Tết 2020 sung túc

[a1]

Cây phát tài Hay còn gọi là tháp phát tài đã được mọi người sử dụng từ năm ngoái nhưng phải đến năm nay sản phẩm này mới tạo nên cơn sốt mới trên thị trường mà sản phẩm làm ra càng nhiều càng tốt. Do có thiết kế độc đáo, màu sắc bắt mắt, mang ý nghĩa tốt nên giá của tháp kim tiền được đẩy lên rất cao. Cực hot và siêu lợi nhuận không thể bỏ qua.

New-old-business-of-the-land-in-the-money-place-from-time-1

Giá tháp kim tiền, cây phát tài – cây tiền thật sẽ tăng vào dịp Tết 2020

Cây kim tiền được làm hoàn toàn thủ công, có dạng hình tháp nên còn có tên gọi khác là tháp phát tài, cây có thể trang trí bằng đèn Led, đính hoa xếp tùy theo ánh sáng. do mỗi người tạo ra. Được biết, cây phát tài ra đời từ ý tưởng cây phát tài. Nó có ý nghĩa xua đi những điều xui xẻo trong năm cũ và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ trong năm mới. Mỗi dịp Tết đến, người ta thường mua cây phát tài đặt trên bàn thờ Thần Tài, hoặc trang trí trong nhà.

Đọc thêm: 8 ý tưởng làm đồ trang trí ngày Tết đơn giản mà độc đáo

Nếu có ý tưởng kinh doanh Bằng cách làm tháp phát tài, cây phát tài chơi Tết, thậm chí là bán cho người có nhu cầu, bạn có thể thực hiện ngay ý tưởng này, bởi cách làm không quá khó mà lại mang về lợi nhuận cao. Giá tháp phú quý hiện nay dao động từ vài trăm nghìn đến cả triệu bạc, tùy theo số tầng của cây. Trong bài viết này, Sapo xin chia sẻ với các bạn cách làm tháp thờ trước Hình tháp hay còn gọi là tháp tiền tài lộc.

1. Cách làm tháp tiền tài, phú quý, tài lộc

1.1. Vật liệu làm kim tiền, tháp tài lộc, cây tài lộc

Tiền mặt theo mệnh giá: Các mệnh giá bạn có thể sử dụng là 100-200-500đ, 1000đ nên dùng tờ tiền mới sẽ đẹp hơn và ít nhăn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tiền âm phủ nếu không có tiền lẻ thật.

Bảng lương-theo-trả-từ-tiền-trả-tiền-địa-điểm-trong-mùa-thời-gian

Cây tiền thật – thành phần chính của cây phú quý, tài lộc.

Xốp: Xốp được cắt theo hình tròn để làm đáy tháp, càng nhiều tháp ở chân tháp sẽ càng nhỏ lại. Bạn có thể sử dụng la bàn để vẽ trước một hình tròn và cắt nó.

Dây thép mạ vàng, băng dính, keo, máy cắt xốp.

1.2. Cách làm tháp thờ cúng tiền tài – tháp tiền tài lộc

Đầu tiên bạn cần làm chân tháp, làm cây tiền cho bao nhiêu tầng thì bạn cần chuẩn bị bấy nhiêu chân tháp. Dùng dao cắt xốp để tạo hình tròn hoặc tạo hình tùy thích. Lưu ý chiều cao của thùng xốp = chiều rộng của tờ tiền, để khi gắn tiền chúng sẽ khớp nhau.

New-old-business-of-the-business-in-the-money-place-from-time-time-5

Cách làm tháp thờ cây kim tiền – cây phát tài

Tiếp theo là gấp tiền. Tiền được cuộn lại cố định bằng băng dính sau đó gắn lần lượt vào thân xốp. Sau khi hoàn thành một sàn, sử dụng dây thép mạ vàng cố định toàn bộ. Làm tương tự với các tầng còn lại cho đến khi hoàn thành.

Năm mới của quần đảo Trung Đông Châu Á - Thái Bình Dương của Việt Nam 6

Cách làm cây phát tài, cây phát tài – cây tiền thực sự hút khách dịp Tết

Sau khi hoàn thành các khối tháp, bạn hãy ghép chúng lại với nhau thành hình kim tự tháp. Bạn có thể dùng keo để gắn các tầng, có thể dùng thanh thép nhỏ luồn qua các tầng để cố định chặt hơn và tạo sự vững chắc cho cây.

Mách bạn cách làm cây phát tài, tháp phát tài hút khách dịp Tết

Cách làm tháp thờ cây kim tiền – cây phát tài

Tiếp theo là trang trí cây tài lộc. Tùy theo sở thích hay nhu cầu của mỗi người mà có những cách trang trí khác nhau. Tuy nhiên, cách phổ biến nhất là bạn có thể gấp một vài loại hoa kim tiền khác nhau và gắn lên tháp, có thể gắn nơ màu hồng hoặc đỏ để tạo thêm màu sắc cho cây tài lộc, tháp tài lộc của mình.

Có rất nhiều hình dạng thú vị có thể gấp bằng tiền giấy, chẳng hạn như hình tròn, con thiên nga, cái quạt, con bướm … Để gấp hình tròn, bạn chỉ cần gấp tờ tiền theo hình cánh quạt, sau đó gấp đôi lại. , kéo nó tròn và cố định nó ở hai đầu.

Gấp tiền hình con bướm:

Mách bạn cách làm cây phát tài, tháp phát tài hút khách dịp Tết

Giá tháp kim tiền đẩy cao điểm Tết 2020

Cách gấp này phức tạp hơn một chút nhưng chỉ cần chú ý kỹ từng bước là bạn sẽ làm được. Xem hình ảnh bên dưới.

Mách bạn cách làm cây phát tài, tháp phát tài hút khách dịp Tết

Cách gấp hình con bướm trang trí tháp phú quý

2. Cách làm tháp kẹo oishi

Từ những viên kẹo oishi, bạn có thể tạo ra nhiều loại sản phẩm cho ngày Tết, bao gồm Cây phát tài đón lộc vào nhà. Bạn có thể đặt những cây này trên bàn thờ hoặc có thể trang trí trong nhà cũng rất bắt mắt. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài gói kẹo oishi và một chút thời gian là có thể hoàn thành cây nụ này một cách dễ dàng. Với lộc bình này khi đặt trên bàn thờ sẽ thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với tổ tiên và đặc biệt là cầu mong một năm may mắn, tài lộc.

2.1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

– Kẹo Oishi với nhiều màu sắc khác nhau tùy theo sở thích mà bạn có thể mua màu xanh, vàng, đỏ.
– Thùng carton
– Dụng cụ: kìm, bấm, súng bắn keo

2.2. Cách làm tháp kẹo oishi chi tiết

Bước 1

Cách làm tháp kẹo oishi đều và đẹp là đầu tiên bạn gấp mép một đầu viên kẹo lại để tạo thành hình tam giác.

Tiếp theo, bạn dùng kim bấm để có thể ghim chúng lại với nhau. Vậy là bạn đã có một mảnh ghép giúp tạo ra cây tài lộc này.

Cách làm tháp kẹo oishi chi tiết

Bạn cũng làm tương tự đối với những viên kẹo có màu xanh hoặc màu vàng nhưng chú ý phần gấp hình tam giác ở đầu viên kẹo có chữ. Như vậy nhìn thành phẩm sẽ tự nhiên hơn rất nhiều.

Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo

Bước 2

Từ những tấm thẻ này, bạn tiến hành cuộn chúng lại để tạo thành hình tháp. Các bạn lưu ý hoàn toàn có thể thực hiện tương tự như khi tự may nón sinh nhật cho bé tại nhà.

Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo

Sau đó dùng băng dính hai mặt hoặc có thể là keo sữa để giúp cố định vị trí các mặt của tháp. Nếu không có sự cố định này, sau một thời gian, tất cả các cạnh này sẽ bong ra.

Bước 3

Bây giờ đến phần chế tác chúng ta gắn những viên kẹo oishi trên cây tài lộc. Bạn dùng khoảng 4-5 viên kẹo oishi gắn lên đỉnh tháp làm đỉnh tháp tài lộc. Sau đó lần lượt dán kẹo oishi xanh quanh thân cây tài lộc.

Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo

Khi dán các bạn chú ý dán các hàng kẹo oishi này với nhau vì sẽ tạo cảm giác đẹp mắt hơn và cũng giúp cây sau khi hoàn thành chắc chắn hơn. Đây cũng là một mẹo nhỏ mà bạn có thể khắc phục như tạo dáng đẹp hơn cho cây tài lộc.

Bước 4

Khi tiến hành gắn kẹo vào thân cây. Bạn có thể làm điều này theo 2 cách:

– Đính keo trực tiếp vào vị trí mặt sau của viên kẹo rồi tiếp tục gắn lên thân cây tài lộc.

– Dán băng dính hai mặt lên trên thân cây có sẵn, dán đến lớp nào thì bạn bóc băng dính đó ra rồi dán những viên kẹo oishi lên đó.

Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo

Sau khi đã dán những viên kẹo oishi xanh phủ kín toàn bộ thân cây, bạn có thể dùng oishi đỏ làm giàn để cây tài lộc này thêm bắt mắt. Cách dán bạn chỉ cần làm tương tự như phần đỉnh tháp và phần thân. Lưu ý khi dán kẹo bạn chỉ cần lật ngược những viên kẹo này lên một chút là xong.

3. Cách làm tháp tỏi đón Tết

Ngoài bàn thờ gia tiên, các gia đình kinh doanh thường có bàn thờ Thần Tài, Ông Địa, những vị thần mang lại tài lộc, tiền tài cho gia chủ.

Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa thường ở góc nhà, dưới đất, trước cửa để đón tài vượng.

Cách làm tháp tỏi đơn giản

Khi cúng Thần Tài – Ông Địa, chúng ta thường bày chung một đĩa tỏi với 5 củ tươi đẹp hoặc có khi cả bó tỏi. Họ tin rằng tỏi giúp ông Địa có phương tiện trừ khử những “vong linh” ẩn cư.

3.1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

– 3 củ tỏi lớn, nếu làm để bán thì nên chọn tỏi vụn.

– 2 đĩa nhựa nhỏ

– Hoa trang trí

– Dây xà gồ

– Súng bắn keo, kéo, bìa cứng, bìa cứng

3.2. Cách làm tháp củ tỏi đón Tết

Bước 1

Đầu tiên, bạn tách phần ngọn tỏi ra khỏi củ.

Cách làm tháp tỏi đơn giản

Bước 2

Cuộn giấy bìa thành hình kim tự tháp, cắt cho vừa, dán vào giữa đĩa. Sau đó dán 2 tấm lại với nhau.

Bước 3

Đây là bước rất đơn giản và dễ thực hiện, đó là bạn chọn những đoạn tỏi có cùng kích thước với nhau và dán vào tháp giấy vừa làm.

Bước 4

Khi dán xong các đoạn tỏi lên tháp, bạn hãy dán kim tuyến và hoa mai lên tháp tỏi.

Cách làm tháp tỏi đơn giản

Chỉ mất 4 bước là bạn đã có được một tháp tỏi cho ngày Tết rồi.

4. Cách làm tháp thạch trang trí Tết

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho tháp thạch

– Bìa cứng

– Thạch, long lanh

– Súng bắn keo

– Đĩa nhựa

4.2. Cách làm tháp thạch trang trí tết

Bước 1

Đầu tiên bạn quấn bìa cứng thành tháp hình nón. Sau đó dùng keo cố định lại.

Bước 2

Dùng keo để dán những con sứa lên tháp vừa làm. Để làm được tháp thạch đều và đẹp, bạn nên chọn thạch có màu giống nhau cho từng tầng, và nhớ là đều nhau.

Cách làm tháp thạch đơn giản và nhanh chóng

Bước 3

Sau khi dán thạch xong, bạn có thể trang trí cho tháp thêm đẹp mắt bằng cách quấn thêm kim tuyến và đính thêm vài bông hoa mai.

Trên thị trường hiện nay, thạch của chúng ta có rất nhiều hình dạng khác nhau như: hình tròn, hình trái tim, hình trái cây… Bạn có thể tự mình lên ý tưởng làm những tháp thạch với nhiều hình dạng khác nhau.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu cách làm cây tài lộc bằng tiền thật, cách làm cây tiền thật tại bài viết Cách làm cây tài lộc bằng tiền thật. Hiện nay, nhiều người đã biến chiêu tài lộc này thành cơ hội kinh doanh mỗi khi cây phát tài phát lộc. Họ không chỉ kinh doanh theo kiểu truyền thống thông thường mà còn tích cực thiết kế website giá rẻ để khai thác lượng khách hàng tiềm năng trên mạng. Đó là một ý tưởng tuyệt vời!

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngay!

mũi tên Dùng thử miễn phí!

Chúc bạn có một mùa làm ăn thành công bên cây phát tài, phát lộc và đón Tết Canh Tý 2020 trọn vẹn!

Đọc thêm: Cách làm cây tháp kinh doanh Tết 2020

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *