Live stream là gì? Cách livestream hiệu quả và đơn giản trên Facebook

Live stream là gì? Cách livestream hiệu quả và đơn giản trên Facebook

[a1]

Phát trực tiếp là gì? Live stream như thế nào sẽ hiệu quả? Đọc bài viết sau để biết chính xác các cách livestream và livestream, cách live stream trên điện thoại và cách live stream qua phần mềm phát trực tiếp một phím Xin vui lòng!

1. Livestream là gì?

Live stream là hình thức quay video trên điện thoại và phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook. Dung lượng của các video này được Facebook tối ưu hóa rất nhỏ nên việc ghi và truyền tải thông tin rất tốt, tạo sự thoải mái cho người xem vì không có hiện tượng lag, giật.

Người xem có thể tương tác với video thông qua các nút like, biểu tượng cảm xúc, bình luận hỏi thông tin về sản phẩm và chia sẻ. Sau đó, người quay phim sẽ đọc bình luận và trả lời trực tiếp cho khách hàng mà không cần phải trả lời tại bình luận.

Phát trực tiếp là gì

Phát trực tiếp là gì?

Livestream sử dụng các khung hình phù hợp giúp người xem có thể xem trên nhiều thiết bị từ điện thoại thông minh, máy tính bảng đến máy tính để bàn. Do đó, nó dễ dàng bao phủ khung hình và mang đến một video hấp dẫn, bắt mắt.

Các chủ shop online hay offline giờ đây đều có thể tận dụng buổi livestream này để phục vụ tốt hơn cho việc bán hàng của mình, với hình thức này bạn sẽ tiếp thị được sản phẩm và hình ảnh của mình đến với đông đảo người dùng hơn. việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

Xem thêm: Bí quyết livestream bán quần áo đẹp hiệu quả

2. Lợi ích của phát trực tiếp

2.1. Chụp ảnh sản phẩm thực tế

Những người đầu tiên cảm nhận được lợi ích của việc phát trực tiếp là những người đang bán hàng trực tuyến. Bởi trở ngại lớn nhất mà họ gặp phải là không thể đưa hình ảnh thực tế của sản phẩm đến tay khách hàng để xóa tan nghi ngờ về chất lượng.

Phát trực tiếp là gì

Chụp ảnh sản phẩm thực tế

Với những thương hiệu mới, ít danh tiếng, đây cũng là một cách hiệu quả để quảng bá rộng rãi sản phẩm của họ.

Khác với những quảng cáo thông thường, khi phát trực tiếp mọi thứ đều giống thật 100%, không tô vẽ, không gian lận, không chiêu trò. Nhờ vậy, phương thức bán hàng này dễ dàng mang lại niềm tin cho người tiêu dùng.

2.2. Khả năng tiếp cận cực cao

Khi live stream được tích hợp vào mạng xã hội, nó nhanh chóng thể hiện sức mạnh của mình trong việc truyền tải thông tin. Mỗi khi bạn stream một video nào đó, không chỉ những người thích Fanpage của bạn nhận được thông báo mà bạn bè của họ cũng có thể thấy được lượt tương tác.

Với cơ chế đi kèm với hàng triệu người dùng trên Facebook, khả năng tiếp cận khách hàng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Đôi điều, bạn có thể tải video live stream trên Facebook sau đó đăng tải lại lên kênh You Tube chính thức của shop để tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Cách phát trực tiếp trên facebook hiệu quả

Cách phát trực tiếp đơn giản và hiệu quả

2.3. Sáng kiến ​​cao

Sử dụng video để quảng cáo không phải là một phương pháp mới, tuy nhiên trước đây bạn phải sử dụng bên thứ ba để thực hiện như truyền hình, website, nhà cung cấp quảng cáo trực tuyến, …

Như vậy, bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều về thời lượng, thời lượng, nội dung,… theo quy định của họ khiến ý tưởng quảng cáo bị hạn chế.

Nhưng với livestream thì khác, bất cứ lúc nào bạn thấy phù hợp là có thể live stream, miễn là nội dung không đồi truỵ, phản động thì mới được chấp nhận.

Phương thức phát trực tiếp tăng tính chủ động cho chủ cửa hàng

Cách live stream tăng tính chủ động cho chủ shop

2.4. Tiết kiệm chi phí

Rõ ràng cách live stream sẽ tiết kiệm hơn so với làm TVC hay đặt video quảng cáo trên các trang web rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet và một chiếc máy chủ nói chuyện thông minh là đủ.

2.5. Tăng tính tương tác

Live stream cũng có nghĩa là bạn đang tương tác trực tiếp với người dùng, đối với quảng cáo trực tuyến thì điều đó rất cần thiết, giúp bạn biết cách điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

2.6. Chia sẻ thật dễ dàng

Phương thức live stream này cho phép bạn chia sẻ video live stream của mình bất cứ lúc nào, kể cả khi chương trình đã kết thúc, kết hợp với cài đặt hashtag, người dùng gắn thẻ sẽ tăng lượng truy cập lan tỏa. tin.

Chia sẻ trực tiếp dễ dàng

Chia sẻ trực tiếp dễ dàng

3. Cách livestream hiệu quả

3.1. Chọn thiết bị phát trực tiếp phù hợp

Để livestream bạn cần có một thiết bị quay phim chất lượng tốt. Trong số các thiết bị này có điện thoại thông minh hoặc máy tính.

  • Livestream qua điện thoại

Điện thoại là thiết bị quá thân thiết với mọi người và hầu như không thể thiếu, tuy nhỏ nhưng lại mang những tính năng mà khi biết tận dụng, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tiện lợi hơn rất nhiều, đặc biệt. là với kinh doanh trực tuyến. Với chiếc smartphone này bạn có thể sử dụng để quay các buổi livestream vừa tiện dụng vừa tiết kiệm chi phí.

cách phát trực tiếp trên điện thoại

Livestream qua điện thoại

  • Livestream bằng máy tính

Máy tính cũng là một thiết bị phù hợp để lựa chọn làm công cụ hỗ trợ giúp việc livestream trở nên hiệu quả. Thông qua webcam trên máy tính, hình ảnh chất lượng giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng và mang lại hiệu quả cao hơn khi livestream.

3.2. Chọn đúng thời điểm

Cách phát livestream hiệu quả thứ hai chính là thời lượng phát video livestream. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến giờ vàng mỗi khi đăng bài trên Facebook?

Với livestream cũng vậy, quy tắc xác định thời điểm phát livestream phụ thuộc vào đối tượng mà người livestream hướng tới.

Ví dụ, đối với sinh viên, khung giờ mà bạn nên livestream là 11h trưa hoặc 9h tối. Còn đối với dân văn phòng thì 15h – 16h và 20h – 21h vì đây là thời điểm họ online nhiều. Bạn có thể nghiên cứu khung thời gian phù hợp với đối tượng khách hàng mà shop của bạn hướng đến.

Thời gian phát trực tiếp phù hợp

Chọn thời gian phát trực tiếp phù hợp

3.3. Chọn người trực tiếp vào buổi phát trực tiếp

Những người có thể ngồi trước điện thoại hoặc máy tính để nói chuyện liên tục trong thời gian dài và đặc biệt có khả năng thu hút người xem là một yếu tố để bạn chọn cho buổi livestream của mình.

Với những yếu tố như vậy mới đảm bảo được những buổi livestream hiệu quả, mang lại tỷ lệ chốt đơn cao, tăng doanh thu cho cửa hàng.

Buổi phát trực tiếp phù hợp

Chọn buổi phát trực tiếp phù hợp

3.4. Sử dụng phần mềm hỗ trợ livestream

Cách livestream hiệu quả tiếp theo là sử dụng phần mềm hỗ trợ livestream. Đây là cách được nhiều chủ shop lựa chọn hiện nay. Giới thiệu đến các bạn một trong những phần mềm được lựa chọn nhiều nhất hiện nay đó là phần mềm livestream Sapo GO rất dễ sử dụng và mang lại hiệu quả rõ rệt.

Cách phát trực tiếp hiệu quả với Sapo GO

Khi sử dụng tính năng livestream trên Sapo GO sẽ có những ưu điểm như:

  • Tạo tập lệnh tự động có sẵn
  • Tự động trả lời bình luận / hộp thư đến của khách hàng sau khi tạo ứng dụng
  • Kết nối và đẩy menu trực tiếp đến nhà cung cấp dịch vụ
  • Thống kê hiệu quả phát trực tiếp chính xác

Để khám phá thêm về các tính năng này, bạn có thể sử dụng Sapo GO miễn phí trong 7 ngày.

Sở hữu gói trải nghiệm Sapo GO miễn phí!

mũi tên Có thể sử dụng ngay

Tìm hiểu thêm: Phần mềm phát trực tiếp chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Trên đây là một số thông tin về livestreams để các bạn hiểu rõ hơn về hình thức này, bên cạnh đó các livestream hiệu quả giúp việc bán hàng của bạn trở nên tốt hơn. Hi vọng với những chia sẻ này từ Sapo, các chủ shop sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin