Lên kịch bản livestream bán hàng chốt trăm đơn dễ dàng

Lên kịch bản livestream bán hàng chốt trăm đơn dễ dàng

[a1]

Livestream bán hàng trên facebook được xem là hình thức quảng bá sản phẩm, thương hiệu có sức hút vượt trội và tăng trưởng doanh số nhanh chóng. Có bao giờ bạn hỏi tại sao có những shop đạt hàng trăm nghìn lượt xem livestream cũng như doanh thu tăng lên đáng kể? Kịch bản livestream là yếu tố quan trọng quyết định tỷ lệ chốt khi bạn bán hàng trực tiếp.

Nếu bạn còn đang loay hoay với việc livestream bán hàng mà chưa hiệu quả thì hãy khám phá bài viết này của Sapo để có thêm những “tuyệt chiêu” về kịch bản livestream bán hàng.

1. Tại sao tôi nên chuẩn bị kịch bản live stream?

Nếu bạn chỉ live stream để bán hàng mà không có kịch bản trước, bạn rơi vào những tình huống như: không biết nói gì, không biết giới thiệu sản phẩm nào trước sản phẩm nào sau, khi giới thiệu sản phẩm thì cần thông tin gì. được cho, …

kịch bản phát trực tiếp

Khi bạn bối rối không biết phải nói chuyện với khách hàng như thế nào, điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi chọn mua hàng tại shop của bạn, điều này sẽ khiến việc chốt đơn hàng trở nên khó khăn hơn. không bao giờ.

Kịch bản live stream là một trong những yếu tố đóng vai trò quyết định buổi livestream của bạn có thành công hay không, việc chuẩn bị cho live stream sẽ giúp người thực hiện live biết mình nên nói những điều gì. Thông tin gì, trao đổi gì với khách hàng, tập trung vào sản phẩm gì để tăng tỷ lệ chốt.

2. Các bước lên kịch bản livestream bán hàng

Để buổi phát trực tiếp của bạn diễn ra suôn sẻ, bạn cần thực hiện các bước sau lên kịch bản:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi phát trực tiếp:

Đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu và chủ đề cho buổi livestream, ví dụ như: buổi livestream để chạy đà cho chiến dịch truyền thông sắp tới, buổi livestream giới thiệu sản phẩm mới,… từ đó mới đưa ra được đối tượng mục tiêu. mục tiêu, tạo thông báo trên mạng xã hội để tăng sức hấp dẫn của buổi phát trực tiếp.

Khi bạn xác định được mục tiêu và đối tượng của buổi phát trực tiếp, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo kịch bản phù hợp và hiệu quả cho buổi phát trực tiếp.

  • Đảm bảo rằng tất cả mọi người xem sự kiện trực tiếp đều biết tên của buổi phát trực tiếp ngày hôm đó,
  • Nhắn tin trước với những người theo dõi / khán giả của bạn và thời điểm bán hàng
  • Thông báo ngày giờ cụ thể của luồng trực tiếp để khách hàng nắm rõ thông tin

Kịch bản phát trực tiếp mẫu

Bước 2: Lời chào mở đầu / lời chào ở đầu buổi phát trực tiếp

Bạn cần viết toàn bộ kịch bản lời chào / mở đầu khi bắt đầu buổi livestream, thái độ mở đầu sẽ là yếu tố quyết định người xem tiếp tục hay rời khỏi buổi livestream của bạn.

Nếu bạn chỉ bắt đầu một buổi phát trực tiếp chỉ với một vài người xem, bạn cũng nên thông báo cho người xem về việc chờ đợi thêm người theo dõi với thái độ tích cực hoặc trò chuyện với người xem không nên làm. họ cảm thấy buồn chán. Cần chuẩn bị mọi thứ trước khi trực tiếp để không làm gián đoạn buổi livestream.

kịch bản livestream giới thiệu sản phẩm

Bước 3: Phát triển nội dung phát trực tiếp

Sau khi bạn lên kịch bản cho phần mở đầu, việc phân bổ thời gian phát trực tiếp, kêu gọi tương tác, chia sẻ và sản phẩm là những điều bạn cần chú ý.

Bạn cần biết mình nên giới thiệu một sản phẩm trong bao lâu, thông tin nào được đưa ra cho một sản phẩm, bao nhiêu sản phẩm sẽ được giới thiệu trong buổi trực tiếp đó, các chương trình khuyến mãi, giá bán sản phẩm ra sao, kêu gọi tương tác, …

Đây là những nội dung mà bạn cần chuẩn bị trước để buổi bán hàng trực tiếp diễn ra suôn sẻ, khách hàng nắm bắt được nhiều thông tin nhất để đưa ra quyết định mua hàng nhanh nhất.

  • Vui lòng chọn thời gian giới hạn, ví dụ: bao lâu để giới thiệu 1 sản phẩm với sản phẩm tiếp theo
  • Chia nhỏ cảnh quay trực tiếp thành các bước để người xem có thể dễ dàng theo dõi
  • Đưa ra ví dụ về câu chuyện cá nhân để tăng thêm sức hút cho buổi phát trực tiếp

kịch bản phát trực tiếp mẫu

Bước 4: Kết thúc buổi phát trực tiếp

Bạn sẽ tóm tắt nội dung chia sẻ của buổi trực tiếp như: sản phẩm nổi bật, chương trình khuyến mãi, lời cảm ơn và lời kêu gọi hành động từ khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Cách livestream quần áo hiệu quả trên Facebook

3. Mẹo giúp tạo kịch bản livestream hiệu quả

3.1. Trình phát trực tiếp

Đây là những người đóng vai trò rất quan trọng trong buổi livestream, họ chính là nhân tố giúp video của bạn thu hút nhiều người xem và chốt đơn hàng cũng như củng cố hình ảnh thương hiệu một cách nhanh chóng.

Trong kịch bản giới thiệu sản phẩm trực tiếp, bạn cần xác định ai là người đại diện, ai là người mẫu, ai là nhà tư vấn và hoàn thiện các nhiệm vụ của họ một cách phù hợp cho buổi biểu diễn trực tiếp. Tốt. Người livestream cần là người có gương mặt sáng, thân thiện, thái độ chuyên nghiệp để tạo thiện cảm và sự tin tưởng với khách hàng.

3.2. Tổ chức phát trực tiếp

Kịch bản livestream không chỉ bao gồm nội dung mà còn bao gồm các khía cạnh khác như điều phối công việc, chuẩn bị âm thanh, ánh sáng và bố trí nhân sự, phân phối sản phẩm.

Giai đoạn chuẩn bị tổ chức buổi livestream càng cụ thể bao nhiêu thì buổi livestream càng tốt bấy nhiêu. Đặc biệt với những người lần đầu tiên livestream thì việc chuẩn bị phải thực sự chu đáo để không ảnh hưởng đến doanh số.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách livestream trên facebook dễ dàng

3.3. Giơi thiệu sản phẩm

Khi viết kịch bản livestream giới thiệu sản phẩm, bạn nên xác định những điểm nổi bật của sản phẩm, những ưu điểm khiến sản phẩm có lợi thế cạnh tranh để khách hàng đánh giá cao sản phẩm của bạn hơn.

tổ chức phát trực tiếp

Đừng quên rằng một buổi livestream là cơ hội để bạn khẳng định lại giá trị của sản phẩm và đặc điểm định vị của thương hiệu, dịch vụ mà bạn cung cấp.

3.4. Tránh lặp lại từ phát trực tiếp

Viết kịch bản livestream bán hàng là cách để bạn trau chuốt câu từ, tránh các lỗi lặp từ, lặp một cụm từ, một câu. Bạn rất dễ nói ra những câu nói lặp đi lặp lại khiến người xem livestream khó chịu.

Vui lòng đưa script có nội dung quan trọng, chú thích chi tiết để người livestream tránh gặp phải sai sót. Thường xuyên thay đổi câu văn, ngôi kể để không khiến người xem nhàm chán.

Khám phá ngay: Livestream bán hàng trên Facebook – Đừng lo! có Sapo GO

Với những chia sẻ của Sapo hi vọng các chủ shop sẽ có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng trong quá trình lên kịch bản livestream bán hàng, giới thiệu sản phẩm.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin