Làm thế nào để tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm (SEO)

[a1]

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được coi là phương pháp marketing online hiệu quả nhất hiện nay. Nếu trang web của bạn xuất hiện trên Google và tất cả các công cụ tìm kiếm khác, bạn sẽ nhận được một lượng lớn lưu lượng truy cập miễn phí từ internet – từ đó bạn có thể có được lượng khách hàng lớn và tăng doanh số bán hàng. .

Những người sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm sản phẩm thường là khách hàng tiềm năng vì họ đang có nhu cầu, vì vậy nếu website của bạn không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm thì bạn đang bỏ lỡ. Khách hàng tốt nhất, cũng là một nguồn doanh thu lớn bị bỏ lỡ.

Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp tập trung vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – đây là một khoản đầu tư có lợi nhuận và tác động lâu dài của một doanh nghiệp. Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột sẽ chỉ tồn tại miễn là bạn có đủ khả năng để giữ quảng cáo đó trên công cụ tìm kiếm, trong khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ giúp sản phẩm của bạn tồn tại. Trang web của bạn vẫn đang hoạt động.

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là sự kết hợp (hoặc tập hợp) các phương pháp (Kỹ thuật, Chiến thuật của Tiếp thị và Công nghệ Internet) để cải thiện thứ hạng của một trang web hoặc trang web. cụ thể là trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).

Các phương pháp đó bao gồm tối ưu hóa trang web (thao tác mã nguồn HTML, cấu trúc, bố cục và nội dung trang web bao gồm văn bản, hình ảnh, video hoặc các phương tiện web khác mà người dùng nhìn thấy hoặc tương tác). và xây dựng các liên kết hữu ích bên trong trang web (Liên kết nội bộ) và từ các trang uy tín bên ngoài (Liên kết trong nước) đến trang web để các công cụ tìm kiếm lựa chọn trang web phù hợp nhất cho người tìm kiếm trên Internet. với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn và đặt trong cụm từ tìm kiếm của họ.

SEO được coi là phương pháp marketing online hiệu quả nhất hiện nay.

Cách làm cho trang web xuất hiện trong danh sách đầu tiên trên Google

Để trang web danh sách sản phẩm của bạn xuất hiện trong danh sách đầu tiên của kết quả tìm kiếm của Google phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một nghiên cứu về số liệu tìm kiếm cho thấy rằng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thuật toán xếp hạng của Google.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể đưa website của mình lên vị trí đầu trong kết quả tìm kiếm, sau đây là những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm của công cụ tìm kiếm:

-) Tạo nhiều liên kết tự nhiên trỏ đến trang web của bạn từ các trang web khác.

-) Nội dung trang web độc quyền

-) Độ tin cậy của trang web

-) Tuổi của tên miền

-) Tối ưu hóa cấu trúc và các yếu tố khác của trang web

Biết được các yếu tố giúp trang web của bạn xếp hạng, bạn sẽ hiểu cách nó được thăng hạng lên đầu trên các công cụ tìm kiếm.

Liên kết tự nhiên

Khi một trang web khác liên kết đến trang web của bạn là cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả nhất. Vì nó hoạt động nên người dùng thường bỏ tiền ra để trả cho các liên kết để kéo trang web của họ lên top trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp đã cạnh tranh nhau để giành thứ hạng tìm kiếm.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thuật toán của công cụ tìm kiếm

Có 2 cách để đặt liên kết:

-) Tập hợp các liên kết ngược. Chọn các trang web tốt và tìm cách đưa các liên kết trở lại trang web của bạn

-) Tạo một trang web và một liên kết tự nhiên đến trang web của bạn.

Bạn sẽ mất nhiều thời gian để xây dựng một trang web nổi bật để người dùng tự động liên kết đến trang web của bạn. Làm cho trang web của bạn trở nên độc đáo và là một trong những trải nghiệm thu hút sự chú ý nhất của những người muốn chia sẻ trang web của bạn với người khác – điều đó có nghĩa là bạn đã có được rất nhiều liên kết. liên kết đến trang web của bạn là hoàn toàn tự nhiên.

Hơn nữa, thuật toán của Google được thiết kế để phát hiện các loại liên kết, do đó các trang web nhận được nhiều lưu lượng truy cập và các liên kết hoạt động trên người dùng sẽ hiệu quả hơn những trang không hoạt động.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được các liên kết tự nhiên? Dưới đây là một vài gợi ý:

1) Qua báo điện tử: Các trang web tổng hợp tin tức hay báo điện tử đang mang lại những backlink giá trị nhất cho các công cụ tìm kiếm. Tìm các trang web tương tự và đăng với các liên kết trỏ đến của bạn.

2) Nội dung trang web độc quyền: Tạo sự khác biệt cho trang web của bạn – cho dù nó khác với sản phẩm, dịch vụ khách hàng hay chính sách đều có thể tạo ra sự khác biệt. Dành thời gian và công sức xây dựng nội dung trang web hay để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hay và thú vị.

3) Tạo nội dung có giá trị và thiết yếu: Có thể là mô tả sản phẩm, hướng dẫn, hướng dẫn người mua hoặc blog sẽ làm cho nội dung trang web của bạn tốt hơn và dễ dàng liên kết hơn.

4) Duy trì các bước 1 đến 3 liên tục: Đây không phải là nhiệm vụ một lần mà là một chuỗi liên tục và cần được duy trì trong 365 ngày như một phần của công việc tiếp thị.

Nội dung

Nội dung là thông điệp mà trang web của bạn nói đến. Bạn phải có nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức về lĩnh vực mà bạn kinh doanh – sử dụng điều đó để xây dựng một blog chia sẻ cho người dùng thông tin họ quan tâm thay vì dành toàn bộ thời gian của bạn. công việc bán hàng.

Dưới đây là một số cách để tạo nội dung cho trang web của bạn:

1) Hướng dẫn hoặc giải thích một vấn đề: Tạo nội dung xoay quanh sản phẩm của bạn như: hướng dẫn sử dụng sản phẩm, tác dụng của sản phẩm,… tất cả những thông tin về sản phẩm mà khách hàng quan tâm thì bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. với trang web của bạn, qua đó việc bán hàng cũng sẽ diễn ra tốt đẹp.

2) Người viết là chuyên gia, không phải nhân viên bán hàng: Để có được nội dung hay, độc quyền, nó nên được viết bởi những người chuyên nghiệp và uy tín. Ngoài việc tạo nội dung mới, bạn nên tiếp cận độc giả bằng các bài viết trả lời câu hỏi của họ – điều này làm tăng uy tín cho trang web của bạn trong mắt khách hàng.

3) Xây dựng chiến lược thu hút khách cho mục đích nghiên cứu: Nhiều người sử dụng công cụ tìm kiếm cho mục đích nghiên cứu và tìm kiếm thông tin hơn là mua. Hãy đặt mình vào vai người dùng để biết họ đang tìm gì, từ đó tạo ra những bài viết về vấn đề mà người dùng quan tâm, nội dung bạn tạo ra sẽ là nội dung độc quyền của website bạn. Những điều này không hề khó, chỉ mất một chút thời gian của bạn và sẽ thu về thành quả xứng đáng.

Độ tin cậy của trang web

Tạo dựng niềm tin không khó. Rõ ràng, nếu khách hàng không tin tưởng, họ sẽ không bao giờ liều lĩnh mua hàng của bạn. Vì vậy, đừng “thổi phồng” những gì bạn đang có, vì điều đó sẽ chỉ thu hút khách hàng mua một lần duy nhất và không giữ chân họ ở lại với bạn lâu.

Ngoài việc tạo dựng niềm tin cho khách hàng thông qua chất lượng và giá cả sản phẩm, bạn còn có thể tạo dựng niềm tin cho khách hàng ban đầu ngay trên website của mình:

1) Ý kiến ​​của khách hàng: Sự khen ngợi của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người đọc. Công khai những lời khen ngợi của khách hàng về bạn ngay trên website để nâng cao uy tín của bạn.

2) Hiển thị giấy phép bảo mật: Thông thường, đối với những website an toàn như cổng thanh toán trực tuyến hay website chính thức của các ngân hàng sẽ được cấp phép bảo mật bởi cơ quan chức năng. Vui lòng hiển thị giấy phép quyền riêng tư này trên trang web của bạn bằng cách thêm “s” vào sau http cùng với chứng nhận của cơ quan chức năng (https://www.baokim.vn là một trang web được cấp phép) – điều này sẽ giúp khách hàng của bạn tin tưởng vào sự an toàn của trang web của bạn.

3) Công khai giấy phép kinh doanh: Việc công bố giấy phép kinh doanh trên website mà bạn bán cho người mua chứng tỏ bạn đã được cấp quyền kinh doanh mặt hàng mà bạn đang rao bán và sản phẩm hoàn toàn đảm bảo chất lượng. Điều này giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang bán hoặc họ biết rằng họ sẽ được giải quyết nếu có vấn đề về chất lượng của sản phẩm.

Tuổi của tên miền

Tên miền của bạn càng được sử dụng lâu, các công cụ tìm kiếm càng dễ dàng ưu tiên khả năng hiển thị, vì trang web cũng đã cung cấp trải nghiệm người dùng từ lâu – các công cụ tìm kiếm có xu hướng đẩy các trang web này lên vị trí hàng đầu.

Cấu trúc và tối ưu hóa trang web

Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của SEO. Các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng phát hiện ra trang web của bạn nếu bạn cấu trúc nó một cách hợp lý. Tối ưu hóa các danh mục và tiểu mục để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần trên trang web của bạn.

Đây là thứ tự mà bạn nên tối ưu hóa trang web của mình:

-) Tiêu đề bài đăng của bạn phải độc đáo và hấp dẫn. Đừng để các tiêu đề trùng nhau.

Tìm cách điều hướng các liên kết giữa các bài viết – điều này cực kỳ quan trọng. Bởi vì khi khách hàng đọc xong bài viết này, họ có thể dễ dàng nhìn thấy đường link dẫn đến một bài viết khác mà họ đang quan tâm.

-) Sử dụng thẻ H1 để nhúng mã nguồn của bạn. Nội dung được gắn thẻ H1 phải khớp với thẻ tiêu đề.

-) Sử dụng hình ảnh gốc và mô tả hình ảnh đó bằng thẻ alt

-) Giữ iframe ở mức tối thiểu.

-) Nội dung chứa tên miền của bạn

Những thông tin trên là tất cả những gì bạn phải làm để tối ưu hóa trang web cho SEO – hãy tập trung thời gian và công sức để cải thiện tất cả và bạn sẽ nhận ra những hiệu quả mà nó mang lại.

Xem thêm các tính năng website do nguonhanggiasi.orgthiết kế đây

Với hàng trăm mẫu website có sẵn cho bạn lựa chọn (Bấm để xem chi tiết)

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.