Làm thế nào để có thể đọc vị được khách hàng ?

Làm thế nào để có thể đọc vị được khách hàng ?

[a1]

Đọc vị khách hàng là một kỹ năng cần thiết để áp dụng trong hoạt động kinh doanh của bạn. Nếu bạn hiểu được những hình thái tâm lý cơ bản của khách hàng, bạn sẽ có lợi thế hơn trong việc tiếp cận với khách hàng để đưa ra những lý lẽ thuyết phục và hấp dẫn hơn để dễ dàng bán hàng.

Đọc khách hàng Làm thế nào để đọc khách hàng

Dưới đây là 4 nhóm tính cách khách hàng thường gặp, chúng ta cùng tham khảo nhé:

1. Đọc vị khách hàng dựa trên nhóm tính cách

Dựa trên một nghiên cứu khoa học vào năm 1928 được thực hiện trên 15.000 người đã đưa ra kết luận rằng có 4 nhóm tính cách cơ bản nhất hiện nay. Chúng được viết tắt là DISC.

1.1 Nhóm tính cách DỄ DÀNG

Đây là nhóm người kiên quyết và yêu cầu cao. Họ thường không quan tâm đến giá cả. Họ có phong cách ra quyết định nhanh chóng trước khi có đầy đủ thông tin sản phẩm. Họ có nhiều việc phải làm đến nỗi yếu tố thời gian được cho là quan trọng nhất đối với nhóm này. Họ thích đi thẳng vào chủ đề một cách ngắn gọn, không cần quá nhiều chi tiết.

1.2 Tính cách nhóm I

Đây là nhóm người có xu hướng hướng ngoại, họ thích giao lưu, hòa đồng với mọi người. Họ tạo ra một bầu không khí vui tươi, năng động khi trò chuyện. Họ thường có xu hướng nghĩ những điều lạc quan. Họ thích được lắng nghe cũng như nhận được sự tương tác từ những người xung quanh. Họ thích những điều mới

Đọc khách hàngNhững nhóm tính cách khách hàng phổ biến mà chủ cửa hàng nên biết là gì?

1.3 Tính cách nhóm người nhóm SẼ

Đây là nhóm người điềm tĩnh và chín chắn. Họ thường nói ít hơn và thích lắng nghe nhiều hơn. Trong mắt người khác họ là những người đáng tin cậy. Họ thích những thứ an toàn và ổn định. Họ do dự khi đưa ra quyết định.

1.4 Nhóm tính cách của những người có C

Đây là nhóm người dựa vào logic và suy luận cụ thể để đưa ra quyết định. Họ là những người cầu toàn và có nhiều kỳ vọng. Họ chỉ tập trung vào số liệu thực tế mà đôi khi quên mất yếu tố tình cảm.

Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất hiện nay

2. Áp dụng cách đọc của khách hàng cho từng nhóm tính cách

Việc đọc đúng đối tượng khách hàng sẽ giúp người kinh doanh dễ dàng đưa ra các kịch bản bán hàng nhằm tối ưu chi phí và tăng tỷ lệ thành công nhất. Với từng nhóm khách hàng cụ thể, chúng tôi sẽ có những cách tiếp cận và phương án xử lý khác nhau, bạn đọc tham khảo chi tiết bên dưới:

2.1 Những người thuộc nhóm EASY

Bạn nên chuẩn bị kỹ càng về những gì bạn sắp nói. Cách trình bày cần rõ ràng, ngắn gọn đúng mục đích tránh lan man. Bạn nên để họ kiểm soát cuộc trò chuyện. Chỉ tập trung vào những lợi ích mà họ nhận được từ việc mua hàng. Đưa ra các đề xuất để giải quyết vấn đề và những lợi ích đi kèm với nó

2.2 Những người thuộc nhóm I

Đối với nhóm này, khi giao tiếp cần thân thiện, niềm nở và hòa nhã. Bắt đầu cuộc trò chuyện với những điểm chính và cho họ thời gian để nói chuyện cùng nhau. Tuy nhiên, bạn nên tránh tình trạng vừa nói xong đã vội vàng nói. Luôn hỏi ý kiến ​​của họ bất cứ khi nào có một điểm. Nhấn mạnh những thứ độc đáo và mới mẻ.

Đọc khách hàng

Áp dụng cách đọc của khách hàng cho từng nhóm tính cách

2.3 Những người trong nhóm SẼ

Luôn giữ một tâm trí cởi mở trong cuộc trò chuyện của bạn với họ. Bạn nên nhấn mạnh những yếu tố tích cực trong câu chuyện. Bạn nên thể hiện sự quan tâm và thích thú với họ trong quá trình giao tiếp. Bạn nên chứng minh các giải pháp của bạn đã hoạt động như thế nào trong quá khứ.

2.4 Những người thuộc nhóm CŨ

Trình bày câu chuyện với họ một cách hợp lý nhất. Bạn cần cung cấp những thông tin chi tiết và cần thiết nhất. Thông tin được cung cấp phải chính xác. Khi hỏi về quyết định mua của họ, bạn cần đưa ra lựa chọn bao gồm cả điểm mạnh và điểm yếu. Để thuyết phục họ, bạn cần thông tin đã được chứng minh.

Dưới đây là một số kiến ​​thức cơ bản nhất về quá trình đọc tin của khách hàng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm hiểu thêm về quản lý bán hàng thì nguonhanggiasihiện đang làm phần mềm quản lý phổ biến nhất Việt Nam với hơn 150.000 cửa hàng đang sử dụng. Hãy đăng ký bản dùng thử 10 ngày miễn phí để trải nghiệm.

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *