Làm sao để khách hàng biết đến mình? Những tuyệt chiêu thu hút khách hàng hiệu quả nhất

Làm sao để khách hàng biết đến mình? Những tuyệt chiêu thu hút khách hàng hiệu quả nhất

[a1]

Trong kinh doanh, các chủ Shop luôn rất chú trọng đến việc thu hút và tìm kiếm thêm khách hàng để nâng cao doanh thu và phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, các chiến lược thu hút khách hàng đã có một chút thay đổi, thay vì luôn cố gắng đầu tư thời gian và công sức để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, chúng tôi hướng đến việc thu hút khách hàng đến với mình. tìm kiếm bản thân nhiều hơn. Nhưng “Làm thế nào để khách hàng biết đến tôi?” Đó không phải là điều đơn giản, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết những tuyệt chiêu thu hút khách hàng hiệu quả nhất nhé!

Khách hàng tự tìm đến sẽ làm tăng giá trị doanh nghiệp của bạn, vị thế của sản phẩm / dịch vụ của bạn sẽ được nâng cao vì khách hàng đang tìm kiếm bạn nghĩa là họ thực sự cần bạn và sản phẩm. / Dịch vụ của bạn phù hợp với nhu cầu và mong đợi của họ. So với việc tìm kiếm những khách hàng tiềm năng có thể trở thành khách hàng thực sự của bạn thì điều này có lợi hơn. Khi khách hàng tự tìm đến bạn thì khả năng gắn bó với khách hàng cũng lâu dài hơn, bạn sẽ dễ dàng thu hút họ bằng những chiến lược bán hàng hơn.

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán hàng nguonhanggiasi.org

Tự động chăm sóc khách hàng, quản lý chặt chẽ đơn hàng và dòng tiền

tìm kiếm thêm thông tin

2. Làm thế nào để khách hàng biết đến tôi?

Dưới đây là những bí quyết cực hay để thu hút khách hàng tìm đến mình mà người kinh doanh không nên bỏ qua:

Làm thế nào để khách hàng biết đến tôi

Làm thế nào để khách hàng biết đến tôi?

2.1 Sử dụng mạng xã hội để giao tiếp

Như các bạn đã biết, mạng xã hội hiện nay là một trong những cách quảng cáo hiệu quả nhất. Khi mạng xã hội ngày càng phổ biến, cách thức hoạt động cũng dần phổ biến, người dùng ngày càng nhiều và quan trọng là các trang mạng xã hội này đều miễn phí. Phương tiện truyền thông xã hội sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn và thu hút khách hàng từ phương tiện truyền thông xã hội là một cách hoàn toàn hiệu quả.

Để dễ dàng thu hút khách hàng trên mạng xã hội bạn có thể chạy các chương trình quảng cáo trên mạng xã hội. Đồng thời, xây dựng các Fanpage bán hàng chia sẻ về sản phẩm / dịch vụ của bạn để khách hàng hiểu thêm về thương hiệu của bạn và củng cố lòng tin của khách hàng.

Một số mạng xã hội được sử dụng phổ biến hiện nay như Facebook, Zalo, instagram, …

2.2 Không nhắm mục tiêu tất cả mọi người

Tôi nghĩ rằng nhiều người sẽ phản đối cách làm này và cho rằng nó sẽ làm giảm cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, đây là cách hoàn hảo giúp bạn tìm được những khách hàng phù hợp có thể thuộc về mình, thay vì gây áp lực lên các chiến lược thu hút mọi khách hàng, sự tập trung của bạn vào thị trường. Khách hàng mục tiêu sẽ hiệu quả hơn nhiều và bạn sẽ đi đúng hướng với mục tiêu kinh doanh ban đầu của mình.

Hơn nữa, mỗi người có những nhu cầu đáp ứng khác nhau, việc xây dựng một đối tượng nhất định để hướng đến kinh doanh sẽ dễ dàng hơn việc theo đuổi nhiều người sẽ tạo thành những mảng vụn. .

Xem thêm: Tổng hợp tất cả các phân loại khách hàng thường gặp trong kinh doanh

2.3 Sử dụng Tiếp thị qua Email

Theo thống kê thực tế thì việc sử dụng Email Marketing sẽ cực kỳ hiệu quả trong việc thu hút khách hàng và nó chỉ đứng sau kênh tìm kiếm. Tuy nhiên, để đưa website của bạn lên ngay top đầu của kênh tìm kiếm cần ít nhất từ ​​2 đến 3 tháng, trong khi email có thể mang lại kết quả ngay lập tức. Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng Email Marketing để quảng bá thương hiệu của mình.

Một số chiến dịch email marketing đơn giản và hiệu quả được sử dụng phổ biến nhất hiện nay như: email cho khách hàng mới, email quảng cáo, email quà tặng cho khách hàng cũ, email chào mừng, … Điều này không chỉ giúp bạn mang về một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà nó cũng có thể khiến họ trở thành khách hàng trung thành trong tương lai.

2.4 Khuyến khích khách hàng chia sẻ

Khuyến khích khách hàng chia sẻ

Khuyến khích khách hàng chia sẻ

Đây là cách đơn giản nhất, thiết thực nhất và cũng là cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Thay vì truyền thông chỉ nhận được khoảng 60% sự tin tưởng từ khách hàng thì thông tin trực tiếp từ những khách hàng đã sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn trước đó sẽ khiến khách hàng mới tin tưởng 95%.

Tạo khuyến mãi cho khách hàng cũ và xây dựng thể lệ chương trình như: chia sẻ bình luận – đánh giá trải nghiệm phản hồi trên các trang mạng xã hội và các hashtag của sản phẩm, khuyến khích chụp ảnh phản hồi. và đánh giá trên các hội nhóm,… khách hàng cũ sẽ giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Chiến lược thu hút khách hàng, tăng doanh số bán hàng hiệu quả nhất

2.5 Chất lượng sản phẩm

Mọi chiến lược thu hút khách hàng trong kinh doanh cũng chỉ đảm bảo hiệu quả trong thời gian ngắn còn hiệu quả lâu dài thực sự nằm ở chất lượng của sản phẩm. Nếu sản phẩm của bạn tốt, hãy tự tin rằng dù không cần giao tiếp nhiều nhưng chỉ một thời gian ngắn nữa nó sẽ được mọi người chấp nhận. Nhưng nếu sản phẩm của bạn không tốt – chỉ cần sử dụng một chiến dịch khổng lồ để tạo bong bóng, thì sau một thời gian, nó sẽ không được chào đón trên thị trường. Chiến lược thu hút khách hàng là cần thiết nhưng việc chú trọng đến chất lượng sản phẩm vẫn cần được đặt lên hàng đầu.

Hi vọng những chia sẻ trên các bài viết của nguonhanggiasi.orgsẽ giúp bạn xây dựng được những chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả để khách hàng có thể đến và gắn bó với bạn. Chúc may mắn!

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.