Kinh nghiệm xương máu nhập hàng Trung Quốc

Kinh nghiệm xương máu nhập hàng Trung Quốc

[a1]

Nhập hàng Trung Quốc và những điều cần biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm xương máu khi nhập hàng Trung Quốc giá rẻ về Việt Nam.

    nhập hàng từ trung quốcKinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc xương máu nếu không muốn mất tiền oan

Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng sản xuất của thế giới vì nguồn nhân lực rẻ và nhiều đơn vị sản xuất và nguồn hàng cạnh tranh. Đa số người Việt Nam khi kinh doanh và cần tìm nước thứ 3 sản xuất, lấy nguồn hàng để nhập hàng giá gốc, họ thường chọn giải pháp nhập hàng từ Trung Quốc. Tuy nhiên, với những người chưa có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc có thể gặp phải những trò lừa đảo khiến bạn phải trả giá đắt. Dưới đây là một vài bài học kinh nghiệm của những người làm kinh doanh. nguonhanggiasitổng hợp trong bài viết này để các chủ shop đọc, tham khảo và rút kinh nghiệm cho mình.

1. Xác minh địa chỉ nhà máy, xưởng sản xuất, nơi cung cấp hàng hóa trước khi chuyển tiền

Nhiều người buôn bán lâu năm bị lừa bởi thủ đoạn này của những kẻ lừa đảo Trung Quốc. Quy trình hoạt động thông thường là bạn lên mạng tìm các đầu mối nhập hàng, bạn trao đổi với họ bằng cách chat và nhận thông tin từ phía bên kia. Đó có thể là hình ảnh xưởng sản xuất, địa chỉ, những sản phẩm họ đã làm thành công, gửi cho đối tác, mẫu mã, .. Sau khi trao đổi giá cả hai bên thống nhất và tiến hành làm hợp đồng, chuyển tiền đặt cọc cho các bên khác để bắt đầu sản xuất. Sau một thời gian, bên kia mất liên lạc và bạn mất tiền.

Một kinh nghiệm khi nhập hàng Trung Quốc, chọn xưởng đó là bạn nên tìm hiểu địa chỉ xưởng đó có tồn tại trên bản đồ hay không? Mặc dù Google Maps không biết mọi vùng của Trung Quốc, bạn vẫn có thể kiểm tra các địa chỉ với độ chính xác tương đối. Ngoài ra, bạn nên xác minh thông tin trên các diễn đàn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ để tìm hiểu trước về đối tác dự định kinh doanh (mạng xã hội Trung Quốc và Việt Nam).

nhập hàng từ trung quốcXác minh địa chỉ nhà máy, xưởng sản xuất khi nhập hàng Trung Quốc

Một cách để tìm được đối tác nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín là tham gia các hội chợ bán hàng. Các hội chợ giới thiệu sản phẩm, hàng hóa mới, người bán luôn sôi động cả ở Trung Quốc và Việt Nam. Tại đây, người bán và người mua sẽ gặp nhau và trao đổi về giá cả, số lượng, .. những người bán đăng ký tham gia hội chợ hầu hết là những đối tác đã được kiểm chứng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

2. Tìm hiểu về đăng ký quyền đối với nhãn hiệu và nhãn hiệu ở Trung Quốc

Nhiều anh chị em lựa chọn hình thức kinh doanh để độc quyền một sản phẩm trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, do chưa tìm hiểu kỹ và hiểu rõ các quy định về nhãn mác, logo của Trung Quốc nên họ đã gặp phải những trường hợp trớ trêu, tiền mất tật mang.

Trung Quốc có chữ viết riêng (Ngay cả ký tự phồn thể và giản thể), ngoài ra nhiều thương hiệu Trung Quốc cũng có logo và cách viết bằng tiếng Anh. Vì vậy, khi làm logo thương hiệu bằng tên thương hiệu thường có cả 2 – 3 tên thương hiệu khác nhau nhưng sản phẩm lại giống nhau. Khi làm giấy tờ độc quyền sản phẩm tại thị trường Việt Nam, bạn cần kiểm tra kỹ và yêu cầu ký tên vào giấy độc quyền sản phẩm có đầy đủ logo và tên thương hiệu của thương hiệu đó. Sau đó chọn sử dụng tại thị trường trong nước.

Nhiều trường hợp chủ cửa hàng gặp phải tình huống đang độc quyền sản phẩm A tại thị trường Việt Nam thì gặp đối thủ cạnh tranh cũng mở cửa hàng và phân phối cùng sản phẩm, cùng xưởng sản xuất, thậm chí bán với giá rẻ hơn do họ nhập về. số lượng lớn hơn. Hóa ra họ cũng mua độc quyền thương hiệu Trung Quốc đó, nhưng hai bên không kiểm tra kỹ càng về tên thương hiệu, logo dù có đôi chút khác biệt.

3. Nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam, bạn cần chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn cần tìm hiểu kỹ danh sách các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín trên thị trường, tránh bị hớ giá đắt mà mất hàng, hao hụt quá nhiều. thời gian.

nhập hàng từ trung quốcChọn công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Thông thường, theo kinh nghiệm của các nhà kinh doanh, họ nhập hàng với số lượng lớn tại xưởng. Xưởng bên Trung Quốc sẽ giới thiệu đơn vị vận chuyển chuyển hàng về Việt Nam cho bạn và giá này đã bao gồm trong gói đơn hàng. Tuy nhiên, nếu bạn nhập hàng với số lượng ít, ít hơn thì bạn sẽ phải gộp chuyến. Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc cần biết cách chọn đơn vị giao nhận hàng hóa uy tín trên các diễn đàn tại Việt Nam như: Có văn phòng đại diện ở cả Việt Nam và Trung Quốc, có đầu mối hỗ trợ bạn thường xuyên, có hệ thống quản lý và dễ dàng cho khách hàng xem tiến độ vận chuyển. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những đánh giá của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó.

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *