Kinh nghiệm và những câu hỏi dễ gặp khi đi phỏng vấn làm nhân viên kinh doanh

Kinh nghiệm và những câu hỏi dễ gặp khi đi phỏng vấn làm nhân viên kinh doanh

[a1]

Ngày nay, rất dễ dàng để tìm thấy rất nhiều thông tin tuyển dụng cho các vị trí nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên, nhu cầu nhiều nhưng công việc này có thực sự dễ dàng? Phỏng vấn không quan trọng? Mời các bạn cùng tìm hiểu và biết những câu hỏi phỏng vấn doanh nghiệp thường gặp nhất!

Nhân viên kinh doanh là một trong những vị trí quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp vì có nhân viên bán hàng là có doanh thu, có nhân viên bán hàng giỏi đồng nghĩa với doanh thu lớn, tăng trưởng cao, có khách hàng. có sự quan tâm, nâng cao thị phần Vì vậy, việc săn lùng nhân viên bán hàng của các doanh nghiệp ngày càng diễn ra mạnh mẽ với cơ chế ngày càng thông thoáng.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh luôn lớn

Nhu cầu bán hàng luôn lớn, nhưng liệu cuộc phỏng vấn có dễ dàng vượt qua?

Nhưng đôi khi vì không biết làm gì nên chưa xin được việc, nhiều ứng viên cũng nghĩ đến việc tìm việc và nghĩ ngay đến nhân viên kinh doanh vì dù sao cũng dễ xin việc hơn vì nhà tuyển dụng chỉ trả lương và tiền thưởng. có doanh thu nên cũng dễ tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng mong muốn điều gì ở vị trí nhân viên kinh doanh?

Nhân viên kinh doanh – “chiến sĩ trận mạc” đã là quân nhân thì phải thân thiện, quyết đoán, năng động, linh hoạt, sáng tạo mới có thể làm chủ tình hình và chiến thắng, nên chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ kỳ vọng rất nhiều ở một ứng viên. Có thể khái quát như sau:

1. chất lượng chuyên nghiệp

Kinh nghiệm nhân viên kinh doanh

Tố chất để trở thành nhân viên bán hàng

Khi phỏng vấn cho vị trí nhân viên kinh doanh với bạn, vừa bước vào cửa là tôi đã nghĩ ngay rằng cô ấy sẽ thành công và thực tế khi phỏng vấn, cô ấy là thật. Đó là bởi vì ngay khi bước vào cửa, bạn đã thể hiện được phẩm chất của mình.

Đó là người “nhanh nhảu”, vừa bước vào cửa đã chào hỏi qua loa, hồ hởi, vui vẻ, nụ cười tươi và cách giao tiếp tự nhiên, cuốn hút. Làm toát lên sự năng động, nhiệt huyết, sáng tạo trong con người của một ứng viên kinh doanh.

Vì vậy về phẩm chất, nhà tuyển dụng luôn cần người nhanh nhẹn, hoạt bát, năng động, giao tiếp tốt, tự tin và thân thiện.

2. Biết những gì bạn đang bán

Nhiều bạn ứng tuyển vào các vị trí kinh doanh như khi được hỏi “bạn có biết chúng tôi bán gì không?” rồi ngồi “chết lặng”, không nói, không nói gì nhưng vẫn khẳng định mình làm tốt, mang lại doanh thu.

Tất nhiên, có thể bạn là ứng viên, chưa hiểu hết thông tin chi tiết về sản phẩm, nhưng ít nhất bạn phải biết mình đang ứng tuyển và bán gì, như vậy bạn sẽ biết được khách hàng là ai, có bao nhiêu người, đến ở đâu. từ, cách tiếp cận là gì, nói như thế nào.

Xem thêm: 10 mẹo trả lời câu hỏi phỏng vấn để trở thành nhân viên bán hàng hiệu quả nhất

3. Biết khách hàng của bạn

Từ việc biết bạn bán gì, nhà tuyển dụng sẽ đề cập đến khách hàng của bạn là ai, có bao nhiêu người, họ có những đặc điểm gì và họ cần gì? Chỉ khi đó, nhân viên kinh doanh – bạn mới có thể tư vấn, tiếp cận, chăm sóc và gõ đúng những gì khách hàng cần, khách hàng đang tìm kiếm.

Hiểu khách hàng cũng chính là biết khách hàng đang ở đâu và tiếp cận họ như thế nào, điều này cực kỳ quan trọng chỉ có như vậy bạn mới có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Đồng thời, mỗi khách hàng có những đặc điểm khác nhau nên cách tiếp cận cũng khác nhau.

Vì vậy các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên biết và hiểu “thượng đế” của mình.

4. Biết lắng nghe, giữ lời và tôn trọng khách hàng

Có rất nhiều nhân viên bán hàng tôi từng gặp luôn nói những điều họ cho là cần thiết một cách ấn tượng và hay nhưng vẫn ra về tay trắng vì họ không biết cách lắng nghe khách hàng, không biết khách hàng cần gì, liệu họ có đáp ứng được không. hoặc không nên không thể tư vấn chính xác những gì khách hàng cần.

Tôi cũng từng gặp một nhân viên kinh doanh, khi chưa ký hợp đồng thì ngon lành, thanh toán xong, hỏi hướng dẫn mà vẫn bức xúc, tỏ thái độ coi thường khách hàng. Tất nhiên những người như vậy sẽ không bao giờ có được khách hàng trung thành và không phải là người mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

5. Khả năng giao tiếp và tư vấn

Hiểu sản phẩm, biết khách hàng rồi mới đến gặp nhưng không truyền tải được cái ưu việt, cái đặc điểm, cái mà khách hàng cần, đang tìm là tai hại thì đây có thể coi là khâu quyết định. để tạo ra kết quả, mang lại doanh thu.

Vì vậy, nhà tuyển dụng luôn cần có cách giao tiếp khéo léo, linh hoạt và thân thiện.

6. Biết phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh

Nhà tuyển dụng cũng quan tâm và đánh giá cao những ứng viên am hiểu thị trường và đối thủ, từ đó biết nhận định, đánh giá, so sánh để làm điểm tựa thuyết phục khách hàng.

Hiểu thị trường, hiểu đối thủ cạnh tranh đồng thời biết cách hoạch định, chuẩn bị nguồn lực, đánh giá để tham mưu, đề xuất xây dựng các chính sách, chương trình xúc tiến bán hàng phù hợp với thị trường và chương trình của đối thủ cạnh tranh. .

7. Các yếu tố khác

Sử dụng công nghệ thông tin, sử dụng internet, đặc biệt là bán hàng ở Việt Nam, đôi khi phải có một thứ rất vô hình đó là “quan hệ”, tuy bản chất là xây dựng mối quan hệ khách hàng nhưng nếu có một thứ gọi là “quan hệ” thì cũng đỡ bạn rất nhiều trong kinh doanh của bạn.

Nắm vững các quy trình bán hàng thông thường để bạn có thể hiểu rõ các bước thực hiện và phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng.

Những câu hỏi thường gặp nhất để phỏng vấn nhân viên bán hàng. Tham khảo ngay!

Ngoài các câu hỏi chung, giống như các vị trí khác, khi phỏng vấn các vị trí nhân viên bán hàng, bạn có thể phải đối mặt với các câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng phổ biến sau:

 • Bạn có biết những người bán hàng đang làm gì không?
 • Bạn có biết những phẩm chất cần có của một nhân viên bán hàng?
 • Bạn có biết công ty tôi bán sản phẩm gì không?
 • Bạn có bất kỳ đánh giá nào về sản phẩm hoặc tiềm năng của chúng tôi?
 • Bạn có biết khách hàng của chúng tôi là ai không?
 • Theo bạn, làm thế nào để tiếp cận đối tượng khách hàng mà bạn vừa nêu?
 • Bạn khuyên gì khi tư vấn cho khách hàng?
 • Yếu tố quyết định để khách hàng chọn bạn và sản phẩm của chúng ta là gì?
 • Theo bạn chăm sóc khách hàng là gì?
 • Bạn có biết gì về cuộc thi của chúng tôi không?
 • Khi bị khách hàng “chửi”, “chê” sản phẩm của mình, bạn xử lý như thế nào?
 • Nếu có một dự án có nhiều đối thủ cạnh tranh cùng lúc, bạn sẽ hành động như thế nào?
 • Những câu hỏi đánh giá sự nhiệt tình và thái độ của bạn: khách hàng ở xa, khách hàng ngoài giờ, khách hàng khó tính.
 • Một số câu hỏi đo lường khả năng chịu áp lực: doanh thu tháng sau luôn cao hơn tháng trước, lương luôn thấp hơn, thậm chí không …
 • Những câu hỏi mâu thuẫn, tranh cãi, chọn lọc và có vấn đề mà bạn nên làm với tư cách là một nhân viên bán hàng là gì?

Đối với các bạn trẻ đôi khi ra trường xin vào kinh doanh cũng là cách đào tạo tốt nhất, nhanh nhất và các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những người đã từng làm việc trực tiếp với khách hàng. thấu hiểu nỗi vất vả của những “người lính chiến trường” đối với vị trí quản lý.

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn có được bí quyết phỏng vấn thành công, cũng như giúp bạn có cái nhìn về nghề nghiệp, cơ hội phát triển của nghề đó.

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *