Kinh nghiệm quản lý nhà hàng thu hút khách hàng (Phần 2)

Kinh nghiệm quản lý nhà hàng thu hút khách hàng (Phần 2)

[a1]

Ở bài viết trước nguonhanggiasi.orgđã chia sẻ đến các bạn những công việc cụ thể để có thể quản lý nhà hàng một cách tốt nhất. Nhưng sẽ có những khách hàng có tính cách khác nhau nên quản lý những công việc cơ bản là chưa đủ, nhà hàng cần có những chiến lược khác để thu hút nhiều khách hàng hơn. Vì vậy, trong bài viết này, nguonhanggiasi.orgsẽ chia sẻ thêm cho bạn những kinh nghiệm để có thể quản lý nhà hàng chuyên nghiệp thu hút khách hàng.

1. Quản lý nhân viên để thu hút khách hàng

Quản lý nhân viên về mặt kỹ năng thôi chưa đủ, bạn cần có những chiến lược quản lý nhân viên hợp lý và hiệu quả hơn để thu hút được nhiều khách hàng hơn. Vậy có những cách quản lý nhân viên nào để đạt hiệu quả cao?

1.1 Thường xuyên đào tạo các kỹ năng cần thiết cho đội ngũ nhân viên

Thường xuyên nâng cao tay nghề cho nhân viên sẽ giúp họ củng cố kiến ​​thức cũng như nâng cao trình độ của nhân viên. Bạn có thể tổ chức các buổi đào tạo hàng quý cho từng bộ phận, bổ sung kiến ​​thức mới về vấn đề phục vụ, làm mới thực đơn, kiến ​​thức về dinh dưỡng… Đây là một trong những phương pháp quản lý tốt mà bạn nên áp dụng. sử dụng.

Thường xuyên đào tạo nhân viên để nâng cao năng lực của họ

Thường xuyên đào tạo nhân viên để nâng cao năng lực của họ

1.2 Xây dựng môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp

Hãy tạo cho nhân viên của bạn một môi trường làm việc khiến họ cảm thấy thoải mái khi làm việc tại đó. Điều này không có nghĩa là bạn phải nhường nhịn nhân viên và để họ làm bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng nó có nghĩa là bạn nên có các quy tắc về cửa hàng, thưởng phạt rõ ràng và khi nào bạn biết cách thực hiện. Hãy thông cảm cho nhân viên của bạn vì ai cũng có thể mắc sai lầm. Đừng quên khuyến khích nhân viên và phần thưởng để tạo động lực cho họ.

1.3 Có quy trình quản lý nhân viên khoa học

Kinh nghiệm cho thấy rằng có một phần mềm quản lý nhân viên nhà hàng hiệu quả sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quản lý năng suất, chi phí nhân lực, giờ giấc làm việc, đặc biệt là với nhân viên. ca làm việc. Bạn nên có chiến lược quản lý nhân viên khoa học và hiệu quả:

– Phân công chi tiết: Phân công từng nhân viên theo nhóm. Mỗi nhân viên sẽ có một tài khoản riêng và quyền thao tác tùy theo vị trí của họ.

Bộ chức năng chi tiết: Thiết lập quyền truy cập các tính năng phần mềm phù hợp với vai trò của từng nhân viên. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý nhân viên và bảo mật những thông tin quan trọng.

Lịch sử giao dịch: Tất cả các thao tác và dữ liệu do từng người nhập vào sẽ được lưu vào lịch sử hệ thống. Chỉ với thao tác đơn giản, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được những việc nhân viên làm, kiểm soát dữ liệu và nâng cao tinh thần trách nhiệm của nhân viên.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nguonhanggiasi.org

Quản lý tập trung – tiện lợi – hiệu quả

xem thêm

2. Quản lý các chiến lược giao tiếp tốt

Việc giảm giá, khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng là điều không còn xa lạ ở các nhà hàng. Khuyến mại đưa ra như một cách để quảng cáo nhà hàng của bạn cho nhiều người biết và thử. Tuy nhiên, nhiều nhà hàng gặp khó khăn trong công tác quản lý do lượng khách đông và giá cả thay đổi. Bạn nên có các quy tắc để quản lý các chiến dịch truyền thông, ví dụ:

– Nhân viên phục vụ có nhiệm vụ thông báo các chương trình khuyến mãi cho khách hàng.

– Tất cả nhân viên bộ phận không được đãi người quen, bạn bè miễn phí, trừ trường hợp nhà hàng có quy định khác.

-Để thông tin về các chương trình khuyến mãi đến được với khách hàng, bạn nên sử dụng các kênh mạng xã hội để thông báo rộng rãi.

-Quản lý các chương trình khuyến mãi bằng phần mềm quản lý bán hàng để mọi khách hàng đều có lợi và bạn hoàn toàn có thể quản lý các chương trình này từ xa.

Có chiến lược truyền thông hợp lý để giúp nhiều người biết đến cửa hàng của bạn hơn

Có chiến lược truyền thông hợp lý để giúp nhiều người biết đến cửa hàng của bạn hơn

3. Quản lý tiêu chuẩn dịch vụ

Kinh doanh nhà hàng thành công không chỉ phụ thuộc vào món ăn ngon mà còn phụ thuộc vào tiêu chuẩn phục vụ, có thể làm hài lòng thực khách. Người quản lý cần giám sát việc nhân viên thực hiện các tiêu chuẩn và quy tắc phục vụ nhà hàng. Cần phải báo cáo và đề xuất cải tiến các tiêu chuẩn phục vụ nhà hàng.

Thông qua cách phục vụ của nhà hàng, khách hàng sẽ đánh giá được nhà hàng của bạn đang hoạt động theo một quy chuẩn nào, và qua đó họ cũng đoán được quản lý nhà hàng đã quản lý nhà hàng này như thế nào. Nào.

Xem thêm: “Siêu chiến lược” kinh doanh nhà hàng năm 2020 để đạt lợi nhuận cao nhất

4. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý nhà hàng hiệu quả hơn

Phần mềm quản lý bán hàng không còn xa lạ với các chủ nhà hàng nữa. Các chủ cửa hàng không chỉ có thể quản lý tốt các vật dụng trong cửa hàng mà còn có thể quản lý mọi thứ từ xa. Đặc biệt phần mềm quản lý nhà hàng sẽ giúp bạn order món của khách một cách chính xác và nhanh chóng ngay cả khi khách đông.

Phần mềm quản lý nhà hàng giúp bạn quản lý từ xa các công việc như:

– Quản lý nhân viên

– Quản lý khách hàng

– Quản lý kho

– Quản lý đơn hàng

– Quản lý tài chính

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng để quản lý nhà hàng của bạn từ xa mà vẫn hiệu quả

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng để quản lý nhà hàng của bạn từ xa mà vẫn hiệu quả

Trên đây là những chiến lược quản lý nhà hàng để thu hút nhiều khách hàng mà nguonhanggiasi.orgmuốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn quản lý tốt nhà hàng của mình.

[a2]

Tham khảo: Nguonhanggiasi.org, internet

admin