Kinh nghiệm quản lý nhà hàng thu hút khách hàng (Phần 1)

Kinh nghiệm quản lý nhà hàng thu hút khách hàng (Phần 1)

[a1]

Công việc quản lý nhà hàng là một công việc rất khó, bởi không phải ai cũng biết cách quản lý nhà hàng hiệu quả và thu hút được khách hàng. Nó được chia thành nhiều công việc nhỏ khác nhau như: quản lý nhân viên, quản lý khách hàng, quản lý thực phẩm, quản lý tài chính, …. Là quản lý nhà hàng bạn cần phân chia các đầu việc sao cho cân đối mọi công việc.

Đối với mỗi công việc quản lý bạn có thể thuê những nhân viên có kinh nghiệm để thay mặt bạn trực tiếp quản lý những công việc đó nhưng bạn phải là người đứng đầu để quản lý những công việc đó thông qua những nhân viên mà bạn thuê.

Dưới đây là kinh nghiệm quản lý nhà hàng thu hút khách hàng mà nguonhanggiasi.orgmuốn chia sẻ đến các bạn, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

1. Kinh nghiệm quản lý nhân viên

Nhân viên là đối tác sẽ cùng bạn làm nên thành công của cửa hàng, vì vậy việc quản lý nhân viên chặt chẽ và cẩn thận là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên nhớ quản lý con người là công việc khó nhất nên không thể lúc nào bạn cũng tỏ ra cứng rắn, khó tính với nhân viên, điều bạn cần là hiểu nhân viên của mình thì bạn mới nên người. có thể quản lý chúng tốt. Đối với những việc cơ bản như đi làm đúng giờ, mặc đồng phục đúng quy định, giữ gìn vệ sinh chung, … bạn nên có quy định chung và hình phạt rõ ràng. Về kỹ năng, đặc thù công việc, với mỗi nhân viên ở từng bộ phận khác nhau trong cửa hàng sẽ có cách quản lý khác nhau.

1.1 Quản lý nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ là những nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng của bạn, là người mang đến sự thoải mái cho khách hàng trong nhà hàng của bạn, vì vậy việc quản lý tốt không phải là điều dễ dàng. Nhân viên phục vụ cũng là người có nhiều nhân viên nhất trong nhà hàng của bạn nên việc quản lý lại càng khó hơn.

Nhân viên phục vụ ngoài việc học cách phục vụ đồ ăn cho khách, họ còn phải học cách chào đón khách hàng, giúp khách hàng gọi món, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, xử lý các tình huống phát sinh với khách hàng Có thể thấy để trở thành một người phục vụ giỏi là không ngày một ngày hai, vì vậy hãy cố gắng đào tạo nhân viên của bạn từ từ, từng bước một để họ có thể trở thành một nhân viên. Thuốc tốt có thể thu hút nhiều khách hàng hơn.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nguonhanggiasi.org

Quản lý tập trung – tiện lợi – hiệu quả

xem thêm

1.2 Quản lý nhân viên bếp

Bếp là linh hồn trong cửa hàng của bạn, là nơi chế biến các món ăn phục vụ khách hàng nên tất nhiên không thể bỏ qua khâu đào tạo và quản lý nhân viên bếp. Nhân viên bếp thường số lượng rất ít mà việc quản lý cũng không hề đơn giản. Hầu hết các nhân viên bếp trước khi được tuyển vào quán của bạn đều đã có sẵn một số kinh nghiệm và kiến ​​thức nấu ăn cơ bản nên bạn sẽ không cần lo lắng về tay nghề của họ.

Điều quan trọng cần làm là đào tạo cho nhân viên nhà bếp công thức chế biến các món ăn của cửa hàng bạn và làm thế nào để mang lại hương vị đặc trưng của nhà hàng.

Bếp là linh hồn của nhà hàng nên cần quản lý tốt nhân viên bếp

Bếp là linh hồn của nhà hàng nên cần quản lý tốt nhân viên bếp

2. Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng

2.1 Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Hiện nay, bất kỳ nhà hàng hay cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nào đều phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mới được hoạt động.

Để được cấp chứng nhận, nhà hàng phải đáp ứng các tiêu chí về cơ sở vật chất như quy trình một chiều, dụng cụ, máy móc, hệ thống thông gió, điện nước, kho chứa, hệ thống thải …, quản lý chất lượng đầu vào của nhà hàng và sức khỏe nhân viên. Hãy đảm bảo rằng những yếu tố này thể hiện đúng cách quản lý nhà hàng của bạn. Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia các lớp tập huấn kiến ​​thức về vệ sinh an toàn thực phẩm để nắm vững và thực hành những kiến ​​thức này trong quá trình làm việc.

2.2 Quản lý nguyên liệu nhà hàng

Bảo quản nguyên liệu là một khâu rất quan trọng trong quản lý nhà hàng. Cần lưu ý khi nhân viên bếp tiếp nhận nguyên liệu.

-Khi nhận hàng, bộ phận bếp cần kiểm tra lại số lượng đã nhận có đúng như trong phiếu xuất kho hay không.

-Các loại rau rửa sạch, để ráo rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh.

-Vật liệu không được để dưới đất, trên bàn, trên cao, khô ráo, thoáng mát.

-Thường xuyên kiểm tra số lượng bếp trong mỗi ca vào đầu và cuối ca.

– Vệ sinh khu sơ chế và khu bảo quản nguyên liệu.

-Thường xuyên kiểm tra nguyên liệu nào đã hết hạn sử dụng hoặc sắp hết hạn sử dụng để kịp thời xử lý, tránh sử dụng đồ hết hạn sử dụng làm thức ăn cho khách.

Như vậy có thể thấy quản lý nguyên liệu nhà hàng là một quy trình rất quan trọng, bạn nên lên kế hoạch chi tiết, cụ thể để nắm bắt tình hình thường xuyên và việc quản lý nhà hàng mang lại hiệu quả cho bạn.

Nguyên liệu tốt của nhà hàng có thể làm nên món ăn ngon

Nguyên liệu tốt của nhà hàng có thể làm nên món ăn ngon

2.3 Quản lý không gian nhà hàng sạch sẽ

Tất nhiên, khách hàng sẽ chỉ chọn những nhà hàng có không gian sạch sẽ, hợp vệ sinh thay vì những nhà hàng có không gian bẩn thỉu, ruồi muỗi dù đồ ăn có ngon đến đâu.

Vì vậy, điều rất quan trọng là phải giữ sạch sẽ trong nhà hàng của bạn.

– Thường xuyên lau chùi, vệ sinh khu vực bếp và nhà hàng

-Có thuốc diệt côn trùng định kỳ hàng tháng

– Có chai đựng nước rửa tay khô ở mọi nơi để đảm bảo an toàn

– Nơi để rác thải nên cách xa khu vực nhà hàng hoặc có khu vực kín để tránh mùi hôi, ruồi muỗi ảnh hưởng đến nhà hàng.

Xem thêm: Quản lý nhà hàng – kỹ năng ‘bỏ túi’ cho người mới bắt đầu

3. Quản lý tài chính

Dòng tiền ở đây là số tiền bạn thu được và số tiền phải trả hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Kinh nghiệm của những quản lý nhà hàng lâu năm là quản lý chặt chẽ tài chính nhà hàng, nắm bắt từng khoản thu chi và xem xét báo cáo doanh số cuối mỗi ngày.

Lập lịch sử kinh doanh nhà hàng giúp bạn nắm được chi phí tiền lương, tính toán mức tăng giảm, lượng khách hàng và dự báo doanh thu trong tương lai. Một nhà quản lý giỏi luôn vạch ra các kế hoạch tài chính ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn và biết được chi phí định kỳ của nhà hàng, doanh thu, lợi nhuận thu về, điểm hòa vốn….

Quản lý tài chính là một phần quan trọng của quản lý nhà hàng

Quản lý tài chính là một phần quan trọng của quản lý nhà hàng

Bằng cách kiểm soát chặt chẽ thu chi hàng ngày, bạn có thể tránh được nguy cơ thất thoát. Thêm vào đó, hãy tính toán chi tiêu một cách cẩn thận. Số tiền bạn phải bỏ ra để trang trải các khoản chi là có thật, trong khi nguồn thu trong tương lai mà bạn mong đợi nhận được chỉ là những con số ảo chưa có trong tay. Vì vậy, trước khi quyết định bỏ tiền đầu tư, hãy cân nhắc khả năng chi trả và hiệu quả của nó. Nếu sự đánh đổi là xứng đáng thì hãy làm, còn nếu không và đó chỉ là suy nghĩ nhất thời, nông nổi, thiếu suy nghĩ thì hãy dừng lại ngay.

Trên đây là những chiến lược quản lý nhà hàng để thu hút nhiều khách hàng mà nguonhanggiasi.orgmuốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn quản lý tốt nhà hàng của mình.

[a2]

Tham khảo: Nguonhanggiasi.org, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.