Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng – 5 lưu ý cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng – 5 lưu ý cho người mới bắt đầu

[a1]

Với sự phát triển của cuộc sống hiện nay, kinh doanh vật liệu xây dựng chưa bao giờ là một ngành “hot” và có lẽ không bao giờ lỗi thời. Tuy nhiên, kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng để không vướng phải những vấn đề cụ thể luôn được các chủ cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng quan tâm hàng đầu.

Vậy những lưu ý cần nhớ để kinh doanh nguyên vật liệu giảm thiểu lỗ và thu hồi vốn nhanh nhất là gì? Cùng Sapo tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ dưới đây.

1. Kinh nghiệm buôn bán vật tư quan trọng nhất – Huy động vốn

Để mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng đòi hỏi bạn phải chuẩn bị một số vốn không hề nhỏ chút nào. Còn tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn, nhưng thông thường số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng

Vốn luôn là vấn đề quan trọng nhất trong kinh doanh vật liệu xây dựng

Hầu hết mọi người đều không có đủ vốn để bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này nên nếu bạn không thể đáp ứng đủ số tiền này, chúng tôi xin giới thiệu 3 nguồn vốn sau để mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng. đây:

Từ người thân, họ hàng: Ưu điểm của phương án này là bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian làm giấy tờ, thêm vào đó chi phí lãi vay chắc chắn sẽ ưu đãi hơn khi vay vốn ngân hàng đúng không? Nhưng cũng cần lưu ý dù là người thân nhưng bạn cũng phải tạo niềm tin bằng một số giấy tờ cần thiết để họ yên tâm giao tiền.

Kết hợp kinh doanh với những người khác: Nếu nói đây là một hình thức huy động vốn thì chưa thực sự chính xác. Bởi khi bắt đầu hợp tác kinh doanh, cả hai bên đều có trách nhiệm, có nhiệm vụ tận tâm xây dựng hoạt động kinh doanh để đảm bảo sinh lời từ vốn đầu tư của mình. Khối lượng công việc của bạn cũng giảm đi đáng kể, vì không ai có thể đảm đương mọi việc

vay ngân hàng: Với chính sách hỗ trợ từ Nhà nước và ngân hàng, thủ tục vay vốn đối với cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng diễn ra khá nhanh chóng nhưng lãi suất tương đối cao. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi vay vốn với hình thức này. Đây sẽ là phương án cuối cùng của bạn nếu bạn không thể kiếm được vốn từ các tùy chọn trên.

2. Tham khảo thị trường vật liệu xây dựng trong khu vực

Trước khi giao dịch bất cứ việc gì, khảo sát thị trường là yếu tố gần như bắt buộc để giúp bạn có cái nhìn tổng quan. Chúng tôi khuyên bạn nên dành vài tuần đầu đi du lịch đến các trung tâm thương mại địa phương, cửa hàng bán vật liệu xây dựng cũng như một số địa điểm trong khu vực nội thành với tư cách là người mua sắm.

Kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh nghiệm cho người mới bắt đầu

Thị trường luôn là yếu tố quan trọng trong kinh doanh vật liệu xây dựng

Thứ nhất, bạn sẽ biết được có bao nhiêu cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng giống mình, kinh doanh lâu chưa ?, Vị trí địa lý, lưu lượng khách hàng ra sao ?, cách bài trí, bố trí, vị trí cửa hàng, bảng hiệu … Và là con số của cửa hàng vật liệu xây dựng bão hòa? Chúng ta có nên mở không

Thứ hai, yếu tố quan trọng nhất bạn phải biết là cách kinh doanh vật liệu xây dựng của đối thủ, họ đang kinh doanh loại vật liệu xây dựng nào, mặt hàng nào là chủ lực, bán chạy, giá cả có biến động ra sao… Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc hoạch định chiến lược kinh doanh phù hợp. phù hợp với thị yếu, nhu cầu của khu vực.

3. Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng

Trong thị trường cạnh tranh và khốc liệt như hiện nay, chất lượng và uy tín của nguồn hàng là cơ sở đảm bảo cho sự thành công và phát triển của một cửa hàng.

Theo kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng, bạn nên chủ động tìm kiếm nguồn hàng để bắt tay ngay vào việc kinh doanh. Có 3 nguồn hàng bạn có thể lựa chọn:

– Nhập hàng trực tiếp từ các công ty vật liệu xây dựng: đây là nguồn hàng được nhiều người tin dùng. Với hình thức này, bạn sẽ trở thành đại lý vật liệu xây dựng do công ty trực tiếp ràng buộc. Thông thường, các công ty sẽ định giá bán lẻ và hỗ trợ đại lý chiết khấu phần trăm.

– Nhập qua đại lý khu vực: với hình thức này, giá cả được niêm yết rõ ràng trên hàng hóa. Ngoài ra, mọi hướng dẫn sử dụng, lắp đặt hàng hóa cũng được thể hiện rõ ràng, chi tiết nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng hàng hóa.

kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng

Luôn quan tâm đến nguồn vật liệu xây dựng nhập khẩu

– Nhập hàng từ nước ngoài: Người Việt chuộng hàng ngoại nhập, vật liệu xây dựng cũng không nằm ngoài số đó. Nhu cầu sử dụng các thiết bị của nước ngoài để lắp đặt cho các ngôi nhà, khu chung cư… là vô cùng cao. Vì vậy, nếu điều kiện tài chính cho phép, bạn nên sử dụng nguồn hàng nhập khẩu cân đối để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng là không nên nhập hàng ngoại với số lượng quá lớn, tránh tình trạng tồn đọng vốn hoặc mất nhiều chi phí vận chuyển để gửi hàng về cho đối tác.

Xem thêm: Mẹo tìm nguồn vật liệu xây dựng giá rẻ

4. Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng – Định giá vật liệu xây dựng

Theo kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng, giá vật liệu xây dựng hiện nay thay đổi rất lớn và có sự chênh lệch giữa các công ty sản xuất vật liệu xây dựng.

kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng

Vì vậy, bạn phải thường xuyên cập nhật mức giá trung bình trên thị trường để có giá bán phù hợp so với đối thủ. Chỉ cần giá chênh cao hơn mặt bằng một chút là bạn sẽ mất khách.

Ngoài ra, cần lưu ý thêm về cách kinh doanh vật liệu xây dựng, giá bán phụ thuộc vào số lượng mua nhiều hay ít, thanh toán nhanh hay chậm, người mua …

5. Xác định mặt hàng chủ lực kinh doanh vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng bao gồm vật liệu xây thô và vật liệu xây dựng hoàn thiện. Bạn khó có thể nhập hết các mặt hàng để kinh doanh. Cách kinh doanh vật liệu xây dựng tốt nhất là chỉ chọn một số mặt hàng chủ lực.

Nguyên liệu thô xây dựng là: cát, sỏi, xi măng, gạch xây, sắt thép …

Vật liệu hoàn thiện có nhiều loại như thiết bị vệ sinh, thiết bị nước, thiết bị điện …

Bạn nên cân nhắc vốn đầu tư và tình hình xung quanh cửa hàng để quyết định nên đầu tư sản phẩm nào.

Xem thêm: Kinh doanh vật liệu xây dựng tôi đã thất bại như thế nào?

Blog Sapo mong rằng sau bài viết này các bạn sẽ không còn băn khoăn khi bắt đầu bước vào lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng. Đừng quên, hãy bắt đầu quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng của bạn bằng phần mềm quản lý giao dịch nhanh chóng và tiện lợi:

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS

mũi tên Thử ngay bây giờ

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *