Kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm sạch

Kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm sạch

[a1]

Kinh doanh thực phẩm sạch đang là xu hướng kinh doanh nổi bật và phổ biến hiện nay. Thị trường này hiện đang là mảnh đất màu mỡ cho những người yêu thích kinh doanh. Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng ưa chuộng thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tuân thủ các quy định về chất lượng hoặc chứng nhận vệ sinh an toàn. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng thành công khi mở cửa hàng.

Hãy cùng khám phá nhanh.vn kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sạch Kết quả dưới đây để giúp bạn gặt hái doanh thu nhanh chóng.

kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm sạch

Kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm sạch

1. Đặt tên cửa hàng thực phẩm sạch, tên thương mại

Thương hiệu giúp khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn và những gì cửa hàng có thể mang lại cho xã hội thông qua mô hình kinh doanh. Nó cần tạo ra sự khác biệt và ấn tượng ở tên, slogan, logo, bộ nhận diện. Tên thương hiệu không nên quá dài, khó nhớ, cũng không nên trùng lặp khiến khách hàng khó tìm thấy.

Mọi ý kiến ​​có thể được đưa ra để thảo luận và góp ý. Ngoài ra, chủ quán cũng có thể thuê một đơn vị truyền thông để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của cửa hàng ngay từ đầu.

2. Hoàn thiện các thủ tục kinh doanh

Để kinh doanh thực phẩm sạch thuận lợi, tránh mọi rắc rối khi cơ quan nhà nước đến kiểm tra, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục đăng ký kinh doanh, đăng ký cơ sở đủ điều kiện ATVSTP, giấy tờ. giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

3. Chọn địa điểm kinh doanh

kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm sạch

Chọn một địa điểm kinh doanh tốt

Một cách mở cửa hàng thực phẩm sạch nữa mà bạn cần lưu ý đó là tìm địa điểm mở cửa hàng kinh doanh vì trong kinh doanh thực phẩm sạch, địa điểm cửa hàng là vô cùng quan trọng và chiếm 40% thành phố. thất bại của cửa hàng.

Kinh nghiệm khi chọn địa điểm mở cửa hàng thực phẩm sạch là cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

  • Khu vực đông dân cư thu nhập khá trở lên, dân trí cao hơn.
  • Khu vực đông đúc, thuận tiện ghé mua đồ ăn như gần chợ, trường học, khu nhà cao tầng tập trung nhiều văn phòng.
  • Khu vực có thu nhập cao tập trung ở các quận nội thành như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, ​​Đống Đa hay Cầu Giấy chẳng hạn bạn muốn mở cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội. Hoặc ở một số khu đô thị xa chợ, siêu thị lớn, bạn có thể mở cửa hàng ở tầng dưới của các tòa nhà cao tầng.
  • Mặt tiền cửa hàng càng rộng càng tốt, tốt nhất là 2 mặt tiền vì tiếp cận được khách hàng tốt hơn và có nhiều chỗ để xe hơn, mặt tiền nên rộng ít nhất khoảng 3m để thuận tiện cho khách hàng. ghé thăm cửa hàng.
  • Diện tích cửa hàng ban đầu không cần quá lớn chỉ khoảng 35m2 đến 50m2 là đẹp với giá cửa hàng từ 6 đến 12 triệu đối với các quận ngoại thành, quận trung tâm có vị trí đắc địa là 15 triệu đến 35 triệu. Tùy vào số vốn đầu tư ban đầu mà bạn có thể quyết định mức giá thuê mặt bằng, tuy nhiên cách mở cửa hàng thực phẩm sạch hiệu quả là bạn nên thuê cửa hàng từ 6 triệu đến 15 triệu để đảm bảo an toàn trong kỳ. kinh doanh, chưa đánh giá hết thị trường và nhu cầu xung quanh khu vực.

4. Nguồn hàng

Trong kinh doanh thực phẩm sạch, nguồn hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, trước khi mở cửa hàng, bạn cần tìm hiểu về các loại thực phẩm sạch, nguồn gốc của các sản phẩm đó và tìm hiểu trước cách sơ chế, bảo quản, đóng gói thực phẩm sạch.

kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm sạch

Đảm bảo chất lượng

Nguồn hàng của bạn luôn phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng và số lượng ổn định.

Chẳng hạn, tại Hà Nội, chủ cửa hàng có thể lấy nguồn rau, củ, quả, thịt, trứng tại các cơ sở hoặc nông dân Hòa Bình, Sóc Sơn, Vĩnh Phúc …, thủy sản. hải sản có ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định …

Sau khi đã có được nguồn thực phẩm sạch chất lượng, bạn phải tìm được địa chỉ cung cấp các mặt hàng tiêu hao giá tốt nhất tại cửa hàng như túi ni lông, khay đựng thực phẩm, màng bọc, băng keo… Tại Hà Nội, bạn có thể đến phố Hàng Chiếu với vô số các mặt hàng đóng gói thực phẩm để bạn lựa chọn với giá tốt nhất. Ngoài ra, cách mở cửa hàng thực phẩm sạch thành công là bạn phải nghiên cứu cách sơ chế, đóng khay, sử dụng màng bọc thực phẩm, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, tủ đông.

Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh rau sạch

5. Trang trí cửa hàng

Cửa hàng thực phẩm sạch nên chọn những màu sáng, trắng hoặc xanh để tạo cảm giác sạch sẽ và thân thiện hơn là những màu tối vì khi trưng bày không bắt mắt. Mặt tiền cửa hàng cần có hệ thống biển hiệu ngang dọc kéo dài ra vỉa hè để thu hút khách hàng. Trong cửa hàng nên có một số hình ảnh bạn đi thực tế nguồn thực phẩm đầu vào, giấy tờ chứng nhận xuất xứ sản phẩm, một vài câu nói khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn và sự nhiệt tình của bạn đối với khách hàng. hàng hóa thuận tiện nhất để quan sát.

6. Tuyển dụng nhân sự

kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm sạch

Tìm nhân viên cho cửa hàng

Những ngày đầu, chủ cửa hàng nên là người trực tiếp làm việc tại đây và chỉ cần tuyển 2-3 nhân viên chính (full time) bao gồm thu ngân kiêm kế toán, bán hàng / sơ chế thực phẩm, vận chuyển kiêm lấy hàng.

Những ngày đầu, chủ cửa hàng nên là người trực tiếp làm việc tại đây và chỉ cần tuyển 2-3 nhân viên chính (full time) bao gồm thu ngân kiêm kế toán, bán hàng / sơ chế thực phẩm, vận chuyển kiêm lấy hàng.

7. Kế hoạch marketing cửa hàng thực phẩm sạch

Trước khi mở cửa hàng, chủ cửa hàng nên chuẩn bị khoảng 2.000-5.000 tờ rơi để giới thiệu, đồng thời tìm hiểu thói quen, nhu cầu mua sắm, tạo mối quan hệ với người dân địa phương và chính quyền địa phương. Điều này sẽ tạo ra một kênh tiếp thị truyền miệng hiệu quả trong khu vực cửa hàng, từ đó những người xung quanh sẽ nhanh chóng tìm đến.

Ngoài ra, chủ shop có thể làm Marketing qua các kênh như Facebook, Instagram, youtube, tạo website bán hàng, …chạy quảng cáo mạnh trong những ngày đầu khai trương nhằm thu hút và quảng bá thương hiệu cho cửa hàng.

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *