Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng tạp hóa thành công

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng tạp hóa thành công

[a1]

Đối với những ai đang kinh doanh cửa hàng tạp hóa, mong muốn lợi nhuận cao và phát triển tốt. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần mở một cửa hàng tạp hóa và kinh doanh. Thực ra, nếu chỉ đơn giản là mở và bán thì tại sao có cửa hàng tạp hóa ăn nên làm ra, có cửa hàng thua lỗ, hoặc đóng cửa.

Làm thế nào để kinh doanh có lãi và làm giàu từ cửa hàng tạp hóa? Điều này phụ thuộc vào kinh nghiệm và kế hoạch kinh doanh của mỗi chủ cửa hàng. Vì vậy, NGUONHANGGIASIsẽ chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng tạp hóa hiệu quả nhất để mọi người tham khảo.

Làm sao để kinh doanh cửa hàng tạp hóa hiệu quả?
Làm sao để kinh doanh cửa hàng tạp hóa hiệu quả?

1. Chọn địa điểm kinh doanh cửa hàng tạp hóa:

Chúng ta đều biết rằng không khó để một cửa hàng tạp hóa có khách hàng tiềm năng ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta chủ quan với việc lựa chọn nơi đặt cửa hàng. Vì yếu tố này chiếm 80% quyết định thành công. Khi quyết định mở cửa hàng tạp hóa nên chọn địa điểm có dân cư đông đúc, kinh tế phát triển.

Cửa hàng nên có một đến hai mặt tiền, tiếp xúc với đường lớn, nhiều người qua lại. Thông thường sẽ là những khu vực như trung tâm dân cư, gần chợ, văn phòng, công ty, khu công nghiệp,… Tại những nơi như trên, người dân có mức sống cao, thu nhập ổn định nên nhu cầu mua sắm cũng nhiều hơn.

Địa điểm và cách mở cửa hàng tạp hóa là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công
Địa điểm và cách mở cửa hàng tạp hóa là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công

2. Lưu ý chi phí kinh doanh cửa hàng tạp hóa:

Tùy thuộc vào vị trí, quy mô, mặt hàng kinh doanh của cửa hàng tạp hóa mà chúng ta có thể tính được chi phí lãi vay. Tuy nhiên, trước tiên, điều quan trọng là phải tìm hiểu về chi phí kinh doanh cửa hàng tạp hóa để biết bạn có thể thu được lợi nhuận từ bao nhiêu.

Giá thuê:

Thật may mắn cho những ai chuẩn bị mở cửa hàng tạp hóa mà không phải thuê mặt bằng. Vì đây là một khoản chi khá lớn để duy trì hoạt động của cửa hàng hàng tháng. Hiện tại, để thuê mặt bằng mở cửa hàng tạp hóa có diện tích từ 50 – 60m2, bạn sẽ phải trả khoảng 10 – 15 triệu / tháng. Nếu bạn có sẵn mặt bằng và không phải chịu chi phí thuê mặt bằng hàng tháng, rất có thể bạn có thể làm giàu từ việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa.

Vốn nhập khẩu:

Kinh doanh bất cứ mặt hàng nào cũng cần chuẩn bị vốn. Với việc kinh doanh tạp hóa, số vốn bạn cần chuẩn bị sẽ lớn hơn vì mặt hàng kinh doanh cũng khá lớn. Thông thường, các chủ cửa hàng tạp hóa sẽ chuẩn bị từ 100 – 300 triệu để có thể nhập hàng và quay vòng vốn. Nếu chuẩn bị được một nguồn vốn lớn cho nhiều loại mặt hàng thì lãi suất cho hàng tạp hóa có thể cao hơn. Do đó, hãy cân nhắc lựa chọn này nếu bạn không có số vốn lớn.

Chi phí thuê:

Nếu bạn định kinh doanh một cửa hàng tạp hóa nhưng không thể quản lý trực tiếp vì bạn đang làm công việc khác, bạn sẽ cần thuê một nhân viên bán hàng. Mỗi cửa hàng sẽ có nhu cầu tuyển dụng từ 1 – 2 thậm chí là 3 nhân viên nếu cửa hàng của bạn hoạt động với quy mô lớn.

Chi phí đầu tư trang thiết bị:

Bạn sẽ cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng của cửa hàng tạp hóa. Bao gồm giá kệ bày hàng tạp hóa, phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, hệ thống tủ lạnh, tủ đông bảo quản hàng hóa,…

3. Định giá tạp hóa như thế nào cho phù hợp?

Nếu khảo sát một vài cửa hàng tạp hóa, bạn sẽ nhận thấy hầu hết các mặt hàng đều có mức giá chung. Giá của cùng một sản phẩm tại các cửa hàng không chênh lệch nhau quá nhiều. Bạn không nên để giá bán của sản phẩm quá cao so với các cửa hàng khác. Bởi vì khi người mua hàng nhìn thấy cùng một mặt hàng nhưng cửa hàng của bạn bán cao cấp, họ sẽ không quay lại lần sau.

Khách hàng của cửa hàng tạp hóa thường là những người dân quanh khu vực bạn mở cửa hàng. Đây là những khách hàng tiềm năng có thể giúp bạn biết liệu cửa hàng tạp hóa có sinh lời hay không. Bạn muốn thu lợi nhuận từ việc bán hàng tạp hóa một cách đều đặn, bạn phải cố gắng duy trì lượng khách hàng thường xuyên này.

4. Lãi suất từ ​​kinh doanh cửa hàng tạp hóa được tính như thế nào?

Bán tạp hóa có giàu không – Đây là câu hỏi mà tất cả những ai chuẩn bị kinh doanh ngành hàng này đều thắc mắc. Nhiều người cho rằng có thể làm giàu từ cửa hàng tạp hóa và kinh doanh lâu dài lĩnh vực này. Hãy xem các cửa hàng tạp hóa có thể sinh lời như thế nào.

Lợi nhuận trực tiếp từ bán hàng tạp hóa:

Khi bạn làm đại lý bán hàng cho người tiêu dùng, chắc chắn bạn sẽ được hưởng nhiều mức lãi suất từ ​​các cửa hàng tạp hóa khác nhau. Có những sản phẩm bạn chỉ lãi từ 3.000 – 5.000 đồng / sản phẩm, nhưng có những sản phẩm bạn có thể lãi từ 20.000 – 40.000 đồng. Đến đây, bạn sẽ không còn băn khoăn bán tạp hóa có lãi không mà chỉ muốn biết lãi nhiều hay ít.

Nếu bạn tìm được nhà cung cấp hàng tạp hóa có hàng tận gốc thì mức chênh lệch giữa mua và bán hàng càng cao. Điều chỉnh hiệu suất bán hàng, đặc biệt là giá cả, tùy thuộc vào tình hình kinh doanh trong khu vực của bạn. Bạn có thể để giá thấp hơn một chút nhưng bán số lượng nhiều hơn. Bạn cũng sẽ có một lượng lớn khách hàng trung thành. Đừng vì ham làm giàu nhanh chóng từ cửa hàng tạp hóa mà để giá các mặt hàng cao ngất ngưởng khiến khách hàng không chịu quay lại.

Thu nhập gián tiếp từ cửa hàng tạp hóa

Ngoài tiền lãi đối với hàng tạp hóa bán theo sản phẩm trực tiếp, người kinh doanh còn có thể nhận được từ một số nguồn khác. Nguồn lợi nhuận này giúp bạn sớm có câu trả lời kinh doanh tạp hóa giàu có.

Giảm giá từ nhà cung cấp: Tất cả các nhà cung cấp đều mong bạn phân phối một lượng lớn hàng hóa để giúp họ. Vì vậy, họ sẽ trả cho bạn một khoản chiết khấu nhất định nếu bạn bán số lượng lớn cam kết.

Phí xếp hàng ở vị trí ưu tiên: Một số thương hiệu sẽ chọn vị trí tốt nhất trong cửa hàng của bạn và đề nghị trưng bày chúng ở vị trí ưu tiên này. Cùng với đó, bạn sẽ nhận được một khoản như PR sản phẩm cho thương hiệu.

Chế độ khách hàng thân thiết: Nhiều chủ cửa hàng tạp hóa cho biết, khi trở thành khách hàng thân thiết của một số nhà cung cấp, họ có thể nhận thêm hoa hồng, ưu đãi dành riêng cho các chương trình bán hàng, khuyến mại của công ty.

5. Mặt hàng đa dạng, giá cả hợp lý:

Cửa hàng tạp hóa càng đa dạng, phong phú thì doanh nghiệp của bạn càng thành công
Cửa hàng tạp hóa càng đa dạng, phong phú thì doanh nghiệp của bạn càng thành công

Số 1: khi thị trường tiêu thụ tung ra sản phẩm mới, cửa hàng của bạn sẽ có sản phẩm đó.

Đây là tiêu chí đầu tiên giúp bạn bán được nhiều khách, là bước ngắn nhất để thực hiện ước mơ làm giàu từ cửa hàng tạp hóa. Ví dụ, với sản phẩm mì Omachi bò hầm dưa cải chua được quảng cáo trên TV, khách hàng đến cửa hàng của bạn và hỏi về mặt hàng này. Nếu cửa hàng của bạn luôn cập nhật những sản phẩm mới nhất thì khách hàng sẽ nhớ và luôn tìm đến khi có nhu cầu.

Thứ 2: các mặt hàng trong cửa hàng tạp hóa của bạn phải luôn đầy đủ và đa dạng.

Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lãi suất từ ​​bán hàng tạp hóa, quyết định việc bán hàng tạp hóa có giàu hay không. Các cửa hàng tạp hóa ngày nay không chỉ có đường sữa, bánh kẹo, gia vị, nước giặt mà cần mở rộng sang nhiều mặt hàng khác theo xu hướng tiêu dùng của thị trường như hoa quả sấy khô, thực phẩm đông lạnh, xúc xích,…

Thứ ba: giá cả hàng hóa phải hợp lý.

Thời gian sẽ cho bạn câu trả lời. Thiết lập bảng giá tạp hóa cho cửa hàng của bạn ở mức phù hợp với nhu cầu mua sắm của bạn. Khách đến cửa hàng vì nhiều lý do, trong đó giá cả cũng là một phần quan trọng. Vì vậy, đừng quên điều này khi bạn kinh doanh cửa hàng tạp hóa.

6. Trưng bày hàng hóa bắt mắt trong cửa hàng:

Bán hàng là một nghệ thuật và cửa hàng tạp hóa cũng vậy. Trước hết, cần quan tâm đến khâu trưng bày, sắp xếp hàng hóa sao cho bắt mắt để thu hút khách hàng ngay khi vừa bước chân vào, việc sắp xếp hàng hóa hợp lý, khoa học vừa giúp người mua chọn được món đồ ưng ý. cần thuận tiện mà còn kích thích họ xem nhiều sản phẩm mới, bắt mắt và dùng thử.

Việc trưng bày tốt giúp doanh thu tăng, lãi suất từ ​​cửa hàng tạp hóa cũng tăng theo. Trưng bày hàng hóa đẹp mắt giúp bạn ghi điểm với khách hàng, nâng cao uy tín. Từ đó, khách hàng sẽ luôn nhớ đến cửa hàng của bạn là lựa chọn ưu tiên của họ.

7. Luôn tư vấn nhiệt tình cho khách hàng:

Khách hàng là Thượng đế – Câu nói này luôn đúng. Nếu bạn hiểu tâm lý khách hàng, bạn biết khách hàng cần gì, muốn gì khi đến cửa hàng tạp hóa thì bạn sẽ chinh phục được họ. Cách bán hàng cũng là một nghệ thuật, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lãi suất bán hàng tạp hóa. Nếu bạn tư vấn tốt, bán hàng thân thiện, khách hàng cảm thấy thoải mái khi đến cửa hàng của bạn, doanh thu sẽ tăng lên, cùng với đó là lợi nhuận cho bạn.

Cửa hàng tạp hóa giờ đây chuyên nghiệp hơn rất nhiều do người bán lựa chọn áp dụng các phương pháp quản lý hàng hóa hiện đại. Tức là sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa giúp tính tiền nhanh chóng, chính xác; quản lý hàng tồn kho dễ dàng; Tích hợp với các đơn vị vận chuyển.

Sử dụng phần mềm bán hàng giúp tăng lãi suất từ ​​cửa hàng tạp hóa, giúp người kinh doanh tránh thất thoát hàng hóa, quản lý nhân viên, xem báo cáo doanh thu, lỗ chi tiết. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhân viên và tiền bạc.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi bán hàng tạp hóa có lãi không, bán hàng tạp hóa lãi bao nhiêu, cách làm giàu từ cửa hàng tạp hóa và cách làm giàu từ cửa hàng tạp hóa. Hi vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan để bắt tay vào xây dựng kế hoạch kinh doanh tạp hóa hiệu quả. Chúc may mắn!

[a2]

Tham khảo: suno.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *