Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee giúp chủ shop thỏa khát khao Bùng Nổ Đơn Hàng

Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee giúp chủ shop thỏa khát khao Bùng Nổ Đơn Hàng

[a1]

Chắc hẳn các shop bán hàng trên sàn thương mại điện tử nói chung và Shopee nói riêng luôn khao khát ngày bùng nổ đơn hàng, in bill, chốt hàng không kịp thở. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những kinh nghiệm bán hàng trên Shopee cần có để đưa shop lên top bán hàng siêu đắt.

Kinh nghiệm bán hàng trên shopeeBán hàng trên Shopee cần làm gì để có nhiều đơn hàng?

Đơn giản nhưng nhiều shop bỏ qua – Tối ưu hóa tiêu đề

Một trong những điều đơn giản mà nhiều người bán hàng bỏ qua đó là tối ưu hóa tiêu đề sản phẩm của họ trên Shopee. Tiêu đề càng chi tiết, càng mô tả tốt các tính năng nổi bật của sản phẩm. Bạn cũng cần chú ý đến từ khóa xu hướng của ngành, từ khóa sản phẩm bán chạy nhất của đối thủ, từ khóa xuất hiện trong phần gợi ý khi gõ, .. Hãy tối ưu hóa các tiêu đề này để tận dụng lượng truy cập. từ khách.

Mẹo về tiêu đề sản phẩm: Chọn một thị trường ngách và đặt tên sản phẩm của bạn có chủ đích nhất có thể. Ví dụ: Cửa hàng của bạn bán thảm tập yoga, thay vì chỉ đặt tên là ” Thảm tập Yoga 199K ”, bạn nên đặt tên cụ thể hơn là ” Thảm tập Yoga chống trơn màu hồng có dây đeo 199K ”. Chỉ cần tối ưu tiêu đề sản phẩm là bạn đã giúp tăng lượt click từ người mua hàng, tăng tỷ lệ khách chốt đơn hàng nhanh chóng.

Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee – Đăng video kèm hình ảnh

Điểm nổi bật của Shopee là có phần đăng video ngắn khoảng 10-16 giây bên cạnh ảnh sản phẩm. Khách hàng thường có xu hướng thích xem các video bán hàng, vì vậy shop của bạn nên thêm các video để tăng tương tác, kích thích khách hàng ghé thăm cửa hàng để bỏ hàng vào giỏ hàng.

Lưu ý khi đăng video, nên đăng theo chiều dọc (Tỷ lệ điện thoại) vì hầu hết mọi người mua sắm trên điện thoại di động thay vì đặt hàng bằng máy tính. Bước tiếp theo là video nên quay cận cảnh sản phẩm, giúp khách hàng có thể nhìn thấy rõ. Đối với những shop chưa đầu tư về video mà chỉ có hình ảnh, bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại hoặc các ứng dụng để ghép nhiều ảnh thành một video và thêm nhạc để trở thành video bán hàng hiệu quả.

bán trên shopeeĐừng quên kèm theo video trên từng sản phẩm của shop các bạn nhé

Tích cực gửi khuyến mãi cho khách hàng cũ

20% khách hàng cũ sẽ mang lại 80% doanh thu cho cửa hàng của bạn. Vì vậy hãy tích cực chăm sóc những khách hàng đã mua bên cạnh việc quảng cáo bán hàng cho những khách hàng mới.

Bạn nên chuẩn bị những thông tin chào bán sản phẩm và những thông tin khuyến mãi mới nhất để gửi thông điệp đến những khách hàng đã có lịch sử mua hàng tại shop. Lưu ý là phải diễn ra liên tục, đây là hình thức nhắc nhở khách hàng ghé thăm shop của bạn thường xuyên hơn. Khi họ có nhu cầu mua mặt hàng đó, chắc chắn họ sẽ ghé thăm cửa hàng của bạn.

Nhanh chóng yêu cầu phản hồi của khách hàng và yêu cầu xếp hạng 5 sao

Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee để shop có càng nhiều lượt mua hàng là càng có nhiều đánh giá 5 sao càng tốt. Các sàn thương mại điện tử luôn có bộ lọc để đẩy những shop có đánh giá tốt lên Top tìm kiếm – Tăng lượng truy cập vào cửa hàng của bạn.

Tâm lý của người mua hàng khi đi mua bất kỳ sản phẩm nào của sàn cũng là xem bình luận của những người đã mua trước đó, xem shop đó có uy tín hay không (Dựa trên tiêu chí 5 sao do nhiều người bình chọn). Vì vậy mỗi khi đặt hàng xong sàn thông báo khách nhận hàng thành công, hãy nhanh chóng nhắn tin hỏi phản hồi từ khách hàng và yêu cầu khách hàng đánh giá 5 sao.

Xem thêm: Cách tạo một cửa hàng quần áo trực tuyến đẹp và miễn phí trong 5 phút

Xem thêm: Cách bán hàng trên facebook hiệu quả mà không cần chạy quảng cáo

Trùm cuối không bao giờ làm chủ shop thất vọng – Tham gia các chương trình SALE của Shopee.

Muốn bùng nổ đơn hàng, muốn gần tay thì phải tham gia ngay các chương trình bán hàng nhân dịp Siêu Sale của Shopee. Có nhiều shop chỉ bán 1 sản phẩm nhưng trong những ngày Sale của sàn phải bán tới vài nghìn đơn hàng.

Lời khuyên dành cho các chủ shop là hãy tích cực tương tác với người chăm sóc gian hàng của bạn từ đối tác Shopee. Hỏi thông tin về chương trình Sale, chuẩn bị kỹ lưỡng về số lượng hàng hóa, nhân sự và quy trình xử lý để tránh tình trạng quá tải gây ra đánh giá không tốt của khách hàng về shop.

Với kinh nghiệm bán hàng trên Shopee trên nguonhanggiasihi vọng sẽ giúp các shop có thêm kiến ​​thức để tối ưu gian hàng của mình ngày một tốt hơn, cùng hướng tới tương lai, nơi doanh số sẽ bùng nổ mỗi ngày. Đừng quên đón đọc thêm các bài viết cung cấp kiến ​​thức kinh doanh, cập nhật thông tin thị trường mới nhất Ở ĐÂY.

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin