Kinh doanh online: Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba

Kinh doanh online: Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba

[a1]

Để bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn cần hai thứ, một ý tưởng sản phẩm và tìm nguồn cung ứng sản phẩm. Nếu bạn đã có ý tưởng cho sản phẩm, bước tiếp theo là tìm những nhà cung cấp hoàn hảo để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và mang lại lợi nhuận cao nhất. Tuy nhiên, điều đó chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến mới tham gia cộng đồng. kinh doanh trực tuyến Toàn cầu.

Kinh doanh trực tuyến: Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba 1

Hình 1: Kinh doanh trực tuyến: Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét làm thế nào để có được nguồn cung cấp ý tưởng sản phẩm chất lượng, an toàn và hiệu quả bằng cách học hỏi từ một trong những kinh nghiệm thực tế quý giá này. Gã khổng lồ thương mại điện tử hàng đầu thế giới là Alibaba. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những thuận lợi và khó khăn của việc tìm nguồn hàng nước ngoài, từ đó giúp bạn định hướng trong việc tìm kiếm nhà cung cấp hoàn hảo cho ý tưởng sản phẩm của mình và tự tin bắt đầu kinh doanh cửa hàng trực tuyến ngay bây giờ

Ưu nhược điểm của nguồn nước ngoài

Có một thực tế là hầu hết các nhà kinh doanh thương mại điện tử đều tìm đến các nước châu Á như một nguồn cung cấp hàng hóa lý tưởng. Lý do tốt nhất cho điều đó là tận dụng chi phí sản xuất thấp và mua nguồn cung cấp rẻ. Trong khi đó, chi phí là một trong những yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến sự thành bại của việc kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, đó không phải là lý do duy nhất khiến châu Á, điển hình là Trung Quốc, trở thành nguồn cung hấp dẫn.

Kinh doanh trực tuyến: Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba 2

Hình 2: Thương mại điện tử

Ưu điểm

– Giá thành sản xuất thấp;

Các nhà cung cấp thường cởi mở hơn nhiều, làm việc với các doanh nghiệp nhỏ để giao hàng với số lượng ít hơn;

– Có nhiều nhà cung cấp khác nhau để lựa chọn;

– Đối với nhiều sản phẩm, Châu Á có thể là nơi duy nhất sản xuất các sản phẩm đó;

– Nhờ dịch vụ One-stop (dịch vụ 1 cửa) như Alibaba, bạn có thể dễ dàng liên hệ với nguồn hàng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau mà không mất nhiều thời gian, công sức tìm kiếm.

Kinh doanh trực tuyến: Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba 3

Hình 3: Nguồn hàng ở nước ngoài

Bên cạnh những ưu điểm trên, nguồn hàng ngoại cũng đi kèm với một số nhược điểm mà bạn nên đồng thời chấp nhận. Một số nhược điểm lớn nhất bao gồm:

Khiếm khuyết

– Không được trực tiếp xem và xem xét sản phẩm nên cảm nhận về chất lượng sẽ thấp hơn;

Thông thường, phần lớn các sản phẩm được sản xuất với tiêu chuẩn thấp. Và hầu như không có bảo hộ sở hữu trí tuệ;

– Các rào cản về ngôn ngữ, giao tiếp và văn hóa;

– Sẽ rất khó khăn và tốn kém trong việc xác minh quy trình sản xuất;

– Thời gian vận chuyển lâu hơn và chi phí vận chuyển cũng đắt hơn;

– Sự khác biệt về văn hóa trong hoạt động kinh doanh;

– Sản phẩm nhập khẩu và thông quan;

– Mức độ tin cậy và bảo mật thanh toán thấp;

Alibaba – nguồn tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn

Kinh doanh trực tuyến: Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba 4

Hình 4: Alibaba – một nguồn tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn đã quyết định và xác định được nguồn hàng của mình từ nước ngoài thì tốt nhất bạn nên mua hàng tại Alibaba. Bởi nếu nhìn vào các con số, bạn có thể thấy Alibaba là doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay, lớn hơn cả sự kết hợp của Amazon và eBay. Hơn nữa, Alibaba cũng là trung tâm toàn diện nhất để kết nối các nhà cung cấp (chủ yếu từ châu Á) với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Alibaba hiện có hàng triệu sản phẩm từ hàng trăm nghìn nhà cung cấp khác nhau.

Bắt đầu tìm kiếm trên Alibaba

Mua sỉ trên Alibaba thực ra không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ, vì các danh mục được sắp xếp rất rõ ràng và dễ sử dụng, tương tự như danh mục sản phẩm trên các trang thương mại điện tử lớn khác như eBay. kỳ hạn. Bạn cần duyệt qua các danh mục sản phẩm hoặc trực tiếp thực hiện tìm kiếm các sản phẩm cụ thể mà bạn muốn mua.

Có hai phương pháp phổ biến để tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba. Bạn có thể tìm kiếm các danh mục dựa trên mô tả sản phẩm, ví dụ như vòng cổ cho chó, và bạn sẽ được trả về hàng nghìn kết quả liên quan đến cụm từ bạn đã tìm kiếm. Ngoài ra, từ menu thả xuống, bạn có thể chọn danh mục “Nhà cung cấp” thay vì danh mục “Sản phẩm” và tìm kiếm các nhà sản xuất chuyên về một loại sản phẩm cụ thể.

Kinh doanh trực tuyến: Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba 5

Hình 5: Chọn “Nhà cung cấp” thay vì “Sản phẩm”

Những gì bạn sẽ thấy trên trang sản phẩm

Khi bắt đầu tìm kiếm nhà cung cấp trên Alibaba, bạn sẽ muốn xem và chú ý trên trang danh sách sản phẩm. Hãy xem ví dụ về danh sách liên quan đến sản phẩm dưới đây mà chúng tôi đã thử nghiệm và tìm thấy trên Alibaba!

Kinh doanh trực tuyến: Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba 6

Hình 6: Những gì bạn sẽ thấy trên trang sản phẩm

Đơn giá

Một trong những điều đầu tiên mà bạn sẽ muốn xem xét là giá cả của sản phẩm. Đối với danh sách trên, chúng ta có thể thấy mức giá từ 2-3 USD theo giá FOB. FOB là viết tắt của Free On Board, có nghĩa là người bán sẽ chỉ trả tiền vận chuyển an toàn hàng hóa đến cảng biển của nước họ, trong khi người mua sẽ phải trả chi phí thực tế cho việc vận chuyển hàng hóa đó. đại dương để đến đích cuối cùng.

Số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ)

Tiếp theo, bạn có thể sẽ muốn xem xét số lượng đặt hàng tối thiểu. Số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ) là số lượng nhỏ nhất mà nhà sản xuất sẽ chấp nhận cung cấp cho bạn giá bán buôn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là con số này hoàn toàn có thể thương lượng được. Trong ví dụ trên, số lượng tối thiểu là 200 chiếc, nếu nhân với giá cao hơn 3 USD một đơn vị hàng hóa, bạn sẽ phải trả khoảng 600 USD, cộng với phí vận chuyển từ nhà cung cấp đặc biệt. đặc biệt cho sản phẩm đặc biệt này.

Phương thức thanh toán

Kinh doanh trực tuyến: Mẹo tìm nguồn cung cấp sản phẩm chất lượng từ Alibaba 7

Hình 7: Phương thức thanh toán

Sau khi xem kỹ giá và con số MOQ, bạn sẽ phải quan tâm đến phương thức thanh toán nếu có ý định mua. Trên Alibaba có một số phương thức thanh toán phổ biến, mỗi phương thức đều có ưu nhược điểm riêng cho cả người mua và người bán. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ. Dưới đây là một số phương thức thanh toán phổ biến khiến người mua gặp rủi ro:

1. Trả trước TT (Chuyển khoản ngân hàng) – Chuyển khoản

Ở phương thức này, bạn sẽ phải thanh toán trước khi nhận hàng. Mức độ rủi ro quá cao nên bạn không nên làm việc với những nhà cung cấp không có uy tín.

2. Thư tín dụng – Thư tín dụng

Thư tín dụng là hình thức thanh toán an toàn cho cả hai bên nhưng rất phức tạp và thường chỉ áp dụng cho những đơn hàng trên 20.000 USD.

3. Western Union – Chuyển tiền trực tuyến qua WesternUnion.com

Phương thức thanh toán này quá rủi ro cho người mua vì không có gì đảm bảo nếu giao dịch mua bán hàng hóa không thành công. Vì vậy, bạn chỉ nên áp dụng nếu bạn hiểu rất rõ về nhà cung cấp.

4. PayPal – Chuyển tiền trực tuyến qua PayPal.com

Kinh doanh trực tuyến: Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba 8

Hình 8: PayPal – Chuyển tiền trực tuyến qua PayPal.com

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản và đặt hàng trên Alibaba

Paypal là một phương thức thanh toán phổ biến cho người mua vì rủi ro thấp hơn, nhưng ít phổ biến hơn với người bán vì khó rút tiền và thuế suất cao, v.v.

5. ký quỹ

Khi sử dụng dịch vụ ký quỹ, tiền của người mua do bên thứ ba giữ và chỉ được thanh toán cho nhà cung cấp sau khi người mua xác nhận đã nhận hàng. Đây là một phương thức mua và bán trực tuyến an toàn vì nó bảo vệ cả người mua và nhà cung cấp.

Nói chung, khi bạn mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn có thể cần một cách tiếp cận an toàn, không có rủi ro. Trong khi đó, phương thức PayPal hoặc một số loại dịch vụ ký quỹ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn với mức độ bảo vệ cao nhất.

Tiếp tục theo dõi Mẹo tìm nguồn cung ứng sản phẩm chất lượng từ Alibaba (P2).

(Sưu tầm từ www.shopify.com)

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *